home Hướng dẫn LMHT (LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Mordekaiser – Bộ giáp hắc ám (full)

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Mordekaiser – Bộ giáp hắc ám (full)

Mordekaiser – Bộ giáp hắc ám là một tank khá trâu với biệt tài điều khiển rồng làm đệ tử, tăng sát thương cận chiến lên rất cao. Mordekaiser cũng được biết đến với tài rỉa máu trong hỗn chiến, những sát thương lại lớn hơn rất nhiều so với các skill gây sát thương ra xung quanh của các tướng khác. Điểm yếu của Mordekaiser có lẽ là không có sự cơ động để truy đuổi hay bỏ chạy những lúc cần thiết.

Bộ skill của Mordekaiser

  • Nội tại (Người Sắt): Một số phần trăm sát thương gây ra từ các kỹ năng được chuyển hóa thành một lớp giáp tạm thời, hấp thụ sát thương trúng phải.
  • Skill Q (Chùy Bay): Ba đòn đánh thường tiếp theo của Mordekaiser sẽ được gia tăng sát thương phép đáng kể.
  • Skill W (Giáp Kim Loại)Nội tại: Mordekaiser nhận thêm kinh nghiệm khi tiêu diệt Lính ở gần tướng đồng minh (nhận thêm 50% số kinh nghiệm mất đi do chia sẻ với đồng đội). Kích hoạt, vào đồng đội sẽ xuất hiện vòng kim loại xung quanh Mordekaiser và đồng minh, gây sát thương phép mỗi giây lên địch.
  • Skill E (Sức Hút Hủy Diệt): Mordekaiser gây sát thương phép lên những kẻ địch trước mặt theo hình nón, hắn được kích hoạt lớp lá chắn bảo vệ cho mỗi tướng địch bị trúng chiêu này.
  • Skill R (Bắt Hồn): Mordekaiser nguyền rủa một tướng địch hoặc rồng, trong quá trình này nếu địch hoặc rồng chết, Mordekaiser sẽ đánh cắp linh hồn tồn tại 30s, điều khiển linh hồn bằng cách nhấn phím ALT và chuột phải vào mục tiêu.

Bảng bổ trợ Mordekaiser mùa 6

Mordekaiser có thể dùng bảng bổ trợ dành cho tướng SP phép, SP tank, solo top tank. Tham khảo tại http://thanhgame.com/lmht-cach-tang-bang-bo-tro-mua-6-cho-tat-ca-vi-tri-day-du-nhat/

Hướng dẫn chơi Mordekaiser mùa 7 ở vị trí Solo Top (Guide Mordekaiser)

Giai đoạn đầu game

Trang bị cần thiết là  binh mau mat vat to. Giai đoạn này, Mordekaiser chủ yếu tập trung farm lính. Mordekaiser không có skill gây hiệu ứng chậm, choáng, hôn mê, đổi lại hắn lớp lá chắn phòng ngự tốt từ skill E MordekaiserSyphonOfDestruction (Sức Hút Hủy Diệt) và khả năng rỉa amsu từ skill W MordekaiserCreepingDeathCast (Giáp Kim Loại).

Giai đoạn giữa game

Tùy theo cách lên đồ mà Mordekaiser trong trận đấu có những vai trò khác nhau. Nếu lên tank, Mordekaiser sẽ làm bia đỡ đòn để đồng đội phía sau đánh, nếu lên dame, Mordekaiser sẽ gây sát thương rất mạnh trong các trận hỗn chiến cũng như solo, đổi lại khả năng chết khá cao do sức phòng thủ không được tăng cường.

Trong hỗn chiến: đầu tiên dùng skill E  vào tướng địch gần nhất, nếu trúng Mordekaiser sẽ nhận được lớp lá chắn từ máu tối đa của hắn. Lúc này, Mordekaiser và đồng minh cần xông vào đánh và đây là lúc Mordekaiser dùng skill W  vào đồng minh cạnh bên để tạo ra vòng kim loại xung quanh tất cả đồng minh của Mordekaiser gần đó. Sát thương từ những vòng kim loại này khá to và gây sát thương riêng biệt ở mỗi đồng minh. Tiếp đó, kích hoạt skill Q MordekaiserMaceOfSpades (Chùy Bay) và liên tục đánh thường vào mục tiêu gần đó (nên chọn tướng địch máu giấy mà phang). Nếu nhận thấy địch gần hết máu thì dùng skill R MordekaiserChildrenOfTheGrave (Bắt Hồn) để giảm số phần trăm máu của hắn đồng thời sau khi hắn chết sẽ bắt được linh hồn hắn phục vụ cho Mordekaiser.

