home Hướng dẫn LMHT (LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Garen – Sức mạnh của Demacia (full)

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Garen – Sức mạnh của Demacia (full)

Garen là tướng có cách chơi đơn giản giành cho các game thủ mới tập tành đánh Liên Minh Huyền Thoại. Là tướng tank, trong trận đấu, garen gánh vai trò đỡ đòn cho đồng đội xông lên, đồng thời nếu có cơ hội sẽ dứt điểm đối thủ với chiêu cuối cực mạnh của mình.

Garen ở mùa 5 là tướng khá cơ động và trâu bò, phù hợp với vị trí top tank và sp. Độ lì lợm của Garen là ưu điểm lớn nhất của hắn. Đến nỗi, khi bước vào trận hỗn chiến, các đối thủ không thèm đánh Garen nữa mà tập trung hỏa lực, skill của mình để đánh các đối thủ khác. Có lẽ vì thế mà dạo gần đâu, Garen thường sống rất dai khi hỗn chiến, so với trước kia luôn là kẻ hy sinh trước tiên vì xông vào “bảo kê” cho đồng đội. Ở season 5, nhà sản xuất đã đưa vào những bộ trang bị mới dành cho tướng tank, nên Garen giờ đây không còn thuần tank nữa. Hắn là nỗi khiếp sợ cho mọi đối thủ vì công thủ toàn diện, solo 1-1, không ngán bất kỳ đối thủ nào.

Bộ skill của Garen

  • Nội tại (Bền Bỉ): Nếu Garen không bị sát thương bởi tướng địch, trụ hoặc quái thì trong 8 giây hắn sẽ được hồi máu. Đến cấp 16, nội tại của Garen hồi cho hắn lượng máu đáng kể.
  • Skill Q (Đòn Quyết Định): Garen tăng tốc độ di chuyển, đòn đánh tiếp theo của hắn gây sát thương vật lý và khiến mục tiêu câm lặng (không thể thi triển chiêu thức). Garen ưu tiên tăng max skill Q này.
  • Skill W (Lòng Dũng Cảm): kích hoạt kỹ năng này gia tăng cho Garen lượng Giáp và Kháng phép, đồng thời, nếu Garen là người kết thúc quái hay tướng địch sẽ gia tăng vĩnh viễn một lượng giáp và kháng phép nhất định.
  • Skill E (Phán Quyết):Garen xoay liên tục quanh mình, gây sát thương vật lý cho kẻ địch xunh quanh.
  • Skill R (Công lý Demacia): tung ra một cú đánh trời giáng vào kẻ địch gây sát thương dựa theo số máu đã mất của kẻ địch. Nếu thực hiện đòn đánh trên tướng địch gần hết máu sẽ kết liễu đối phương tức thì.

Bảng bổ trợ Garen mùa 6

Garen có thể chọn bảng bổ trợ dành cho solo top tank hoặc SP tank. Tham khảo tại http://thanhgame.com/lmht-cach-tang-bang-bo-tro-mua-6-cho-tat-ca-vi-tri-day-du-nhat/

Hướng dẫn chơi Garen mùa 7 ở vị trí Solo Top Tank (đường trên)

Giai đoạn đầu game

  • Nếu bạn đi Solo Top: lúc đầu bạn nên trạng bị cho mình Giáp Lụa , máu binh mau và Mắt vật tổ mat vat to. Lúc này bạn nên farm farm và farm để có đủ tiền lên trang bị đầu tiên không thể thiếu của Garen là Áo choàng lửa ao choang lua. Khi bạn đến cấp 6 (có chiêu cuối), hãy phù về lên trang bị.

Giai đoạn giữa game

Đây là giai đoạn đánh nhau của các tướng. Lúc này Garen đã tương đối mạnh so với các đối thủ nên có thể tự tin xông vào kẻ địch. Đồng thời, Garen cũng đừng quên farm lính để có thêm nhiều vàng lên đồ nhanh hơn, bởi lợi thế của hắn là có skill xoay farm lính bá đạo. Hãy sử dụng thành thục của skill của Garen trong các trường hợp, cụ thể như sau

  • Farm lính: đứng ở giữa đám lính và dùng skill E Garen_Judgment_1 (Phán Quyết). Chỉ cần 1 xoay, bạn sẽ diệt hết lính đồng thời có vàng nhiều hơn đánh thường.
  • Solo 1-1 với đối thủ khác: đừng e ngại, bạn không sợ bất kỳ đối thủ nào cùng cấp vì bạn là 1 Garen trâu chó. Khi solo 1-1 hãy sử dụng combo skill sau đây: trước tiên dùng skill Q Garen_Decisive_Strike_1 (Đòn quyết định) vào đối thủ, skill này làm câm lặng đối thủ khiến hắn không dùng skill nào được lúc đó, sau đó nhanh chóng dùng skill W Garen_Courage_1 (Lòng dũng cảm) để tăng giáp và kháng phép cho bạn, xong thì dùng skill E Garen_Judgment_1 gây sát thương cho địch. Và cuối cùng, khi quan sát thấy địch gần hết máu thì dùng skill R Garen_Demacian_Justice_1 (Công lý Demacia) để kết thúc.
  • Hỗn chiến: dùng skill Q Garen_Decisive_Strike_1 xông vào tướng máu giấy của đối thủ (AD hoặc AP Mid), dùng combo skill W Garen_Courage_1, E Garen_Judgment_1 và kết thúc bất kỳ tướng nào còn ít máu của đối thủ với skill R Garen_Demacian_Justice_1.

