home Hướng dẫn LMHT (LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zilean – Giám hộ thời gian (full)

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zilean – Giám hộ thời gian (full)

Zilean – giám hộ thời gian là tướng có lối chơi khá đặc biệt. Là một tướng thiên về sst thương phép, có thể đi các vị trí AP mì hay SP nhưng trong khoảng hỗn chiến cũng như solo 1-1, Zilean gần như rất yếu đuối. Nội tại phế, các skill tương đối khó chơi, dame yếu, thủ yếu, Zilean chỉ mạnh ở khâu hỗ trợ cũng như rỉa máu đối phương, dame không mạnh để kết thúc. Tuy nhiên, chỉ cần đặt bom hẹn giờ vào mục tiêu một cách hợp lý, Zilean có thể sẽ rất mạnh mà không cần hổ báo.

Bộ skill của Zilean

  • Nội tại (Kiến Thức Uyên Bác): Zilean và các tướng đồng minh cạnh bên được tăng thêm 8% điểm kinh nghiệm.
  • Skill Q (Bom Hẹn Giờ): Đặt bom lên bất kỳ đơn vị, đồng minh hay kẻ địch, phát nổ sau 4 giây, gây sát thương trong vùng ảnh hưởng. Đây là skill dame chính của Zilean cần tăng max.
  • Skill W (Rút Ngắn Thời Gian): Giảm tất cả thời gian hồi kỹ năng của Zilean đi 10 giây.
  • Skill E (Bẻ Cong Thời Gian): Zilean bẻ cong thời gianh quanh một đơn vị, giảm tốc độ di chuyển khủng nếu đó là kẻ địch và gia tăng nếu đó là đồng minh trong một thời gian ngắn.
  • Skill R (Đảo Ngược Thời Gian): Zilean niệm một phép bảo vệ cực mạnh lên bản thân hoặc một tướng đồng đội trong 7 giây. Nếu mục tiêu bị chết trong thời gian hiệu lực, sẽ được hồi sinh.

Bảng bổ trợ Zilean mùa 6

Zilean có thể chọn bảng bổ trợ dành cho tướng AP mid hoặc SP phép. Tham khảo tại http://thanhgame.com/lmht-cach-tang-bang-bo-tro-mua-6-cho-tat-ca-vi-tri-day-du-nhat/

Hướng dẫn chơi Zilean mùa 6 ở vị trí AP Mid và SP

Giai đoạn đầu game

  • AP Mid: Trang bị cần thiết ban đầu là sach cu binh mau mat vat to
  • SP (Hỗ Trợ): Trang bị đầu game là    

Giai đoạn này Zilean cần farm chuẩn để nhanh có tiền lên đồ về sau (đi SP không cần farm). Với khả năng đặt bom hẹn giờ vào mục tiêu với skill Q Q (Bom Hẹn Giờ), Zilean có thể rỉa máu địch tốt, farm nhanh do khi nổ có khả năng gây sát thương lan nhiều mục tiêu cùng lúc.

Giai đoạn giữa game

Không có được dame mạnh, sự nhanh nhẹn, nhưng đổi lại Zilean lại có được khả năng làm chậm và khả năng rỉa máu tốt. Trong solo, Zilean gần như là số 0 khi quá yếu đuối so với nhiều tướng khác, nhưng trong hỗn chiến, Zilean thực sự rất khó chịu với những quả bom hẹn giờ của mình. Hắn có thể đặt cùng lúc 2 quả bom hẹn giờ lên dùng một mục tiêu, đồng thời khả năng làm chậm vô đối với skill E E (Bẻ cong thời gian), khi tăng điểm maximum có thể làm chậm địch đến 99% trong 3 giây. Ngoài ra, Zilean còn có khả năng hồi sinh chính mình và đồng minh nếu dùng đúng lúc.

Các đặc bom hẹn giờ của Zilean hiệu quả (trong hỗn chiến)

Combo skill : Đầu tiên, Zilean xác định mục tiêu và dùng liên hoàn skill Q Q skill W W skill Q Q. Skill W sẽ hồi lại skill Q ngay lập tức nên Zilean có thể đặt 2 quả bom hẹn giờ cùng lúc.

Muc tiêu cần đặt bom:

  • Tướng địch: dùng skill EE để làm chậm hắn lại và tiếp đó dùng ngay combo skill, đặt bom vào tướng địch gần nhất trong hỗn chiến.
  • Tanker đồng minh: để ý khi tanker đồng minh chuẩn bị xông vào,dùng combo skill đặt bom lên người đồng minh. Khi đồng minh xông vào đánh giữa đám đông, bom sẽ phát nổ gây sát thương mạnh ra các mục tiêu xung quanh.
  • Các vật thể tướng địch gọi ra: đó là gấu của Annie, cây của Zyra, chú hề của Saco v.v…Dùng combo skill lên các mục tiêu này, vì thường chúng ở gần hoặc đi theo tướng địch nhất.
  • Trụ: khi đám đông tướng địch tập trung ở trụ (trụ địch hoặc trụ nhà), dùng combo skill đặt bom vào trụ đó, một lúc sau trụ sẽ phát nổ và gây sát thương.

Giai đoạn cuối game

Khi dame đã mạnh, khả năng làm chậm được nâng cao nhất, Zilean lột xác trở thành một sp có hạng. Chỉ số hỗ trợ đồng đội giết địch cũng như số lần giết đich chắc chắn tăng lên trong giai đoạn này. Zilean cần tham gia hỗn chiến nhiều, liên tục dùng combo skill đặt bom của mình.Nếu địch bị trúng cùng lúc 2 quả bom, mút sẽ tụt rất thảm thiết.

Cách lên đồ Zilean mùa 6 bá đạo, sát thương mạnh (Build Zilean)

Điểm mạnh của Zilean là những quả bom hẹn giờ liên tục được kích nổ, nên cách lên trang bị làm sao để gia tăng sát thương cho những quả bom này. Zilean một khi có được dame khỏe, hắn sẽ là hung thần từ phía sau của team.

truong truong sinhgiay phap sumu phu thuy rabadontruong pha le rylaimat na doa day liandrytruong hu vo

  • Với cách lên đồ này, Zilean có đủ mana để đặt bom hẹn giờ liên tục, đồng thời các sát thương gây ra từ bom sẽ cực mạnh và có hiệu ứng làm chậm.

Cách lên đồ Zilean Hỗ Trợ mùa 7 (chuẩn nhất)

Thông thường

    mu phu thuy rabadon 

  • (1) Giày Khai Sáng
  • (2) Mắt Của Watchers
  • (3) Quỷ Thử Morello
  • (4) Trượng Hư Vô
  • (5) Mũ Phù Thủy Rabadon
  • (6) Vọng Âm Luden

Tỷ lệ thắng cao

  • (1) Yêu Sách Băng Hậu
  • (2) Giày Khai Sáng
  • (3) Quỷ Thư Morello
  • (4) Dây Chuyền Chuộc Tội
  • (5) Dây Chuyền Ion Solari
  • (6) Hồng Ngọc Tỏa Sáng

Top 10 tướng khắc chế Zilean tốt nhất

  • Tướng Hỗ Trợ

  • Tướng AD

Top 10 tướng kết hợp với Zilean tốt nhất

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zilean – Giám hộ thời gian (full)