home Hướng dẫn LMHT, Tin tức LMHT, Tướng Top 9 tướng đường trên mạnh nhất mùa 7 theo từng phong cách

Top 9 tướng đường trên mạnh nhất mùa 7 theo từng phong cách

Trước tiên, bạn cần hiểu rằng tướng đường trên đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong giao tranh tổng của trận đấu. Hãy xem những game thủ chuyên nghiệp thi đấu như thế nào để thấy những pha dịch chuyển của top lane là cả một nghệ thuật. Tùy theo chiến thuật của đội để lựa chọn tướng đường trên phù hợp. Tất cả các tướng đường trên quy tụ lại 3 phong cách cơ bản, bao gồm đẩy đường, tanker và hyper carry.

Thứ nhất, tướng đường trên chuyên đẩy đường. Đây là những vị tướng khởi đầu rất yếu như khi có đủ 1-2 trang bị trấn phái lại đạt ngưỡng sức mạnh khủng khiếp. Những vị tướng này hầu hết có khả năng xóa sổ lính cực nhanh, gây sát thương cho trụ lớn và đặc biệt đều có những skill chuyên dùng để đào tẩu với thời gian hồi skill nhanh. Trong suốt game, những vị tướng top lane đẩy đường này chỉ có nhiệm vụ duy nhất là đẩy đường càng nhanh càng tốt, phù hợp với chiến thuật 1-4 hoặc 1-3-1, tức là đẩy một đường và sử dụng dịch chuyển đến với đồng đội khi cần.

Thứ 2, tướng đường trên đỡ đòn. Đây là những vị tướng theo thiên hướng chống chịu trong giao tranh tổng như Shen, Renekton, Garen, Poppy .v.v.Trong giai đoạn đi đường, hầu hết sẽ rất chật vật khi giải quyết lính cũng như bị rỉa máu..nhưng khi đến giai đoạn giao tranh lại đóng vai trò rất quan trọng là thu hút kỹ năng đối phương vào mình để đồng đội từ tuyến sau xả sát thương.

Cuối cùng, là tướng Hyper Carry Top Lane. Đây là những vị tướng có sát thương dồn hoặc sát thương theo thời gian khủng và hầu hết là sát thương lan. Họ được xây dựng với thêm những skill có tính linh hoạt như chạy nhanh hoặc những skill giúp tồn tại như hồi máu. Tiêu biểu như các vị tướng Kennen, Gangplank, Kled, Galio.v.v.. Điều này làm các vị tướng Carry Top Lane rất khó bị gank khi đi đường.

Dưới đây là 9 vị tướng mạnh nhất mùa 7 (tính đến trước phiên bản 7.13), bạn có thể lựa chọn chơi tướng theo phong cách yêu thích của mình.

Top 3 tướng đường trên đẩy đường

1, FIORA

Hẳn nhiên rồi, Fiora là vị tướng sinh ra để solo và đẩy đường, nên giao tranh tổng rất yếu. Tốc độ dọn lính cực kỳ nhanh với những trang bị như Rìu Timat hay Tam Hợp Kiếm được lên đầu tiên. Fiora còn có khả năng đào tẩu với skill Q – Lao Tới và skill W – Phản Đòn, nếu được dùng đúng lúc sẽ khiến các skill đối thủ tung vào hoàn toàn bị phế, và đó là cơ hội để Fiora lướt qua tương trốn chạy hoặc phản công bằng khả năng solo tuyệt đỉnh của mình. Cô ta có thể solo không ngán ai với skill R – Đại Thử Thách khi đã kích hoạt được 4 điểm yếu, kể cả tanker cứng nhất cũng “rụng” sau đó.

Có những trận đấu Fiora khiến cho đối phương cực kỳ ức chế vì khả năng đẩy đường quá nhanh khi có đủ 3 trang bị trấn phái. Hãy thử tưởng tượng, cả 2 bên đang “vờn” Baron nhưng tốc độ đẩy khủng khiếp của Fiora khiến đối thủ mất đi 1-2 người về phòng thủ và như thế tạo nên bất lợi ở các khu vực khác. Có khi đối phương ăn được Baron nhưng Fiora có thể bào được trụ bảo vệ nhà chính, vài lần như thế chắc chắn sẽ thua dù đồ đạc có mạnh hơn đi nữa.

