home Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Grave – Kẻ ngoài vòng pháp luật (full)

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Grave – Kẻ ngoài vòng pháp luật (full)

Grave – Kẻ ngoài vong pháp luật là tướng AD có khả năng phòng ngự cao nhất trong số các AD của LMHT. Nhờ vào nội tại được tăng giáp và kháng phép mỗi giây khi còn trụ đường, hắn dường như khá toàn diện vì vừa dame khỏe vừa thủ tốt. Lối chơi của Grave không có gì nổi bậc so với các AD khác, cũng là lên đồ theo sát thương vật lý, cũng là bắn tướng địch từ phía sau trong hỗn chiến. Tuy nhiên, điểm mạnh của Grave lại là solo 1-1, dường như hắn không ngán tướng nào trong solo vì hắn thủ khá trâu, đủ thời gian để hắn kết liễu đối phương bằng dame khủng của mình.

Bộ skill của Grave

  • Nội tại (Lì Đòn): Graves được gia tăng giáp và kháng phép dựa trên thời gian hắn còn trụ lại trong cuộc chiến.
  • Skill Q (Đạn Ghém): Graves bắn ba viên đạn theo hình nón sát thương vật lý tất cả những mục tiêu trúng phải.
  • Skill W (Bom Mù): Graves bắn ra một đám khói tại vị trí mục tiêu. Kẻ địch bên trong đám bụi đó sẽ bị giảm tầm nhìn và tốc độ di chuyển.
  • Skill E (Rút Súng Nhanh): Graves lao đến phía trước đồng thời nhận thêm tốc độ đánh trong vài giây. Tấn công kẻ địch sẽ giảm thời gian hồi chiêu này.
  • Skill Q (Đạn Nổ Thần Công): Graves bắn một viên đạn cực mạnh gây sát thương vật lý khủng lên mục tiêu đầu tiên trúng phải. Sau khi trúng một tướng hoặc bay hết tầm xa, viên đạn phát nổ gây sát thương theo hình nón.

Bảng bổ trợ Grave mùa 6

bang bo tro AD

Hướng dẫn chơi Grave ở vị trí Đi Rừng mùa 7 (Guide Grave)

Giai đoạn đầu game

Trang bị ban đầu là   mat vat to. Giai đoạn này, Grave cần farm rừng nhanh để nhanh có vàng lên đồ về sau. Ngay từ đầu game, Grave đã được tăng giáp và kháng phép trong nội tại nên hắn rất trâu, nếu có cơ hội solo 1-1 với rừng đối phương, chắc chắn Grave sẽ giành được nhiều lợi thế.

Giai đoạn giữa game

Trong solo 1-1 hay trong hỗn chiến, hắn đều nhờ vào dame và tốc độ đánh để quyết định, nếu dame yếu và tốc đánh chậm, Grave trở nên yếu đuối. Tuy nhiên, skill E E (Rút Súng Nhanh) tăng tốc độ đánh trong khoảng vài giây trở thành skill quan trọng nhất của Grave. Trong các trận đánh, Grave phải buff skill này và bắn liên tục về phía tướng địch. Tốc đánh nhanh cùng dame khủng của một AD chắc chắn sẽ khiến tướng địch mất rất nhiều máy.

Khi hỗn chiến: tất nhiên, Grave đứng từ đằng sau và bắn thường (hoặc dùng skill Q Q (Đạn Ghém)) về phía tướng địch gần nhất. Một mẹo nhỏ là khi nhận thấy ít nhất 1-2 kẻ địch gần chết, Grave nhanh chóng dùng skill R R (Đạn Nổ Thần Công) để kết liễu, skill này gây sát thương cho cả đám đông với tầm đánh khá xa.

Giai đoạn cuối game

Với các lên đồ thuần sát thương vật lý, về late game, Grave gần như là dame chính của team. Grave sẽ đóng vai trò quan trọng để giết tướng tank của địch (nếu có), ăn tru, ăn rồng, ăn Baron một cách nhanh chóng.

Cách lên đồ Grave mùa 6 bá đạo, thuần sát thương (Build Graves)

Skill E E của Grave tăng tốc độ đánh trong vài giây, nhưng không quá nhiều, vậy nên cách lên đồ của Grave phải có ít nhất 01 skill tăng tốc độ đánh cực nhanh để có thể kết thúc tướng địch. Còn lại, tất nhiên các trang bị phải tăng sát thương vật lý càng nhiều càng tốt. Cách lên đồ Grave theo tuần tự như sau sẽ rất bá đạo.

giay cuong nodao thuy ngan

  • Lưỡi Hái Tử Thần, Huyết Kiếm, Nỏ Thần Dominik và Đao Thủy Ngân (số 1,4,5,6): là những trang bị tăng sát thương khủng
  • Giày Cuồng Nộ, Kiếm Ma Yoummu (số 2,3): là những trang bị tăng tốc đánh vừa đủ để Grave trở nên bá đạo.

Cách lên đồ Graves Đi Rừng mùa 7 (chuẩn nhất)

  • (3) Dạ Kiếm Draktharr
  • (4) Kiếm Ma Youmuu
  • (5) Chùy Gai Malmortius

  • (4) Ma Vũ Song Kiếm
  • (5) Dạ Kiếm Draktharr
  • (6) Vô Cực Kiếm

Top 10 tướng khắc chế Graves tốt nhất

Grave khá yếu đuối trong hỗn chiến nhưng lại mạnh trong solo 1-1 với AD khác vì hắn thủ trâu hơn.  Về late game, Grave dame khủng nếu biết cách tránh né và ra tay đúng lúc, có thể sẽ góp phần công lớn đưa team đi đến chiến thắng.

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Grave – Kẻ ngoài vòng pháp luật (full)