home Hướng dẫn LMHT (LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Nidalee – Nữ thợ săn hóa thú (full)

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Nidalee – Nữ thợ săn hóa thú (full)

Nidalee – Nữ thợ săn hóa thú có lối chơi thú vị nhưng rất khó khăn cho người bắt đầu, cách điều khiển chiêu thức cũng như cách luận phiên ở trạng thái người và thú làm cho game thủ khá khó chịu khi test vị tướng này. Ngoài ra, Nidalee không thực sự mạnh trong solo cũng như trong hỗn chiến, mà chỉ đóng vai trò hồi máu và bắt lẻ những tướng địch “đi lạc” trong rừng. Sức mạnh của Nidalee là sự cơ động khi đi trong rừng và mũi giáo với tầm bắn cực xa nhưng địch sẽ dễ dàng né được mũi giáo này nếu có sự chủ động.

Bộ skill của Nidalee

  • Nội tại (Rình Rập): Di chuyển qua các bụi rậm sẽ giúp tăng Tốc độ Di chuyển của Nidalee thêm 10% trong 2 giây, và cường hóa lên thành 30% nếu Nidalee đang di chuyển hướng về các tướng địch cô thấy được trong vòng 5500 khoảng cách. Sát thương các tướng địch hoặc quái bằng chiêu Phóng Lao và Bẫy Rập sẽ kích hoạt Săn Đuổi, khiến các nạn nhân này bị lộ diện trong 4 giây. Suốt khoảng thời gian này Nidalee sẽ được tăng 10% Tốc độ Di chuyển (lên đến 30% khi di chuyển về các đơn vị Bị Săn Đuổi), đồng thời lần tung chiêu Cắn Xé và Vồ đầu tiên được cường hóa lên nạn nhân.
  • Skill Q (Phóng Lao/Cắn Xé)Người: Nidalee phóng chiếc lao của mình đi, gây sát thương phép lên kẻ địch trúng phải. Nếu Phóng Lao bay xa hơn tầm đánh của Nidalee, nó sẽ được gia tăng sát thương. Báo: Đòn đánh kế tiếp của Nidalee gây thêm sát thương, kẻ địch còn thấp máu sẽ chịu sát thương nặng hơn.
  • Skill W (Bẫy Rập/Vồ)Người: Nidalee đặt một chiếc Bẫy Rập tồn tại tối đa 2 phút. Khi bị dẫm trúng bởi kẻ địch, nó sẽ làm nạn nhân bị lộ diện và gây sát thương phép trong 4 giây. Báo: Nidalee lao về phía trước, gây sát thương lên tất cả các đơn vị xung quanh.
  • Skill E (Sức Mạnh Hoang Dã/Vả): Người: Nidalee hồi cho một tướng đồng minh máu đồng thời tăng cho mục tiêu tốc độ đánh trong 7 giây. Báo: Nidalee vồ những kẻ địch theo hướng đã chỉ định.
  • Skill R (Lốt Báo): Nidalee hóa báo giúp nhận dàn kĩ năng mới.

Bảng bổ trợ Nidalee mùa 6

Nidalee có thể dùng bảng bổ trợ dành cho tướng rừng phép, SP phép hoặc AP mid. Tham khảo tại http://thanhgame.com/lmht-cach-tang-bang-bo-tro-mua-6-cho-tat-ca-vi-tri-day-du-nhat/

Hướng dẫn chơi Nidalee mùa 7 ở vị trí SP, AP Mid và Rừng (Guide Nidalee)

  • Nếu đi vị trí SP: trang bị đầu game là dong xu co dai binh mau mat vat to. Giai đoạn này, Nidalee chủ yếu hỗ trợ đồng minh mà không cần farm. Khi đồng minh là AD bước vào giao tranh, nidalee hãy buff skill E PrimalSurge khi ở dạng người để tăng máu và tốc độ đánh cho đồng minh của mình. Đồng thời, liên tục dùng skill W Bushwhack đặt bẫy vào các bụi rậm.
  • Nếu đi vị trí AP mid: trang bị đầu game là nhan doran binh mau mat vat to. Giai đoạn này, Nidalee cần farm chuẩn để nhanh có tiền lên đồ về sau. Nhớ dùng skill R AspectOfTheCougar để hóa báo và dùng các skill Q W E để farm lính nhanh hơn. Khi mất máu có thể tắt skill R để trở lại thành người và tự hồi máu cho mình.
  • Nếu đi rừng: trang bị đầu game là rua-tho-san1  mat vat to. Nhìn chung, Nidalee đi rừng khá tốt do khi ở lốt báo sẽ tăng sát thương đanh lan đáng kể. Cách farm quái rừng nhanh như sau: ở dạng người, dùng skill Q JavelinToss phóng chiếc lao vào quái to, sau đó kích hoạt R AspectOfTheCougar hóa thành báo, rồi liên tiếp dùng skill Q và E để đánh quái rừng sẽ nhanh hơn rất nhiều mà đỡ tốn máu.

