home Hướng dẫn LMHT (LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Oriana – Quý cô dây cót (full)

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Oriana – Quý cô dây cót (full)

Cốt truyện Oriana – Quý Cô Dây Cót

Từng là một cô gái tò mò bằng xương bằng thịt, Orianna hiện tại là kỳ quan công nghệ tạo nên hoàn toàn bằng bánh răng và dây cót. Cô bị bệnh nặng sau một tai nạn ở các quận dưới ở Zaun, và cơ thể dần bị hủy hoại của cô phải được thay thế bởi những cỗ máy tinh xảo, từng chút từng chút một. Đi theo cô là một quả cầu bằng đồng thau được làm ra để bảo vệ mình, Orianna giờ tự do thoải mái khám phá những khung cảnh tuyệt vời Piltover, và còn hơn thế nữa.

Bộ skill của Oriana

  • Nội tại (Lên Dây Cót): Các đòn đánh của Orianna gây thêm sát thương phép. Sát thương này gia tăng khi Orianna tấn công trên cùng một mục tiêu.
  • Skill Q (Lệnh: Tấn Công): Orianna điều khiển khối cầu bắn vào một vị trí mục tiêu, gây sát thương phép lên những mục tiêu trên đường bay. Tuy nhiên, nó sẽ gây ít hơn 10% sát thương lên mỗi đơn vị trúng phải.
  • Skill W (Lệnh: Phát Sóng): Orianna điều khiển khối cầu phát ra một dòng xung điện, gây sát thương phép lên những kẻ địch xung quanh.
  • Skill E (Lệnh: Bảo Vệ)Nội tại: Khối cầu tăng Giáp và Kháng Phép cho tướng đồng minh mà nó bám vào. Kích hoạt: Orianna điều khiển khối cầu bám vào một tướng đồng minh, bảo vệ họ trong 4 giây khỏi sát thương. Những kẻ địch đứng trên đường bay của khối cầu sẽ chịu sát thương bằng 75% sức mạnh của lá chắn.
  • Skill R (Lệnh: Sóng Âm): Orianna điều khiển khối cầu phóng ra một sóng chấn động sau một thời gian ngắn, gây sát thương phép lên những kẻ địch xung quanh và ném chúng vào một khoảng cách định sẵn theo hướng quả cầu.

Hướng dẫn chơi Oriana ở vị trí đường giữa mùa 8 (Guide Oriana Mid)

Bảng Ngọc tái tổ hợp của Oriana (đường giữa)

Pháp thuật Cảm hứng
Triệu hồi Aery Bước chân nhiệm màu
Dải băng năng lượng Thấu thị vũ trụ
Thăng tiến sức mạnh
Thiêu rụi

Trang bị đầu game

nhan doranmat vat to

Giai đoạn giữa game

Oriana đóng vai trò là dame phép chính của team, cô có khả năng gây sát thương phép cao trên pham vi rộng. Trong hỗn chiến, quả cầu của Oriana khá ảo diệu nếu biết cách điều khiển tùy vào trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, lối đánh của Oriana cần điều kiện tiên quyết là phải dùng skill Q OrianaIzunaCommand (Lệnh: Tấn Công) liên tục, phóng quả cầu mọi lúc mọi nơi.

Trong hỗn chiến: Oriana cần phóng quả cầu vào đám đông với skill Q OrianaIzunaCommand, dùng ngay skill R OrianaDetonateCommand (Lệnh: Sóng Âm) để gây sát thương và túm tướng địch vào một chỗ, xong thì dùng skill W OrianaDissonanceCommand (Lệnh:Phát Sóng) gây sát thương phép khá to trên diện rộng. Ngoài ra, Oriana còn có thể dùng skill E OrianaRedactCommand (Lệnh:Bảo Vệ) để gọi quả cầu chặn sát thương và gia tăng giáp kháng phép cho chính Oriana hay đồng minh của mình.

Trong solo: Với nội tại, đòn đánh thường càng nhiều thì sát thương về sau càng lớn, nên Orianan có thể chọn cách solo với tướng địch bằng combo skill Q OrianaIzunaCommandE OrianaRedactCommand và đánh thường. Khi được chặn sát thương và gia tăng phòng ngự, Oriana có thể tự tin hơn khi solo với tướng địch.

Giai đoạn cuối game

Oriana là dame phép chính của team nên cần tham gia hỗn chiến tổng hoặc ít hơn. Sức mạnh của các đòn phép của Oriana khá thấm và tùy tình hình có thể kìm chân địch hoặc bảo vệ đồng minh của mình.

Cách lên đồ Oriana đường giữa mùa 8 chuẩn nhất (Build Oriana Mid)

giay phap sumu phu thuy rabadontruong hu vo

  • (1) Vọng Âm Luden
  • (2) Giày Pháp Sư
  • (3) Quỷ Thư Morello
  • (4) Mũ Phù Thủy Rabadon
  • (5) Trượng Hư Vô
  • (6) Đồng Hồ Cát

Top tướng khắc chế Oriana tốt nhất

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Oriana – Quý cô dây cót (full)