home Hướng dẫn LMHT (LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Lux – Tiểu thư ánh sáng (full)

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Lux – Tiểu thư ánh sáng (full)

Lux – tiểu thư ánh sáng là một trong những vị tướng có lối chơi hay nhất LMHT. Trong trận đấu, Lux là cỗ máy giết người ghê gớm, một SP có hạng và là boss của trận đấu về late game. Hầu như, những điểm mạnh nhất của tướng AP mid như sát thương phép, khả năng khống chế, đánh lan hỗn chiến.v.v..thì Lux gần như hoàn hảo. Lux thực sự là tướng quá mạnh so với phần còn lại.

Bộ skill của Lux

 • Nội tại (Soi Rọi): Các phép sát thương của Lux tích tụ năng lượng lại trên nạn nhân trong 6 giây. Đòn đánh kế tiếp của Lux sẽ kích phát năng lượng đó, gây thêm sát thương phép (dựa vào cấp của Lux) lên mục tiêu.
 • Skill Q (Khóa Ánh Sáng): Lux phóng ra một quả cầu ánh sáng làm trói chân và gây sát thương phép tối đa 2 mục tiêu
 • Skill W (Lăng Kính Phòng Hộ): Lux ném cây gậy vào một vị trí mục tiêu rồi quay lại, bảo vệ cô và những tướng đồng minh nó chạm vào khỏi sát thương trong 3 giây
 • Skill E (Quả Cầu Ánh Sáng): Bắn một vòng xoáy năng lượng đến vị trí đã chọn, làm chậm kẻ địch cạnh bên. Lux có thể kích nổ gây sát thương tại vị trí đó.
 • Skill R (Cầu Vồng Tối Thượng): Sau khi tích tụ năng lượng, Lux bắn một dải sáng gây sát thương phép cực khủng lên tất cả mục tiêu trong vùng ảnh hưởng. Tầm đánh cảu skill R vô cùng xa.

Bảng bổ trợ Lux mùa 6

Lux có thể dùng bảng bổ trợ dành cho tướng AP Mid hoặc SP phép. Tham khảo tại http://thanhgame.com/lmht-cach-tang-bang-bo-tro-mua-6-cho-tat-ca-vi-tri-day-du-nhat/

Hướng dẫn chơi Lux mùa 7 ở vị trí AP Mid và SP

Giai đoạn đầu game

 • Nếu đi AP Mid: trang bị đầu game là nhan doran   mat vat to. Giai đoạn này, Lux cần farm lính chuẩn để nhanh có tiền lên đồ về sau. Tốc đánh chậm nhưng sát thương phép ban đầu khá nên Lux có thể farm dễ dàng. Lux có thể rỉa máu địch bằng skill E E (Quả Cầu Ánh Sáng) chọn đúng vị trí địch đứng và kích nổ.
 • Nếu đi SP: trang bị đầu game là  binh mau mat vat to. Giai đoạn này, lux không cần farm lính mà chủ yếu hỗ trợ đồng đội bằng cách trói chân và rỉa máu địch. Trang bị đồng xu cổ sẽ tăng vàng của Lux không thua kém các tướng farm lính khác. Skill Q Q (Khóa Ánh Sáng) làm trói chân, skill E E rỉa máu địch. Lux có thể dùng combo skill này để tăng hiệu quả, dùng liên tiếp skill Q E để địch không thể thoát. Khi cần, dùng skill W W (Lăng Kính Phòng Hộ) để bảo vệ đồng minh khỏi sát thương.

Giai đoạn giữa game

Lux trở nên bá đạo từ khi có skill R R (Cầu Vồng Tối Thượng). Đây là skill chuyên dùng để giết người của Lux. Với tầm đánh cực xa, đánh nhiều mục tiêu cùng lúc và sát thương khủng, skill Cầu Vồng Tối Thượng thực sự là nỗi khiếp sợ của tất cả các tướng LMHT. Trong solo cũng như hỗn chiến, combo skill của Lux vô cùng mạnh và khó chịu với các tướng đối phương. Sát thương phép càng cao thì các đòn đánh cảu Lux càng trở nên khủng khiếp

Cách sử dụng combo skill của Lux: Dù trong solo hay hỗn chiến, Lux cần dùng combo skill này như vũ khí hủy diệt của riêng mình. Đầu tiên, dùng skill Q Q vài tướng địch. Cố gắng định hướng tốt để có thể trói chân địch thành công. Sau đó, dùng liền ngay skill E E để gây sát thương phép khá mạnh lên địch (nếu trong hỗn chiến, skill E này gây sát thương mạnh trong đám đông). Sau đó buff skill W W để chặn sát thương và đánh thường. Khi nhận thấy đối phương nào quanh đó còn dưới 1/3 hoặc 1/4 máu thì Lux lập tức dùng skill R R kết liễu.

Giai đoạn cuối game

về late game, Lux gần như đã bá đạo với sát thương cực mạnh. Lux là dame chính nên cần tham gia hỗn chiến nhiều, sử dụng combo skill của mình để gia tăng số lần giết địch cho bản thân. Trong hỗn chiến, Lux là cỗ máy hủy diệt từ phía sau của team.

Cách lên đồ Lux mùa 6 bá đạo, gánh team (Build Lux)

Hiện nay, có 2 cách lên đồ Lux là max sát thương phép và max giảm thời gian hồi chiêu (tận dụng sức mạnh của skill R ). Cách chơi nào cũng có những ưu thế riêng, điểm mạnh riêng nhưng đều có khả năng mạnh hơn nhiều tướng địch khác trong trận đấu.

Cách lên đồ Lux max sát thương phép

quy thu morelogiay phap suvong am cua ludenmu phu thuy rabadondong ho cattruong hu vo

 • Với cách lên đồ này, Lux full sát thương phép. Mỗi đòn đánh của Lux đều rất thấm, có khi giết được địch chỉ sau 1 combo

Cách lên đồ Lux max giảm thời gian hồi chiêu

quy thu morelogiay phap sudi thu cosong sinh ma quaivong am cua ludenmu phu thuy rabadon

 • Với cách lên đồ này, Lux được giảm thời gian hồi chiêu 40%, giúp cho tần suất sử dụng combo skill đăc biệt là skill R cao hơn. tuy nhiên, dame không thực sự to để giết địch

Cách lên đồ Lux mùa 7 (chuẩn nhất)

Thông thường

quy thu morelo giay phap su vong am cua luden truong hu vo mu phu thuy rabadon dong ho cat

 • (1) Quỷ Thư Morello
 • (2) Giày Pháp Sư
 • (3) Vọng Âm Luden
 • (4) Trượng Hư Vô
 • (5) Mũ Phù Thủy Rabadon
 • (6) Đồng Hồ Cát

Tỷ lệ thắng cao

 giay phap su quy thu morelo vong am cua luden mu phu thuy rabadon truong hu vo

 • (1) Sách Chiêu Hồn Mejai
 • (2) Giày Pháp Sư
 • (3) Quỷ Thư Morello
 • (4) Vọng Âm Luden
 • (5) Mũ Phù Thủy Rabadon
 • (6) Trượng Hư Vô

Top 10 tướng khắc chế Lux tốt nhất

        

Video clip Lux pentakill mùa 5

Chém Gió

Bình Luận

Share
Chia sẻ lên Facebook đê!
(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Lux – Tiểu thư ánh sáng (full)