2, RIVEN

Một thời gian dài, Riven mất dạng trên đấu trường công lý nhưng đây vẫn là vị tướng top lane đẩy đường cực mạnh qua nhiều phiên bản. Bởi, bộ kỹ năng đa dụng: đẩy lính nhanh, làm choáng, cơ động và solo khỏe, đặc trưng của những tướng đẩy đường. Chỉ cần đủ 1-2 trang bị trấn phái như Rìu Đen, Vũ Điệu Tử Thần hay Kiếm Ma Youmuu, Riven có thể xóa sổ đợt lính chỉ bằng skill Q – Tam Bộ Kiếm, khả năng đào tẩu của Riven cũng được kích hoạt bởi skill Q nhảy qua tường ở lần vung kiếm thứ 3. Ngoài ra, khả năng tạo giáp lướt đi (skill E – Anh Dũng) cũng như làm choáng cùng lúc nhiều người (skill W – Kình Lực) khiến Riven có khả năng sống sót cao khi bị gank. Về khoản solo, quá đơn giản, Riven chỉ cần bật cho mình skill R – Lưỡi Kiếm Lưu Đày là được tăng đến 20% sức mạnh hiện có. Về late game, khi có nhiều đồ sát thương, Riven là vô đối trong khoản solo.

3, JAVAN IV

Javan đệ tứ đang quay trở lại mạnh mẽ trên đấu trường công lý. Sỡ hữu bộ kỹ năng hoàn hảo của một tướng đẩy lẻ, bắt lẻ và hữu ích cả trong giao tranh tổng. Khi đã sở hữu trang bị Rìu Đại Mãng Xa, Rìu Đen, khả năng dọn lính của Javan IV rất tốt. Nội tại gây thêm sát thương trên một mục tiêu sau khoảng vài giây bởi đòn đánh thường là khả năng phá trụ tuyệt đỉnh  mà ít tướng có được. Combo Hoàng Kì Demacia – Giáng Long Kích vẫn là bộ kỹ năng đào tẩu bá đạo với thời gian hồi skill ngắn. Ngoài ra, Javan IV còn khá hữu ích trong giao tranh tổng là tướng đỡn đòn, và bắt lẻ, chỉ cần sử dụng combo E – Q – R (Đại Địa Chấn) bắt được AP hoặc AP đối phương, dồn sát thương 4-5 giây đầu và kích hoạt Thú Tượng Thạch Giáp (cần phải lên ở trang bị thứ 3) đỡ đòn là được.

Top 3 tướng đường trên chống chịu

1, SHEN

Trong mùa 7, shen là tướng theo thiên hướng chống chịu rất được yêu thích. Khi chưa có Rìu Tiamat, Shen đẩy đường rất cực khổ và thường xuyên bị rỉa máu, điều này làm Shen rất ít khi farm lính bằng đối thủ. Nhưng nhiệm vụ của một Shen khi đi đường không phải là thắng đường mà là để về sau làm chống chịu trong giao tranh. Vì thế, Shen cần lên đồ cộng giáp, máu, kháng phép tùy tình hình. Về late game, khi đã đủ cứng, chất tướng Shen có thể cân hết tất cả các tướng thuần sát thương, hoặc nửa tank nửa sát thương do skill Q – Công Kích Hoàng Hôn đánh theo tỷ lệ phần trăm máu. Trong giao tranh tổng, chỉ cần một cú E – Vô Ảnh Bộ khiêu khích thành công AP, AP đối thủ là xem như giao tranh có lợi thế ngay từ đầu (khi 2 bên bằng người). Ngoài ra, skill R – Nhất Thống là điều gì đó quá khó chịu với đối thủ. Shen thực sự là một con bài đa dụng của trận đấu.

2, RENEKTON

Cá sấu vẫn là một con quái vật ở đường trên qua nhiều thay đổi. Đây là một dạng tướng vừa có sát thương cao (với Rìu Đen), vừa có khả năng chống chịu tốt (với skill R – Thần Cá Sấu). Trong giao tranh tổng, Renekton bật Thần Cá Sấu, lao vào Cắt và Xắt (E) trúng được AD, AP, rồi dồn sát thương (Q, W) và hút kỹ năng khi vẫn còn hiệu ứng Thần Cá Sấu. Đây là mẫu tướng cực kỳ khỏe trong giai đoạn đầu và giữa trận. Về cuối game, sức mạnh Renekton có phần sa sút và nhiệm vụ cơ bản của hắn chỉ là đỡ đòn mà thôi.

