home Hướng dẫn LMHT (LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Ezreal – Nhà thám hiểm (full)

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Ezreal – Nhà thám hiểm (full)

Cốt truyện Ezreal – Nhà Thám Hiểm

Một nhà thám hiểm tự tin với khả năng tìm lối thoát khỏi rắc rối một cách thần kỳ, Ezreal du hành khắp Runeterra cho những cuộc mạo hiểm. Trang bị chiếc găng tay ma thuật thu được trong tàn tích Shurima cổ, cậu thách thức số phận mỗi ngày khi rà soát các địa điểm hiểm trở và tháo gỡ những bí ẩn khó hiểu nhất thế giới.

Bộ skill của Ezreal

  • Nội tại (Pháp Lực Gia Tăng): Ezreal được tăng tốc độ đánh mỗi khi anh dùng kỹ năng trúng kẻ địch (hiệu ứng cộng dồn tối đa 5 lần).
  • Skill Q (Phát Băn Thần Bí): Ezreal bắn ra một dải năng lượng, nếu trúng kẻ địch sẽ giảm thời gian hồi các kĩ năng của Ezreal đi 1,5 giây.
  • Skill W (Tinh Hoa Tuôn Chảy): Ezreal bắn một luồng sóng năng lượng, gây sát thương phép lên tướng địch, đồng thời tăng tốc độ đánh của tướng đồng minh.
  • Skill E (Dịch Chuyển Cổ Học): Ezreal dịch chuyển đến gần vị trí đã chọn và bắn ra một mũi tên truy lùng kẻ địch gần nhất.
  • Skill R (Cung Ánh Sáng): Ezreal niệm chú 1 giây rồi bắn ra một vòng cung ánh sáng cực mạnh, gây sát thương lên mỗi kẻ địch bay xuyên qua (giảm 10% sát thương mỗi đơn vị xuyên qua).

Hướng dẫn chơi Ezreal ở vị trí xạ thủ mùa 8 (Guide Ezreal AD)

Bảng Ngọc tái tổ hợp của Ezreal (xạ thủ)

Giai đoạn đầu game

Trang bị cần thiết là kiem doranbinh maumat vat to. Giai đoạn này, Ezreal cần farm lính chuẩn để nhanh có tiền lên đồ về sau. Vì là tướng tay dài, nên khá thuận tiện cho việc farm lính dù đi Mid hay AD.

Giai đoạn giữa game

Ezreal có nội tại là được tăng tốc độ đánh lên tối đa 50% nếu hắn thi triển chiêu thức liên tục trong 6 giây. Vậy nên, nếu Ezreal càng đánh lâu thì tốc độ đánh của hắn càng được nâng cao, thêm vào đó, tốc đánh và dame sát thương vật lý được hỗ trợ từ trang bị đem đến cho Ezreal sự mạnh mẽ mà ai cũng ngán. Bên cạnh đó, với skill R R (Cung Ánh Sáng) bắn ra một tia sáng sát thương cực mạnh có phạm vi toàn bản đồ. Đây là skill giết người từ xa lợi hại của Ezreal.

Trong hỗn chiến: Ezreal đóng vai trò là một AD dame chính của team, tuy nhiên, ngoài bắn thường, Ezreal cần liên tục dùng skill Q Q (Phát Bắn Thần Bí) và skill W W (Tinh Hoa Tuôn Chảy) để kích hoạt nội tại càng dùng nhiều skill thì tốc độ đánh của Ezreal càng cao, đồng thời, hai skill này có thời gian hồi nhanh và mỗi lần tung đòn thì lại giảm thời gian hồi chiêu các skill còn lại đi 1 giây. Lưu ý, nếu cuộc hỗn chiến kết thúc, bạn và đồng đội truy đuổi đối thủ, thì dùng ngay skill E E (Dịch Chuyển Cổ Học) để dịch chuyển tức thời đến vị trí địch, đồng thời bắn 1 phát chí mạng sau đó. Bất cứ khi nào thấy địch bỏ chạy mà còn ít máu, Ezreal tung đòn skill R R để kết thúc, nhớ nhắm bắn chuẩn xác trước khi ra chiêu.

Trong solo 1-1: Ezreal có lợi thế nhờ tốc độ đánh từ nội tại, dame và sự cơ động từ trang bị nên có thể tùy cơ ứng biến. Thông thường, khi solo 1-1 với các AD hay AP khác, Ezreal thường không ngán một ai. Nhưng nếu gặp tướng mạnh, trâu bò của địch, Ezreal vẫn có thể chạy thoát nhờ skill E E dịch chuyển tức thời và có khả năng xuyên tường. Thật khó mà bắt được Ezreal khi truy đuổi hắn.

Giai đoạn cuối game

Ezreal là tướng AD nhưng rất linh hoạt lại có tốc độ đánh cao nên về late game hắn cần đẩy trụ top và bot một cách hiệu quả. Khi bị bao vây, có thể tùy cơ dùng các skill của mình chạy trốn và một lúc sau lại lên đẩy tiếp. Thỉnh thoảng tham gia hỗn chiến để bắn thật nhiều lần đạn vào tanker của địch.

Cách lên đồ Ezreal xạ thủ mùa 8 chuẩn nhất (Build Ezreal AD)

  • (1) Thần Kiếm Manamune
  • (2) Giày Khai Sáng
  • (3) Tam Hợp Kiếm
  • (4) Gươm Vô Danh
  • (5) Nỏ Thần Dominik
  • (6) Giáp Thiên Thần

Top tướng khắc chế Ezreal tốt nhất

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Ezreal – Nhà thám hiểm (full)