home Hướng dẫn LMHT, Tin tức LMHT, Tướng Top 5 tướng mạnh nhất trong chế độ ARAM

Top 5 tướng mạnh nhất trong chế độ ARAM

Nhiều người không thích chơi chế độ Summoner Rift vì nhiều lý do trong đó có lý do quan trọng nhất có lẽ là phải mất khoảng thời gian đi đường với xông vào đánh nhau được. Với những game thủ thích chơi kiểu combat tổng, bản đồ ARAM chính là lựa chọn hàng đầu. Chế độ ARAM hiện tại có 2 hình thức, một là chế độ vĩnh viễn, không cho lựa chọn tướng mà để ở chế độ ngẫu nhiên rồi quay xúc xắc, hai là chế độ Vua Poro, chơi trên bản đồ ARAM và người chơi được phép lựa chọn tướng thuận tay của mình.

Với những ai ghiền chơi chế độ ARAM, ngoài lựa chọn tướng tủ của mình, chắc chắn sẽ không bỏ qua 5 vị tướng được xem là mạnh nhất trong chế độ này.

1, Sona

Kể từ khi chế độ ARAM ra đời, Sona có tỷ lệ thắng đến 70% trong bản đồ này. Thật là kinh khủng khi biết rằng, đây chỉ là vị tướng thuần hỗ trợ. Sona với bộ skill buff máu, tăng tốc độ chạy cho cả team, đồng thời skill cuối làm choáng nhiều người thật sự là một sự có chịu tột cùng đối với team địch khi phải chơi trên bản đồ chật hẹp như chế độ ARAM.

Trong chế độ ARAM, cách lên đồ tốt nhất dành cho Sona là cách lên đồ thuần chiến, full AP. Tùy theo sở thích và loại sát thương của team địch có thể là lên Quỷ thư Morelo, Cốc Quỷ Athene, Vọng Âm Luden, Mũ Phù Thủ, Trượng Hư Vô…Càng về late game, sức mạnh của Sona càng được tăng tiến, vừa sát thương cao, vừa có khả năng buff máu diện rộng lại vừa cơ động và có khả năng làm choáng bất ngờ với chiêu cuối. Sona thực sự là vị tướng mạnh nhất của chế độ ARAM không cần phải bàn cãi.

2, Ziggs

WOw, chắc chắn rồi, nếu bạn hỏi con tướng nào bị ghét nhất chế độ ARAM, thì chỉ có Ziggs mà thôi. Bộ kỹ năng rỉa máu tầm xa của Zijggs thự sự gây khó chịu cho đối thủ. Đầu tiên, hắn tung ra Q, E liên tục làm các tướng tay ngắn ở xa liên tục mất máu. Cùng với skill W để thoát thân tong những tình huống bị áp sát. Cuối cùng, trong những tình huống combat tổng hỗn loạn hay những “con mồi” gần hết máu thì skill cuối Siêu Bom Địa Ngục dame khủng sẽ tìm đến nơi và tiễn bạn lên đường.

Trong chế độ ARAM, Ziggs cần lên đồ theo hướng giảm thời gian hồi chiêu để tối đa hóa khả năng cấu rỉa máu của mình. Chúng tôi đề xuất bộ trang bị của Ziggs như sau: Quỷ thư Morello, giày pháp sư, đồng hồ cát, mũ phù thủy, trượng hư vô và vọng âm Luden.

Để đối phó với Ziggs trong chế độ ARAM, cách tướng chống chịu (nếu có) cần lên trang bị Giáp máu Warmog để chống lại những quả bom rỉa máu khó chịu liên tục lao đến.

3, Kog Maw

Kog Maw là quái vật thực sự của bản đồ ARAM nếu người chơi biết cách giữ vị trí tốt. Hắn có thể được lên đồ theo hướng AD hoặc AP và hướng nào cũng rất mạnh.

Với một Kog Maw AD, bạn chỉ cần đứng sau đồng đội, giữ vị trí và bắn tan nát team địch. Tuy nhiên, hãy cẩn thận vì chắc chắn một Kog Maw sẽ là lựa chọn tấn đông đầu tiên của team địch nên trong lúc chơi hãy liên tục di chuyển và đứng đằng sau. Trước tiên. hãy dùng skill E làm chậm, skill Q giảm giáp, kháng phép mục tiêu và cuối cùng bật skill W (tăng tầm đánh) bắn thường liên tục vào tướng địch gần nhất. Cách lên đồ của Kog Maw AD là Gươm vô danh, giày cuồng nộ, cuồng cung Rudian, cuồng đao guinsu, đao tím và một món sát thương như vô cực kiếm hoặc món thủ như Giáp thiên thần.