Giai đoạn cuối game

Lúc nàu, garen đã trở thành trâu chó thực sự, có thể gánh team nếu team bạn có những tướng yếu ớt. Không sao, Garen sẽ bảo kê cho đồng đội, xông vào làm tường để đồng đội phía sau nã đạn. Nếu đồng đội của bạn cứng cựa, bạn tách ra đi lẻ để đẩy trụ (top hoặc bot) hoặc bắt lẻ tướng địch, đảm bảo bạn luôn là người thắng thế.

Cách lên đồ Garen mùa 6 bá đạo, công thủ toàn diện

Như đã nói ở trên, ở mùa 5 này, nhà phát hành đã thêm cho Garen những trang bị giúp hắn trở thành 1 chiến binh thực thụ, công thủ toàn diện và cứng cáp. Bạn sẽ không còn lo lắng khi Garen lên tank sẽ yếu dame hay lên dame sẽ nhanh bị chết. Garen giờ đây công cường, thủ mạnh và không sợ bất kỳ tướng nào. Sau đây là 2 các lên đồ bá đạo nhất khi chơi Garen là Garen thuần chiến và Garen thuần thủ.

Cách lên đồ Garen thuần chiến

ao choang luagiay bacriu-den-moigiap-liet-silien-minh-huyen-thoai-15-trang-bi-ba-dao-nhat-phan-cuoi-1bua bang

  • Áo choàng lửa (số 1): là trang bị trấn phái của Garen, giúp hắn farm lính cực tốt, đồng thời tăng máu, giáp và rỉa máu đối thủ
  • Giày bạc (số 2): giúp Garen truy đuổi đối thủ, kết hợp với skill Q Garen_Decisive_Strike_1 tăng tốc độ chạy thì dường như không ai có thể thoát khỏi Garen nếu không dùng tốc biến.
  • Rìu đen (số 3): tăng máu, sát thương và thời gian hồi chiêu cho Garen. Rìu đen có khả năng làm giảm giáp của mục tiêu, tăng tốc chạy cho Garen trong thời gian ngắn. Nói chung đây là 1 trang bị tuyệt vời dành cho garen.
  • Giáp liệt sĩ (số 4): tăng máu, giáp cho Garen, đồng thời là đối thủ giảm tốc độ di chuyển khi bị Garen đánh trúng
  • Giáp máu (số 5): tăng lượng máu khủng và tốc độ hồi máu khủng khiếp cho Garen. Hãy để ý, máu của Garen lúc này đã nhiều hơn 3000, khi trang bị Giáp máu sẽ kích hoạt nội tại của trang bị này. Garen được hồi đầy máu trong 1 thời gian cực ngắn. Vậy nên, khi trang bị Giáp máu, cách đánh của Garen có chút thay đổi. Khi nhận thấy máu bạn đã xuống thấp, hãy chạy trốn, nấp vào bụi cây vài giây, khi máu hồi lại đầy bình (thường 5s) thì tiếp tục truy đuổi đối thủ (lúc này gần hết máu).
  • Búa băng (số 6): lúc này, thường trận đấu đã kết thúc những nếu còn thì Búa Băng lại là món tăng thêm độ trâu bò cho Garen với 700 máu và 30% sát thương.

Cách lên đồ Garen thuần thủ (trâu chó)

ao choang luagiay bacgiap gaigiap tam linhlien-minh-huyen-thoai-15-trang-bi-ba-dao-nhat-phan-cuoi-1giap-liet-si

Với cách lên đồ này, Garen là 1 trâu chó thực sự, thủ thì vô đối với 5 món áo giáp. Máu, giáp, kháng phép của Garen nhiều như quân Nguyên, cộng với khả năng hồi máu thù Giáp máu và nội tại nhanh như điện. Đồng thời, hắn cũng có lượng sát thương khá tốt từ Áo choàng lửa (số 1 ) và Giáp gai (số 3) phản đòn lại 30% sát thương từ tướng địch.

Cách lên đồ Garen mùa 7 (chuẩn nhất)

 riu-den-moi giap gai giap tam linh giap-liet-si 

  • (1) Giày Ninja
  • (2) Rìu Đen
  • (3) Giáp Gai
  • (4) Giáp Tâm Linh
  • (5) Giáp Liệt Sĩ
  • (6) Thù Tượng Thạch Giáp

Top 10 tướng khắc chế Garen tốt nhất

Video Clip Garen Pentakill mùa 5

Garen – sức mạnh của Demacia, đùng như tên gọi của hắn, thực sự làm các đối thủ sợ chết khiếp. Garen là tướng công cường thủ mạnh và không đòi hỏi kỹ năng chơi thật tốt. Các combo skill của Garen cũng tương đối đơn giản nên luôn được các game thủ lựa chọn trong những trận đấu Liên Minh Huyền Thoại đỉnh cao.

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Garen – Sức mạnh của Demacia (full)