home Hướng dẫn LMHT (LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Vayne – Thợ săn bóng đêm (full)

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Vayne – Thợ săn bóng đêm (full)

Cốt truyện Vayne – Thợ Săn Bóng Đêm

Shauna Vayne là một thợ săn quái vật đáng gờm của Demacia, người dành cả đời tìm kiếm và tiêu diệt con quỷ đã sát hại gia đình cô. Trang bị cây nỏ gắn trên cổ tay và một trái tim khao khát báo thù, cô chỉ thực sự hạnh phúc khi hạ sát những kẻ thực hành hoặc những tạo vật của nghệ thuật hắc ám, tấn công từ trong bóng tối với một chùm mũi tên bạc.

Bộ skill của Vayne

  • Nội tại (Thợ Săn Bóng Đêm): Khi truy đuổi tướng địch, Vayne được gia tăng 30 tốc độ chạy. Vayne thực sự là một thợ săn với nội tại này.
  • Skill Q (Nhào Lộn): Vayne nhào lộn trong cự ly nhỏ, đòn đánh kế tiếp gia tăng sát thương vật lý
  • Skill W (Mũi Tên Bạc): Kỹ năng bị động của Vayne, các đòn đánh thường thứ 3 của cô ả tăng thêm sát thương vật lý. Vayne ưu tiên tăng max skill W để có dame khủng.
  • Skill E (Kết Án): Vayne bắn ra một mũi tên lớn đẩy lùi kẻ địch, nếu vấp phải địa hình, kẻ địch sẽ bị choáng trong vài giây và nhận thêm sát thương
  • Skill R (Giờ Khắc Cuối Cùng): Kích hoạt sẽ tăng sát thương vật lý, khi nhào lộn với skill Q sẽ khiến Vayne tàng hình và tăng tốc độ di chuyển lên gấp 3 lần.

Hướng dẫn chơi Vayne ở vị trí xạ thủ mùa 8 (Guide Vayne AD)

Bảng Ngọc tái tổ hợp của Vayne (xạ thủ)

Chuẩn xác Pháp thuật
Bước chân thần tốc Mau lẹ
Đắc thắng Cuồng phong tích tụ
Huyền thoại tốc độ đánh
Nhát chém ân huệ

Trang bị đầu game

Cũng như các AD khác, Vayne cần trang bị ngay từ đầu cac trang bị sau: kiem doran (Kiếm Doran), binh mau (Bình máu) và mat vat to (Mắt vật tổ). Ở vị trí AD đường dưới, Vayne muốn nhanh có tiền mua trang bị thì kỹ năng farm lính phải thật chuẩn. Bạn phải là người kết thúc lính. Kỹ năng này cần phải tập luyện nhiều mới đạt được.

Giai đoạn giữa game

Giai đoạn này thường thường các tướng đã đánh nhau, đẩy trụ. Vayne sau khi đạt được cấp 6 (có chiêu cuối) vẫn còn khá yếu ớt nên lúc này hạn chế tham gia các trận đánh. Chủ yếu cần farrm lính, ôm trụ để có tiền lên trang bị. Nguyên tắc khi chơi AD nói chung và Vayne nói riêng là không hổ báo, chỉ đánh tướng địch gần mình nhất. Trong một số trường hợp cụ thể dưới đây, Vayne cần vận dụng linh hoạt các skill của mình.

  • Khi bị đối thủ truy đuổi: Dùng skill Q Q nhào lộn về phía trước, nếu tình thế bức bí, kẻ địch kề bên thì sử dụng skill E E (Kết Án) đẩy kẻ địch ra xa và chạy tiếp.
  • Khi truy đuổi đối thủ: Nội tại của Vayne sẽ giúp tăng 30 tốc độ chạy khiến Vayne đuổi kịp kẻ địch tương đối dễ dàng. Khi đó, chỉ cần đánh thường với sát thương mạnh thêm sau mỗi đòn đánh thứ 3, những tướng máu giấy của team địch thường bị kết liễu nhanh chóng.
  • Khi hỗn chiến: Vayne chỉ cần đánh thường tướng gần mình nhất, không cần hổ báo xông pha vào đám đông hỗn chiến. Vì Vayne dame mạnh, chỉ cần bắn thường là tướng địch đã rất đau rồi.
  • Khi kẻ địch dính Kết Án (skill E): trong các trường hợp trên, khi nhận thấy tướng địch đang đứng sát tường thì Vayne phải nhanh chóng dùng skill E E (Kết Án) khiến hắn bị choáng vài giây. Xong, Vayne nhanh chóng dùng skill R R (Giờ Khắc Cuối Cùng) và skill Q VayneQ nhào lộn để tàng hình và tiếp tục bắn liên tục vào kẻ địch

Giai đoạn cuối game

Vayne lúc này đã thực sự rất mạnh nên có thể tự tin săn đuổi đối thủ. Hầu hết đều sợ Vayne late game nên có thể trong các trận hỗn chiến đối thủ sẽ ưu tiên xử lý bạn trước nên nhất nhất Vayne không bao giờ đứng ở trung tâm hỗn chiến. Chỉ có vậy, cô nàng mới rỉa máu đối phương một cách đáng kể cho đồng đội kết thúc.

Cách lên đồ Vayne xạ thủ mùa 8 chuẩn nhất (Build Vayne AD)

Blade_of_the_Ruined_King_itemgiay cuong novo cuc kiem

  • (1) Gươm Vô Danh
  • (2) Giày Cuồng Nộ
  • (3) Cuồng Đao Guinsoo
  • (4) Ma Vũ Song Kiếm
  • (5) Vô Cực Kiếm
  • (6) Giáp Thiên Thần

Top tướng khắc chế Vayne tốt nhất

  • Tướng AD

  • Tướng Hỗ Trợ

Top tướng kết hợp với Vayne tốt nhất

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Vayne – Thợ săn bóng đêm (full)