Với một Kog Maw AP, lối chơi cũng cực kỳ đơn giản. Bạn cần tận dụng tốt tầm đánh xa của skill R, giữ vị trí ở sau và liên tục nhổ vào tướng địch. Mẹo là hãy nhổ vào các tướng còn ít máu thì sát thương sẽ nhiều hơn, không cần nhổ vào tướng đầy máu vì càng nhổ nhiều lần thì mana càn tốn theo cấp số nhân. Cách lên đồ của Kog Maw AP là Quỷ thư Morelo, giày pháp sư, vọng âm luden, mũ phù thủy, mặt nạ đọa đầy và trượng hư vô.

Để đối phó với Kog Maw trong chế độ ARAM cần phải “hạ gục nhanh tiêu diệt gọn”. Kog Maw là tướng quá phụ thuộc vào đồ nên muốn hạn chế sức mạnh của hắn, bạn cần phải kết thúc game thật sớm trước khi hắn đạt được ngưỡng sức mạnh của mình.

4, Maokai

Thật may vì các tướng đỡ đòn cũng có tiếng nói trong chế độ ARAM vốn là mảnh đất dành cho những tướng pháp sư sát thương phép đa mục tiêu. Và, Maokai là tướng đỡ đòn mạnh nhất trong chế độ này. Điểm mạnh của Maokai đó là có khả năng vừa bắt lẻ mục tiêu vừa có khả năng đỡ đòn siêu hạng. Vâng, đây là nỗi khiếp sợ của các tướng máu giấy của team địch. Maokai sẽ lù lù bắt vào bạn, làm choáng và tạo điều kiện để đồng đội phía sau trút sát thương như mưa. Hãy chọn những mục tiêu sát thương chính của team địch mà lao vào, vì những mục tiêu đó mà chết thì team địch cũng theo đó mà gãy trong combat.

Một mẹo khi chơi Maokai trong chế độ ARAM là bạn cần đặt nhiều chồi non vào bui cỏ để kiểm soát hoặc gây sát thương cực lớn lên tướng địch nếu chẳng may “đi lạc” vào bụi cây. Khi một Maokai có nhiều sát thương phép, sức mạnh của những chồi non thật đáng sợ. Tuy nhiên, để có được một Maokai mạnh trong trận đấu, bạn cần lên đồ theo hướng thuần tank để chống chịu lâu dài trong combat tổng. Các gợi ý là Giáp tâm linh, giày thủy ngân, giáp lửa và các đồ giáp hoặc kháng phép, máu tùy theo sát thương team địch.

Cách đối phó với một Maokai thuần chống chịu là bạn cần lên đồ Quỷ thư morelo với các tướng AP và gươm đồ tể đồi với các tướng sát thương vật lý để khắc chế khả năng hồi máu từ nội tại của hắn.

5, Swain

Swain là tướng được yêu thích nhất trong chế độ ARAM. Một pháp sư gần như toàn diện trong chế độ chật hẹp này. Hắn vừa có khả năng rỉa máu của skill Q, E, vừa có khả năng giữ chân đối thủ với skill W, và đặc biệt là sát thương phép theo thời gian cùng khả năng hồi máu của skill R. Vừa dame to, vừa cơ động vừa trâu bò, trong combat tổng, Swain là Vua.

Cách lên đồ Swain tối ưu là lên càng nhiều mana càng tốt. Skill mạnh nhất của Swain tiêu thụ mana khủng khiếp nên cần số lượng lớn năng lượng để trụ lại lâu dài trong giao tranh. Một số gợi ý như sau: Trượng trường sinh, giày pháp sư, giáp tâm linh (tăng khả năng hồi máu thêm 20%), trượng thiên thần, quỷ thư morelo và song kiếm tai ương. Hoặc hãy thử đóng thẳng 5 trượng trường sinh, 1 giày pháp sư, bạn sẽ có cảm giăc yolo thế nào.

Cach đối phó với Swain là bạn cần giảm khả năng hồi máu của hắn một cách tối đa bằng việc lên các trang bị như Gươm đồ tể và Quỷ thư Morello.

Top 5 tướng mạnh nhất trong chế độ ARAM