home Hướng dẫn LMHT (LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Morgana – Thiên thần sa ngã (full)

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Morgana – Thiên thần sa ngã (full)

Morgana là một trong số ít những tướng AP mid (pháp sư đường giữa) bá đạo với kill trói chân đối thủ trong một thời gian khá lâu. Tên tuổi của vị tướng này nổi danh chính vì skill trấn phái của mình, một skill vừa có sứt sát thương lớn, tầm bắn xa, và đặc biệt là trói chân đối thủ đến 3 giây khi ở cấp độ 5.

Sự khó chịu của Morgana luôn khiếm team địch nản lòng. Đôi lúc, nhờ có những cú trói định mệnh (bắn chính xác) mà xoay chuyển cả trận đấu. Tuy nhiên, sức mạnh của Morgana còn là khả năng sát thương rộng, mạnh ở chiêu cuối, bá đạo trong các cuộc hỗn chiến.

Bộ skill của Morgana

  • Nội tại (Lực Hút Tâm Linh): Morgana sỡ hữu khả năng hút máu phép, các đòn đánh của cô ả sẽ hồi lại máu sau thời gian
  • Skill Q (Khóa Bóng Tối): Morgana phóng ra một quả cầu năng lượng đen. Khi chạm phải kẻ địch, quả cầu gây sát thương phép và trói chúng trong thời gian hơn 2 giây. Skill bá đạo của Morgana, nên tăng max.
  • Skill W (Vùng Đất Chết): Nguyền rủa một khu vực trong 5 giây. Những kẻ địch đứng trên vùng đất bị nguyền rủa sẽ phải chịu sát thương phép gia tăng theo thời gian.
  • Skill E (Khiên Đen): Tạo ra một lớp bảo hộ quanh mình hoặc một đơn vị tướng đồng minh trong 5 giây. Lớp bảo hộ hấp thu sát thương phép
  • Skill R (Trói Hồn): Tạo nên những sợi xích bóng tối trói buộc các tướng địch cạnh bên, gây sát thương phép đồng thời làm chậm chúng đi 20% trong 3 giây. Sau 3 giây, các nạn nhân phải chịu thêm sát thương phép nữa và bị làm choáng trong 1.5 giây.

Bảng bổ trợ Morgana mùa 6

Morgana có thể dùng bảng bổ trợ dành cho Ap mid hoặc SP phép. Tham khải tại http://thanhgame.com/lmht-cach-tang-bang-bo-tro-mua-6-cho-tat-ca-vi-tri-day-du-nhat/

Hướng dẫn chơi Morgana ở vị trí AP Mid và SP mùa 7

Giai đoạn đầu game:

  • Ở vị trí AP Mid: trang bị ban đầu là  mat vat to. Giai đoạn này nên vừa farm chuẩn, vừa rỉa máu địch bằng các skill ban đầu của mình. Nếu tướng địch tay ngắn thì dễ bắt nạt hơn là các tướng tay dài.
  • Ở vị trí SP: trang bị ban đầu là     mat vat to. Morgana ban đầu cần khả năng hồi năng lượng tốt để dùng nhiều lần skill Q Q trói chân kẻ địch, hỗ trợ đồng đội tốt hơn. Morgana không cần farm lính, hãy tập trung hỗ trợ, càng nhiều lần hỗ trợ, tiền tăng càng nhanh.

Giai đoạn giữa game

Đến lúc này, Morgana đã có lượng dame khá (nếu trang bị thuần dame) và có tiếng nói trong các trận hỗn chiến là chính. Vì Morgana có những skill sát thương lan nên rất hữu ích khi hỗn chiến. Ngoài ra, khả năng truy đuổi cũng rất bá đạo với kill Q trói chân này vì tầm đánh của nó rất xa mà thời gian trói khá lâu.

