home Hướng dẫn LMHT (LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Kalista – Mũi giáo phục hận (full)

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Kalista – Mũi giáo phục hận (full)

Cốt truyện Kalista – Mũi Giáo Phục Hận

Một bóng ma của trừng phạt và báo thù, Kalista là linh hồn bất tử của sự phục hận, một cơn ác mộng được triệu hồi từ Quần Đảo Bóng Đêm để săn đuổi những kẻ lật lọng và phản bội. Những nạn nhân của chúng có thể khóc lóc cầu xin được trả thù, nhưng Kalista chỉ trả lời những ai cô thấy xứng đáng với kỹ năng của mình nhất. Đau khổ sẽ đến với những ai trở thành mục tiêu của Kalista, vì mọi giao kèo với người thợ săn tàn nhẫn này chỉ có thể kết thúc với ngọn lửa lạnh lẽo trên mũi giáo của cô.

Bộ skill của Kalista

  • Nội tại (Phong Thái Quân Nhân): Nếu Kalista được lệnh di chuyển khi đang vận sức tung đòn đánh hoặc kĩ năng Đâm Xuyên, cô sẽ phóng về hướng đó khi tung đòn đánh.
  • Skill Q (Đâm Xuyên): Kalista phóng ra một mũi giáo bay cực nhanh với tầm xa, gây sát thương vật lý
  • Skill W (Hồn Ma Do Thám)Nội tại: Khi Kalista và đồng minh Thệ Ước cùng đánh thường một mục tiêu, cô ta gây % số Máu tối đa của nạn nhân thành sát thương phép. 10 giây thời gian hồi với mỗi mục tiêu. Kích hoạt: Lệnh cho một Hồn Ma Do Thám đi tuần tra một khu vực. Các vị Tướng bị phát hiện bởi chúng sẽ bị lộ diện trong 4 giây. Hồn ma biến mất sau 7 lượt đi tuần.
  • Skill E (Giày Vò)Kích hoạt: Kalista rút mũi giáo khỏi các kẻ địch cạnh bên, gây sát thương vật lí và làm chậm Tốc độ Di chuyển của nạn nhân trong 2 giây. Mỗi mũi giáo thêm gia tăng sát thương của Giày Vò.
  • Skill R (Định Mệnh Vẫy Gọi): Dịch chuyển một đồng minh đến với Kalista. Họ có thể lướt tới một vị trí và đẩy lùi tất cả kẻ địch lại.

Hướng dẫn chơi Kalista ở vị trí xạ thủ mùa 8 (Guide Kalista AD)

Bảng Ngọc tái tổ hợp của Kalista (xạ thủ)

Chuẩn xác Pháp thuật
Nhịp độ chết người Mau lẹ
Đắc thắng Cuồng phong tích tụ
Huyền thoại: Tốc độ đánh
Nhát chém ân huệ

Giai đoạn đầu game

Trang bị cần thiết là binh maumat vat to. Giai đoạn này, kalista cần farm chuẩn để nhanh có tiền lên đồ về sau. Tuy nhiên, trước khi farm cần tiến hành Thệ Ước với đồng minh.

Cách thệ ước của Kalista: nhấp phải vào biểu tượng the uoc (Mũi Giáo Hắc Ám) trong hành trang, rồi nhấp trái vào tướng đồng minh cần thệ ước đang đứng gần đó. Quá trình thệ ước mất khoảng 10 giây nên tốt nhất cả 2 phải đứng trong trụ để khỏi nhận sát thương từ địch lúc đó.

Cách vừa đánh vừa nhảy của Kalista: đây là nội tại, điểm đặc biệt cửa vị tướng này khiến đối thủ vô cùng khó chịu. Để ý khi kalista gần tung ra đòn đánh thường thì nhấp phải vào vị trí đã chọn, cô ta sau khi đánh thường sẽ nhảy về vị trí đó một đoạn ngắn.

Giai đoạn giữa game

Cách chơi của Kalista đơn giản là luôn đi theo tướng thệ ước và đánh như một tướng AD thuần khiết. Tức là trong hỗn chiến chỉ cần đứng phía sáu nã đạn vào là được. Việc đi cùng tướng Thệ Ước giúp tăng dame khi cả 2 cùng đánh thường vào một mục tiêu. Ngoài ra, đi cùng tướng thệ ước là để Kalista dùng skill R KalistaRx giúp ích rất nhiều khi giao tranh như mở combat, chạy trốn, đuổi theo địch cũng như cứu cả 2 khi còn ít máu.

Cách dùng skill R

  • Dùng khi mở đầu combat: khi thấy có điều kiện, dùng skill R KalistaRx phóng đồng minh đến hất tung tất cả tướng địch tạo lợi thế ban đầu cho cuộc hỗn chiến
  • Dùng khi truy đuổi địch: thay vì đuổi theo, hãy phóng đồng minh đi một đoạn và hất tung tướng địch đang chạy
  • Dùng khi bị truy đuổi: kalista sẽ hy sinh để cứu đồng minh thay vì cả 2 cùng chết khi bị truy đuổi.
  • Dùng khi hấp hối: trong trận hỗn chiến, khi Kalista hay đồng minh thệ ước gần chết thì nhanh tay dùng skill R KalistaRx, trong phút chốc, cả 2 sẽ không bị chọn làm mục tiêu và bị sát thương.

Trong hỗn chiến: Kalista với tốc đánh cực nhanh chỉ cần nã các mũi giáo về phía tướng địch gần nhất, ngoài ra còn dùng thêm skill Q KalistaMysticShot (Đâm Xuyên) để gây thêm sát thương. Khi nhận thấy mũi giáo cắm vào người tướng địch đủ nhiều thì dùng skill E KalistaExpungeWrapper (Giày Vò) rút giáo gây sát thương cực mạnh và làm chậm (còn gọi là kỹ năng rút tăm của Kalista). Với skill R, tùy tình hình cụ thể mà dùng một cách hợp lý.

Giai đoạn cuối game

Với tốc đánh cực nhanh cộng với khả năng nhảy múa khi đánh, kalista thực sự khó chịu. Hắn sẽ trở thành dame chính của team, vừa là sát thủ với kỹ năng “rút tăm” bá đạo, giết người tức thì khi còn nhiều máu.

Cách lên đồ Kalista mùa 8 chuẩn nhất (Build Kalista AD)

giay cuong noguom vo danhcuong cung runaanhuyet kiemdao thuy ngan

  • (1) Giày Cuồng Nộ
  • (2) Gươm Vô Danh
  • (3) Cuồng Cung Runaan
  • (4) Huyết Kiếm
  • (5) Giáp Thiên Thần
  • (6) Đao Thủy Ngân

Top tướng khắc chế Kalista tốt nhất

  • Tướng AD

  • Tướng Hỗ Trợ

Top tướng kết hợp với Kalista tốt nhất

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Kalista – Mũi giáo phục hận (full)