home Hướng dẫn LMHT (LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Ziggs – Chuyên gia chất nổ (full)

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Ziggs – Chuyên gia chất nổ (full)

Ziggs – Chuyên gia chất nổ là một pháp sư đường giữa khá bá đạo ở khoảng rỉa máu đối phương. Các đối thủ của Ziggs thường tỏ ra khó chịu với những quả bom liên tục được tung ra từ hắn với sát thương to và các hiệu ứng làm chậm hất tung liên tục. Ziggs thường không hổ báo nhưng luôn là kẻ giết người giấu mặt từ sau lưng khi những quả bom liên tục được được bơm vào đám đông rỉa máu một cách kinh khủng. Đó là còn chưa kể siêu bom địa ngục (skill R) chuyên dùng để kết liễu đối thủ từ khoảng cách xa.

Bộ skill của Ziggs

  • Nội tại (Dễ Nổi Điên): Mỗi 12 giây đòn đánh thường kế tiếp của Ziggs sẽ gây thêm sát thương phép. Thời gian tái sử dụng sẽ được giảm đi bất cứ khi nào Ziggs sử dụng một kĩ năng.
  • Skill Q (Bom Nảy): Ziggs quẳng ra một trái bom nảy gây sát thương phép.
  • Skill W (Gói Chất Nổ): Ziggs quẳng ra một khối chất nổ sẽ tự nổ sau 4 giây, hoặc khi kĩ năng được tái kích hoạt. Vụ nổ gây sát thương phép lên kẻ địch, hất văng chúng đi. Ziggs cũng bị hất văng đi, nhưng không bị thương gì cả.
  • Skill E (Bãi Mìn): Ziggs rải ra những quả mìn sẽ phát nổ khi tiếp xúc với kẻ địch, gây sát thương phép và làm chậm nạn nhân.
  • Skill R (Siêu Bom Địa Ngục): Ziggs triển khai vũ khí tối thượng của mình, Siêu Bom Địa Ngục, rồi ném đi một khoảng cách cực xa. Những kẻ địch trong phạm vi vụ nổ nhận sát thương phép nhiều hơn những kẻ ở ngoài tầm tác động.

Bảng bổ trợ Ziggs mùa 6

Ziggs có thể dùng bảng bổ trợ dành cho pháp sư đường giữa. Tham khảo tại http://thanhgame.com/lmht-cach-tang-bang-bo-tro-mua-6-cho-tat-ca-vi-tri-day-du-nhat/

Hướng dẫn chơi Ziggs mùa 7 ở vị trí AP Mid (Guide Ziggs)

Giai đoạn đầu game

Trang bị cần thiết đầu game là nhan doran   mat vat to. Giai đoạn này, Ziggs cần farm chuẩn để nhanh có tiền lên đồ về sau. Khả năng farm lính của Ziggs không tốt lắm nhưng khả năng rỉa máu rất tốt nhờ skill Q ZiggsQ (Bom Nảy), quẳng ra trái bom nảy đến khá xa, các đối thủ chung lane với ziggs thường tìm cách né hướng đi quả bom hơn là farm lính.

Giai đoạn giữa game

Điềm then chốt khi chơi Ziggs là không được để cho đối thủ lại gần mình, bởi khả năng solo của ziggs vô cùng yếu đuối. Đổi lại, hắn lại là một sát thủ cực mạnh trong các trận hỗn chiến bởi khả năng rỉa máu bá đạo. Ngoài ra, Ziggs còn là một sát thủ giấu mặt với skill R ZiggsR Siêu Bom Địa Ngục giết người còn ít máu từ khoảng cách cực xa.

Trong hỗn chiến: chỉ cần đứng đằng sau team dùng skill Q ZiggsQ W ZiggsW E ZiggsE liên tục. Nếu không đủ mana, chỉ cần dùng skill Q liên tục là đủ vì đây là skill gây sát thương mạnh mà thời gian hồi skill nhanh. Khi nhận thấy trong đám đông địch có tướng gần hết máu, Ziggs dùng ngay skill R ZiggsR vào ngay vị trí hoặc trên đường chạy của địch để kết thúc.

Cách chạy trốn của Ziggs: lối chơi của Ziggs là không cho địch áp sát, nhưng trong trường hợp vẫn bị áp sát, Ziggs vẫn có thể chạy trốn bằng cách dùng skill W ZiggsW kích 2 lần để Ziggs và địch bị hất cách xa nhau ra, sau đó Ziggs tiếp tục chạy và dùng skill E ZiggsE ngay trước đường chạy của địch để làm chậm hắn. Nhìn chung các skill W E hồi nhanh nên Ziggs rất lợi thế khi chạy trốn nếu không bị các hiệu ứng trói, chậm, choáng, hôn mê.v.v..

Giai đoạn cuối game

Đây là giai đoạn Ziggs có tổng số sức mạnh phép thuật mạnh nhất (từ trang bị) nên những cú rỉa máu thường rất thấm. Những quả bom mà Ziggs liên tục vung ra trong hỗn chiến có sát thương mạnh và liên tục nên địch thường vừa đánh vừa tìm cách né bom rất khó khăn.

Cách lên đồ Ziggs mùa 6 bá đạo, rỉa máu khủng (Build Ziggs)

Cách lên đồ Ziggs đơn giản là tăng sát thương phép thuật càng nhiều càng tốt để phát huy tối đa sát thương những quả bom của mình

coc quy athenegiay phap sumu phu thuy rabadonvong am cua ludendong ho cattruong hu vo

  • (1) Cốc Quỷ Athene
  • (2) Giày Pháp Sư
  • (3) Mũ Phù Thủy Rabadon
  • (4) Vọng Âm Luden
  • (5) Đồng Hồ Cát
  • (6) Trượng Hư Vô

Cách lên đồ Ziggs mùa 7 (chuẩn nhất)

 giay phap su vong am cua luden mu phu thuy rabadon truong hu vo dong ho cat

  • (1) Quỷ Thư Morello
  • (2) Giày Pháp Sư
  • (3) Vọng Âm Luden
  • (4) Mũ Phù Thủy Rabadon
  • (5) Trượng Hư Vô
  • (6) Đồng Hồ Cát

Top 10 tướng khắc chế Ziggs tốt nhất

Video clip Ziggs pentakill mùa 6

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Ziggs – Chuyên gia chất nổ (full)