home Hướng dẫn LMHT (LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Fiora – Nữ kiếm sư (full)

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Fiora – Nữ kiếm sư (full)

Cốt truyện Fiora – Nữ Kiếm Sư

Là kiếm sư đáng sợ nhất của toàn cõi Valoran, Fiora nổi tiếng với ý chí bất khuất và niềm tự hào đến ngạo mạn của cô dành cho kĩ năng dụng kiếm của bản thân. Được sinh ra trong Nhà Laurent thuộc Demacia, Fiora giành lấy quyền chỉ huy gia tộc từ tay cha cô, khi nó gần như bị sụp đổ bởi một vụ bê bối. Mặc dù danh tiếng của nhà Laurent đã bị hủy hoại, Fiora vẫn tìm mọi cách để khôi phục danh dự gia đình và đưa nhà Laurent trở lại hàng ngũ danh gia vọng tộc của Demacia.

Bộ skill của Fiora

  • Nội tại (Vũ Điệu Kiếm Sư): Fiora thách thức những tướng địch gần kề tránh được chiêu kiếm của cô. Cô ta chỉ ra một hướng để tìm cách tấn công vào địch thủ từ hướng đó. Nếu cô ta có thể hoàn thành thử thách của riêng mình, cô ta sẽ nhận được một lợi thế nhỏ và chỉ ra một hướng mới.
  • Skill Q (Lao Tới): Fiora lao tới một hướng chỉ địch trước khi đánh vào một kẻ địch gần kề, gây sát thương và các hiệu ứng trên đòn đánh.
  • Skill W (Phản Đòn): Fiora thủ thế, chặn lại toàn bộ sát thương và các kĩ năng gây hiệu ứng khống chế cứng trong một khoảng thời gian ngắn rồi đâm về một hướng. Cú đâm này sẽ làm chậm tướng địch đầu tiên trúng chiêu, hoặc làm choáng chúng nếu như Fiora đã chặn được một hiệu ứng khống chế cứng bằng kỹ năng này.
  • Skill E (Nhất Kiếm Nhị Dung): Fiora tăng tốc độ đánh trong hai đòn đánh thường kế tiếp của cô. Đòn đánh đầu tiên không thể gây chí mạng nhưng làm chậm mục tiêu, trong khi đòn đánh thứ hai chắc chắn gây chí mạng.
  • Skill R (Đại Thử Thách): Fiora vạch ra toàn bộ điểm yếu trên một tướng địch và nhận thêm tốc độ di chuyển khi ở gần chúng. Nếu Fiora đánh trúng cả 4 điểm yếu, hoặc nếu mục tiêu bị hạ gục sau khi cô ta đã đánh trúng ít nhất một điểm, Fiora và đồng minh của cô trong phạm vi được hồi máu vài giây tiếp theo.

Hướng dẫn chơi Fiora ở vị trí đường trên mùa 8 (Guide Fiora Top)

Bảng Ngọc tái tổ hợp của Fiora (đường trên)

Giai đoạn đầu game

Trang bị cần thiết là kiem doranbinh maumat vat to. Giai đoạn này, Fiora cần farm chuẩn để nhanh có tiền lên đồ về sau. Nhìn chung, tuy là tướng cận chiến nhưng dame đòn đánh thường của Fiora khá cao nên farm khá nhanh.

Giai đoạn giữa game

Khi đã có đầy đủ bộ skill của mình, Fiora trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Dàn skill của cô ả vừa dame to vừa có tính khống chế và đặc biệt là khả năng chặn đòn trong lúc đầu giai tranh thực sự bá đạo. Cũng vì khả năng chặn sát thương này mà Fiora rất mạnh trong solo cũng như hỗn chiến. Khi có đủ máu và trang bị, khả năng “quẩy” của Fiora cực kỳ đã.

Trong solo: đầu tiên dùng skill W F_W (Phản Đòn) hướng về phía mục tiêu, làm chậm đồng thời kích hoạt khả năng chặn đòn trước khi lao vào. Ngay sau đó, nếu skill W trúng mục tiêu, Fiora dùng ngay 2 skill quan trọng là kích hoạt skill E F_E (Nhất Kiếm Nhị Dung) để tăng tốc độ đánh, khả năng khống chế và dame của đòn đánh thường tiếp theo, và skill Q F_Q (Lao Tới) để lao nhanh đến mục tiêu, liên tiếp dùng đòn đánh thường vào mục tiêu đó. Tiếp đó, Fiora dùng ngay skill R F_R (Đại Thử Thách) tăng một lượng lớn sát thương, liên tục đánh vào điểm yếu của tướng địch, đồng thời hồi máu sau mỗi đòn đánh thường. Khả năng chặn đòn, hồi máu cùng đòn đánh thường rất thấm và vũ khí lợi hại để Fiora dành ưu thế trước đối thủ.

Trong hỗn chiến: Là tướng công thủ toàn diện nên Fiora nhiều lúc sắm luôn vai trò đỡ đòn và dame chính của team trong hỗn chiến. Dùng skill W F_W vào đám đông để kích hoạt chặn đòn, sau đó dùng skill E F_E Q F_QR F_Rvào tướng địch gần nhất,. Fiora không dễ chết nhanh bởi skill chặn đòn và cách lên trang bị có món phòng thủ, hơn nữa, dame cực to khi buff skill E F_Ekhiến cô ả giết người nhanh hơn và nhận ít sát thương hơn.

Giai đoạn cuối game

Về late game, Fiora có sức mạnh khủng khiếp, công thủ toàn diện và bá đạo trong solo. Fiora có thể chọn cách đi bắt lẻ tướng địch hoặc tham gia hỗn chiến đều tốt.

Cách lên đồ Fiora đường trên mùa 8 chuẩn nhất (Build Fiora Top)

giay ninjariu mang xatam hop kiem

  • (1) Giày Ninja
  • (2) Rìu Mãng Xà
  • (3) Tam Hợp Kiếm
  • (3) Móng Vuốt Sterek
  • (4) Giáp Thiên Thần
  • (6) Khiên Băng Raduin

Top tướng khắc chế Fiora tốt nhất

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Fiora – Nữ kiếm sư (full)