home Hướng dẫn LMHT (LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Poppy – Người giữ búa (full)

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Poppy – Người giữ búa (full)

Poppy – Người giữ búa vừa mới ra mắt cộng đồng LMHT trên cơ sở làm lại tướng Poppy Sứ giả thép đã tồn tại từ suốt season 1 đến season 6. Sự thay đổi của nhà phát hành với tướng Poppy từ cả ngoại hình, đến hệ thống skill và cách chơi khiến cho vị tướng này trở nên khó lường hơn trước rất nhiều. Poppy giờ đây không còn trâu bò như trước nhưng những skill mới của vị tướng này rất thú vị, có thể cứu đồng đội và bản thân trong những tình huống nguy hiểm nhất.

Bộ skill của Poppy (mới)

  • Nội tại (Sứ giả thép): Mỗi vài giây, Poppy ném khiên thay cho đòn đánh thường, tăng thêm tầm đánh và sát thương phép. Sau khi ném ra, Poppy có thể nhặt lại khiên để nhận được một lá chắn, nhưng nếu một kẻ thù bước lên tấm khiên, nó sẽ tạm thời bị phá hủy. Nếu Sứ Giả Thép hạ gục được mục tiêu, tấm khiên sẽ quay lại chỗ Poppy thay vì rơi xuống đất.
  • Skill Q (Búa Chấn Động): Poppy đập xuống đất, gây sát thương và làm chậm kẻ địch trong một vùng nhỏ. Sau một thời gian, chấn động khiến vùng đó nổ tung, gây lượng sát thương tương đương.
  • Skill W (Không Thể Lay Chuyển)Nội tại: Poppy nhận thêm giáp và kháng Phép tương ứng với 12% giáp và kháng phép hắn đang sỡ hữu. Hiệu quả nhân đôi nếu Poppy còn dưới 40% máu. Kích hoạt: Poppy nhận thêm tốc độ di chuyển. Trong khi kích hoạt Không Thể Lay Chuyển, cô tạo ra một rào chắn ma thuật xung quanh mình, ngăn kẻ địch lao tới và gây sát thương phép lên chúng.
  • Skill E (Xung Phong): Poppy lao đến kẻ địch, gây sát thương vật lý và kéo hắn về phía trước. Poppy gây thêm sát thương vật lý và làm choáng hắn nếu va phải địa hình.
  • Skill R (Sứ Giả phán Quyết): Poppy tự làm chậm mình để tập trung sức mạnh vào cây búa. Với lần xuất chiêu thứ hai, Poppy tung ra một cú đập sấm sét, tạo ra một khe nứt gây sát thương và đẩy lùi mọi Tướng địch trong một vùng nhỏ về hướng căn cứ của chúng. Chiều dài của khe nứt và khoảng cách đẩy lùi tăng theo thời gian tập trung sức mạnh.

Bảng bổ trợ Poppy mùa 6 (mới)

Poppy mới có thể dùng bảng bổ trợ dành cho tướng solo top. Tham khảo cách tăng bảng bổ trợ tại http://thanhgame.com/lmht-cach-tang-bang-bo-tro-mua-6-cho-tat-ca-vi-tri-day-du-nhat/

Hướng dẫn chơi Poppy mùa 7 ở vị trí Solo Top (Guide Poppy)

Giai đoạn đầu game

Trang bị cần thiết đầu game là  mat vat to. Giai đoạn này, Poppy cần farm chuẩn để nhanh có tiền lên đồ về sau. Với sát thương vật lý mạnh từ đầu game nên poppy farm lính khá nhanh. Bên cạnh đó, skill Q Poppy_Q (Búa Chấn Động) gây sát thương 2 lần và làm chậm lên lính, tướng địch, và nội tại phóng chiếc khiên về đối thủ, nếu Poppy nhặt lại sẽ có lớp lá chắn bảo vệ, nên Poppy trụ đường khá tốt. Ngoài ra, skill E Poppy_E (Xung phong) cũng là đòn đánh bất ngờ với dame rất mạnh nếu húc địch vào địa hình. Hãy lựa chọn vị trí thích hợp và khi có thời cơ thì sẵn sàng Xung Phong.

Giai đoạn giữa game

Sau khi đạt đến level 6, lĩnh ngộ được skill R Poppy_R (Sứ Giả Phán Quyết), Poppy trở nên mạnh mẽ hơn trong những trận đấu tay đôi (solo 1-1). Đây là một skill gây sát thương vật lý mạnh, thời gian hồi nhanh nhưng lại là một con dao 2 lưỡi nếu dùng không đúng cách. Hãy thử tưởng tượng, nếu Poppy dùng skill R Poppy_R đẩy tướng địch đi xa tít tắp, giải cứu đồng đội bị truy đuổi thì sẽ tuyệt thế nào. Tuy nhiên, skill R này cũng có thể “giải cứu” cả tướng địch, đẩy hắn đi một cách an toàn trước những đòn đánh hội đồng của đồng minh của mình. Một hình ảnh của Tahm Kench troll gây ức chế cho cộng đồng LMHT một lần nữa xuất hiện với Poppy?

