home Hướng dẫn LMHT (LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Malzahar – Tiên tri hư không (full)

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Malzahar – Tiên tri hư không (full)

Malzahar – Tiên tri hư không là tướng có lối chơi khá thú vị với sự xuất hiện của những con bọ hư không khá bá đạo, vừa gây sát thương lớn, lừa luôn bám riết mục tiêu để đánh cho đến chết. Nhiều game thủ thuần thục lối chơi của Malzahar đều xây dựng vị tướng này theo hướng sát thương vật lý, dame chính dựa vào sức mạnh của những con bọ hư không chứ không phải là sát thương từ các skill của Malzahar. Ở bài hướng dẫn này, thanhgame sẽ hướng dẫn bạn 2 cách lên đồ theo hướng thuần AD và thuần AP để bạn thấy sự khác biệt khi trải nghiệm.

Bộ skill của Malzahar

  • Nội tại (Triệu Hồi Bọ Hư Không): Sau mỗi 4 phép tung ra, Malzahar triệu hồi một con Bọ Hư Không tồn tại lên đến 21 giây. Bọ Hư Không có 200 + 50 x cấp máu và 20 + 5 x cấp Sát thương Vật lí. Bọ Hư Không tăng trưởng sau 7 giây (+50% Sát thương Vật lí/Giáp), và Điên loạn sau 14 giây (+100% Tốc độ Đánh).
  • Skill Q (Tiếng Gọi Hư Không): Malzahar mở ra hai cánh cổng đến Hư Không. Sau thoáng chốc, chúng bắn ra những tia gây sát thương phép và làm câm lặng tướng địch.
  • Skill W (Vùng Hư Vô): Malzahar tạo ra một vùng năng lượng độc hại gây sát thương lên kẻ địch đứng trên đó
  • Skill E (Ám Ảnh kinh Hoàng): Malzahar ếm lên tâm trí mục tiêu những hình ảnh ghê rợn và tàn độc, gây sát thương mỗi giây. Nếu mục tiêu chết trong thời gian ảnh hưởng, hiệu ứng lan truyền sang đơn vị bên cạnh và Malzahar được hồi lại năng lượng. Trợ thủ Bọ Hư Không của Malzahar sẽ ưu tiên những kẻ đang phải gánh chịu hiệu ứng.
  • Skill R (Âm Ti Trói Buộc): Malzahar vận dụng sức mạnh của Hư Không, áp chế mục tiêu tướng địch gây sát thương phép cực mạnh mỗi giây.

Bảng bổ trợ Malzahar mùa 6

Malzahar có thể dùng bảng bổ trợ dành cho tướng AP mì hoặc SP phép. Tham khảo tại http://thanhgame.com/lmht-cach-tang-bang-bo-tro-mua-6-cho-tat-ca-vi-tri-day-du-nhat/

Hướng dẫn chơi Malzahar mùa 7 ở vị trí AP Mid và SP (Guide Malzahar)

Giai đoạn đầu game

  • Nếu đi AP mid: trang bị cần thiết là nhan doran binh mau binh mau mat vat to. Giai đoạn này, Malzahar cần farm chuẩn để nhanh có tiền lên đồ về sau. Các skill của Malzahar thường rất tốn mana, đòn đánh thường chậm nên giai đoạn này, Malzahar farm lính khá khó khăn. Bên cạnh đó, bộ skill cũng không hỗ trợ cho việc làm chậm, làm choáng đối phương đầu trận.
  • Nếu đi SP: trang bị cần thiết là  binh mau binh mau mat vat to. Tuy không có skill làm chậm, làm choáng nhưng Malzahar lại có khả năng rỉa máu tướng địch khá tốt. Với nội tại sau 4 đòn dùng phép, Malzahar sẽ gọi là bọ hư không để tấn công địch. Hãy dùng các skill liên tục, tuy nhiên, khi cần gọi bọ hư không cắn tướng địch nào thì dùng skill E AlZaharMaleficVisions vào tướng địch đó.

