home Hướng dẫn LMHT (LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Leona – Bình minh rực rỡ (full)

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Leona – Bình minh rực rỡ (full)

Cốt truyện Leona – Bình Minh Rực Rỡ

Mang trong mình ngọn lửa mặt trời, Leona là chiến binh thánh chiến của Hội Solari, người đã bảo vệ Núi Targon bằng Thiên Đỉnh Kiếm và Khiên Mặt Trời. Làn da cô lấp lánh ánh tinh hỏa, còn đôi mắt rực sáng với sức mạnh của Thượng Giới. Khoác bộ áo giáp vàng cùng một lượng tri thức cổ xưa khổng lồ, Leona đem đến giác ngộ cho một số người, và cái chết cho một số kẻ khác.

Bộ skill của Leona

  • Nội tại (Ánh Sáng Mặt Trời): Các phép sát thương của Leona sẽ làm mục tiêu chịu ảnh hưởng của Ánh Sáng Mặt Trời trong 3.5 giây. Khi các tướng đồng minh gây sát thương lên các mục tiêu đó, chúng phải nhận thêm sát thương phép
  • Skill Q (Khiên Mặt Trời): Leona đánh đòn tiếp theo bằng khiên của mình, gây thêm sát thương phép và làm choáng kẻ thù.
  • Skill W (Nhật Thực): Leona nâng cao chiếc khiên gia tăng Giáp và Kháng Phép. Khi hiệu ứng kết thúc lần đầu, nếu xung quanh có kẻ địch cô sẽ gây sát thương phép lên chúng và kéo dài thêm thời gian hiệu lực của hiệu ứng.
  • Skill E (Thiên Đỉnh Kiếm): Công kích tất cả kẻ địch trên một đường thẳng gây sát thương phép. Tướng địch cuối cùng trúng phải sẽ bị bất động trong thoáng chốc và Leona sẽ phóng đến vị trí của nạn nhân.
  • Skill R (Thái Dương Hạn San): Leona triệu hồi sức mạnh của thái dương, gây sát thương lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Những nạn nhân ở khu vực trung tâm sẽ bị choáng, còn những kẻ ngoài rìa sẽ bị làm chậm.

Hướng dẫn chơi Leona ở vị trí hỗ trợ mùa 8 (Guide Leona SP)

Bảng Ngọc tái tổ hợp của Leona (hỗ trợ)

Kiên định Cảm hứng
Dư chấn Giao hàng bánh quy
Giáp cốt Thấu thị vũ trụ
Kiểm soát điều kiện
Lan tràn

Trang bị đầu game

Trang bị cần thiết là khien co vatmat vat to. Giai đoạn này, Leona chủ yếu rỉa máu tướng địch bằng các skill có hiệu ứng làm chậm của mình. Cùng với khả năng phòng ngự như Giáp và Kháng phép khá cao ngay từ đầu, Leona cần tự tin làm bia đỡ đạn cho đồng đội đánh. Cách hỗ trợ như sau: dùng skill E LeonaZenithBlade (Thiên Đỉnh Kiếm) vào mục tiêu máu giấy của địch (AP, AD), lướt đến và kích hoạt cùng lúc 2 skill Q LeonaShieldOfDaybreak (Khiên Mặt Trời) tăng dame cho đòn đánh kế và skill W LeonaSolarBarrier (Nhật thực) giúp tăng giáp và kháng phép trong vài giây. Leona khi dùng bộ combo skill này rất trâu nên không dễ chết.

Giai đoạn giữa game

Là một tướng thuần tanker có hạng, Leona đóng vai trò là tướng đỡ đòn trong hỗn chiến, số giáp và kháng phép khủng từ skill W LeonaSolarBarrier cộng với khả năng phòng ngự cao từ trang bị giúp cô nàng như con trâu đứng giữa đám đông. Ngoài ra, khả năng truy bắt của Leona cũng rất bá đạo với skill làm chậm địch từ khoảng cách rất xa, chỉ cần dùng skill này chặn đường địch là hắn hết thoát. Trong game, các tướng có dame mạnh như AD và AP thường thích đi với Leona để nâng số lần giết địch của mình lên một cách đáng kể.

Trong hỗn chiến: chọn thời điểm thích hợp, dùng skill E LeonaZenithBlade lướt đến tướng địch gần nhất. Trong thời gian lướt thì kích hoạt liên tiếp 2 skill Q LeonaShieldOfDaybreak và skill W LeonaSolarBarrier để tăng dame và phòng ngự. Khi đã đủ bộ combo skill này, Leona hoàn toàn yên tâm là mình không thể chết nhanh được. Đến lúc này, chỉ cần “quẩy” bằng các đòn đánh thường giữa đám đông. Leona có thể dùng skill R LeonaSolarFlare vào lúc thích hợp như vào giữa đám đông hoặc chặn đường tẩu thoát của địch.

Cách dùng skill R Leona hiệu quả

  • Dùng thẳng vào đám đông, làm chậm, tạo lợi thế về dame cho đối bạn
  • Dùng chặn đầu đường chạy của tướng địch, skill R Leona có tầm thi triển cực xa nên dễ chặn đầu.

Giai đoạn cuối game

Về late game, leona vẫn giữ vai trò của mình là làm tường cho đồng đội ở phía sau nã đạn vào. Trong hỗn chiến, Leona với bộ combo skill của mình sẽ là người mở đầu combat, tạo lợi thế về dame cho đồng minh của mình

Cách lên đồ Leona hỗ trợ mùa 8 chuẩn nhất (Build Leona SP)

day chuyen ionlary

  • (1) Giày Cơ Động
  • (2) Dị Vật Thượng Nhân
  • (3) Dây Chuyền Ion Solari
  • (4) Lời Thề Hiệp Sĩ
  • (5) Dây Chuyền Chuộc Tội
  • (6) Vinh Quang Chân Chính

Top tướng khắc chế Leona tốt nhất

  • Tướng Hỗ Trợ

  • Tướng AD

Top tướng kết hợp với Leona tốt nhất

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Leona – Bình minh rực rỡ (full)