home Hướng dẫn LMHT (LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Malphite – Mảnh vỡ thiên thạch (full)

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Malphite – Mảnh vỡ thiên thạch (full)

Malphite – Mảnh vỡ thiên thạch là một tanker rất nổi tiếng trong LMHT nhờ khả năng tông bá đạo của mình. Những cú tông làm hất tung cả team địch đã làm nên thương hiệu một Malphite có khả năng SP bá đạo. Ngoài ra, Malpite còn rất trâu bò nhờ nội tại với khả năng tạo lớp bảo hộ sau 8 giây, máu tối đa càng nhiều thì lớp bảo vệ hấp thụ sát thương càng nhiều. Chính vì thế, nhiều team tham gia các trận đánh lớn đều ít nhiều chọn Malphite như là một SP của team.

Bộ skill của Malphite

  • Nội tại (Giáp Hoa Cương): Malphite được bảo hộ bởi một lớp đá có thể hấp thụ sát thương bằng 10% máu tối đa của hắn. Nếu Malphite không bị tấn công trong vòng 10 giây, hiệu ứng tự động lặp lại.
  • Skill Q (Mảnh Vỡ Địa Chấn): Malphite bắn một mảnh vỡ mặt đất đến kẻ địch, gây sát thương phép và làm chậm nạn nhân trong 4 giây.
  • Skill W (Nắm Đấm Dung Nham): Nội tại, tăng lượng giáp bằng 10% giáp hắn đang có. Kích hoạt, các đòn đánh thường của Malphite tăng sát thương vật lý.
  • Skill E (Dậm Đất): Malphite đập mạnh xuống mặt đất tạo một vụ chấn động gây một lượng sát thương phép dựa trên chỉ số Giáp của hắn, và làm giảm tốc độ đánh của kẻ địch.
  • Skill R (Không Thể Cản Phá): Malphite lao đến một vị trí mục tiêu, sát thương phép những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng và hất văng chúng lên không.

Bảng bổ trợ Malphite mùa 6

Malphite có thể dùng bảng bổ trợ dành cho solo top tank, SP tank. Tham khảo tại http://thanhgame.com/lmht-cach-tang-bang-bo-tro-mua-6-cho-tat-ca-vi-tri-day-du-nhat/

Hướng dẫn chơi Malphite mùa 7 ở vị trí Solo Top (Guide Malphite)

Giai đoạn đầu game

Trang bị cần thiết là  mat vat to. Giai đoạn này, Malphite chủ yếu tập trung farm lính. Liên tục dùng skill Q Q (Mảnh Vỡ Địa Chấn) để gây sát thương và làm chậm tướng địch, skill này hồi nhanh nên rỉa máu khá tốt.

Giai đoạn giữa game

Kể từ khi có skill R Nội tại (Không Thể Cản Phá), Malphite được mệnh danh là “thánh tông”, “thánh vét” của trận đấu. Thực sự, để đánh gia một người chơi Malphite tốt hay không là nhờ vào cách sử dụng skill R này như thế nào, có đúng thời điểm hay chính xác hay không. Đây là điểm mạnh nổi bậc nhất của Malphite, nhiều lúc quyết định phần thắng cho team.

Lối chơi của Malphite xoay quanh skill R bá đạo của hắn. Trong hỗn chiến, solo, truy đuồi hay trốn chạy, skill R này cũng quyết định thắng hay thua.

Trong hỗn chiến: Malphile không cần vào sớm, hãy nấp ở đây đó chờ trận hỗn chiến đang diễn ra và đôi bên đã mất máu. Sau đó, dùng ngay skill R R vào chính giữa đám đông (lưu ý là phải ở chính giữa đám đông, không cần nhắm vào một tướng nào cụ thể) gây sát thương và hất tung tất cả tướng địch lên không trung. Xong, lập tức dùng skill Q Q vào tướng máu giấy của địch (AD, AP mid) để làm chậm, tiếp tục kích hoạt liên tiếp 2 skill W W (Nắm Đám Dung Nham) và skill E E (Dậm Đất). Hai skill W và E sẽ tăng sát thương đòn đánh thường của Malphite và làm giảm tốc độ đánh của các mục tiêu xung quanh một cách đáng kể. Sau đó, Malphite chỉ cần đánh thường vào tướng nào cũng được. Nên nhớ, nếu địch bỏ chạy thì liên tục dùng skill Q để làm chậm, tiện được đuổi theo.

