home Hướng dẫn LMHT (LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Nasus – Nhà thông thái sa mạc (full)

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Nasus – Nhà thông thái sa mạc (full)

Nasus là tướng có dáng vẻ to lớn, chậm chạp nhưng ẩn chứa bên trong là một sức mạnh vô cùng khủng khiếp. Hắn sở hữu khả năng chống chịu sát thương cực khủng cùng với khả năng tuyệt vời không tướng nào có được, chính là sát thương không giới hạn. Vâng, điểm đặc biệt nhất của Nasus chính là có thể gây sát thương không giới hạn, khi sử dụng skill Q kết thúc quái, hắn được tăng vĩnh viễn 3 sát thương. Rất nhiều video clip trên youtube đã cho thấy, Nasus có thể một nhát chết rồng, 2 nhát giết Baron nếu trận đấu kéo dài tận vài giờ.

Vì thế, nếu trận đấu có Nasus thì tốt nhất, team đối phương không nên kéo dài trận đấu mà tìm cách đánh nhanh thắng nhanh. Bởi, khi Nasus được trên 200 Q (giết lính, tướng bằng skill Q 200 lần) thì sức sát thương hắn tạo ra đã rất lớn. Chưa kể, cách lên đồ của Nasus theo hướng tanker nên có thể nói về late game, Nasus chính là vị tướng công thủ toàn diện nhất Liên Minh Huyền Thoại.

Bộ skill của Nasus

  • Nội tại (Kẻ Nuốt Chửng Linh Hồn): Nasus có 10% hút máu, cứ thoải mái farm lính, máu của bạn sẽ hồi lại từ từ
  • Skill Q (Quyền Trượng Linh Hồn): Kích hoạt sẽ khiến đòn đánh kế tiếp tăng sát thương vật lý. Đồng thời, nếu kết thúc lính, tướng địch từ skill này, Nasus sẽ được tăng vĩnh viễn 3 sát thương cho skill Quyền Trượng Linh Hồn. Đây là skill trấn phái của Nasus, cần tăng max ngay khi có thể.
  • Skill W (Lão Hóa): Nasus là thoái hóa mục tiêu, làm mục tiêu giảm tốc độ chạy và tốc độ đánh đáng kể
  • Skill E (Lửa Tâm Linh): Nasus tạo ra một vòng xoáy lửa linh hồn tại vị trí đã chọn, gây sát thương và giảm giáp của những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng.
  • Skill R (Cơn Cuồng Nộ Sa Mạc): Nasus biến thành khổng lồ trong 15 giây, được tăng máu, tầm đánh, hút máu kẻ địch mục tiêu và cạnh bên, chuyển nó thành sát thương vật lý cộng thêm.

Bảng bổ trợ Nasus mùa 6

Nasus có thể chọn bảng bổ trợ dành cho solo top tank hoặc rừng tank. Tham khảo tại: http://thanhgame.com/lmht-cach-tang-bang-bo-tro-mua-6-cho-tat-ca-vi-tri-day-du-nhat/

Hướng dẫn chơi Nasus mùa 7 ở vị trí Solo Top Tank (Guide Nasus)

Giai đoạn đầu game

Nasus sinh ra là để đánh ở vị trí solo top, lúc đầu, cần trang vị cho Nasus 3 trang bị khởi đầu sau:  binh mau (Bình máu) và mat vat to (Mắt vật tổ). Ngay từ đầu cũng như suốt trận đấu, nasus cần dành tâm trí cho việc farm lính là chính, cách farm lính của Nasus không như các tướng khác, mà chủ yếu tìm cách kết thúc lính bằng skill Q Q (Quyền Trượng Linh Hồn), kết thúc càng nhiều lính, sức mạnh của skill Q này càng trở nên bá đạo.

Giai đoạn giữa game

Nasus là tướng tanker nên dĩ nhiên hắn có sức phòng thủ rất tốt, tuy nhiên, không phải là gặp kẻ địch là cứ xông vào, hoặc đâm đầu vào giữa các tướng địch. Nasus thực sự mạnh và trâu bò nếu biết cách dùng combo skill một cách hợp lý.

