home Hướng dẫn LMHT (LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Leesin – Thầy tu mù (full)

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Leesin – Thầy tu mù (full)

Cốt truyện Lee Sin – Thầy Tu Mù

Bậc thầy võ thuật cổ truyền Ionia, Lee Sin, là một chiến binh sử dụng tinh hoa của loài rồng để đối mặt với bất kỳ thử thách nào. Dù bị mất đi thị giác nhiều năm trước, vị thầy tu này vẫn dành cả đời bảo vệ quê hương chống lại bất kỳ ai dám phá vỡ sự cân bằng thiêng liêng của nó. Kẻ địch đánh giá thấp phong thái thiền định của anh sẽ sớm phải chịu những cú đấm bỏng cháy và những cú đá xoáy rực lửa.

Bộ skill của Lee Sin

  • Nội tại (Loạn Đả): Sau khi Lee Sin sử dụng một kỹ năng, hai đòn đánh cơ bản kế tiếp của hắn sẽ được tăng 40% Tốc độ Đánh và hồi lại 20/10 Nội năng cho từng cú.
  • Skill Q (Sóng Âm/Vô Ảnh Cước): Sóng Âm: Lee Sin phóng ra một luồng sóng âm đối nghịch về vị trí đã chọn, gây sát thương vật lí lên kẻ địch đầu tiên trúng phải. Nếu Sóng Âm trúng mục tiêu, Lee Sin có thể tung tiếp chiêu Vô Ảnh Cước trong 3 giây kế. Vô Ảnh Cước: Lee Sin lao đến kẻ địch đã bị trúng phải Sóng Âm, gây sát thương vật lí cộng với 8% số Máu mà nạn nhân đã tổn thất. Skill bá đạo của Leesin cần tăng max.
  • Skill W (Hộ Thể/Kiên Định): Hộ Thể: Lee Sin phóng đến một đơn vị đồng minh (tướng, lính, mắt). Nếu đó là tướng thì cả hai sẽ được nhận lá chắn bảo vệ khỏi sát thương trong 2 giây, khiến thời gian hồi chiêu của Hộ Thể được giảm đi 50%. Sau khi sử dụng Hộ Thể, Lee Sin có thể niệm tiếp Kiên Định trong vòng 3 giây kế. Kiên Định: Mật độ huấn luyện nghiêm ngặt của Lee Sin giúp anh cực kỳ nhạy cảm trên chiến trường. Trong vòng 4 giây, Lee Sin nhận thêm Hút Máu và Hút Máu Phép.
  • Skill E (Địa Chấn/Dư Chấn): Địa Chấn: Lee Sin dậm xuống đất, tạo nên một cơn chấn động gây sát thương phép và làm lộ diện những kẻ địch bị trúng chiêu trong 4 giây. Nếu Địa Chấn trúng phải một kẻ địch, Lee Sin có thể tung tiếp chiêu Dư Chấn trong 3 giây kế. Dư Chấn: Lee Sin làm thương tật những kẻ địch cạnh bên đã bị lộ diện bởi Địa Chấn trong 4 giây, giảm Tốc độ Di chuyển của chúng đi. Tốc độ Di chuyển sẽ dần dần hồi lại bình thường theo thời gian.
  • Skill R (Nộ Long Cước): Lee Sin thi triển một cú đá cực mạnh hất văng một tướng đối phương về phía sau, gây sát thương vật lí lên mục tiêu và những kẻ địch nạn nhân va chạm phải. Những đơn vị mục tiêu phụ sẽ bị hất văng lên không trong một khoảng thời gian ngắn. Cứ mỗi lần mục tiêu va phải một tướng khác, chúng sẽ nhận thêm % số Máu tối đa của chúng thành sát thương vật lí.

Hướng dẫn chơi Lee Sin ở vị trí đi rừng mùa 8 (Guide Leesin Jung)

Bảng Ngọc tái tổ hợp của Lee Sin (đi rừng)

Áp đảo Chuẩn xác
Sốc điện Đắc thắng
Tác động bất chợt Nhát chém ân huệ
Thu thập nhãn cầu
Thợ săn tàn nhẫn

Giai đoạn đầu game

Trang bị cần thiết là rua-tho-san1mat vat to. Nhìn chung khả năng farm quái rừng của Leesin rất tốt, bên cạnh sát thương lớn, hắn còn nhận được hút máu từ skill W BlindMonkWOne.