3. GALIO

Galio thích hợp nhất ở vị trí đường giữa vì skill R – Siêu Hùng Giáng Thế của hắn có khả năng đáp xuống ở vị trí xa nên thích hợp cho hỗ trợ tấn công lên đường trên hoặc xuống đường dưới. Nhưng nhiều game thủ chuyên nghiệp vẫn chọn Galio cho vị trí chống chịu đường trên vì chất tướng Galio mạnh mẽ trong phiên bản 7.12, 7.13. Tuy là tướng chống chịu nhưng khả năng đẩy đường của Galio là quá tốt với skill Q – Đôi Cánh Chiến Trận xóa sổ lính cực nhanh. Galio hầu như không thua đường đối phương, điều này tạo lợi thế lớn về trang bị và trụ, làm đội hình của bạn rất dễ đánh.

Trong giao tranh tổng, nhiệm vụ của Galio là dùng skill R – Siêu Hùng Giáng Thế để bảo vệ đồng đội thấp máu, đồng thời phải dùng skill W – Lá Chắn Durand khiêu khích cho được AD, Ap đối thủ, rồi dồn sát thương với E, Q và bật Thú Tượng Thạch Giáp (trang bị thứ 3 phải lên) để đỡ đòn. Với tầm triển khai xa của Siêu Hùng Giáng Thế, đôi hình bắt lẻ rất dễ triển khai, tạo lợi thế về người để ăn mục tiêu lớn. Đây là cách đánh của những đội có Galio khi về late game.

Top 3 tướng Hyper Carry Top Lane

1, KENNEN

Kennen AD vẫn là vị tướng mạnh và dễ chơi trước phiên bản 7.12. Giai đoạn đi đường rỉa máu tốt vì là tướng đánh xa, khả năng farm lính ổn khi lên trang bị tốc độ đánh. Trang bị trấn phái cần phải có của Kennen AD là Gươm Vô Danh và Cuồng Cung Rudian, sau đó sẽ lên các trang bị thuần sát thương vật lý hoặc tăng tốc độ đánh có hiệu ứng trên đòn đánh. Về late game, sát thương của Kennen AD là rất khủng khiếp. Đây là một AD thứ 2 của team nên việc ăn các mục tiêu rồng, trụ, 3ron cực kỳ nhanh. Ngoài ra, sự cơ động của Kennen với skill E – Tốc Độ Sấm Sét khiên hắn khó bị hạ gục và bắt lẻ. Còn gì tuyệt vời hơn khi team sỡ hữu một vị tướng sát thương cao, cơ động, đẩy đường tốt và solo khỏe như Kennen.

Tuy nhiên, một tin buồn cho fan hâm mộ của Kennen là trong phiên bản 7.13, Kennen sẽ được tăng sức mạnh phép thuật trong bộ skill của mình. Thời của Kennen AD sẽ sớm chấm dứt ngay thôi.

2, GANGPLANK

Đây là một vị tướng thuần Hyper Carry Top Lane. Với những thùng thuốc súng gây sát thương lan cực mạnh, từ khoảng cách xa, Gangplank là tướng có thể tung hoành đường trên mà hầu như không thua lane bao giờ. Ngoài ra, skill E – Bổ Sung Vitamin giúp hắn vừa hồi máu, vừa hóa giải các trạng thái khống chế, điều này làm vị thuyền trường rất khó để gank vì bạn thường phải mất từ 2 CC trở lên mới làm hắn mất …tốc biến. Trong giao tranh tổng, skill R – Mưa Đại Bác luôn gây được áp lực cho đối phương, khiến đội hình đich bị rồi loạn. Muốn chơi Gangplak tốt, cần phải tập luyện cách đặt thùng thuốc súng một cách thuần thục và hiệu quả vì đây là nguồn sát thương khủng khi về late game.

3, KLED

Kled là vị tướng mới ra mắt trong năm 2017 nhưng đã có chỗ đứng nhất định ở vị trí đường trên. Khả năng đi đường mạnh mẽ, solo tốt và đặc biệt là khả năng mở giao tranh ấn tượng với skill R – Xung Phong, dắt cả đội hình di chuyển cực nhanh để bắt vào vị trí them chốt của địch (như AD, AP) Kled phù hợp với đội hình dồn sát thương, chỉ cần có 1 cú xung phong tốt, cả đội dồn sát thương vào AD, AP đối phương, lợi thế ăn các mục tiêu lớn sẽ từ đó ngày càng nâng lên. Về cuối game, sát thương của Kled rất cao và hắn hoàn toàn có khả năng solo với bất kỳ ai với skill Q – Dây Thừng Bẫy Gấu, skill W – Khuynh Hướng Bạo Lực, skill E – Cưỡi Ngựa Đấu Thương, toàn những skill solo rất khỏe.

Top 9 tướng đường trên mạnh nhất mùa 7 theo từng phong cách