home Hướng dẫn LMHT (LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Ziggs – Chuyên gia chất nổ (full)

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Ziggs – Chuyên gia chất nổ (full)

Cốt truyện Ziggs – Chuyên Gia Chất Nổ

Với tình yêu cháy nổ, gã Yordle Ziggs là một kẻ đáng gờm. Khi làm trợ lý sáng chế ở Piltover, gã thấy nhàm chán trước cuộc sống dễ đoán ở đây và kết bạn với một bom thủ tóc xanh tên là Jinx. Sau một đêm dài quậy phá trong thành phố, Ziggs nghe lời khuyên của cô và chuyển tới Zaun, nơi gã được tự do khám phá những gì mình đam mê, khủng bố cả các Hóa-Chủ lẫn thường dân trong hành trình vô tận tìm cách thổi tung mọi thứ của hắn.

Bộ skill của Ziggs

  • Nội tại (Dễ Nổi Điên): Mỗi 12 giây đòn đánh thường kế tiếp của Ziggs sẽ gây thêm sát thương phép. Thời gian tái sử dụng sẽ được giảm đi bất cứ khi nào Ziggs sử dụng một kĩ năng.
  • Skill Q (Bom Nảy): Ziggs quẳng ra một trái bom nảy gây sát thương phép.
  • Skill W (Gói Chất Nổ): Ziggs quẳng ra một khối chất nổ sẽ tự nổ sau 4 giây, hoặc khi kĩ năng được tái kích hoạt. Vụ nổ gây sát thương phép lên kẻ địch, hất văng chúng đi. Ziggs cũng bị hất văng đi, nhưng không bị thương gì cả.
  • Skill E (Bãi Mìn): Ziggs rải ra những quả mìn sẽ phát nổ khi tiếp xúc với kẻ địch, gây sát thương phép và làm chậm nạn nhân.
  • Skill R (Siêu Bom Địa Ngục): Ziggs triển khai vũ khí tối thượng của mình, Siêu Bom Địa Ngục, rồi ném đi một khoảng cách cực xa. Những kẻ địch trong phạm vi vụ nổ nhận sát thương phép nhiều hơn những kẻ ở ngoài tầm tác động.

Hướng dẫn chơi Ziggs ở vị trí đường giữa và xạ thủ mùa 8 (Guide Ziggs Mid and Ziggs AD)

Bảng Ngọc tái tổ hợp của Ziggs (đường giữa và xạ thủ)

Pháp thuật Cảm hứng
Thiên thạch bí ẩn Thời điểm hoàn hảo
Dải băng năng lượng Thấu thị vũ trụ
Thăng tiến sức mạnh
Thiêu rụi

Trang bị đầu game

nhan doranmat vat to

Giai đoạn giữa game

Điềm then chốt khi chơi Ziggs là không được để cho đối thủ lại gần mình, bởi khả năng solo của ziggs vô cùng yếu đuối. Đổi lại, hắn lại là một sát thủ cực mạnh trong các trận hỗn chiến bởi khả năng rỉa máu bá đạo. Ngoài ra, Ziggs còn là một sát thủ giấu mặt với skill R ZiggsR Siêu Bom Địa Ngục giết người còn ít máu từ khoảng cách cực xa.

Trong hỗn chiến: chỉ cần đứng đằng sau team dùng skill Q ZiggsQ W ZiggsW E ZiggsE liên tục. Nếu không đủ mana, chỉ cần dùng skill Q liên tục là đủ vì đây là skill gây sát thương mạnh mà thời gian hồi skill nhanh. Khi nhận thấy trong đám đông địch có tướng gần hết máu, Ziggs dùng ngay skill R ZiggsR vào ngay vị trí hoặc trên đường chạy của địch để kết thúc.

Cách chạy trốn của Ziggs: lối chơi của Ziggs là không cho địch áp sát, nhưng trong trường hợp vẫn bị áp sát, Ziggs vẫn có thể chạy trốn bằng cách dùng skill W ZiggsW kích 2 lần để Ziggs và địch bị hất cách xa nhau ra, sau đó Ziggs tiếp tục chạy và dùng skill E ZiggsE ngay trước đường chạy của địch để làm chậm hắn. Nhìn chung các skill W E hồi nhanh nên Ziggs rất lợi thế khi chạy trốn nếu không bị các hiệu ứng trói, chậm, choáng, hôn mê.v.v..

Giai đoạn cuối game

Đây là giai đoạn Ziggs có tổng số sức mạnh phép thuật mạnh nhất (từ trang bị) nên những cú rỉa máu thường rất thấm. Những quả bom mà Ziggs liên tục vung ra trong hỗn chiến có sát thương mạnh và liên tục nên địch thường vừa đánh vừa tìm cách né bom rất khó khăn.

Cách lên đồ Ziggs mùa 8 chuẩn nhất

Cách lên đồ Ziggs đường giữa mùa 8 (Build Ziggs Mid)

vong am cua ludengiay phap sumu phu thuy rabadontruong hu vodong ho cat

  • (1) Vọng Âm Luden
  • (2) Giày Pháp Sư
  • (3) Quỷ Thư Morello
  • (4) Mũ Phù Thủy Rabadon
  • (5) Trượng Hư Vô
  • (6) Đồng Hồ Cát

Cách lên đồ Ziggs xạ thủ mùa 8 (Build Ziggs AD)

vong am cua ludengiay phap sumu phu thuy rabadontruong hu vo

  • (1) Vọng Âm Luden
  • (2) Giày Pháp Sư
  • (3) Quỷ Thư Morello
  • (4) Mũ Phù Thủy Rabadon
  • (5) Trượng Hư Vô
  • (6) Mặt Nạ Đọa Đày Liandry

Top tướng khắc chế Ziggs tốt nhất

  • Tướng đường giữa

  • Tướng AD

  • Tướng hỗ trợ

Top tướng kết hợp với Ziggs tốt nhất

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Ziggs – Chuyên gia chất nổ (full)