home Hướng dẫn LMHT (LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed – Chúa tể bóng tối (full)

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed – Chúa tể bóng tối (full)

Với game thủ Việt Nam, có lẽ Zed là một trong những vị tướng quá đỗi quen thuộc, được chọn chơi nhiều có lẽ chỉ thua Yasuo mà thôi. Với lối chơi ảo diệu đầy sức mê hoặc đúng chất một sát thủ của Zed chiếm được thiện cảm của hàng triệu game thủ Việt. Điểm mạnh nhất của vị tướng này có lẽ là khả năng giết người chớp mắt với những mục tiêu còn dưới 50% máu (nội tại) cùng sự cơ động và biến hóa với cái bóng của mình.

Bộ skill của Zed

  • Nội tại (Khinh Thường Kẻ Yếu): Các đòn đánh thường của Zed lên các đơn vị dưới 50% máu sẽ gây thêm 6-10% chỉ số máu tối đa của nạn nhân thành Sát thương Phép. Hiệu ứng này chỉ có thể xảy ra mỗi 10 giây một lần trên cùng mục tiêu.
  • Skill Q (Phi Tiêu Sắc Lẻm): Zed và phân thân cùng quẳng phi tiêu, mỗi chiếc gây sát thương vật lí lên kẻ địch đầu tiên trúng phải, và sát thương vật lí lên các đơn vị sau.
  • Skill W (Phân Thân Bóng Tối)Nội tại: Tăng % Sát thương Vật lí cộng thêm. Kích hoạt: Phân thân của Zed lướt tới trước rồi yên vị trong 4 giây. Tái kích hoạt Phân Thân Bóng Tối sẽ khiến Zed đổi vị trí với phân thân.
  • Skill E (Đường Kiếm Bóng Tối): Zed cùng phân thân tung kiếm, gây sát thương vật lí lên kẻ địch kề bên.
  • Skill R (Dấu Ấn Tử Thần): Zed trở nên không thể bị chọn làm mục tiêu rồi tạo ra một Phân Thân Bóng Tối ngay vị trí hiện tại của hắn trong 6 giây. Sau đó hắn lướt tới mục tiêu rồi tạo dấu ấn tử thần lên nạn nhân. Sau 3 giây, dấu ấn phát nổ, gây sát thương vật lí bằng với 100% Sát thương Vật lý cộng thêm % tất cả Sát thương Phép và Vật lí đã gây ra bởi Zed và phân thân của hắn lên mục tiêu trong thời gian dấu ấn còn tồn tại. Sau 0.5 giây Zed có thể tái kích hoạt Dấu Ấn Tử Thần để đổi vị trí với phân thân này.

Bảng bổ trợ Zed mùa 6

Zed có thể dùng bảng bổ trợ AD hoặc chí mạng. Tham khảo tại http://thanhgame.com/lmht-cach-tang-bang-bo-tro-mua-6-cho-tat-ca-vi-tri-day-du-nhat/

Hướng dẫn chơi Zed mùa 7 ở vị trí Mid (Guide Zed)

Giai đoạn đầu game

Trang bị cần thiết là kiem dai binh mau binh mau binh mau mat vat to. Giai đoạn này, Zed cần farm chuần để nhanh có tiền lên đồ về sau. Với sự hỗ trợ dame từ Kiếm Dài, Zed tuy là tướng cận chiến nhưng farm khá nhanh. Tuy nhiên, nếu gặp các tướng tay dài của team địch, có lẽ Zed chỉ cần ôm trụ farm mà thôi. Zed có thể dùng skill kết hợp để rỉa máu địch như sau: dùng skill W ZedW (Phân Thân Bóng Tối) ngay trước mặt rồi dùng ngay skill Q ZedQ (Phi Tiêu Sắc Lẻm) để tạo ra sát thương trên đường thẳng ở tầm đánh khá xa. Tuy nhiên, combo 2 skill này khá dễ né nên hên xui.

Giai đoạn giữa game

Sau khi đã lĩnh ngộ được skill R ZedR (Dấu Ấn Tử Thần) thì Zed mới trở thành một sát thủ thực sự. Hầu hết các cao thủ chơi Zed đều dùng skill R này để kết án tử các mục tiêu mà Zed săn đuổi. Mạnh là thế nhưng Zed không phải là tướng của những trận hỗn chiến vì dame không to liên tục, thủ không mạnh và thường là thành phần “vét máng” sau cùng mà thôi.

Trong hỗn chiến: Zed chỉ có vai trò rỉa máu vào đám đông địch với bộ combo skill của mình mà không phải dame chính hay tanker. Sau cùng, khi đã xác định được mục tiêu gần chết là lúc Zed ra tay hạ thủ với skill R ảo diệu của mình. Cách combo skill như sau: đầu tiên dùng skill W ZedW tạo ra phân thân, cố gắng tạo phân thân ngay giữa hoặc trước mặt đám đông, sau đó dùng liên tục skill Q ZedQ phóng 2 luồng phi tiêu (1 của Zed, 1 của phân thân) và skill E ZedE (Đường Kiếm Bóng Tối) để điều khiển phân thân gây sát thương cho các mục tiêu xung quanh. Zed không cần xông vào đám đông đánh làm gì mà chỉ cần chờ cơ hội khi có tướng địch gần hết máu thì lập tức xông vào dùng skill R ZedR kết án mục tiêu. Sau khi mục tiêu chết, hãy kích skill R lại lần nữa để Zed đổi vị trí với phân thân ngay khi dùng skill.

Khi truy đuổi hoặc bị truy đuổi: Zed có thể dùng skill W ZedW kích 2 lần để đổi chỗ cho phân thân. Nếu ở trong rừng, Zed có thể tiền tới phân thân bằng cách xuyên qua tường.

Giai đoạn cuối game

Với sự cơ động của mình, Zed thực sự là một sát thủ ghê gớm về late game khi mà sát thương vật lý của hắn đạt đến mức tối đa. Cách giết người của Zed về cơ bản là dùng combo skill và kết án tử bằng skill R. Late game, Zed có thể đi bắt lẻ hoặc đẩy trụ.

Cách lên đồ Zed mùa 6 bá đạo, dame to (Build Zed)

kiem-ma-youmuugiay co dongguom vo danhvo cuc kiemgiap thien thanno than dominik

  • (1) Kiếm Ma Youmuu
  • (2) Giày Cơ Động
  • (3) Gươm Vô Danh
  • (4) Vô Cực Kiếm
  • (5) Giáp Thiên Thần
  • (6) Nỏ Thần Dominik

Cách lên đồ Zed mùa 7 (chuẩn nhất)

  • (1) Dạ Kiếm Draktharr
  • (2) Giày Thủy Ngân
  • (3) Kiếm Ma Youmuu
  • (4) Rìu Đen
  • (5) Giáp Thiên Thần
  • (6) Chùy Gai Malmortius

Top 10 tướng khắc chế Zed tốt nhất

Video clip Zed pentakill mùa 6

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Zed – Chúa tể bóng tối (full)