home Hướng dẫn LMHT (LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Leesin – Thầy tu mù (full)

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Leesin – Thầy tu mù (full)

Leesin – Thầy tu mù có lẽ là một trong những vị tướng ngự trị  ở vị trí cao nhất trong lòng hàng triệu game thủ Việt Nam suốt từ season 1 đến season 6. Một vị tướng tương đối khó chơi nhưng khi đã nhuần nhuyễn các chiêu thức thì đây thực sự là nỗi khiếp sợ của bất cứ team nào. Bô skill của Leesin quá hoàn hảo cho việc đi rừng cũng như giết người một cách nhanh chóng. Ngoài ra, còn phải kể đến sự cơ động của vị tướng này với lối chơi ảo diệu qua những đòn insec (sóng âm) luôn khiến đối thủ cực khó chịu. Chính vì thế, ở nhiều quốc gia (trong đó có Việt Nam) đã xuất hiện những thánh leesin, best leesin mà những pha xử lý của họ vô cùng đã mắt. Trong khuôn khổ bài hướng dẫn này, thanhgame.com chỉ hướng dẫn những cách chơi Leesin cơ bản, cũng như cách lên đô leesin hiệu quả, còn muốn trở nên pro, cần phải tập luyện vị tướng này trong thời gian dài.

Bộ skill của Leesin

  • Nội tại (Loạn Đả): Sau khi Lee Sin sử dụng một kỹ năng, hai đòn đánh cơ bản kế tiếp của hắn sẽ được tăng 40% Tốc độ Đánh và hồi lại 20/10 Nội năng cho từng cú.
  • Skill Q (Sóng Âm/Vô Ảnh Cước): Sóng Âm: Lee Sin phóng ra một luồng sóng âm đối nghịch về vị trí đã chọn, gây sát thương vật lí lên kẻ địch đầu tiên trúng phải. Nếu Sóng Âm trúng mục tiêu, Lee Sin có thể tung tiếp chiêu Vô Ảnh Cước trong 3 giây kế. Vô Ảnh Cước: Lee Sin lao đến kẻ địch đã bị trúng phải Sóng Âm, gây sát thương vật lí cộng với 8% số Máu mà nạn nhân đã tổn thất. Skill bá đạo của Leesin cần tăng max.
  • Skill W (Hộ Thể/Kiên Định): Hộ Thể: Lee Sin phóng đến một đơn vị đồng minh (tướng, lính, mắt). Nếu đó là tướng thì cả hai sẽ được nhận lá chắn bảo vệ khỏi sát thương trong 2 giây, khiến thời gian hồi chiêu của Hộ Thể được giảm đi 50%. Sau khi sử dụng Hộ Thể, Lee Sin có thể niệm tiếp Kiên Định trong vòng 3 giây kế. Kiên Định: Mật độ huấn luyện nghiêm ngặt của Lee Sin giúp anh cực kỳ nhạy cảm trên chiến trường. Trong vòng 4 giây, Lee Sin nhận thêm Hút Máu và Hút Máu Phép.
  • Skill E (Địa Chấn/Dư Chấn): Địa Chấn: Lee Sin dậm xuống đất, tạo nên một cơn chấn động gây sát thương phép và làm lộ diện những kẻ địch bị trúng chiêu trong 4 giây. Nếu Địa Chấn trúng phải một kẻ địch, Lee Sin có thể tung tiếp chiêu Dư Chấn trong 3 giây kế. Dư Chấn: Lee Sin làm thương tật những kẻ địch cạnh bên đã bị lộ diện bởi Địa Chấn trong 4 giây, giảm Tốc độ Di chuyển của chúng đi. Tốc độ Di chuyển sẽ dần dần hồi lại bình thường theo thời gian.
  • Skill R (Nộ Long Cước): Lee Sin thi triển một cú đá cực mạnh hất văng một tướng đối phương về phía sau, gây sát thương vật lí lên mục tiêu và những kẻ địch nạn nhân va chạm phải. Những đơn vị mục tiêu phụ sẽ bị hất văng lên không trong một khoảng thời gian ngắn. Cứ mỗi lần mục tiêu va phải một tướng khác, chúng sẽ nhận thêm % số Máu tối đa của chúng thành sát thương vật lí.

Bảng bổ trợ Leesin mùa 6

Leesin có thể dùng bảng bổ trợ dành cho tướng rừng chiến binh, rừng tank, SP tank, solo top tank. Tham khảo tại http://thanhgame.com/lmht-cach-tang-bang-bo-tro-mua-6-cho-tat-ca-vi-tri-day-du-nhat/

Hướng dẫn chơi Lee Sin mùa 7 ở vị trí đi rừng (Guide Leesin)

Giai đoạn đầu game

Trang bị cần thiết là rua-tho-san1  mat vat to. Nhìn chung khả năng farm quái rừng của Leesin rất tốt, bên cạnh sát thương lớn, hắn còn nhận được hút máu từ skill W BlindMonkWOne.

