home Hướng dẫn LMHT (LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Poppy – Người giữ búa (full)

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Poppy – Người giữ búa (full)

Cốt truyện Poppy – Người Giữ Búa

Runeterra không hề thiếu các anh hùng dũng cảm, nhưng có rất ít người ngoan cường như Poppy. Mang theo cây búa dài gấp đôi mình, cô nàng Yordle kiên quyết này đã dành không biết bao năm để tìm kiếm “Anh hùng xứ Demacia,” một chiến binh huyền thoại được truyền tụng là chủ nhân của thứ vũ khí cô đang nắm giữ. Cho đến lúc đó, cô vẫn cần mẫn xung phong trên chiến trường, đẩy lùi kẻ địch của vương quốc qua từng cú vung búa.

Bộ skill của Poppy

  • Nội tại (Sứ giả thép): Mỗi vài giây, Poppy ném khiên thay cho đòn đánh thường, tăng thêm tầm đánh và sát thương phép. Sau khi ném ra, Poppy có thể nhặt lại khiên để nhận được một lá chắn, nhưng nếu một kẻ thù bước lên tấm khiên, nó sẽ tạm thời bị phá hủy. Nếu Sứ Giả Thép hạ gục được mục tiêu, tấm khiên sẽ quay lại chỗ Poppy thay vì rơi xuống đất.
  • Skill Q (Búa Chấn Động): Poppy đập xuống đất, gây sát thương và làm chậm kẻ địch trong một vùng nhỏ. Sau một thời gian, chấn động khiến vùng đó nổ tung, gây lượng sát thương tương đương.
  • Skill W (Không Thể Lay Chuyển)Nội tại: Poppy nhận thêm giáp và kháng Phép tương ứng với 12% giáp và kháng phép hắn đang sỡ hữu. Hiệu quả nhân đôi nếu Poppy còn dưới 40% máu. Kích hoạt: Poppy nhận thêm tốc độ di chuyển. Trong khi kích hoạt Không Thể Lay Chuyển, cô tạo ra một rào chắn ma thuật xung quanh mình, ngăn kẻ địch lao tới và gây sát thương phép lên chúng.
  • Skill E (Xung Phong): Poppy lao đến kẻ địch, gây sát thương vật lý và kéo hắn về phía trước. Poppy gây thêm sát thương vật lý và làm choáng hắn nếu va phải địa hình.
  • Skill R (Sứ Giả phán Quyết): Poppy tự làm chậm mình để tập trung sức mạnh vào cây búa. Với lần xuất chiêu thứ hai, Poppy tung ra một cú đập sấm sét, tạo ra một khe nứt gây sát thương và đẩy lùi mọi Tướng địch trong một vùng nhỏ về hướng căn cứ của chúng. Chiều dài của khe nứt và khoảng cách đẩy lùi tăng theo thời gian tập trung sức mạnh.

Hướng dẫn chơi Poppy ở vị trí đường trên, đi rừng và hỗi trợ (Guide Poppy Top, Poppy Jung, Poppy SP)

Bảng Ngọc tái tổ hợp của Poppy (đường trên và hỗ trợ)

Kiên định Cảm hứng
Quyền năng bất diệt Giao hàng bánh quy
Giáp cốt Thuốc thời gian
Ngọn gió thứ hai
Lan tràn

Bảng Ngọc tái tổ hợp của Poppy (đi rừng)

Áp đảo Pháp thuật
Sốc điện Mau lẹ
Tác động bất chợt Thủy thượng phiêu
Thu thập nhãn cầu
Thợ săn tàn nhẫn

Trang bị đầu game

Poppy đường trên

mat vat to

Poppy đi rừng

mat vat to

Poppy hỗ trợ

mat vat to

Giai đoạn giữa game

Sau khi đạt đến level 6, lĩnh ngộ được skill R Poppy_R (Sứ Giả Phán Quyết), Poppy trở nên mạnh mẽ hơn trong những trận đấu tay đôi (solo 1-1). Đây là một skill gây sát thương vật lý mạnh, thời gian hồi nhanh nhưng lại là một con dao 2 lưỡi nếu dùng không đúng cách. Hãy thử tưởng tượng, nếu Poppy dùng skill R Poppy_R đẩy tướng địch đi xa tít tắp, giải cứu đồng đội bị truy đuổi thì sẽ tuyệt thế nào. Tuy nhiên, skill R này cũng có thể “giải cứu” cả tướng địch, đẩy hắn đi một cách an toàn trước những đòn đánh hội đồng của đồng minh của mình. Một hình ảnh của Tahm Kench troll gây ức chế cho cộng đồng LMHT một lần nữa xuất hiện với Poppy?

