home Hướng dẫn LMHT (LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Malphite – Mảnh vỡ thiên thạch (full)

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Malphite – Mảnh vỡ thiên thạch (full)

Cốt truyện Malphite – Mảnh Vỡ Thiên Thạch

Sinh vật sống khổng lồ bằng đá Malphite gặp không ít khó khăn khi đem trật tự đến với một thế giới hỗn loạn. Là một mảnh vỡ phục vụ cho cột trụ ngoài hành tinh Monolith, nó sử dụng sức mạnh nguyên tố vô biên của mình để duy trì và bảo vệ nguyên bản, nhưng cuối cùng đã thất bại. Là kẻ sống sót duy nhất trong thảm họa hủy diệt sau đó, Malphite giờ phải chịu đựng những con người mềm oặt của Runeterra cùng tính tình dễ đổi thay của họ, trong lúc chật vật tìm ra một vai trò mới xứng đáng với người cuối cùng của giống loài.

Bộ skill của Malphite

  • Nội tại (Giáp Hoa Cương): Malphite được bảo hộ bởi một lớp đá có thể hấp thụ sát thương bằng 10% máu tối đa của hắn. Nếu Malphite không bị tấn công trong vòng 10 giây, hiệu ứng tự động lặp lại.
  • Skill Q (Mảnh Vỡ Địa Chấn): Malphite bắn một mảnh vỡ mặt đất đến kẻ địch, gây sát thương phép và làm chậm nạn nhân trong 4 giây.
  • Skill W (Nắm Đấm Dung Nham): Nội tại, tăng lượng giáp bằng 10% giáp hắn đang có. Kích hoạt, các đòn đánh thường của Malphite tăng sát thương vật lý.
  • Skill E (Dậm Đất): Malphite đập mạnh xuống mặt đất tạo một vụ chấn động gây một lượng sát thương phép dựa trên chỉ số Giáp của hắn, và làm giảm tốc độ đánh của kẻ địch.
  • Skill R (Không Thể Cản Phá): Malphite lao đến một vị trí mục tiêu, sát thương phép những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng và hất văng chúng lên không.

Hướng dẫn chơi Malphite ở vị trí đường trên và hỗ trợ mùa 8 (Guide Malphite Top and Malphite SP)

Bảng Ngọc tái tổ hợp của Malphite

Pháp thuật Kiên định
Thiên thạch bí ẩn Giáp cốt
Dải băng năng lượng Kén tằm
Thăng tiến sức mạnh
Thiêu rụi

Trang bị đầu game

Malphite đường trên

mat vat to

Malphite hỗ trợ

mat vat to

Giai đoạn giữa game

Kể từ khi có skill R Nội tại (Không Thể Cản Phá), Malphite được mệnh danh là “thánh tông”, “thánh vét” của trận đấu. Thực sự, để đánh gia một người chơi Malphite tốt hay không là nhờ vào cách sử dụng skill R này như thế nào, có đúng thời điểm hay chính xác hay không. Đây là điểm mạnh nổi bậc nhất của Malphite, nhiều lúc quyết định phần thắng cho team.

Lối chơi của Malphite xoay quanh skill R bá đạo của hắn. Trong hỗn chiến, solo, truy đuồi hay trốn chạy, skill R này cũng quyết định thắng hay thua.

Trong hỗn chiến: Malphile không cần vào sớm, hãy nấp ở đây đó chờ trận hỗn chiến đang diễn ra và đôi bên đã mất máu. Sau đó, dùng ngay skill R R vào chính giữa đám đông (lưu ý là phải ở chính giữa đám đông, không cần nhắm vào một tướng nào cụ thể) gây sát thương và hất tung tất cả tướng địch lên không trung. Xong, lập tức dùng skill Q Q vào tướng máu giấy của địch (AD, AP mid) để làm chậm, tiếp tục kích hoạt liên tiếp 2 skill W W (Nắm Đám Dung Nham) và skill E E (Dậm Đất). Hai skill W và E sẽ tăng sát thương đòn đánh thường của Malphite và làm giảm tốc độ đánh của các mục tiêu xung quanh một cách đáng kể. Sau đó, Malphite chỉ cần đánh thường vào tướng nào cũng được. Nên nhớ, nếu địch bỏ chạy thì liên tục dùng skill Q để làm chậm, tiện được đuổi theo.

Trong solo 1-1: Malphite dame yếu, chỉ được thủ trâu bò nên không dễ kết thúc được địch nếu cả 2 xông vào solo. Malphite chỉ cần dùng combo như khi đánh hỗn chiến, nếu mục tiêu không chết thì không cần đuổi theo mà nên đi chỗ khác, địch cũng sẽ không dễ dàng bắt nạt được malphite vì dù cho dùng hết skill, Malphite cũng không thể về thành được.

Giai đoạn cuối game

Vởi chỉ số máu, giáp cao ngất ngưởng, Malphite về late game là một con trâu trong các trận đánh. Chỉ cần lựa thời điểm chính xác để dùng skill R R tông vào và làm luôn combo sau đó, Malphite cũng không thể chết ngay vì sức phòng thủ rất lớn. Malphite nên tham gia hỗn chiến nhiều hơn ở các vị trí, canh me sử dụng skill R một cách hiệu quả nhất.

Cách lên đồ Malphite mùa 8 chuẩn nhất

Cách lên đồ Malphite đường trên mùa 8 (Build Malphite Top)

giay ninjaao choang luaday chuyen ionlary

  • (1) Giày Ninja
  • (2) Áo Choàng Lửa
  • (3) Găng Tay Băng Giá
  • (4) Giáp Gai
  • (5) Mũ Thích Nghi
  • (6) Dây Chuyền Ion Solari

Cách lên đồ Malphite hỗ trợ mùa 8 (Build Malphite SP)

giay ninjaao choang luagiap gaigiap mau

  • (1) Giày Ninja
  • (2) Áo Choàng Lửa
  • (3) Găng Tay Băng Giá
  • (4) Giáp Gai
  • (5) Giáp Máu Warmog
  • (6) Dị Vật Ác Thần

Top tướng khắc chế Malphite tốt nhất

  • Tướng đường trên

  • Tướng hỗ trợ

  • Tướng AD

Top tướng kết hợp với Malphite tốt nhất

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Malphite – Mảnh vỡ thiên thạch (full)