home Hướng dẫn LMHT, Tin tức LMHT, Tướng (LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Kayn – Tử Thần Bóng Tối (full)

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Kayn – Tử Thần Bóng Tối (full)

Cốt truyện Kayn – Tử Thần Bóng Tối

Môn đồ xuất sắc của ma thuật hắc ám Sheida Kayn không ngừng chiến đấu để giành lấy định mệnh chân chính – để một ngày dẫn dắt Hội Bóng Tối thống trị Ionia. Hắn liều lĩnh sử dụng thanh vũ khí có tri giác Rhaast, mặc kệ việc nó liên tục gặm nhấm thể chất và tinh thần của mình. Sẽ chỉ có hai kết cục khả dĩ xảy ra: hoặc Kayn chiến thắng bằng ý chí sắt đá… hoặc lưỡi hái tà ác thôn tính hắn hoàn toàn, mở đường cho sự hủy diệt trên toàn Runeterra.

Bộ skill của Kayn

  • Nội tại (Lưỡi Hái Darkin): Kayn sử dụng thứ vũ khí cổ đại và chiến đấu với Darkin bên trong nó, Rhaast, để nắm quyền kiểm soát. Trong mỗi trận đấu, kẻ này sẽ nuốt chửng kẻ kia. Kayn mài giũa kỹ năng bằng cách săn đuổi đối thủ đánh xa, trong khi Rhaast tích tụ cơn khát máu từ việc đối đầu với kẻ địch cận chiến. Nếu Kayn thắng, hắn biến thành sát thủ bóng tối. Nếu Rhaast thắng, Darkin sẽ trở thành chủ nhân.Sát Thủ Bóng Đêm: Gây thêm sát thương phép trong vài giây đầu khi giao tranh với tướng.Darkin: Hồi máu bằng một phần sát thương từ kỹ năng gây lên tướng
  • Skill Q (Trảm): Kayn lướt tới trước, tấn công các kẻ địch xung quanh khi đi hết tầm lướt. Cả pha lướt lẫn pha chém đều gây sát thương vật lý. Trảm gây thêm sát thương lên quái.Darkin: Kỹ năng này gây thêm sát thương theo phần trăm máu lên tất cả kẻ địch ngoại trừ lính
  • Skill W (Phá): Gây sát thương theo một đường thẳng, làm chậm tất cả kẻ địch trúng phải.Sát Thủ Bóng Đêm: Để lại phía sau một phân ảnh tung Phá thay cho Kayn. Phá của phân ảnh được tăng tầm.Darkin:Phá hất tung kẻ địch trúng phải trong chốc lát.
  • Skill E (Bộ): Kayn được tăng tốc và có thể đi qua tường trong chốc lát. Khi tiến vào tường lần đầu, hắn được hồi lại một lượng nhỏ máu và thời gian tác dụng của Bộ sẽ được kéo dài. Kayn sẽ không được kéo dài thời gian tác dụng nếu đang giao tranh với tướng.Sát Thủ Bóng Đêm: Nhận thêm tốc độ di chuyển và miễn nhiễm làm chậm khi kích hoạt Bộ.
  • Skill R (Nhập): Kayn có thể thâm nhập vào cơ thể bất kỳ tướng địch xung quanh nào vừa bị hắn gây sát thương. Nhậpvào tướng khiến Kayn không thể bị chỉ định trong vài giây. Tái kích hoạt kỹ năng trong thời gian đó sẽ kết thúc hiệu ứng sớm hơn. Kayn thoát khỏi cơ thể nạn nhân, gây sát thương cực mạnh.Sát Thủ Bóng Đêm: Nhập có thể được tung ra ở tầm xa hơn và đặt lại khoảng thời gian gây thêm sát thương phép của Lưỡi Hái Darkin sau khi rời khỏi nạn nhân.Darkin: Nhập gây thêm sát thương theo phần trăm máu tối đa của nạn nhân, đồng thời hồi máu cho Darkin.