Khi bị truy đuổi hay đang truy đuổi: Morgana lập tức dùng skill Q Q (Khóa Bóng Tối) trói chân kẻ địch. Nếu đang bị truy đuổi, hãy tiếp tục chạy không dùng skill khác. Nếu đang truy đuổi ai đó thì lập tức dùng skill W W (Vùng đất chết) ở vị trí địch. Chỉ có vậy thôi, có thể địch sẽ mất hơn 1/2 cây máu.

Khi hỗn chiến: trong lúc 2 bên đanh vờn nhau chưa ai dám xông vào trước, Morgana nhắn bắn skill Q Q vào kẻ địch gần nhất, hoặc tướng máu giấy. Nếu trúng, dùng ngay skill WW gây sát thương phép theo thời gian, đồng đội của bạn sẽ lập túc xông vào đánh tướng đó đến chết. Và tất nhiên, đội bạn cũng sẽ xông vào đánh hỗn chiến. Lúc này, Morgana cần kích hoạt skill R R (Trói hỗn) để gây sát thương phép cực mạnh và làm chậm, làm choáng  tất cả tướng địch trong vùng ảnh hưởng  ngay lúc đó.

Giai đoạn cuối game

Morgana chủ yếu tham gia hỗn chiến hoặc đi cùng tướng đồng minh để hỗ trợ cho họ. Tuy nhiên, Morgana với sát thương mạnh từ các skill cũng có thể giết địch nhanh chóng.

Cách lên đồ Morgana mùa 6 bá đạo dame to, hỗ trợ tốt

Morgana là pháp sư đường giữa nên cách lên đồ theo hướng thuần sát thương là hợp lý. Và cũng cần phải lưu ý đế thời gian hồi chiêu để tận dụng tối đa sức mạnh của skill QQ thần thánh của Morgana

quy thu morelogiay phap sudong ho catvong am cua ludentruong hu vogay dau lau

  • Quỷ Thư Morelo (số 1): trang vị trấn phái của mọi pháp sư, vừa sát thương phép, vừa hồi năng lượng nhanh và thời gian hồi chiêu nhanh chóng.
  • Giày Pháp Sư (số 2): tất nhiên rồi, giày có xuyên kháng phép
  • Đồng Hồ Cát (số 3): tăng sát thương mạnh và lượng giáp tương đối nhằm hạn chế dame của tướng địch
  • Vọng Âm Của Luden (số 4): tăng sát thương phép và tốc độ chạy, giúp Morgana cơ động hơn
  • Trượng Hư Vô và Gậy Đầu Lâu (số 5,6): 2 trang bị này ngoài tăng sat thương phép còn làm giảm kháng phép của đối thủ xuống nhiều. Làm các đòn đánh của Morgana thốn tận rốn.

Cách lên đồ Morgana hỗ trợ mùa 7 (chuẩn nhất)

Thông thường

  • (1) Giày Cơ Động
  • (2) Mắt Của Watchers
  • (3) Dây Chuyền Chuộc Tội
  • (4) Dây Chuyền Ion Solari
  • (5) Đồng Hồ Cát
  • (6) Lời Thề Hiệp Sĩ

Tỷ lệ thắng cao

  • (1) Giày Bạc
  • (2) Yêu Sách Băng Hậu
  • (3) Hồng Ngọc Tỏa Sáng
  • (4) Đồng Hồ Cát
  • (5) Dây Chuyền Ion Solari
  • (6) Trượng Pha Lê Rylai

Top 10 tướng khắc chế Morgana tốt nhất

  • Tướng Hỗ Trợ

  • Tướng AD

Top 10 tướng kết hợp tốt nhất với Morgana

Video clip Morgana pentakill mùa 5

Morgana là tướng rất thú vị ở khâu trói chân đối thủ. Ở cấp 5, skill này trói chân địch đến 3 giây – thời gian đủ để địch bị đánh hội đồng và về chầu diêm vương. Hãy thử chơi xem bạn sẽ làm đối phương ức chế thế nào với skill Q bá đạo này.

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Morgana – Thiên thần sa ngã (full)