Giai đoạn giữa game

Nidalee sinh ra không phải để dành cho hỗn chiến cũng như solo, cô sinh ra là để giết người chớp nhoáng, một sát thủ từ trong rừng. Khi ở trong rừng, Nidalee cực kỳ cơ động và khó tìm bởi từ nội tại Nidalee được tăng tốc di chuyển khi đi qua bụi rậm cũng như đi xuyên tường (khi ở dạng báo dùng skill W có thể đi xuyên tường). Người chơi Nidalee không cần hổ báo nhiều, nếu có điều kiện mới tung combo ra tiêu diệt kẻ thù, còn không thì cứ dùng skill Q JavelinToss để rỉa máu từ xa mà thôi.

Cách dùng combo skill của Nidalee

Đầu tiên, xác định mục tiêu và dùng skill Q JavelinToss, cố gắng nhắm bắn chính xác vì skill này khá dễ để né, khi địch trúng chiêu này sẽ bị hiệu ứng nội tại Nidalee_Passive và đây là lúc Nidalee hóa báo thật nhanh với skill R AspectOfTheCougar, rồi dùng skill W tăng tốc về phía mục tiêu, khi đã áp sát được thì dùng skill Q và skill E để vả, vồ, tát vào mục tiêu là có thể lấy đi gần hết máu của hắn. Những mục tiêu bị dính hiệu ứng nội tại của Nidalee thường vị sát thương rất mạnh sau đó. Khi nhận thấy không thể giết địch hoặc địch đông, có thể dùng lại skill W (được hồi lại nhanh) để chạy trốn, skill W khi ở dạng báo có thể chạy xuyên tường nên Nidalee dễ dàng thoát được.

Cách dùng skill Q của Nidalee dame cao nhất

Skill Q JavelinToss chuyên dùng để rỉa máu, nếu bị dính càng xa thì sát thương càng lớn, đầu tiên dùng skill Q JavelinToss, trong thời gian mũi tiên lao vào địch, Nidalee lập tức hóa báo AspectOfTheCougar và dùng skill W về hướng ngược chiều với mũi lao. Cách đánh này rất hiệu quả khi rỉa máu trong các cuộc hỗn chiến.

Giai đoạn cuối game

Nidalee cứ tận dụng lợi thế của mình là rỉa máu với skill Q JavelinToss và hóa thú giết người từ trong rừng, không cần làm dame chính hay tanker vì rất dễ lên bảng đếm số.

Cách lên đồ Nidalee mùa 6 bá đạo (Build Nidalee)

Nidalee cần tăng cao sát thương phép và tốc độ chạy để trở nên cơ động hơn nữa, đó là cách lên đồ Nidalee chuẩn nhất hiện nay. Tuy nhiên, cách lên đồ Nidalee thuần tank cũng là một lựa chọn không tồi để mỗi cú phóng lao là lấy một mạng

Cách lên đồ Nidale thuần dame

vong am cua ludengiay phap sumu phu thuy rabadondong ho cattruong hu vo

  • (1) Vọng Âm Luden
  • (2) Giày Pháp Sư
  • (3) Quỷ Thư Morello
  • (4) Mũ Phù Thủy
  • (5) Đồng Hồ Cát
  • (6) Trượng Hư Vô

Cách lên đồ Nidalee thuần dame + tank

sach chieu hongiay phap suao choang luaco lenh hieu trieumu phu thuy rabadon

  • (1) Sách Chiêu Hồn Mejai
  • (2) Giày Pháp Sư
  • (3) Tim Băng
  • (4) Áo Choàng Lửa
  • (5) Cờ Lệnh Hiệu Triệu
  • (6) Mũ Phù Thủy Rabadon

Cách lên đồ Nidalee đi rừng mùa 7 (chuẩn nhất)

Thông thường

    dong ho cat truong hu vo

  • (1) Phù Phép Thần Vọng
  • (2) Giày Khai Sáng
  • (3) Song Kiếm Tai Ương
  • (4) Cốc Quỷ Athene
  • (5) Đồng Hồ Cát
  • (6) Trượng Hư Vô

Tỷ lệ thắng cao

    truong hu vo 

  • (1) Giày Khai Sáng
  • (2) Phù Phép Thần Vọng
  • (3) Song Kiếm Tai Ương
  • (4) Cốc Quỷ Athene
  • (5) Trượng Hư Vô
  • (6) Giáp Thiên Thần

Top 10 tướng khắc chế Nidalee tốt nhất

Video clip Nidalee pentakill mùa 6

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Nidalee – Nữ thợ săn hóa thú (full)