home Hướng dẫn LMHT (LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Sona – Đại cầm nữ (full)

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Sona – Đại cầm nữ (full)

Cốt truyện Sona – Đại Cầm Nữ

Sona là bậc thầy đàn etwahl của Demacia, người có thể nói bằng những giai điệu du dương tao nhã. Phong thái này giúp cô được nhiều quý tộc bảo trợ, dù có kẻ nghi ngờ âm nhạc của cô là ma thuật—điều cấm kỵ tại Demacia. Im lặng với người ngoài nhưng phần nào được những bạn đồng hành thân thiết thấu hiểu, Sona tấu lên khúc nhạc của mình không chỉ để xoa dịu các đồng minh bị thương, mà còn để bất ngờ hạ gục kẻ địch.

Bộ skill của Sona

Nội tại (Sức Mạnh Hợp Âm)

Sau khi niệm 3 phép, đòn đánh kế tiếp của Sona gây thêm sát thương phép kèm theo hiệu ứng phụ dựa trên giai điệu Sona vừa tấu lên trước đó

Skill Q (Anh Hùng Ca)

Kích hoạt: Gây sát thương phép lên hai kẻ địch gần nhất (ưu tiên Tướng). Sona tạo ra một luồng hào quang giúp tăng cho đồng minh sát thương phép trên đòn đánh kế tiếp của họ trong 5 giây. Hào quang của Sona kéo dài 3 giây và được gia tăng thêm 0.5 giây theo mỗi đơn vị đồng minh cô viện trợ. Sức Mạnh Hợp Âm – Ngắt Âm: Gây thêm 40% sát thương của sức mạnh hợp âm. Cần tăng max skill này.

Skill W (Giai Điệu Khích Lệ)

Kích hoạt: Hồi máu cho Sona và đơn vị Tướng đồng minh trọng thương gần nhất. Giá trị hồi phục này được tăng thêm 0.5% theo mỗi 1% Máu của mục tiêu đã tổn thất. Sona tạo ra một luồng hào quang giúp phủ lên các đơn vị đồng minh một lá chắn trong 1.5 giây. Hào quang của Sona tồn tại trong 3 giây và được tăng thêm 0.5 giây theo mỗi đơn vị đồng minh cô viện trợ. Sức Mạnh Hợp Âm – Âm Nhẹ: Giảm tổng sát thương gây ra của kẻ địch đi 20% trong 3 giây.

Skill E (Bản Nhạc Tốc Độ)

Kích hoạt: Tăng cho Sona Tốc độ Di chuyển giảm dần theo thời gian đồng thời tạo ra một luồng hào quang Tốc Độ quanh cô trong 3 giây. Đồng hành cùng một đồng minh trong hào quang sẽ tăng cho đồng minh đó Tốc độ Di chuyển trong 1.5 giây. và Sona được tăng thời gian hiệu lực luồng hào quang cũng như thời gian tăng Tốc của mình thêm 0.5 giây. Sức Mạnh Hợp Âm – Nhịp Độ: Làm chậm kẻ địch đi 40% (+4% Sức mạnh Phép thuật) trong 2 giây.

Skill R (Khúc Cao Trào)

Kích hoạt: Tung ra một luồng âm thanh tối thượng khiến tướng địch trúng chiêu phải choáng trong 1.5 giây và chịu sát thương phép. Nội tại: Mỗi cấp Khúc Cao Trào gia tăng sẽ cường hóa các luồng hào quang của Sona. Bản Nhạc Tốc Độ cũng tăng thời gian gia tốc cho bản thân Sona. Tăng sát thương phép đối với Anh Hùng Ca, tăng giá trị lá chắn đối với Giai Điệu Khích Lệ, tăng Tốc độ Di chuyển đối với Bản Nhạc Tốc Độ.

Hướng dẫn nâng skill Sona (cấp 1 – cấp 18)

1 8 10 12 13
2 4 5 7 9
3 14 15 17 18
6 11 16

Hướng dẫn chơi Sona ở vị trí hỗ trợ mùa 9 (Guide Sona SP)

Bảng Ngọc tái tổ hợp của Sona (hỗ trợ)

Pháp thuật Cảm hứng
Triệu hồi Aery Bước chân nhiệm màu
Dải băng năng lượng Thấu thị vũ trụ
Mau lẹ
Thiêu rụi

Trang bị đầu game

luoi guom doat thuatmat vat to

Giai đoạn giữa game

Là tướng SP thuần phép, Sona rất hữu dụng trong trận đấu nhờ khả năng buff máu cho đồng minh cũng như là gây dame có sát thương lớn bởi skill Q SonaQ. Ngoài ra, tính cơ động của cô nàng này cũng khá cao nhờ skill E SonaE (Bản Nhạc Tốc Độ) vô cùng hữu ích khi cần di chuyển nhanh. Nhìn chung, Sona là vị tướng toàn diện ở nhiều góc độ.

Trong hỗn chiến: chờ khi nội tại về 0, dùng skill W SonaW buff máu tạo phép số 1, sau đó dùng ngay skill R SonaR vào đám đông (hoặc tướng địch gần nhất) làm choáng mục tiêu trúng phải đồng thời kích hoạt phép số 2, đến lúc này, chỉ cần dùng skill Q SonaQ vào mục tiêu đó, skill Q lúc này được cường hóa về dame nên đánh rất thấm, có thể làm mất hơn nửa bình máu nếu tướng địch máu giấy. Sau đó, Sona chỉ cần liên tục buff máu cho đồng minh khi skill W SonaW được hồi lại.

Giai đoạn cuối game

Về late game, Sona thực sự bá đạo với sự dồn dame khủng khiếp của skill Q SonaQ, đây là vũ khí giết người chính của Sona luôn khiến cho các AD, AP của địch khiếp sợ. Ngoài ra, khả năng buff máu và tăng tốc độ chạy hồi lại liên tục giúp cô nàng trụ vững khá lâu và ít khi bị giết. Sona cần tham gia hỗn chiến hoặc cùng đồng minh đi bắt lẻ, không nên đi lẻ một mình.

Cách lên đồ Sona hỗ trợ mùa 9 chuẩn nhất (Build Sona SP)

Sona hỗ trợ  giay phap su    

Top tướng khắc chế Sona tốt nhất

  • Tướng Hỗ Trợ

  • Tướng AD

Top tướng kết hợp với Sona tốt nhất

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Sona – Đại cầm nữ (full)