  • Cách farm quái rừng nhanh: dùng skill Q BlindMonkQOne 2 lần liên tiếp. Lần đầu đá sóng âm vào quái to, lần 2, lao đến mục tiêu với cú đá Vô Ảnh Cước. Sau khi cận chiến với đám quái, dùng skill W BlindMonkWOne 2 lần liên tiếp để kích hoạt vừa lớp lá chắn, vừa hút máu. Chỉ cần dùng 2 skill Q và E khi farm quái rừng là đủ.
  • Cách gank rừng của Leesin khi ở level 3: Khi lên level 3, tăng đủ 3 skill Q W E là Leesin có thể đi gank được (không chờ đến level 6 như nhiều tướng đi rừng khác). Dùng skill Q BlindMonkQOne vào tướng địch, nếu trúng thì nhấp lần nữa để tung cú Vô Ảnh Cước. Khi đã cận chiến, Leesin dùng ngay skill E BlindMonkEOne 2 lần để làm chậm, và tiếp đó dùng skill W BlindMonkWOne: nếu muốn tấn công địch ngay lúc đó thì dùng skill W BlindMonkWOne vào chính Leesin để tạo lớp lá chắn và hút máu, nếu địch mạnh thì lúc này Leesin dùng skill W BlindMonkWOne vào tướng đông minh hoặc lính, mắt gần đó để lao đến và bỏ chạy.

Giai đoạn giữa game

Là tướng chuyên đi rừng và cực kỳ cơ động, leesin chủ yếu đi bắt lẻ tướng địch, solo 1-1 hơn là tham gia hỗn chiến. Nếu có hỗn chiến cũng chỉ là lao vào “vét máng” khi các đối thủ đã gẫn hết máu.

Trong solo 1-1: dùng skill Q BlindMonkQOne 2 lần, lao vào địch, dùng ngay skill E BlindMonkEOne 2 lần để làm chậm và dùng skill W BlindMonkWOne 2 lần để giảm sát thương và hút máu. Sau đó, cứ đánh thường vào địch. Nhờ nội tại được tăng tốc độ đánh khi dùng skill, nên Leesin đánh khá nhanh và đau. Đó là chưa kể skill Q BlindMonkQOne hồi lại cực nhanh lên Leesin có thể thoải mái gây sát thương liên tục. Khi thấy địch quá mạnh, có thể dùng skill R BlindMonkRKick (Nộ Long Cước) để hất địch ra xa và bỏ chạy, không nên dùng Nộ Long Cước cho đối thủ yếu còn ít máu vì sẽ tạo điều kiện để hắn bỏ chạy.

Cách chạy trốn của Leesin:

  • Cắm mắt ở vị trí trước mặt và dùng skill W BlindMonkWOne lao đến, tạo khoảng cách với tướng địch đang truy đuổi.
  • Dùng skill Q BlindMonkQOne 2 lần vào quái rừng, linh trên đường để lao đến tạo khoảng cách với địch. Cú lao này có thể xuyên tường nên khi bị đuổi nên chạy vào rừng sẽ hiệu quả hơn.

Giai đoạn cuối game

Leesin về late khá có thể là một tank kẻ hoặc một sát thủ tùy theo cách lên đồ. Tuy nhiên, điểm cơ bản của vị tướng này vẫn là sử dụng bộ combo skill một cách nhuần nhuyễn. Giai đoạn này, leesin cần đi bắt lẻ hoặc đi đẩy trụ sẽ hiệu quả hơn. Nếu hỗn chiến, hãy chờ lúc tàn cuộc rồi xông vào.

Cách lên đồ Lee Sin mùa 6 bá đạo, cơ động và mạnh mẽ (Build Leesin)

Hiện nay, người chơi Leesin chuẩn có 2 xung hướng lên đồ là thuần chiến (dame) và thuần tank. Với cách lên đồ nào, Leesin cũng khá mạnh và tùy theo sở thích của người chơi.

Cách lên đồ Lee sin thuần chiến khi đi rừng

guom truy tung chien binhgiay co dongriu mang xariu-den-moino than dominikchuy gai

  • (1) Phù Phép – Chiến Binh
  • (2) Giày Cơ Động
  • (3) Rìu Mãng Xà
  • (4) Rìu Đen
  • (5) Nỏ Thần Dominik
  • (6) Chùy Gai Malmotius

Cách lên đồ Lee sin thuần tank (Solo Top)

riu-den-moigiap-liet-sikhien-bang-raduingiap gaigiap tam linh

  • (1) Rìu Đen
  • (2) Giày Ninja
  • (3) Giáp Liệt Sĩ
  • (4) Khiên Băng Raduin
  • (5) Giáp Gai
  • (6) Giáp Tâm Linh

Cách lên đồ Lee sin chuẩn mùa 6

guom truy tung chien binhgiay co dongchuy gairiu-den-moigiap-liet-sikhien-bang-raduin

  • (1) Phù Phép Chiến Binh
  • (2) Giày Cơ Động
  • (3) Chùy Gai Malmotius
  • (4) Rìu Đen
  • (5) Giáp Liệt Sĩ
  • (6) Khiên Băng Raduin

Cách lên đồ Lee Sin đi rừng mùa 7 (chuẩn nhất)

guom truy tung chien binh  riu-den-moi giap-liet-si  chuy gai

  • (4) Giáp Liệt Sĩ
  • (5) Giáp Thiên Thần
  • (6) Chùy Gai Malmotius

Top 10 tướng khắc chế Lee Sin tốt nhất

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Leesin – Thầy tu mù (full)