  • Cách farm quái rừng nhanh: dùng skill Q BlindMonkQOne 2 lần liên tiếp. Lần đầu đá sóng âm vào quái to, lần 2, lao đến mục tiêu với cú đá Vô Ảnh Cước. Sau khi cận chiến với đám quái, dùng skill W BlindMonkWOne 2 lần liên tiếp để kích hoạt vừa lớp lá chắn, vừa hút máu. Chỉ cần dùng 2 skill Q và E khi farm quái rừng là đủ.
  • Cách gank rừng của Leesin khi ở level 3: Khi lên level 3, tăng đủ 3 skill Q W E là Leesin có thể đi gank được (không chờ đến level 6 như nhiều tướng đi rừng khác). Dùng skill Q BlindMonkQOne vào tướng địch, nếu trúng thì nhấp lần nữa để tung cú Vô Ảnh Cước. Khi đã cận chiến, Leesin dùng ngay skill E BlindMonkEOne 2 lần để làm chậm, và tiếp đó dùng skill W BlindMonkWOne: nếu muốn tấn công địch ngay lúc đó thì dùng skill W BlindMonkWOne vào chính Leesin để tạo lớp lá chắn và hút máu, nếu địch mạnh thì lúc này Leesin dùng skill W BlindMonkWOne vào tướng đông minh hoặc lính, mắt gần đó để lao đến và bỏ chạy.

Giai đoạn giữa game

Là tướng chuyên đi rừng và cực kỳ cơ động, leesin chủ yếu đi bắt lẻ tướng địch, solo 1-1 hơn là tham gia hỗn chiến. Nếu có hỗn chiến cũng chỉ là lao vào “vét máng” khi các đối thủ đã gẫn hết máu.

Trong solo 1-1: dùng skill Q BlindMonkQOne 2 lần, lao vào địch, dùng ngay skill E BlindMonkEOne 2 lần để làm chậm và dùng skill W BlindMonkWOne 2 lần để giảm sát thương và hút máu. Sau đó, cứ đánh thường vào địch. Nhờ nội tại được tăng tốc độ đánh khi dùng skill, nên Leesin đánh khá nhanh và đau. Đó là chưa kể skill Q BlindMonkQOne hồi lại cực nhanh lên Leesin có thể thoải mái gây sát thương liên tục. Khi thấy địch quá mạnh, có thể dùng skill R BlindMonkRKick (Nộ Long Cước) để hất địch ra xa và bỏ chạy, không nên dùng Nộ Long Cước cho đối thủ yếu còn ít máu vì sẽ tạo điều kiện để hắn bỏ chạy.

Cách chạy trốn của Leesin:

  • Cắm mắt ở vị trí trước mặt và dùng skill W BlindMonkWOne lao đến, tạo khoảng cách với tướng địch đang truy đuổi.
  • Dùng skill Q BlindMonkQOne 2 lần vào quái rừng, linh trên đường để lao đến tạo khoảng cách với địch. Cú lao này có thể xuyên tường nên khi bị đuổi nên chạy vào rừng sẽ hiệu quả hơn.

Giai đoạn cuối game

Leesin về late khá có thể là một tank kẻ hoặc một sát thủ tùy theo cách lên đồ. Tuy nhiên, điểm cơ bản của vị tướng này vẫn là sử dụng bộ combo skill một cách nhuần nhuyễn. Giai đoạn này, lee sin cần đi bắt lẻ hoặc đi đẩy trụ sẽ hiệu quả hơn. Nếu hỗn chiến, hãy chờ lúc tàn cuộc rồi xông vào.

Cách lên đồ Lee Sin đi rừng mùa 8 chuẩn nhất (Build Lee Sin Jung)

riu-den-moiriu mang xa

  • (1) Phù Phép – Chiến Binh
  • (2) Giày Ninja
  • (4) Rìu Đen
  • (2) Giáp Thiên Thần
  • (6) Móng Vuốt Sterek
  • (3) Rìu Mãng Xà

Top tướng khắc chế Lee Sin tốt nhất

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Leesin – Thầy tu mù (full)