home Hướng dẫn LMHT (LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Katarina – Ác Kiếm (full)

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Katarina – Ác Kiếm (full)

Katarina – Ác Kiếm có lẽ là tướng hổ báo nhất LMHT. Những người chơi Katarina thường cảm thấy thích thú vì sự hổ báo đó đôi khi lại được Pentakill. Tất cả là nhờ vào skill R bá đạo của cô ả, xông vào giữa vòng vây, xoay quanh những lưỡi dao găm, gây sát thương phép khủng khiếp. Sức mạnh của Katarina phụ thuộc phần nhiều vào skill này, sức mạnh phép thuật hay xuyên kháng phép từ trang bị càng mạnh, sức sát thương từ skill R của Katarina càng trở nên khủng khiếp.

Bộ skill của Katarina

  • Nội tại (Tham Lam): Hạ gục tướng địch hoặc hỗ trợ sẽ giảm thời gian hồi chiêu của Katarina đi 15 giây.
  • Skill Q (Phi Đao): Katarina phóng phi đao nảy từ kẻ này sang kẻ khác, gây sát thương phép và khắc dấu ấn lên chúng. Phép kế tiếp hoặc đòn đánh thường tung ra trên các đơn vị đó sẽ kích hoạt dấu ấn và gây thêm sát thương phép.
  • Skill W (Thép Độc): Katarina điều khiển những chiếc phi dao bay quanh người, chúng sẽ gây sát thương phép lên tất cả kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Nếu có tướng địch trúng chiêu, Katarina nhận được một lượng tốc độ chạy vài giây sau đó.
  • Skill E (Ám Sát): Katarina lập tức dịch chuyển đến vị trí của mục tiêu gây sát thương phép
  • Skill R (Bông Sen Tử Thần): Trở thành một cơn lốc xoáy phóng phi dao vào tất cả tướng địch trong vùng ảnh hưởng gây sát thương phép cực khủng. Các phi dao gây trạng thái Vết Thương Sâu, giảm khả năng hồi máu đi 50% trong 3 giây.

Bảng bổ trợ Katarina mùa 6

Katarina có thể chọ bảng bổ trợ dành cho tướng AP Mid. Tham khảo tại http://thanhgame.com/lmht-cach-tang-bang-bo-tro-mua-6-cho-tat-ca-vi-tri-day-du-nhat/

Hướng dẫn chơi Katarina mùa 7 ở vị trí AP Mid (Guide Katarina)

Giai đoạn đầu game

Trang bị cần thiết là  binh mau binh mau binh mau mat vat to. Katarina farm lính khá cực do là tướng cận chiến nên thường bị các tướng tay dài rỉa máu. Giai đoạn này, Katarina vừa farm lính vừa dùng skill Q Q (Phi Đao) để rỉa máu đối phương từ xa vì skill này có tầm đánh khá.

Giai đoạn giữa game

Sau khi lên cấp 6, đã có skill R R (Bông Sen Tử Thần), katarina đã lột xác trở thành hung thần của trận đấu. Đây chính là sức mạnh, là nguồn sống của Katarina. Một Katarina pro đến mức nào phụ thuộc phần lớn vào cách dùng skill này. Khả năng giảm thời gian hồi chiêu từ nội tại khiến skill R này hồi lại nhanh chóng và Katarina mặc sức lên đồ thuần phép để phát huy tối đa sức mạnh khủng khiếp của skill này.

Trong solo 1-1: Katarina thường khá yếu đuối hay bị bắt nạt, nhưng khả năng trốn chạy và truy đuổi của cô ả khá tốt. Với skill E E (Ám Sát), Katarina có thể dịch chuyển tức thì về phía trước, điều này giúp ích khá nhiều cho cô ả có thể truy đuổi kẻ địch gần hết máu hay khi bỏ trốn.

Trong hỗn chiến: sức mạnh của Katarina phụ thuộc vào thời điểm sử dụng skill R R tuy nhiên trước đó cần sử dụng combo skill hoàn chỉnh như sau: liên tục dùng skill Q Q vào tướng địch gần nhất để rỉa máu, khi cuộc hỗn chiến diễn ra và nhận thấy có 1 hoặc 2 tướng địch còn nửa bình máu, Katarina lập tức dùng liên hoàn skill E E skill W W skill R RE vào đám đông. Skill E dịch chuyển vào giữa đám đông, skill W gây sát thương phép và giảm sát thương nhận vào và đặc biệt là skill R quét sạch đám đông trong chốc lát nhờ sát thương phép cực khủng và nhanh.

