home Hướng dẫn LMHT, Tin tức LMHT, Tướng Top 3 tướng hỗ trợ mạnh nhất phiên bản 7.13

Top 3 tướng hỗ trợ mạnh nhất phiên bản 7.13

Tướng hỗ trợ thường không được xem trọng trong trận đấu vì sát thương kém, số vàng kiếm được khi hạ gục ít, nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng trong những trận đấu chuyên nghiệp. Kỹ năng đầu tiên của người chơi hỗ trợ giỏi là anh ta phải biết cắm mắt, cũng rừng kiểm soát bản đồ. Để cắm được mắt đúng vị trí để kiểm soát bản đồ, để thực hiện mưu đồ chiến thuật (như băng trụ, giao tranh bánh mỳ kẹp thịt) đòi hỏi người chơi hỗ trợ phải nghiên cứu rất kỹ lối chơi của rừng đối phương và biết tạo tiền đề cho những pha giao tranh tổng. Nói tóm lại, người chơi hỗ trợ là người đặc biệt quan trọng của trận đấu.

Trở lại với phiên bản 7.13, trong khi tướng ở các đường khác được chỉnh sửa thì duy nhất vị trí hỗ trợ lại không đá động gì, trừ trang bị Đồng Xu Cổ Đại được chỉnh sửa một ít. Vì vậy, việc chọn tướng hỗ trợ nào hợp với meta 7.13 là điều khiến nhiều người suy nghĩ. Phiên bản 7.13, Riot đã tiến một bước đến hoàn thiện sự cân bằng sức mạnh trong game, trong khi các tướng hỗ trợ có thiên hướng rỉa máu như Zyra, Miss Fortune, Karma gần như hêt thời, các tướng hỗ trợ buff máu không có chỗ đứng thì các tướng hỗ trợ thiên hướng đỡ đòn đang nổi dậy mạnh mẽ. Dưới đây là những vị tướng hỗ trợ được xem là mạnh nhất phiên bản 7.13.

1, Thresh

Thresh đã quay trở lại Đấu Trường Công Lý từ phiên bản trước và duy trì thế thượng phong đường dưới của mình đến phiên bản 7.13. Án Tử, Lưỡi Hái Xoáy, Lồng Đèn, Đóng Hộp, dường như tất cả kỹ năng của Thresh đều không thừa nếu không muốn nói là quá hữu dụng. Thresh sinh ra là để làm tướng thuần hỗ trợ với những ưu điểm nổi trội so với các tướng hỗ trợ khác.

Một trang bị dành cho hỗ trợ đỡ đòn ở phiên bản 7.13 Tụ Bão Zeke  trên cơ sở làm lại Điềm Báo Zeke cũ. Trước đây, Điềm Báo Zeke cũ nếu muốn dùng hiệu quả, cả AD và SP phải tích 100 điểm thì mới có được hiệu ứng đánh chí mạng. Thì nay, nếu tướng hỗ trợ lên trang bị này, cả 2 sẽ có được sức mạnh mới, đòn đánh AD có thể gây thêm sát thương đốt cháy, xung quanh SP có vòng tròn hiệu ứng làm chậm. Cả AD, SP không cần phải tích điểm mà chỉ cần trang bị và kích hoạt món đồ này là đủ.

Chắc chắn rồi, khi bạn dính cú án tử của Thresh, hắn sẽ tiếp cận vào bạn ngay lập tức rồi Lưỡi Hái Xoáy (E), Đóng Hộp (R). Bạn sẽ rơi ngay vào trạng thái làm chậm không dứt từ vòng tròn (gọi là Vòng Bão) của trang bị Tụ Bão Zeke, AD của Thresh sẽ từ ngoài bắn vào có thêm hiệu ứng đốt cháy. Sự khó chịu từ sự kết hợp mới này chắc chắn sẽ làm đối phương điên đầu tìm cách đối phó.

Cách lên trang bị của Thresh hỗ trợ nên là chống chịu để liên tục bám sát tướng địch, làm chậm tạo tiền đề cho AD bắn. Thresh có thể đi chung với hầu hết các tướng AD, trong đó mạnh nhất có lẽ là cặp đôi Kalista – Thresh.

2, Blitzcrank

Trong rank Việt Nam, Blitzcrank có lẽ là vị tướng hỗ trợ bị cấm nhiều nhất. Đây là vị tướng hỗ trợ có khả năng gây đột biến với những cú kéo Q của mình và dĩ nhiên, bạn cần chơi tốt kỹ năng định hướng mới có thể tự tin vác Blitzcrank vào trận. Ở giải đấu LCK mùa hè 2017, giải LMHT chuyên nghiệp nhất thế giới, Blitzcrank đã xuất hiện ngày càng nhiều trong tay các cao thủ như Rox Tigers Key, MVP MaHa và các lượt cấm nhiều hơn dành cho vị tướng này.

Cách chơi của Blizcrank là tạo đột biến, kéo trúng mục tiêu cho đồng đội hạ lục, lấy lợi thế về người để ăn những mục tiêu lớn như trụ, rồng, sứ giả khe nứt và Baron. Nhiệm vụ của Blitzcrank trong trận đấu chỉ là như vậy, hắn không phải là mẫu tướng bảo kê xạ thủ tốt, nên các trang bị cần lên cần phải bù đắp khả năng này. Chẳng hạn như Dây Chuyên Ion Solary và Dây Chuyền Chuột Tội để hỗ trợ trong giao tranh tổng. Dĩ nhiên, trang bị cắm mắt là điều bắt buộc với tất cả hỗ trợ.

Blizcrank thích hợp đi chung với các tướng AD có khuynh hướng dồn sát thương như Varus, Caitlyn, Twitch, Xayah, Kalista.

3, Braum

Braum đang trở lại mạnh mẽ trong bản 7.13. Nội tại – Đánh Ngất Ngư là sức mạnh tấn công của Braum ngay từ đầu game và hữu ích trong suốt cả game. Ngoài ra, kỹ năng E – Tối Kiên Cường là kỹ năng hỗ trợ rất tốt dù đi đường nay combat tổng. Braum còn được biết đến là khắc chế cứng của các sát thủ như Zed, Kassadin, Leblan, chỉ cần một cú Q- Tuyết Tê Tái để kích hoạt nội tại Đánh Ngất Ngư, bật khiên E  -Tối Kiên Cường, và phép bổ trợ Kiệt Sức, các sát thủ khi lao vào sẽ không có đường ra.

Quá nhiều lợi ích khi lựa chon Braum làm hỗ trợ nên tần suất xuất hiện của hắn đang cao ngất ngưỡng trong bản 7.13. Cách lên trang bị để Braum phát huy sức mạnh là thuần chống chịu.

Braum thích hợp đi chung đường với các tướng có tốc độ đánh cao như Ashe, Kalista, Caitlyn, Varus.

Top 3 tướng hỗ trợ mạnh nhất phiên bản 7.13