home Hướng dẫn LMHT (LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Vayne – Thợ săn bóng đêm (full)

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Vayne – Thợ săn bóng đêm (full)

Vayne có lẽ là một AD bá đạo nhất đối với nhiều người, là hung thần của mọi tướng địch kể các tướng tanker trâu chó nhất như Garen. Vayne đầu game khá yếu đuối, nhưng về late game lại rất mạnh, có thể gánh team với sát thương cực khủng. Là một AD có tiếng trong Liên Minh Huyền Thoại, thợ săn bóng đêm Vayne thỏa sức tung hoành, rượt đuổi và kết liễu kẻ địch chỉ trong vài giây ngắn ngủi. Với bộ skill khá hoàn hảo, Vayne lại có lối chơi đơn giản nên được rất nhiều game thủ lựa chọn trong các trận đánh của mình.

Trong một trận đấu có sự góp mặt của Vayne, tốt nhất là đừng kéo dài vì về late game, khi đã lên trang bị của mình, Vayne thực sự bá đạo. Dame khủng, cơ động với skill nhào lộn, trong hỗn chiến hay khi solo 1-1 vayne đều ở thế thượng phong. Hãy cùng xem hướng dẫn cách chơi và cách lên đồ sau đây để build 1 Vayne như là một thợ săn bóng đêm đúng nghĩa.

Bộ skill của Vayne

  • Nội tại (Thợ Săn Bóng Đêm): Khi truy đuổi tướng địch, Vayne được gia tăng 30 tốc độ chạy. Vayne thực sự là một thợ săn với nội tại này.
  • Skill Q (Nhào Lộn): Vayne nhào lộn trong cự ly nhỏ, đòn đánh kế tiếp gia tăng sát thương vật lý
  • Skill W (Mũi Tên Bạc): Kỹ năng bị động của Vayne, các đòn đánh thường thứ 3 của cô ả tăng thêm sát thương vật lý. Vayne ưu tiên tăng max skill W để có dame khủng.
  • Skill E (Kết Án): Vayne bắn ra một mũi tên lớn đẩy lùi kẻ địch, nếu vấp phải địa hình, kẻ địch sẽ bị choáng trong vài giây và nhận thêm sát thương
  • Skill R (Giờ Khắc Cuối Cùng): Kích hoạt sẽ tăng sát thương vật lý, khi nhào lộn với skill Q sẽ khiến Vayne tàng hình và tăng tốc độ di chuyển lên gấp 3 lần.

Bảng bổ trợ Vayne mùa 6

bang bo tro AD

Hướng dẫn chơi Vayne mùa 7 ở vị trí AD

Giai đoạn đầu game

Cũng như các AD khác, Vayne cần trang bị ngay từ đầu cac trang bị sau: kiem doran (Kiếm Doran), binh mau (Bình máu) và mat vat to (Mắt vật tổ). Ở vị trí AD đường dưới, Vayne muốn nhanh có tiền mua trang bị thì kỹ năng farm lính phải thật chuẩn. Bạn phải là người kết thúc lính. Kỹ năng này cần phải tập luyện nhiều mới đạt được.

Giai đoạn giữa game

Giai đoạn này thường thường các tướng đã đánh nhau, đẩy trụ. Vayne sau khi đạt được cấp 6 (có chiêu cuối) vẫn còn khá yếu ớt nên lúc này hạn chế tham gia các trận đánh. Chủ yếu cần farrm lính, ôm trụ để có tiền lên trang bị. Nguyên tắc khi chơi AD nói chung và Vayne nói riêng là không hổ báo, chỉ đánh tướng địch gần mình nhất. Trong một số trường hợp cụ thể dưới đây, Vayne cần vận dụng linh hoạt các skill của mình.

  • Khi bị đối thủ truy đuổi: Dùng skill Q Q nhào lộn về phía trước, nếu tình thế bức bí, kẻ địch kề bên thì sử dụng skill E E (Kết Án) đẩy kẻ địch ra xa và chạy tiếp.
  • Khi truy đuổi đối thủ: Nội tại của Vayne sẽ giúp tăng 30 tốc độ chạy khiến Vayne đuổi kịp kẻ địch tương đối dễ dàng. Khi đó, chỉ cần đánh thường với sát thương mạnh thêm sau mỗi đòn đánh thứ 3, những tướng máu giấy của team địch thường bị kết liễu nhanh chóng.
  • Khi hỗn chiến: Vayne chỉ cần đánh thường tướng gần mình nhất, không cần hổ báo xông pha vào đám đông hỗn chiến. Vì Vayne dame mạnh, chỉ cần bắn thường là tướng địch đã rất đau rồi.
  • Khi kẻ địch dính Kết Án (skill E): trong các trường hợp trên, khi nhận thấy tướng địch đang đứng sát tường thì Vayne phải nhanh chóng dùng skill E E (Kết Án) khiến hắn bị choáng vài giây. Xong, Vayne nhanh chóng dùng skill R R (Giờ Khắc Cuối Cùng) và skill Q VayneQ nhào lộn để tàng hình và tiếp tục bắn liên tục vào kẻ địch