Tuy nhiên, cần lưu ý, skill R của Katarina có thể bị dừng lại bất cứ lúc nào với các hiệu ứng như câm lặng, hất tung hay hôn mê và choáng từ kẻ địch.

Giai đoạn cuối game

Lúc này, khi katarina đã lên đồ thuần phép (hoặc xuyên kháng phép) skill R của cô ả càng trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. katarina cần tham gia thật nhiều vào các trận hỗn chiến và sử dụng skill R thần thánh của mình. Nếu người chơi nào thuần thục và sử dụng skill R này một cách thông minh, đúng thời điểm có thể Katarina sẽ là cơn ác mộng thực sự của trận đấu.

Cách lên đồ Katarina mùa 6 bá đạo, quẩy tung trận đấu (Build Katarina)

Để phát huy sức mạnh thần thánh của Skill R, Katarina không còn cách nào khác là phải lên đồ theo hướng thuần sát thương phép. Tuy nhiên, người chơi vẫn có thể thử cách lên đồ Katarina thuần xuyên kháng phép để cảm nhận cảm giác phê như con tê tê khi hổ báo xông vào đám đông.

Cách lên đồ Katarina thuần sát thương phép

vong am cua ludengiay phap sumu phu thuy rabadondong ho cattruong hu votruong pha le rylai

  • Vọng Âm Của Luden (số 1): tắng sức mạnh phép thuật lớn và đặc biệt là tốc chạy giúp katarina dễ truy đuổi cũng như chạy trốn ngay từ đầu game
  • Giày Pháp Sư (số 2): tăng một ít xuyên kháng phép
  • Mũ Phù Thủy Rabadon, Đồng Hồ Cát, Trượng Hư Vô (số 3,4,5): những trang bị tăng sát thương phép khủng cho Katarina
  • Trượng Pha Lê RyLai (số 6): tăng sát thương phép và làm chậm mục tiêu đơn cũng như đám đông, khá hữu dụng

Cách lên đồ Katarina thuần xuyên kháng phép (cực phê)

mat na doa day liandrygiay phap sutruong hu vogay dau laumu phu thuy rabadonvong am cua luden

  • Mặt Nạ Đọa Đày (số 1): trang bị tăng máu, sát thương phép và đặc biệt là khả năng xuyên kháng phép
  • Giày Pháp Sư (số 2): tốc chạy và xuyên kháng phép
  • Trượng Hư Vô, Gậy Đầu Lâu (số 3,4): vừa sát thương phép vừa xuyên kháng phép
  • Mũ Phù Thủy Rabadon, Vọng Âm Của Luden (số 5,6): tăng sát thương phép lên mức cực đại

Cách lên đồ Katarina mùa 7 (chuẩn nhất)

Thông thường

 giay phap su  truong hu vo mu phu thuy rabadon 

  • (1) Kiếm Súng Hextech
  • (2) Giày Pháp Sư
  • (3) Đồng Hồ Cát
  • (4) Trượng Hư Vô
  • (5) Mũ Phù Thủy
  • (6) Giáp Thiên Thần

Tỷ lệ thắng cao

vong am cua luden giay phap su  truong hu vo mu phu thuy rabadon truong pha le rylai

  • (1) Vọng Âm Luden
  • (2) Giày Pháp Sư
  • (3) Mặt Nạ Đọa Đày Liandry
  • (4) Trượng Hư Vô
  • (5) Mũ Phù Thủy Rabadon
  • (6) Trượng Pha Lê Rylai

Top 10 tướng khắc chế Katarina tốt nhất

Video clip Katarina pentakill mùa 5

Katarina thực sự là một vị tướng mạnh và có lồi chơi thú vị. Một Katarina mạnh là một Katarina có chút thông minh, có chút hổ báo trẻ trâu, điều mà hiếm người bình thường nào có được.

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Katarina – Ác Kiếm (full)