home Hướng dẫn LMHT (LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Kalista – Mũi giáo phục hận (full)

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Kalista – Mũi giáo phục hận (full)

Kalista – Mũi giáo phục hận có lẽ là tướng AD khó chơi nhất. Dù đã ra mắt cộng đồng LMHT khá lâu nhưng không nhiều người có thể thành thục được tất cả kỹ năng của vị tướng này, nhất là ở khoảng “nhảy múa” vừa đánh vừa nhảy, cũng như cách lên đồ chuẩn phù hợp với lối chơi. Người chọn chơi Kalista cần phải biết thệ ước với một tướng đồng minh nếu không sẽ rất phế và xem như skill R vô tác dụng.

Bộ skill của Kalista

  • Nội tại (Phong Thái Quân Nhân): Nếu Kalista được lệnh di chuyển khi đang vận sức tung đòn đánh hoặc kĩ năng Đâm Xuyên, cô sẽ phóng về hướng đó khi tung đòn đánh.
  • Skill Q (Đâm Xuyên): Kalista phóng ra một mũi giáo bay cực nhanh với tầm xa, gây sát thương vật lý
  • Skill W (Hồn Ma Do Thám)Nội tại: Khi Kalista và đồng minh Thệ Ước cùng đánh thường một mục tiêu, cô ta gây % số Máu tối đa của nạn nhân thành sát thương phép. 10 giây thời gian hồi với mỗi mục tiêu. Kích hoạt: Lệnh cho một Hồn Ma Do Thám đi tuần tra một khu vực. Các vị Tướng bị phát hiện bởi chúng sẽ bị lộ diện trong 4 giây. Hồn ma biến mất sau 7 lượt đi tuần.
  • Skill E (Giày Vò)Kích hoạt: Kalista rút mũi giáo khỏi các kẻ địch cạnh bên, gây sát thương vật lí và làm chậm Tốc độ Di chuyển của nạn nhân trong 2 giây. Mỗi mũi giáo thêm gia tăng sát thương của Giày Vò.
  • Skill R (Định Mệnh Vẫy Gọi): Dịch chuyển một đồng minh đến với Kalista. Họ có thể lướt tới một vị trí và đẩy lùi tất cả kẻ địch lại.

Bảng bổ trợ Kalista mùa 6

Kalista có thể dùng bảng bổ trợ dành cho AD.

bang bo tro AD

Hướng dẫn chơi Kalista mùa 7 ở vị trí AD (Guide Kalista)

Giai đoạn đầu game

Trang bị cần thiết là kiem doran binh mau mat vat to. Giai đoạn này, kalista cần farm chuẩn để nhanh có tiền lên đồ về sau. Tuy nhiên, trước khi farm cần tiến hành Thệ Ước với đồng minh.

Cách thệ ước của Kalista: nhấp phải vào biểu tượng the uoc (Mũi Giáo Hắc Ám) trong hành trang, rồi nhấp trái vào tướng đồng minh cần thệ ước đang đứng gần đó. Quá trình thệ ước mất khoảng 10 giây nên tốt nhất cả 2 phải đứng trong trụ để khỏi nhận sát thương từ địch lúc đó.

Cách vừa đánh vừa nhảy của Kalista: đây là nội tại, điểm đặc biệt cửa vị tướng này khiến đối thủ vô cùng khó chịu. Để ý khi kalista gần tung ra đòn đánh thường thì nhấp phải vào vị trí đã chọn, cô ta sau khi đánh thường sẽ nhảy về vị trí đó một đoạn ngắn.

Giai đoạn giữa game

Cách chơi của Kalista đơn giản là luôn đi theo tướng thệ ước và đánh như một tướng AD thuần khiết. Tức là trong hỗn chiến chỉ cần đứng phía sáu nã đạn vào là được. Việc đi cùng tướng Thệ Ước giúp tăng dame khi cả 2 cùng đánh thường vào một mục tiêu. Ngoài ra, đi cùng tướng thệ ước là để Kalista dùng skill R KalistaRx giúp ích rất nhiều khi giao tranh như mở combat, chạy trốn, đuổi theo địch cũng như cứu cả 2 khi còn ít máu.

Cách dùng skill R

  • Dùng khi mở đầu combat: khi thấy có điều kiện, dùng skill R KalistaRx phóng đồng minh đến hất tung tất cả tướng địch tạo lợi thế ban đầu cho cuộc hỗn chiến
  • Dùng khi truy đuổi địch: thay vì đuổi theo, hãy phóng đồng minh đi một đoạn và hất tung tướng địch đang chạy
  • Dùng khi bị truy đuổi: kalista sẽ hy sinh để cứu đồng minh thay vì cả 2 cùng chết khi bị truy đuổi.
  • Dùng khi hấp hối: trong trận hỗn chiến, khi Kalista hay đồng minh thệ ước gần chết thì nhanh tay dùng skill R KalistaRx, trong phút chốc, cả 2 sẽ không bị chọn làm mục tiêu và bị sát thương.

Trong hỗn chiến: Kalista với tốc đánh cực nhanh chỉ cần nã các mũi giáo về phía tướng địch gần nhất, ngoài ra còn dùng thêm skill Q KalistaMysticShot (Đâm Xuyên) để gây thêm sát thương. Khi nhận thấy mũi giáo cắm vào người tướng địch đủ nhiều thì dùng skill E KalistaExpungeWrapper (Giày Vò) rút giáo gây sát thương cực mạnh và làm chậm (còn gọi là kỹ năng rút tăm của Kalista). Với skill R, tùy tình hình cụ thể mà dùng một cách hợp lý.

Giai đoạn cuối game

Với tốc đánh cực nhanh cộng với khả năng nhảy múa khi đánh, kalista thực sự khó chịu. Hắn sẽ trở thành dame chính của team, vừa là sát thủ với kỹ năng “rút tăm” bá đạo, giết người tức thì khi còn nhiều máu.

Cách lên đồ Kalista mùa 6 bá đạo, tốc đánh nhanh, sát thương mạnh (Build Kalista)

guom vo danhgiay cuong nocuong cung runaanno than dominikhuyet kiemdao thuy ngan

  • (1) Gươm Vô Danh
  • (2) Giày Cuồng Nộ
  • (3) Cuồng Cung Runaan
  • (4) Nỏ Thần Dominik
  • (5) Huyết Kiếm
  • (6) Đao Thủy Ngân

Cách lên đồ Kalista mùa 7 (chuẩn nhất)

guom vo danh giay cuong no cuong cung runaan   

  • (1) Gươm Vô Danh
  • (2) Giày Cuồng Nộ
  • (3) Cuồng Cung Ranaan
  • (4) Ma Vũ Song Kiếm
  • (5) Đao Thủy Ngân
  • (6) Giáp Thiên Thần

Top 10 tướng khắc chế Kalista tốt nhất

  • Tướng AD

  • Tướng Hỗ Trợ

Top 10 tướng kết hợp với Kalista tốt nhất

Video clip Kalista pentakill mùa 6

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Kalista – Mũi giáo phục hận (full)