Giai đoạn giữa game

Là tướng thuần sát thương phép nên Malzahar là một trong những dame chính của team trong hỗn chiến. Đây cũng là giai đoạn Malzahar đã có đầy đủ năng lượng để dùng các skill mà không sợ bị hết nhanh, chính vì vậy, khả năng gọi bọ hư không cùng lúc tồn tại 03 con là có thể. Ngoài ra, khả năng áp chế từ skill R AlZaharNetherGrasp cũng là một vũ khí lợi hại trong solo của Malzahar.

Trong hỗn chiến: liên tục dùng skill Q AlZaharCalloftheVoid W AlZaharNullZone vào tướng địch gần nhất, 2 skill này sẽ gây lượng sát thương phép khá lớn đồng thời làm câm lặng tướng địch trúng phải. Sau khi tích tụ đủ 03 skill thì dùng skill E AlZaharMaleficVisions vào tướng địch có ít máu trong team địch để gọi ra bọ hư không tự động tấn công tướng địch đó. (không nên gọi bọ hư không tấn công tanker địch khi hỗn chiến). Cứ thế liên tục dùng các skill để để gọi bọ hư không ra, và muốn bọ tấn công tướng nào chỉ việc dùng skill E AlZaharMaleficVisions vào tướng địch đó.

Trong solo: Malzahar là một trong ít tướng AP có khả năng solo với tướng khác nhờ bộ skill khá tốt của mình. Trước khi vào solo, hãy dùng skill W AlZaharNullZone ở vị trí bất kỳ, sau đó, chờ một chút là xông vào dùng liên tục 3 skill theo thứ tự là skill Q AlZaharCalloftheVoid W AlZaharNullZone E AlZaharMaleficVisions. Lúc này, bọ hư không đã được tạo ra và tấn công địch. Đây là lúc Malzahar tiếp tục dùng skill R AlZaharNetherGrasp áp chế, gây sát thương khiến địch đứng yên vài giây. Bọ hư không gây sát thương trong suốt thời gian này nên địch sẽ bị rút máu khá nhanh chóng.

Giai đoạn cuối game

Về late game, sức mạnh của các đòn đánh và bọ hư không được tăng cao. Malzahar có thể gọi ra nhiều bọ hư không tự động tấn công mà không cần điều khiển. Giữa đám đông thường tướng địch sẽ không lường được bị bọ hư không tấn công rỉa máu đến chết.

Cách lên đồ Malzahar mùa 6 bá đạo (Build Malzahar)

Hiện nay, Malzahar có 2 cách lên đồ khá khác biệt, một thuần sát thương phép, một thuần sát thương vật lý. Với cách lên đồ thuần sát thương phép, Malzahar chủ yếu gây sát thương từ các đòn đánh, còn cách lên đồ thuần sát thương vật lý, hắn lại dựa nhiều vào sức tấn công của bầy bọ hư không mà hắn gọi ra.

Cách lên đồ Malzahar thuần sát thương phép

quyen-truong-dai-thien-su1giay phap sumu phu thuy rabadonmat na doa day liandrytruong pha le rylai

  • (1) Quyền Trượng Đại Thiên Sứ
  • (2) Giày Pháp Sư
  • (3) Quỷ Thư Morello
  • (4) Mũ Phù Thủy Rabadon
  • (5) Mặt Nạ Đọa Đày Liandry
  • (6) Trượng Pha Lê Rylai

Cách lên đồ Malzahar mùa 7 (chuẩn nhất)

 giay phap su truong pha le rylai mat na doa day liandry  mu phu thuy rabadon

  • (1) Quỷ Thư Morello
  • (2) Giày Pháp Sư
  • (3) Trượng Pha Lê Rylai
  • (4) Mặt Nạ Đọa Đày Liandry
  • (5) Trượng Hư Vô
  • (6) Mũ Phù Thủy Rabadon

Top 10 tướng khắc chế Malzahar tốt nhất

Video clip Malzahar pentakill mùa 6

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Malzahar – Tiên tri hư không (full)