Trong solo: dùng skill E MordekaiserSyphonOfDestruction để kích hoạt lớp lá chắn, sau đó bật skill Q MordekaiserMaceOfSpades và đánh thường. Với skill Q, mỗi đòn đánh thường thứ 3 sau khi kích hoạt sẽ gây sát thương cực lớn, hút máu đối phương rất kinh từ chiếc búa của Mordekaiser. Không quên dùng skill R MordekaiserChildrenOfTheGrave để rút máu địch tạo lợi thế cho mình.

Cách bắt linh hồn rồng của Mordekaiser

Khi đồng minh ăn rồng, Mordekaiser cần có mặt lúc đó, khi thấy rồng còn dưới nửa bình máu, dùng skill R MordekaiserChildrenOfTheGrave vào rồng. Linh hồn rồng có sát thương cực lớn, Mordekaiser cần bắt linh hồn rồng thương xuyên mỗi khi rồng xuất hiện.

Giai đoạn cuối game

Mordekaiser với vẻ ngoài chậm chạp nên cần đi theo team đánh hỗn chiến, không cần di chuyển nhiều giữa các lane. Chỉ cần dùng các skill đánh lan, đánh đơn và bắt hồn tướng địch là Mordekaiser có thể sẽ giết được nhiều mạng trong trận đấu

Cách lên đồ Mordekaiser mùa 6 bá đạo (Build Mordekaiser)

Mordekaiser cần lên đồ thuần máu để tận dụng ưu thế từ nội tại, tạo ra lớp lá chắn từ số máu tối đa. Vậy nên, cách lên đồ Mordekaiser hiện nay có 2 cách là máu + thủ hoặc máu + dame, cách lên đồ nào Mordekaiser cũng lợi hại cả.

Cách lên đồ Mordekaiser thuần thủ (tanker)

mat na son thachgiay ninjaao choang lualien-minh-huyen-thoai-15-trang-bi-ba-dao-nhat-phan-cuoi-1giap-liet-sigiap tam linh

  • (1) Mặt Nạ Sơn Thạch
  • (2) Giày Ninja
  • (3) Áo Choàng Lửa
  • (4) Giáp Máu Warmog
  • (5) Giáp Liệt Sĩ
  • (6) Giáp Tâm Linh

Cách lên đồ Mordekaiser thuần dame

mat na doa day liandrygiay phap sutruong pha le rylaico lenh hieu trieuao choang lualien-minh-huyen-thoai-15-trang-bi-ba-dao-nhat-phan-cuoi-1

  • (1) Mặt Nạ Đọa Đày Liandry
  • (2) Giày Pháp Sư
  • (3) Trượng Hư Vô Rylai
  • (4) Cờ Lệnh Hiệu Triệu
  • (5) Áo Choàng Lửa
  • (6) Giáp Máu Warmog

Cách lên đồ Morderkaiser đi Top mùa 7 (chuẩn nhất)

Thông thường

 giay phap su truong pha le rylai mat na doa day liandry  

  • (1) Kiếm Súng Hextech
  • (2) Giày Pháp Sư
  • (3) Trượng Pha Lê Rylai
  • (4) Mặt Nạ Đọa Đày Liandry
  • (5) Trượng Hư Vô
  • (6) Tam Hợp Kiếm

Tỷ lệ thắng cao

 giay ninja truong pha le rylai mat na doa day liandry  

  • (1) Vọng Âm Luden
  • (2) Giày Ninja
  • (3) Trượng Pha Lê Rylai
  • (4) Mặt Nạ Đọa Đày Liandry
  • (5) Trượng Hư Vô
  • (6) Mũ Phù Thủy Rabadon

Top 10 tướng khắc chế Mordekaiser tốt nhất

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Mordekaiser – Bộ giáp hắc ám (full)