home Hướng dẫn LMHT (LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Gangplank – Hiểm họa vùng Saltwater (full)

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Gangplank – Hiểm họa vùng Saltwater (full)

Gangplank – Hiểm họa vùng Saltwater có lẽ là một trong số ít các vị tướng có thể chơi ở nhiều vị trí (Trừ đi rừng và SP) từ AD, solo top mid hay SP. Hắn có lối đánh cận chiến và có cách lên đồ theo hướng phòng ngự, sức mạnhphụ thuộc vào khả năng farm Q càng tốt, sức mạnh của chiêu R càng mạnh, đồng thời vàng kiếm được càng nhiều nếu skill Q này kết liễu được đối phương. Vì vậy, người chơi Ganplank muốn trở nên pro cần phải có kỹ năng farm Q cực tốt. Gangplank sẽ cực mạnh về late game bởi sát thương skill R cực khủng cũng như khá trâu bò để tồn tại lâu trong cuộc chiến.

Bộ skill của Gangplank

  • Nội tại (Lưỡi Kiếm Tẩm Rượu): Các đòn đánh cơ bản của Gangplank và chiêu Đàm phán của hắn thiêu đốt mục tiêu, gây sát thương chuẩn mỗi 15 giây con trụ lại trận đấu
  • Skill Q (Đàm Phán): Gangplank nhắm và bắn kẻ địch bằng khẩu súng của mình gây sát thương vật lý. Nếu hắn tiêu diệt được mục tiêu, hắn nhận thêm vàng tùy theo điểm tăng
  • Skill W (Bổ Sung Vitamin): Ngấu nghiến một lượng lớn hoa quả xóa bỏ các trạng thái khống chế và hồi cho máu cho hắn + với 15% số máu đã tổn thất.
  • Skill E (Thùng Thuốc Súng): đặt 1 thùng thuốc súng tại vị trí đã chọn, Gangplank có thể đánh nổ thùng thuốc súng đó để gây sát thương lan khá mạnh lên kẻ địch trong vùng ảnh hưởng của thùng thuốc súng
  • Skill R ( Mưa Đại Bác): Gangplank hiệu lệnh cho chiến thuyền của mình bắn phá vào một khu vực trong 7 giây, làm chậm kẻ địch trong vùng ảnh hưởng đi 25% trong thời gian hiệu lực. Một cơn mưa đại bác sẽ rơi xuống khu vực đó. Có thể cường hóa Mưa Đại Bác bằng cách dùng các đồng ngân xà nâng cấp trong cửa hàng. Đồng ngân xà có được khi Gangplank dùng skill Q tiêu diệt được mục tiêu bất kỳ.

Bảng bổ trợ Gangplank mùa 6

Gangplank có thể dùng bảng bổ trợ dành cho tướng AD, solo top tank. Tham khảo thêm tại http://thanhgame.com/lmht-cach-tang-bang-bo-tro-mua-6-cho-tat-ca-vi-tri-day-du-nhat/

Hướng dẫn chơi Gangplank mùa 7, cách farm Q và PK (Guide Gangplank)

Giai đoạn đầu game

  • Trang bị cần thiết là   mat vat to. Giai đoạn này, Gangplank cần farm chuẩn để nhanh có vàng lên đồ về sau. Chú ý, cách farm của Gangplang là farm Q, dùng skill Q để kết thúc lính để có thêm vàng và điểm ngân xà dùng nâng cấp skill cuối trong cửa hàng.

Cách farm Q của gangplank: cách 1 dùng skill Q GangplankQWrapper (Đàm Phán) kết thúc từng lính một. Cách 2, dùng skill E Powder_Keg (Thùng Thuốc Súng) vào chính giữa đám đông lính, chờ cho thùng thuốc súng về 1 nấc rồi dùng skill Q GangplankQWrapper đánh vào thuốc thuốc súng gây nổ ra xung quanh. Cách farm này cũng giúp Gangplank có thêm vàng và đồng ngân xà. Khuyến khích nên farm theo cách 2 sẽ nhanh hơn cách 1 rất nhiều.

Giai đoạn giữa game

Giai đoạn này, ngoài việc farm Q để có thêm thật nhiều vàng và đồng ngân xà thì gangplank không tránh khỏi các cuộc giao tranh solo và hỗn chiến. Các tướng đã bắt đầu đi đánh nhau và gangplank không phải là ngoại lệ. Có thể nói, trong solo cũng như hỗn chiến, Gangplank không ngán đối thủ nào vì hắn vừa có dame khá to, vừa thủ trâu vừa hồi máu theo % máu đã mất (skill W Remove_ScurvyĂn trái cây). Mặt khác, nếu Gangplank đủ trâu để ở lại trận đấu thì nội tại của hắn sẽ vô cùng lợi hại, đối phương sẽ bị thiêu đốt theo sát thương chuẩn nếu bị trúng đòn đánh của gangplank.