Giai đoạn cuối game

Vayne lúc này đã thực sự rất mạnh nên có thể tự tin săn đuổi đối thủ. Hầu hết đều sợ Vayne late game nên có thể trong các trận hỗn chiến đối thủ sẽ ưu tiên xử lý bạn trước nên nhất nhất Vayne không bao giờ đứng ở trung tâm hỗn chiến. Chỉ có vậy, cô nàng mới rỉa máu đối phương một cách đáng kể cho đồng đội kết thúc.

Cách lên đồ Vayne mùa 6 bá đạo ở vị trí AD dame siêu khủng

Build một vayne trở nên mạnh mẽ thường không khó, chỉ cần tăng sát thương vật lý lên mức tối đa là được. Tuy nhiên, với Vayne, ưu tiên nhất vẫn là tốc độ đánh, rồi sau đó mới tới sát thương và tốc độ chạy. Vì sao? Vì đòn đánh thường thứ 3 của Vayne tăng sát thương vật lý đáng kể nên cô ta cần có tốc độ đánh nhật nhanh để tận dụng được nhiều lần “đòn đánh thứ 3” này.

Blade_of_the_Ruined_King_itemgiay cuong nodao dienvo cuc kiem

  • Gươm Vô Danh (số 1): trang bị trấn phải của Vayne, không có món này Vayne rất yếu ớt. Gươm Vô Danh tăng tốc đánh, sát thương vật lý và quan trọng là 10% hút máu cho Vayne, giúp cô ả trụ lane lâu hơn.
  • Giày Cuồng Nộ (số 2): AD cần phải có món này, tốc chạy và tốc đánh cần thiết cho Vayne
  • Dao điện Statik (số 3): món đồ dùng farm lính nhanh cho Vayne, đồng thời tăng đến 40% tốc độ đánh cho cô ả
  • Vô Cực Kiếm và Nỏ thần Dominik (số 4,5): sau khi có tốc độ đánh cực nhanh thì lúc này, vayne cần có thêm dame để đánh tanker đối thủ (lúc này đã trang bị những món giáp). Sát thương vật lý và xuyên giáp lúc này là cần thiết cho Vayne.
  • Đao Thủy Ngân (số 6): tăng sát thương vật lý vag hút máu cho Vayne

Cách lên đồ Vayne mùa 7 (chuẩn nhất)

Thông thường

dao dien giay cuong no vo cuc kiem   

  • (1) Dao Điện
  • (2) Giày Cuồng Nộ
  • (3) Vô Cực Kiếm
  • (4) Ma Vũ Song Kiếm
  • (5) Đao Thủy Ngân
  • (6) Giáp Thiên Thần

Tỷ lệ thắng cao

vo cuc kiem giay cuong no dao dien  Blade_of_the_Ruined_King_item 

  • (1) Vô Cực Kiếm
  • (2) Giày Cuồng Nộ
  • (3) Dao Điện
  • (4) Ma Vũ Song Kiếm
  • (5) Gươm Vô Danh
  • (6) Đao Thủy Ngân

Top 10 tướng khắc chế Vayne tốt nhất

  • Tướng AD

  • Tướng Hỗ Trợ

Top 10 tướng kết hợp với Vayne tốt nhất

Video clip Vayne pentakill mùa 5

Muốn thử cảm giác gánh team với AD thì Vayne có thể là sự lựa chọn số 1. Về late game, vayne khi đã đủ trang bị có thể “quẩy” liên tục trong các trận đánh khiến đối thủ nản lòng và đầu hàng sớm. Nhưng cần chú ý một điều, vayne thủ yếu, máu giấy nên cần rất nhiều sự linh hoạt trong lối chơi mới có thể mạnh được. Đây là tình hình chung của các tướng AD trong LOL.

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Vayne – Thợ săn bóng đêm (full)