Trong solo: hãy lựa chọn lúc tướng địch đứng gần tường, dùng skill E Poppy_E lao vào hây sát thương 2 lần, và làm choáng, sau đó dùng ngay skill Q Poppy_Q cũng gây sát thương 2 lần. Sau đó là những đòn đánh thường thêm vài phát. Nếu địch mạnh hơn, có thể dùng skill R Poppy_R đẩy hắn đi xa và tìm đường chạy thoát. Những nếu địch yếu thế hơn, skill R cũng có thể là đòn kết liễu với sát thương mạnh. Hãy nhớ, khi địch gần hết máu mới dùng skill R, không thì sẽ là thảm họa mở đường cho địch chạy. Nhìn chung, khả năng solo của Poppy không được cải thiện nhiều so với bản cũ nhưng dàn skill mới hay hơn trong khoản solo 1-1.

Trong hỗn chiến: Poppy nếu lên đồ thuần tank sẽ là người đỡ đòn, chặn đòn với skill W Poppy_W (Không Thể lay Chuyển) rất bá đạo của mình. Poppy tạo ra một vùng không gian quanh hắn, chặn những cú lao vào của địch. Đây là kỹ năng khắc chế hầu hết các tướng có skill sát thủ như Yasuo, Xinzhao, Zed, Ekko, Master Yi, Leesin, Rengar..v.v..những vị tướng quen thuộc ở Việt Nam. Những tướng máu giấy của team Poppy sẽ được hưởng lợi do những đòn sát thủ nhắm vào mình thường sẽ bị chặn lại trong lúc này. Vâng, đây có thể là skill hay nhất của Poppy trong lần chỉnh sửa mới này.

Sau khi kích hoạt skill W Poppy_W, Poppy tiếp tục dùng skill Q Poppy_Q vào đám đông. Tiếp tục, nếu nhận thấy tướng địch áp sát mình hay đồng minh, có thể dùng skill R Poppy_R để đẩy hắn ra xa rất rất xa, xem như đã an toàn.

Cách dùng skill R của Poppy (mới)

  • Kích lần 1 ngắm mục tiêu, kích lần 2 đập búa
  • Dùng với tướng địch còn rất ít máu để kết liễu
  • Dùng với tướng địch mạnh nhất của team địch, đẩy hắn đi xa nhất có thể, nhằm giảm thiểu sát thương team bạn nhận vào trong hỗn chiến

Giai đoạn cuối game

Poppy trâu bò hơn rất nhiều do được cộng thêm 12% giáp và kháng phép từ nội tại của skill W Poppy_W. Hãy dùng skill W này để chặn những cú lao vào từ đối thủ, vừa đỡ đòn, vừa chặn sát thương cho đồng minh, đồng thời dùng skill R hợp lý, đó là cách chơi của Poppy khi về late game. Ngoài ta, Poppy còn có thể đi bắt lẻ tướng địch đi lạc trong rừng, hãy ra tay khi hắn đan đứng gần một bở tường nào đó.

Cách lên đồ Poppy mùa 8 chuẩn nhất

Cách lên đồ Poppy đường trên mùa 8 (Build Poppy Top)

giay ninja

  • (1) Giày Ninja
  • (2) Áo Choàng Lửa
  • (3) Găng Tay Băng Giá
  • (4) Giáp Tâm Linh
  • (5) Thú Tượng Thạch Giáp
  • (6) Tim Băng

Cách lên đồ Poppy đi rừng mùa 8 (Build Poppy Jung)

giay ninjagiap-liet-si

  • (1) Phù Phép: Quỷ Lửa
  • (2) Giày Ninja
  • (3) Giáp Liệt Sĩ
  • (4) Giáp Tâm Linh
  • (5) Găng Tay Băng Giá
  • (6) Thú Tượng Thạch Giáp

Cách lên đồ Poppy hỗ trợ mùa 8 (Build Poppy SP)

giay ninjagiap gai

  • (1) Giày Ninja
  • (2) Áo Choàng Lửa
  • (3) Giáp Gai
  • (4) Găng Tay Băng Giá
  • (5) Thú Tượng Thạch Giáp
  • (6) Mũ Thích Nghi

Top tướng khắc chế Poppy tốt nhất

  • Tướng đường trên

  • Tướng đi rừng

  • Tướng hỗ trợ

  • Tướng AD

Top tướng kết hợp với Poppy tốt nhất

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Poppy – Người giữ búa (full)