home Hướng dẫn LMHT (LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed – Chúa tể bóng tối (full)

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed – Chúa tể bóng tối (full)

Cốt truyện Zed – Chúa Tể Bóng Tối

Tàn nhẫn và không khoan nhượng, Zed là thủ lĩnh Hội Bóng Tối, một tổ chức hắn sáng lập với ý đồ quân sự hóa võ thuật truyền thống Ionia nhằm đánh đuổi bọn Noxus xâm lược. Trong chiến tranh, hắn liều mạng mở khóa phân thân bóng tối—một thứ mạnh mẽ nhưng không kém phần nguy hiểm và tha hóa. Zed đã làm chủ mọi cấm thuật để hủy diệt bất kỳ thứ gì hắn xem là hiểm họa cho quốc gia, hoặc cho Hội Bóng Tối.

Bộ skill của Zed

  • Nội tại (Khinh Thường Kẻ Yếu): Các đòn đánh thường của Zed lên các đơn vị dưới 50% máu sẽ gây thêm 6-10% chỉ số máu tối đa của nạn nhân thành Sát thương Phép. Hiệu ứng này chỉ có thể xảy ra mỗi 10 giây một lần trên cùng mục tiêu.
  • Skill Q (Phi Tiêu Sắc Lẻm): Zed và phân thân cùng quẳng phi tiêu, mỗi chiếc gây sát thương vật lí lên kẻ địch đầu tiên trúng phải, và sát thương vật lí lên các đơn vị sau.
  • Skill W (Phân Thân Bóng Tối)Nội tại: Tăng % Sát thương Vật lí cộng thêm. Kích hoạt: Phân thân của Zed lướt tới trước rồi yên vị trong 4 giây. Tái kích hoạt Phân Thân Bóng Tối sẽ khiến Zed đổi vị trí với phân thân.
  • Skill E (Đường Kiếm Bóng Tối): Zed cùng phân thân tung kiếm, gây sát thương vật lí lên kẻ địch kề bên.
  • Skill R (Dấu Ấn Tử Thần): Zed trở nên không thể bị chọn làm mục tiêu rồi tạo ra một Phân Thân Bóng Tối ngay vị trí hiện tại của hắn trong 6 giây. Sau đó hắn lướt tới mục tiêu rồi tạo dấu ấn tử thần lên nạn nhân. Sau 3 giây, dấu ấn phát nổ, gây sát thương vật lí bằng với 100% Sát thương Vật lý cộng thêm % tất cả Sát thương Phép và Vật lí đã gây ra bởi Zed và phân thân của hắn lên mục tiêu trong thời gian dấu ấn còn tồn tại. Sau 0.5 giây Zed có thể tái kích hoạt Dấu Ấn Tử Thần để đổi vị trí với phân thân này.

Hướng dẫn chơi Zed ở vị trí đường giữa mùa 8 (Guide Zed Mid)

Bảng Ngọc tái tổ hợp của Zed (đường giữa)

Áp đảo Chuẩn xác
Sốc điện Đắc thắng
Tác động bất chợt Nhát chém ân huệ
Thu thập nhãn cầu
Thợ săn tối thượng

Trang bị đầu game

Trang bị cần thiết là kiem dai binh mau binh mau binh mau mat vat to. Giai đoạn này, Zed cần farm chuần để nhanh có tiền lên đồ về sau. Với sự hỗ trợ dame từ Kiếm Dài, Zed tuy là tướng cận chiến nhưng farm khá nhanh. Tuy nhiên, nếu gặp các tướng tay dài của team địch, có lẽ Zed chỉ cần ôm trụ farm mà thôi. Zed có thể dùng skill kết hợp để rỉa máu địch như sau: dùng skill W ZedW (Phân Thân Bóng Tối) ngay trước mặt rồi dùng ngay skill Q ZedQ (Phi Tiêu Sắc Lẻm) để tạo ra sát thương trên đường thẳng ở tầm đánh khá xa. Tuy nhiên, combo 2 skill này khá dễ né nên hên xui.

Giai đoạn giữa game

Sau khi đã lĩnh ngộ được skill R ZedR (Dấu Ấn Tử Thần) thì Zed mới trở thành một sát thủ thực sự. Hầu hết các cao thủ chơi Zed đều dùng skill R này để kết án tử các mục tiêu mà Zed săn đuổi. Mạnh là thế nhưng Zed không phải là tướng của những trận hỗn chiến vì dame không to liên tục, thủ không mạnh và thường là thành phần “vét máng” sau cùng mà thôi.

Trong hỗn chiến: Zed chỉ có vai trò rỉa máu vào đám đông địch với bộ combo skill của mình mà không phải dame chính hay tanker. Sau cùng, khi đã xác định được mục tiêu gần chết là lúc Zed ra tay hạ thủ với skill R ảo diệu của mình. Cách combo skill như sau: đầu tiên dùng skill W ZedW tạo ra phân thân, cố gắng tạo phân thân ngay giữa hoặc trước mặt đám đông, sau đó dùng liên tục skill Q ZedQ phóng 2 luồng phi tiêu (1 của Zed, 1 của phân thân) và skill E ZedE (Đường Kiếm Bóng Tối) để điều khiển phân thân gây sát thương cho các mục tiêu xung quanh. Zed không cần xông vào đám đông đánh làm gì mà chỉ cần chờ cơ hội khi có tướng địch gần hết máu thì lập tức xông vào dùng skill R ZedR kết án mục tiêu. Sau khi mục tiêu chết, hãy kích skill R lại lần nữa để Zed đổi vị trí với phân thân ngay khi dùng skill.

Khi truy đuổi hoặc bị truy đuổi: Zed có thể dùng skill W ZedW kích 2 lần để đổi chỗ cho phân thân. Nếu ở trong rừng, Zed có thể tiền tới phân thân bằng cách xuyên qua tường.

Giai đoạn cuối game

Với sự cơ động của mình, Zed thực sự là một sát thủ ghê gớm về late game khi mà sát thương vật lý của hắn đạt đến mức tối đa. Cách giết người của Zed về cơ bản là dùng combo skill và kết án tử bằng skill R. Late game, Zed có thể đi bắt lẻ hoặc đẩy trụ.

Cách lên đồ Zed đường giữa mùa 8 chuẩn nhất (Build Zed Mid)

  • (1) Dạ Kiếm Draktharr
  • (2) Giày Thủy Ngân
  • (3) Kiếm Ma Youmuu
  • (4) Rìu Đen
  • (5) Giáp Thiên Thần
  • (6) Chùy Gai Malmortius

Top tướng khắc chế Zed tốt nhất

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed – Chúa tể bóng tối (full)