Trong solo 1-1: Malphite dame yếu, chỉ được thủ trâu bò nên không dễ kết thúc được địch nếu cả 2 xông vào solo. Malphite chỉ cần dùng combo như khi đánh hỗn chiến, nếu mục tiêu không chết thì không cần đuổi theo mà nên đi chỗ khác, địch cũng sẽ không dễ dàng bắt nạt được malphite vì dù cho dùng hết skill, Malphite cũng không thể về thành được.

Giai đoạn cuối game

Vởi chỉ số máu, giáp cao ngất ngưởng, Malphite về late game là một con trâu trong các trận đánh. Chỉ cần lựa thời điểm chính xác để dùng skill R R tông vào và làm luôn combo sau đó, Malphite cũng không thể chết ngay vì sức phòng thủ rất lớn. Malphite nên tham gia hỗn chiến nhiều hơn ở các vị trí, canh me sử dụng skill R một cách hiệu quả nhất.

Cách lên đồ Malphite mùa 6 bá đạo, sức phòng thủ trâu bò nhất (Build Malphite)

Hiện nay trong mùa 6, Malphite có 2 cách lên đồ phổ biến là Malphite thuần máu để tận dụng lớp lá chắn từ nội tại và Malphite thuần giáp để tận dụng dame từ skill W và skill E. Nhưng dù gì, yếu tố giảm thời giam hồi chiêu cũng cần đảm bảo đủ 40% để Malphite có thể liên tục tri triển skill R bá đạo của mình trong trận đấu.

Cách lên đồ Malphite thuần máu

ao choang luagiay co dongmat na son thachgiap mauday chuyen ionlaryday chuyen chu thap

  • Với cách lên đồ này, Malphite được thêm full máu. Máu tối đa càng nhiều thì lớp lá chắn hấp thụ sát thương từ nội tại càng chắc. Với đôi giày cơ động (số 2), malphite dễ dàng truy đuổi đối thủ hơn sau khi bị combo của Malphite đánh te tua. Lưu ý, trước khi tông vào đám đông, nên kích hoạt lá chắn bảo vệ từ Mặt Nạ Sơn Thạch (số 3) để bảo vệ Malphite trong vài giây sau đó.

Cách lên đồ Malphite thuần giáp

ao choang luagiay ninjatim banggiap gaikhien-bang-raduindong ho cat

  • Với cách lên đồ này, Malphite được cộng full giáp. Giáp càng nhiều thì số lượng giáp cộng thêm trong nội tại skill W càng nhiều, giáp càng nhiều thì sát thương phép gây ra trong ở skill E càng mạnh.

Cách lên đồ Malphite mùa 7 (chuẩn nhất)

Thông thường

ao choang lua giay ninja    

  • (1) Áo Choàng Lửa
  • (2) Giày Ninja
  • (3) Găng Tay Băng Giá
  • (4) Mặt Nạ Ma Ám
  • (5) Giáp Gai
  • (6) Tim Băng

Tỷ lệ thắng cao

 giay ninja ao choang lua   

  • (1) Tim Băng
  • (2) Giày Ninja
  • (3) Áo Choảng Lửa
  • (4) Giáp Gai
  • (5) Giáp Liệt Sĩ
  • (6) Đồng Hồ Cát

Top 10 tướng khắc chế Malphite tốt nhất

Video clip Malphite pentakill mùa 5

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Malphite – Mảnh vỡ thiên thạch (full)