home Hướng dẫn LMHT (LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Riven – Kẻ lưu đày (full)

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Riven – Kẻ lưu đày (full)

Cốt truyện Riven – Kẻ Lưu Đày

Từng là thủ lĩnh một chiến đội Noxus, Riven giờ sống lưu vong trên vùng đất cô từng cố chinh phục. Cô thăng tiến trong hàng ngũ nhờ sức mạnh và sự hiệu quả đến tàn bạo của mình, và đã được tặng thưởng thanh kiếm cổ ngữ huyền thoại—tuy nhiên, trên mặt trận Ionia, niềm tin của Riven vào quê hương đã tan vỡ. Cắt đứt mọi ràng buộc với đế chế, giờ cô đi khắp nơi cùng cây kiếm đã gãy nát, tìm kiếm sự chuộc tội cho quá khứ cô chẳng tài nào tha thứ nổi.

Bộ skill của Riven

  • Nội tại (Kiếm Cổ Ngữ): Các kỹ năng của Riven tích tụ năng lượng cho thanh gươm của cô, khiến các đòn đánh cơ bản gây thêm sát thương vật lí dựa trên sát thương của cô. Thanh gươm có thể tích trữ năng lượng tối đa ba lần và sử dụng một điểm năng lượng theo mỗi đòn đánh.
  • Skill Q (Tam Bộ Kiếm)Lần 1 và 2: Chém về phía trước, gây sát thương vật lí lên tất cả những kẻ địch trúng phải. Lần 3: Nhảy lên không rồi đập mạnh xuống mặt đất gây sát thương vật lí và hất những kẻ địch cạnh bên khỏi điểm va chạm.
  • Skill W (Kình Lực): Riven vận kình lực gây sát thương và làm choáng kẻ địch cạnh bên.
  • Skill E (Anh Dũng): Riven phóng nhanh theo hướng con trỏ đồng thời tự tạo ra một chiếc khiên chặn sát thương nhận vào trong 1.5 giây.
  • Skill R (Lưỡi Kiếm Lưu Đày): Vũ khí của Riven được cường hóa bởi các dòng năng lượng tinh thần trong 15 giây, gia tăng thêm 20% Sát thương vật lí, đồng thời tầm đánh và tầm thi triển kĩ năng của cô cũng được gia tăng, ngoài ra cô có thể sử dụng kỹ năng Chém Gió. Chém Gió: Riven bắn một cơn sóng năng lượng gây sát thương vật lí lên tất cả kẻ địch trúng phải dựa trên số máu chúng đang tổn thất.

Hướng dẫn chơi Riven ở vị trí đường trên mùa 8 (Guide Riven Top)

Bảng Ngọc tái tổ hợp của Riven (đường trên)

Chuẩn xác Pháp thuật
Chinh phục Thăng tiến sức mạnh
Đắc thắng Cuồng phong tích tụ
Huyền thoại tốc độ đánh
Nhát chém ân huệ

Trang bị đầu game

kiem daibinh maubinh maubinh maumat vat to

Giai đoạn giữa game

Là tướng solo top tank vừa có sát thương mạnh, vừa có lớp lá chắn từ skill E RivenFeint, Riven rất mạnh ở khả năng solo 1-1. Còn trong hỗn chiến, Riven đóng vai trò làm “thánh vét” (vào khi đã tàn cuộc) hơn làm nhiệm vụ đỡ đòn. Với bộ combo skill của mình, Riven có thể đi bắt lẻ khá tốt, do được hỗ trợ chạy trốn từ bộ combo skill này.

Trong solo 1-1: Đầu tiên, buff skill R RivenFengShuiEngine(Lưỡi Kiếm Lưu Đày) để cường hóa sát thương vật lý của Riven lên 20%, ngay sau đó, dùng liên hoàn skill E RivenFeint để lao đến, và skill Q RivenTriCleave 3 lần, sức càn lướt của Riven khi sử dụng 2 skill này rất mạnh mẽ và nhanh chóng tiến đến cận chiến với địch. Lúc này, kích hoạt skill W RivenMartyr (Kình Lực) để gây choáng địch trong chốc lát. Tiếp tục đánh thường vào địch, nếu tướng địch còn ít máu mà bỏ chạy thì dùng ngay skill R RivenFengShuiEngine lần nữa để kết liêu, skill R lúc này có thể dùng skill Chém Gió chém một đòn cực mạnh và xa về phía trước.

Trong hỗn chiến: lựa chọn khi trận hỗn chiến đang diễn ra và các tướng địch đều mất máu thì xông vào, buff skill R RivenFengShuiEngine tăng 20% sát thương, dùng combo skill E RivenFeint skill Q RivenTriCleave (3 lần), khi vào giữa đám đông thì kích hoạt skill W RivenMartyr để gây choáng xung quanh, xong thì dùng ngay skill R RivenFengShuiEngine chém gió vào đám đông, tạo lợi thế về dame cho team bạn.

Giai đoạn cuối game

Riven về late game có sức công phá cực lớn do sát thương vật lý được nâng maximum từ nội tại, từ trang bị và từ skill R cộng hưởng với nhau. Riven trở nên hung thần với các tướng máu giấy của địch vì chỉ cần 01 combo cũng đủ tiễn địch lên đường. Riven trong giai đoạn này có thể tham gia hỗn chiến hay bắt lẻ đều rất tốt.

Cách lên đồ Riven đường trên mùa 8 chuẩn nhất (Build Riven Top)

riu mang xa

  • (1) Rìu Đen
  • (2) Giày Ninja
  • (3) Vũ Điệu Tử Thần
  • (4) Giáp Thiên Thần
  • (5) Rìu Mãng Xà
  • (6) Lời Nhắc Tử Vong

Top tướng khắc chế Riven tốt nhất

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Riven – Kẻ lưu đày (full)