Phân tích kỹ năng Kayn

Với bộ skill này, Kayn thích hợp nhất ở vai trò đi rừng. Một tướng đi rừng kiểu sát thủ như Khazix và Rengar với khả năng di chuyển linh hoạt từ skill E, dame sát thương rộng từ skill Q, làm chậm từ skill W cũng như sát thương đơn mục tiêu mạnh từ skill R. Đây là bộ kỹ năng hoàn hảo của một sát thủ trong rừng.

Về nội tại, sự biến đổi của Kayn gây một chút rắc rối. Bạn có thể chọn kiểu biến đổi của hắn ngay từ đầu game. Lưu ý, sự biến đổi này không phải kiểu biến đổi như Gnar hay Jayce nhận bộ skill mới mà là ở dạng nào thì nội tại của Kayn kích hoạt dạng đó. Cụ thể, Kayn có thể biến đổi dạng bóng (sát thủ) và dang quỷ (Darkin). Trong khi dạng Sát Thủ cung cấp cho Kayn khả năng di chuyển linh hoạt, sức tấn công mạnh mẽ để gank trên các lane thì dạng Quỷ làm các đòn dánh của Kayn là dạng sát thương theo % máu, gank rất tốt cho các làn đường có tank của đối phương như đường trên và đường dưới.

Kayn có thể biến đổi tùy theo lối chơi cũng như chiến thuật của đội và cũng tùy vào tướng mà đối phương đã chọn. Nếu bên kia có nhiều tướng máu giấy, chắc chắn Kayn nên ở dạng Sát Thủ, còn nhiều tank thì hãy ở dạng Quỷ sẽ có lợi hơn.

Hướng dẫn chơi Kayn ở vị trí đi rừng mùa 8 (Guide Kayn Jung)

Bảng Ngọc tái tổ hợp của Kayn (đi rừng)

Áp đảo Chuẩn xác
Sốc điện Đắc thắng
Tác động bất chợt Nhát chém ân huệ
Thu thập nhãn cầu
Thợ săn tham lam

Trang bị đầu game

Giai đoạn giữa game

Tận dụng sự cơ động của mình để gank ở các làn đường. Hãy nhớ, khi ở dạng nào thì nên gank các mục tiêu phù hợp. Khi ở dạng Sát Thủ, chọn gank đường giữa, đường dưới (nhắm vào sát thủ), khi ở dạng Quỷ thì gank đường trên sẽ hiệu quả hơn.

Cách dùng skill của Kayn: đầu tiên xác định mục tiêu, lựa chọn hướng tấn công. Dùng skill E (Bộ) đi trên tường hoặc xuyên tường tạo tính bất nhờ. Tiếp đó dùng skill Q (Trảm) lướt đến mục tiêu gây sát thương với cú xoay cực mạnh (như Q của Darius), rồi tiếp dùng skill W (Phát) làm chậm mục tiêu đó. Cuối cùng, khi đối phương đã gần hết máu, dùng ngay skill R

 (Nhập) trú ẩn trong cơ thể đối thủ và thoát ra ngay sau đó cùng lượng sát thương cực lớn (như R của Zed).

Giai đoạn cuối game

Về cuối game, kayn là một hiểm họa tiềm tàng. Với skill E quá cơ động, Kayn cùng đồng đội có thể thiết lập những pha bắt lẻ, ngăn chặn triệt để đội hình 1-4 của địch nếu có (1 đẩy đường có dịch chuyển – 4 giao tranh).

Trong giao tranh tổng, đừng ngại ngần xông vào đội hình địch, nhiệm vụ của Kayn cũng như những sát thủ khác, bắt chết bằng được “player key” của team địch, đồn sát thương và đào thoát. Bộ combo Q W R cùng Tốc Biến phải sẵn sàng mới có thể tự tin trong giao tranh được.

Cách lên đồ Kayn đi rừng mùa 8 chuẩn nhất (Build Kayn Jung)

  • (4) Giáp Tâm Linh
  • (5) Giáp Liệt Sĩ
  • (6) Giáp Thiên Thần

Top tướng khắc chế Kayn tốt nhất

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Kayn – Tử Thần Bóng Tối (full)