home Hướng dẫn LMHT (LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Kayle – Thiên thần phán quyết (full)

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Kayle – Thiên thần phán quyết (full)

Cốt truyện Kayle – Thiên Thần Phán Quyết

Là đứa con của một Thượng nhân Targon trong thời kỳ Chiến Tranh Cổ Ngữ. Kayle tôn vinh những di sản của mẹ mình bằng cách chiến đấu vì công lý trên đôi cánh rực cháy ngọn lửa thần thánh. Cô cùng người em gái song sinh Morgana bảo hộ vương uốc Demacia trong nhiều năm – cho đến khi Kayle bị ám ảnh bởi những khiếm khuyết của người phàm và vĩnh viễn rời khỏi thế giới của họ. Dù vậy, truyền thuyết kể rằng lưỡi kiếm rực lửa của cô vẫn đang trừng trị những kẻ bất xứng, và người đời vẫn hy vọng rằng cô sẽ trở lại vào một ngày nào đó.

Bộ skill của Kayle

Nội tại (Thượng Nhân Cảnh Giới)

Kayle bước qua bốn cảnh giới trước khi đạt đến mức tối thượng.

Nhiệt Tâm (cấp 1): Đòn đánh của Kayle cộng dồn tốc độ đánh. Ở mức cộng dồn tối đa. Kayle Đột Phá, tăng tốc độ di chuyển về phía kẻ địch.

Thiên Hỏa (cấp 6): Khi Kayle Đột Phá, đòn đánh của cô đi kèm những đợt sóng lửa gây thêm sát thương phép.

Xuất Thần (cấp 11): Kayle tiến hóa thành tướng đánh xa.

Siêu Phầm (cấp 16): Kayle đạt cảnh giới tối thượng, được Đột Phá vĩnh viễn. Các sóng lửa gây sát thương chuẩn.

Skill Q (Hào Quang Trừng Phạt)

Kayle mở một cách cổng, bắn ra một cây kiếm lửa vào kẻ địch, trừ giáp và kháng phép, đồng thời làm chậm mục tiêu đó. Đòn tấn công này sẽ phát nổ và gây sát thương vào kẻ địch ở gần mục tiêu đó.

Skill W (Thiên Giới Ban Phước)

Kayle hồi máu cho bản thân và một đồng minh, tăng mạnh tốc độ di chuyển cho cả hai.

Skill E (Kiếm Tinh Hỏa)

Nội tại: Đòn đánh của Kayle gây thêm sát thương gia tăng theo cả Sức mạnh Phép thuật và Sức mạnh Công kích.

Kích hoạt: Đòn đánh kế tiếp của Kayle trở thành tầm xa và gây thêm sát thương phép bằng một phần máu đã mất của mục tiêu. Sau khi đạt cảnh giới Thiên Hỏa, đòn đánh này gây sát thương cho cả các kẻ địch cạnh mục tiêu.

Skill R (Thần Linh Định Đoạt)

Kayle khiến bản thân hoặc một đồng minh được bất tử trong vài giây. Khi đang bất tử, những lưỡi kiếm năng lượng phủ thành vòng tròn quanh mục tiêu cô chọn, gây sát thương kẻ địch trong khu vực đó.

Hướng dẫn nâng skill Kayle (cấp 1 – cấp 18)

2 8 10 12 13
3 14 15 17 18
1 4 5 7 9
6 11 16

Hướng dẫn chơi Kayle ở vị trí đường trên, đường giữa và xạ thủ mùa 9 (Guide Kayle Top, Kayle Mid and Kayle Jung)

Bảng Ngọc tái tổ hợp của Kayle (đường trên, đường giữa, đi rừng)

Chuẩn xác Pháp thuật
Sẵn sàng tấn công Dải băng năng lượng
Đắc thắng Thăng tiến sức mạnh
Huyền thoại tốc độ đánh
Nhát chém ân huệ

Trang bị đầu game

Trang bị ban đầu là 

Giai đoạn giữa game

Với Kayle, bạn sẽ trừng trị những bất công bằng sức mạnh từ thiên giới, thứ sức mạnh gia tăng mỗi khi bạn đạt một cảnh giới mới. Trước khi có thể trút cơn thịnh nộ lên đối thủ, hãy chơi an toàn và cẩn thận tích góp vàng cũng như kinh nghiệm cho đến khi có chiêu cuối. Ở giai đoạn đầu, dùng Kiếm Tinh Hỏa để ngăn kẻ địch áp sát và Hào Quang Trừng Phạt để đáp trả nếu chúng tự tin quá mức. Theo sự phát triển của Thượng Nhân Cảnh Giới, các kỹ năng bình thường của bạn sẽ sớm trở thành những cỗ máy hủy diệt không thể ngăn cản.

