home Hướng dẫn LMHT (LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Maokai – Ma Cây (full)

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Maokai – Ma Cây (full)

Maokai – Ma Cây là vị tướng thuần tanker có lối đánh tương đối khó chịu. Với dàn skill vừa gây dame, vừa hỗ trợ bảo vệ đồng đội, có thể nói Maokai thích hợp cho một vị trí SP thuần tank hoặc rừng tank. Sức mạnh của Maokai chính là hỗn chiến, vừa sát thương vừa hỗ trợ vừa là một tanker chịu đòn khá tốt.

Bộ skill của Maokai

  • Nội tại (Ma Pháp Nhựa Cây): Mỗi khi có một kĩ năng được sử dụng gần Maokai, hắn hút năng lượng từ đó và nhận một điểm tích lũy Ma Pháp Nhựa Cây. Khi có đủ 5 điểm tích lũy, đòn đánh cận chiến kế tiếp của hắn sẽ hồi cho hắn một lượng dựa trên số Máu tối đa của bản thân.
  • Skill Q (Sóng Cổ Học): Maokai phóng ra một sóng chấn động. Những kẻ địch xung quanh sẽ bị đẩy lùi và tất cả kẻ địch trúng phải chịu sát thương phép và bị làm chậm  trong 1.5 giây.
  • Skill W (Bụi Cây Ma Thuật): Maokai biến thành một đám mây năng lượng bí ẩn lao nhanh vào một mục tiêu kẻ địch và trói nạn nhân, gây % máu tối đa của mục tiêu thành sát thương phép.
  • Skill E (Ném Chồi Non): Maokai ném một chồi non gây sát thương phép khi va vào kẻ địch. Chồi non quan sát khu vực xung quanh, và đuổi theo kẻ địch nào nó phát hiện, nổ tung gây sát thương phép và làm chậm những kẻ địch trúng chiêu đi 50% trong 1 giây. Chồi non tồn tại trong 35 giây.
  • Skill R (Bão Lá Hận Thù): Bật: Maokai tạo ra một cơn lốc ma thuật bao bọc lấy bản thân giúp bảo vệ hắn và các tướng đồng minh bằng cách giảm sát thương từ những đơn vị không phải trụ đi 20% trong tối đa 10 giây. Maokai có thể kết thúc hiệu ứng để phóng ra năng lượng tích tụ, gây sát thương phép lên những kẻ địch bên trong cơn lốc.

Bảng bổ trợ Maokai mùa 6

Maokai có thể được sử dụng chơi nhiều vị trí từ solo top, rừng hay SP. Tham khảo cách tăng điểm bảng bổ trợ tại http://thanhgame.com/lmht-cach-tang-bang-bo-tro-mua-6-cho-tat-ca-vi-tri-day-du-nhat/

Hướng dẫn chơi Maokai mùa 7 ở vị trí Solo Top và Đi Rừng(Guide Maokai)

Giai đoạn đầu game

  • Nếu đi Solo Top: Trang bị cần thiết là  binh mau mat vat to.
  • Nếu đi Rừng: Trang bị cần thiết là  

Ở giai đoạn đi đường này, Maokai có thể rỉa máu địch bằng skill E MaokaiSapling2 (Ném Chồi Non). Chú ý, ném trúng địch sẽ gây sát thương đến 2 lần, sát thương ban đầu và sát thương nổ. Maokai có bề ngoài to lớn nên tốc độ đánh chậm chạp, điều này làm hạn chế khả năng farm lính kiếm vàng.

Giai đoạn giữa game

Cách chơi của Maokai khá đơn giản là đỡ đòn và bảo vệ đồng đội trong các cuộc hỗn chiến. Không những thế, Maokai còn sở hữu lượng sát thương phép dồi dào không thua kém bất cứ các tướng thuần AP nào nên dame của hắn khá thấm.

Cách dùng combo skill của Maokai

Đầu tiên dùng skill W MaokaiUnstableGrowth (Bụi Cây Ma Thuật) lao đến tướng địch, xong dùng skill Q MaokaiTrunkLine (Sóng Cổ Học) tại ra cơn sóng vừa gây sát thương vừa làm chậm tướng địch. Dùng ngay sau đó skill E MaokaiSapling2 ngay tại vị trí địch, chồi non sẽ phát nổ ngay sau đó gây sát thương khá lớn. Ngoài ra, Maokai còn có thể dùng skill R MaokaiDrain3 giúp làm chặn sát thương 20% trong 10 giây sau đó.

Cách dùng skill R Maokai hiệu quả

Khi trong cuộc hỗn chiến, Maokai dùng skill R MaokaiDrain3 để chặn 20% sát thương nhận vào cho mình và đồng đội, nếu nhận thấy địch mất nhiều máu thì có thể kích hoạt lại skill R MaokaiDrain3 lần nữa để gây sát thương phép lên mục tiêu. Ngoài ra, cũng không quên dùng combo skill W Q E để gây sát thương mạnh lên tướng địch đơn lẻ.

Giai đoạn cuối game

Maokai cần tham gia hỗn chiến để dùng skill R bảo vệ đồng đội, đây là skill vô cùng hữu ích trong các trận đánh đám đông.

Cách lên đồ Maokai mùa 6 bá đạo (Build Maokai)

truong truong sinhgiay thuy ngangiap tam linhtim bangkhien-bang-raduinday chuyen ionlary

  • (1) Trượng Trường Sinh
  • (2) Giày Thủy Ngân
  • (3) Giáp Tâm Linh
  • (4) Tim Băng
  • (5) Khiên Băng Raduin
  • (6) Dây Chuyền Ion Solari

Cách lên đồ Maokai đi rừng mùa 7 (chuẩn nhất)

Thông thường

     day chuyen ionlary

  • (1) Phù Phép Quỷ Lửa
  • (2) Giày Ninja
  • (3) Vinh Quang Chân Chính
  • (4) Giáp Tâm Linh
  • (5) Thú Tượng Thạch Giáp
  • (6) Dây Chuyền ion Solari

Tỷ lệ thắng cao

     day chuyen ionlary

  • (1) Giày Cơ Động
  • (2) Phù Phép Quỷ Lửa
  • (3) Vinh Quang Chân Chính
  • (4) Giáp Gai
  • (5) Giáp Tâm Linh
  • (6) Dây Chuyền ion Solari

Top 10 tướng khắc chế Maokai tốt nhất

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Maokai – Ma Cây (full)