Trong solo: Gangplang chỉ cần xông vào đánh thường với địch, trong khi đánh dùng skill E Powder_Keg đặt thùng thuốc súng gần mình rồi đánh vào để kích nổ là xong. Sau đó có thể dùng skill RCannon_Barrage (Mưa Đại Bác) để rỉa máu và làm chậm đối phương. Các đối thủ sẽ vừa bị thiêu đốt bởi nội tại của Gangplank vừa bị sát thương bởi skill E và R khá khó chịu của gangplank. Khi gần hết máu, gangplank cần dùng skill W Remove_Scurvy để hồi máu và solo tiếp. Nên nhớ, chỉ nên dùng skill W khi còn dưới 20% máu để được hồi máu nhiều nhất. Vì skill này hồi lại 15% số máu mà Gangplank đã tổn thất, nên càng nhiều máu tối đa thì lượng máu hồi lại càng nhiều.

Trong hỗn chiến: Gangplang thường ít có tên tuổi trong hỗn chiến nhưng hắn lại sỡ hữu skill R khá lợi hại. Trong combat, gangplang chỉ cần đặt thật nhiều thùng thuốc súng trong đám đông địch, chờ về 01 nấc rồi dùng skill Q GangplankQWrapper kích nổ, khi nhận thấy địch đá mất máu nhiều, gangplang có thể dùng skill R Cannon_Barrage vào giữa đám đông, gây sát thương khủng và làm chậm địch.

Giai đoạn cuối game

Gangplang về late game không mạnh lắm do không có sự cơ động đê truy đuổi cũng như trốn chạy, tuy nhiên, nếu farm Q tốt thì Gangplank lại lên đồ nhanh chóng, bởi số vàng kiếm được từ việc farm Q từ đầu tới late game không phải là ít. Vì không cơ động nên trong solo gangplank chỉ có thể đánh được các tướng dám chơi đôi công, còn tướng địch muốn solo và vừa chạy vừa rỉa máu thì chịu. Vậy nên, tốt nhất, gangplang cuối game cần tham gia hỗn chiến để tận dụng sức mạnh của skill E và skill R hỗ trợ đồng đội giết địch

Cách lên đồ Gangplank mùa 6 bá đạo (build Gangplank)

Gangplang là tướng cận chiến nên cần sát thương và sức phòng thủ gần tương đương để trụ lại lâu trong trận đấu. Hơn nữa, với nội tại Gangplank có thể gây sát thương chuẩn sau 15 giây lên địch nên hắn cần sức phòng thủ khá để tận dụng điểm mạnh này. Ngoài ra, với skill W hồi phục máu dựa trên lượng máu đã mất thì Gangplank có thể hồi máu rất nhiều nếu máu tối đa của hắn càng nhiều. Vậy, khả năng phòng thủ của Gangplank cần là máu chứ không phải là giáp hay kháng phép.

Cách lên đồ Gangplank công thủ thoàn diện

tam hop kiemgiay khai sang ioniariu-den-moiriu-dai-mang-xabua bangao choang lua

  • Với cách lên đồ này, gangplank có lượng máu dồi dào, lượng sát thương khá để kết thúc địch, hắn còn có đủ tốc đánh và thời gian hồi chiêu để tận dụng tốt các kỹ năng cửa mình.

Cách lên đồ Gangplank thuần thủ, max máu

tam hop kiemgiay khai sang ioniaao choang luagiap maukhien-bang-raduinday chuyen ionlary

  • Với cách lên đồ này, gangplang được hỗ trợ sức phòng ngự tối đa, để tận dụng sức mạnh từ nội tại thiêu đốt gây sát thương chuẩn mỗi 15 giây khi Gangplank còn trụ trong trận đấu.

Cách lên đồ Gangplank mùa 7 (chuẩn nhất)

Thông thường

tam hop kiem     

  • (1) Tam Hợp Kiếm
  • (5) Dao Điện
  • (6) Ma Vũ Song Kiếm

Tỷ lệ thắng cao

 tam hop kiem    

  • (1) Giày Bạc
  • (2) Tam Hợp Kiếm
  • (3) Kiếm Ma Youmuu
  • (4) Vô Cực Kiếm
  • (5) Dao Điện
  • (6) Ma Vũ Song Kiếm

Top 10 tướng khắc chế Gangplank tốt nhất

Video clip Gangplank pentakill mùa 5

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Gangplank – Hiểm họa vùng Saltwater (full)