Tập hợp cả đội và săn lùng những nhóm kẻ địch không chạy trốn được Thần Linh Định Đoạt. Dùng Thiên Giới Ban Phước nếu bạn hoặc đồng minh gặp rắc rối, hoặc để đuổi theo kẻ địch đang rút lui. Ở cảnh giới cuối, khả năng sống sót và giao tranh tổng của bạn được kéo lên đến tận cùng, mọi kẻ địch ngáng đường đều bị quét sạch.

Kayle là tướng vừa AP sát thương phép vừa hỡ trợ tốt nên giai đoạn này, Kayle chủ yếu tham gia các cuộc hỗn chiến là chính.

Trong hỗn chiến: Kayle là SP nên đứng từ đằng sau là chính. Khi thấy đồng đội bị tụt máu gần chết, kayle dùng skill W  buff máu và dùng skill R  làm đồng đội bất tử vài giây đủ thời gian có thể trốn thoát. Vì 2 skill hỗ trợ này thời gian hồi rất nhanh (có sự hỗ trợ từ trang bị) nên rất hữu ích trong nhiều tình huống của trận đấu. Ngoài ra, Kayle còn có thể gây sát thương mạnh và lan rộng giữa đám đông tướng địch khi kích hoạt skill E  , vừa tắng sát thương phép, vừa tăng tầm đánh xa hơn.

Trong solo 1-1: Kayle khi lên đồ thuần phép cũng có dame to không kém các tướng pháp sư khác. Đầu tiên, dùng skill Q  để làm chậm kẻ địch, sau đó kích hoạt skill E  và bắn thường liên tục vào địch. Skill E gia tăng sát thương phép khá cao rên đòn đánh, đồng thời tăng tầm đánh khủng cho Kayle.

Giai đoạn cuối game

Kayle về late game khá toàn diện vừa mạnh về sát thương vừa hỗ trợ tốt. Trong các trận hỗn chiến, vị tướng này đóng vai trò quan trọng, kiểu như lấy máu của địch (gây sát thương) đem về cho đồng đội (buff máu và bất tử).

MẸO HAY CẦN NHỚ

  • Thay vì dùng Thần Linh Định Đoạt lên bản thân, hãy cân nhắc việc bảo vệ tướng Đỡ Đòn có khả năng mở giao tranh tốt. Cứ để kẻ địch phí chiêu cuối trong lúc đồng minh của bạn đang bất tử, rồi thanh tẩy chúng trong cơn bão của kiếm và lửa.
  • Thượng Nhân Cảnh Giới đem lại những ngưỡng sức mạnh rõ rệt. Hãy tính toán xem khi nào bạn vượt trội hơn đối thủ về mặt sát thương, và hủy diệt chúng vào lúc đó.
  • Dù có khả năng một chọi một mạnh mẽ, nhưng trong giao tranh tổng bạn còn mạnh hơn. Gây sát thương kẻ địch gần mục tiêu với Kiếm Tinh Hỏa và Hào Quang Trừng Phạt đồng thời bảo vệ đồng đội để giành thắng lợi cuối cùng.

Cách lên đồ Kayle mùa 9 chuẩn nhất (Build Kayle)

Kayle đường trên
nanh nasor giay cuong no  mu phu thuy rabadon  
nanh nasor giay cuong no    
nanh nasor giay cuong no    
Kayle đường giữa
nanh nasor giay cuong no   mu phu thuy rabadon 
nanh nasor giay cuong no    
nanh nasor giay cuong no    
Kayle đi rừng nanh nasor giay cuong no    mu phu thuy rabadon

nanh nasor giay cuong no    
nanh nasor giay cuong no    

Top tướng khắc chế Kayle tốt nhất

  • Tướng đường trên

  • Tướng đường giữa

  • Tướng hỗ trợ

  • Tướng AD

Top tướng kết hợp với Kayle tốt nhất

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Kayle – Thiên thần phán quyết (full)