Trong solo: hãy lựa chọn lúc tướng địch đứng gần tường, dùng skill E Poppy_E lao vào hây sát thương 2 lần, và làm choáng, sau đó dùng ngay skill Q Poppy_Q cũng gây sát thương 2 lần. Sau đó là những đòn đánh thường thêm vài phát. Nếu địch mạnh hơn, có thể dùng skill R Poppy_R đẩy hắn đi xa và tìm đường chạy thoát. Những nếu địch yếu thế hơn, skill R cũng có thể là đòn kết liễu với sát thương mạnh. Hãy nhớ, khi địch gần hết máu mới dùng skill R, không thì sẽ là thảm họa mở đường cho địch chạy. Nhìn chung, khả năng solo của Poppy không được cải thiện nhiều so với bản cũ nhưng dàn skill mới hay hơn trong khoản solo 1-1.

Trong hỗn chiến: Poppy nếu lên đồ thuần tank sẽ là người đỡ đòn, chặn đòn với skill W Poppy_W (Không Thể lay Chuyển) rất bá đạo của mình. Poppy tạo ra một vùng không gian quanh hắn, chặn những cú lao vào của địch. Đây là kỹ năng khắc chế hầu hết các tướng có skill sát thủ như Yasuo, Xinzhao, Zed, Ekko, Master Yi, Leesin, Rengar..v.v..những vị tướng quen thuộc ở Việt Nam. Những tướng máu giấy của team Poppy sẽ được hưởng lợi do những đòn sát thủ nhắm vào mình thường sẽ bị chặn lại trong lúc này. Vâng, đây có thể là skill hay nhất của Poppy trong lần chỉnh sửa mới này.

Sau khi kích hoạt skill W Poppy_W, Poppy tiếp tục dùng skill Q Poppy_Q vào đám đông. Tiếp tục, nếu nhận thấy tướng địch áp sát mình hay đồng minh, có thể dùng skill R Poppy_R để đẩy hắn ra xa rất rất xa, xem như đã an toàn.

Cách dùng skill R của Poppy (mới)

  • Kích lần 1 ngắm mục tiêu, kích lần 2 đập búa
  • Dùng với tướng địch còn rất ít máu để kết liễu
  • Dùng với tướng địch mạnh nhất của team địch, đẩy hắn đi xa nhất có thể, nhằm giảm thiểu sát thương team bạn nhận vào trong hỗn chiến

Giai đoạn cuối game

Poppy trâu bò hơn rất nhiều do được cộng thêm 12% giáp và kháng phép từ nội tại của skill W Poppy_W. Hãy dùng skill W này để chặn những cú lao vào từ đối thủ, vừa đỡ đòn, vừa chặn sát thương cho đồng minh, đồng thời dùng skill R hợp lý, đó là cách chơi của Poppy khi về late game. Ngoài ta, Poppy còn có thể đi bắt lẻ tướng địch đi lạc trong rừng, hãy ra tay khi hắn đan đứng gần một bở tường nào đó.

Cách lên đồ Poppy mùa 6 bá đạo (Build Poppy)

Có thể chọn 2 cách lên đồ cơ bản của poppy là thuần tank hay thuần chiến, mỗi cách lên đồ Poppy mới đều có những ưu nhược điểm riêng tùy theo sử thích của người chơi.

Cách lên đồ poppy mới max dame

tam hop kiemgiay co dongriu mang xadai bac lien thanh moiriu-dai-mang-xavo cuc kiem

  • (1) Tam Hợp Kiếm
  • (2) Giày Cơ Động
  • (3) Rìu Đại Mãng Xà
  • (4) Đại Bác Liên Thanh
  • (5) Rìu Đại Mãng Xà
  • (6) Vô Cực Kiếm

Cách lên đồ Poppy thuần chiến

riu-den-moigiay ninjariu-dai-mang-xagiap-liet-siday chuyen chu thapgiap gai

  • (1) Rìu Đen
  • (2) Giày Ninja
  • (3) Rìu Đại Mãng Xà
  • (4) Giáp Liệt Sĩ
  • (5) Dây Chuyền Chữ Thập
  • (6) Giáp Gai

Cách lên đồ Poppy thuần tank

tim banggiay ninjaao choang luagiap gaigiap-liet-si

  • (1) Tim Băng
  • (2) Giày Ninja
  • (3) Áo Choàng Lửa
  • (4) Giáp Gai
  • (5) Giáp Tâm Linh
  • (6) Giáp Liệt Sĩ

Cách lên đồ Poppy Solo Top mùa 7 (chuẩn nhất)

Thông thường

 giay ninja   giap gai 

  • (1) Áo Choàng Lửa
  • (2) Giày Ninja
  • (3) Găng Tay Băng Giá
  • (4) Giáp Tâm Linh
  • (5) Giáp Gai
  • (6) Thú Tượng Thạch Giáp

Tỷ lệ thắng cao

 giay ninja   giap-liet-si giap gai

  • (1) Găng Tay Băng Giá
  • (2) Giày Ninja
  • (3) Áo Choàng Lửa
  • (4) Giáp Tâm Linh
  • (5) Giáp Liệt Sĩ
  • (6) Giáp Gai

Top 10 tướng khắc chế Poppy tốt nhất

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Poppy – Người giữ búa (full)