  • Khi farm lính: Nasus vận dụng skill Q Q kết thúc lính, giết càng nhiều lính bằng Q, skill này về sau càng mạnh. Chú ý, trong lúc farm lính, Nasus không cần sử dụng skill nào khác ngoài skill Q.
  • Khi đánh nhau với tướng địch: dù là bạn solo 1 -1 hay hỗn chiến, hãy sử dung combo skill sau: đầu tiên chọn mục tiêu, nếu hỗn chiến hãy chọn mục tiêu là tướng AD hoăc AP Mid của địch và dùng skill W W (Lão Hóa), xong dùng skill R R (Cơn Cuồng Nộ Sa Mạc) biến thành khổng lồ, rồi dùng skill E E (Lửa Tâm Linh) vào giữa đám đông và xông vào đánh tướng địch đã dính skill W lúc đầu bằng skill Q Q. Lúc này, đồng đội của bạn đã xông vào đánh nên có thể bạn sẽ không mất quá nhiều máu, nhiệm vụ của bạn lúc này là đánh các tướng AD hoăc AP Mid của team địch bằng đánh thường hoặc skill Q. Đừng lo lắng quá, vì skill R của Nasus khiến hắn trở nên rất khó chết.

Giai đoạn cuối game

Nasus cố gắng có được 500 Q trở lên khi về cuối game, lúc này, sát thương của hắn đã rất mạnh, cùng với việc lên đồ Tank trâu chó, Nasus thực sự rất khó “về thành dưỡng sức”. Nhiệm vụ của Nasus lúc này là bảo kê cho team bạn, trong các trận hỗn chiến, Nasus cần xông vào trước bằng combo của mình. Đồng thời, hỗ trợ đồng đội ăn rồng, Baron hoặc đẩy trụ.

Cách lên đồ Nasus mùa 6 bá đạo, không thể bị giết chết (unkillable)

Tùy theo trận đấu mà người chơi có cách lên đồ khác nhau. Tuy nhiên, với cách lên đồ cho Nasus dưới đây, Nasus phát huy được hết sức mạnh công thủ toàn diện nhất của hắn. Đây được coi là cách build Nasus chuẩn nhất hiện nay với tỷ lệ thắng trận vượt trội so với các cách lên đồ khác.

gang tay bang giagiay thuy ngankhien-bang-raduinriu-den-moiday chuyen chu thaplien-minh-huyen-thoai-15-trang-bi-ba-dao-nhat-phan-cuoi-1

  • Găng Tay Băng Giá (số 1): trang bị khởi đầu cần phải lên cho Nasus, giúp có thêm năng lượng, thời gian hồi chiêu, giáp và sát thương phạm vi ngắn cho Nasus farm Q nhanh hơn
  • Giày Thủy Ngân (số 2): Nasus trâu hơn với kháng phép và tốc độ chạy
  • Khiên Băng Raduin (số 3): trang bị cần thiết của tanker như Nasus, chuyện trị các tướng có tốc độ đánh nhanh mà máu giấy như AD
  • Rìu Đen (số 4): tăng sát thương và lượng máu, đặc biệt, với 20% thời gian hồi chiêu sẽ giúp skill Q của Nasus hồi nhanh hơn, qua đó đẩy nhanh tiến độ farm Q lên một tầm cao mới
  • Dây Chuyền Chữ Thập (Số 5): trang bị chuyên các tướng có sát thương phép, với dây chuyền này, nasus được bảo vệ tối đa khỏi sát thương phép
  • Giáp Máu (số 6): khi Nasus được hơn 3000 máu, hắn sẽ được hồi máu cực nhanh nếu không bị sát thương trong 8 giây. Nasus sẽ trâu hơn rất nhiều.

Cách lên đồ Nasus đường trên mùa 7 (chuẩn nhất)

Thông thường

  • (1) Tam Hợp Kiếm
  • (2) Giày Ninja
  • (3) Giáp Tâm Linh
  • (4) Giáp Gai
  • (5) Giáp Liệt Sĩ
  • (6) Rìu Đại Mãng Xà

Tỷ lệ thắng cao

 giay thuy ngan    

  • (1) Tam Hợp Kiếm
  • (2) Giày Thủy Ngân
  • (3) Giáp Tâm Linh
  • (4) Giáp Gai
  • (5) Giáp Liệt Sĩ
  • (6) Mũ Thích Nghi

Top 10 tướng khắc chế Nasus tốt nhất

Video clip Nasus pentakill mùa 5

Nasus thực mạnh hơn nhiều người tưởng, chỉ cần kỹ năng farm Q tốt đồng thời cách lên đồ chuẩn như hướng dẫn trên, chúng tôi tin rằng, không ai có thể bắt nạt được dễ dàng Nasus, đặc biệt là về cuối game.

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Nasus – Nhà thông thái sa mạc (full)