home Hướng dẫn LMHT (LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Elise – Nữ hoàng nhền nhện (full)

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Elise – Nữ hoàng nhền nhện (full)

Cốt truyện Elise – Nữ Hoàng Nhền Nhện

Elise là một thợ săn mồi đáng sợ cư trú giữa cung điện tăm tối sâu trong Pháo Đài Bất Diệt của Noxus. Ả từng là người thường, cai quản một gia tộc hùng mạnh, nhưng vết cắn từ chúa nhện đã biến đổi ả thành một thứ khác, xinh đẹp, bất tử và hoàn toàn phi nhân loại. Để duy trì tuổi trẻ vĩnh hằng, Elise săn lùng người vô tội, và hiếm ai có thể kháng cự sự quyến rũ của ả.

Bộ skill của Elise

  • Nội tại (Nữ Hoàng Nhền Nhện): Dạng Người: Khi kĩ năng của Elise trúng phải kẻ địch, một Nhện Con sẽ được tạo ra. Nhện Chúa: Elise triệu hồi bầy Nhện Con ra tấn công kẻ địch xung quanh.
  • Skill Q (Phun Độc/Cắn Độc): Dạng Người: Mục tiêu càng nhiều máu thì gây càng nhiều sát thương. Nhện Chúa: Nhảy xổ vào kẻ địch, nạn nhân còn càng thấp máu càng nhận nhiều sát thương.
  • Skill W (Nhền Nhện Con/Cắn Xé): Dạng người: Phóng một con Nhện Con độc tố vào kẻ địch, nó sẽ phát nổ khi đến gần một mục tiêu. Nhện Chúa: Elise cùng bầy Nhện Con được tăng tốc độ đánh đồng thời hồi máu cho Elise mỗi khi tấn công. Elise cần tăng max skill này.
  • Skill E (Kén Nhện/Đánh Đu): Dạng người: Làm choáng kẻ địch đầu tiên trúng phải đồng thời khiến nạn nhân bị lộ diện. Nhện Chúa: Elise cùng bầy Nhện Con đu lên dây tơ rồi đáp xuống ngay trên mục tiêu.
  • Skill R (Nhện Chúa): Biến thành một con nhện hung hãn, đánh đổi tầm đánh để lấy tốc độ di chuyển, dàn kỹ năng mới, và một đàn nhện con tấn công kẻ địch của cô ta.

Hướng dẫn chơi Elise ở vị trí đi rừng mùa 8 (Guide Elise Jung)

Bảng Ngọc tái tổ hợp của Elise (đi rừng)

Giai đoạn đầu game

Trang bị cần thiết đầu game là rua-tho-san1mat vat to. Giai đoạn này, Elise khá vất vả trong việc farm quái rừng vì dame bé và chỉ có 01 nhện con hỗ trợ. Tuy nhiên, khi hết máu có thể phù về vài lần để nâng trang bị và không sợ bị quái rừng đánh gần chết nữa.

Giai đoạn giữa game

Là tướng chuyên đi rừng, nhiệm vụ của Elise là vừa farm vừa gank hỗ trợ đồng đội. Elise là một tướng có lối chơi kiểu, biến hình thì nhận dàn kỹ năng mới nên các game thủ mới chơi thường khó khăn trong việc dùng các kỹ năng này. Tuy nhiên, đây cũng là một lợi thế không hề nhỏ của các tướng dạng này vì có đến ít nhất 6 skill mới, trong khi các tướng bình thường khác chỉ có 4 skill mà thôi.

Trước tiên cần khẳng định rằng, điểm mạnh nhất của Elise là khả năng biến thành nhện chúa và tạo ra nhện con tấn công kẻ thù. Với tốc độ đánh được nâng cao đáng kể, nhện chúa và nhện con thường giết người rất nhanh mà không cần dây dưa nhiều. Vậy nên, lối chơi của Elise cần dựa vào điểm mạnh này trong các trận đánh solo cũng như hỗn chiến.

Cách gank rừng của Elise:

– Trước tiên cần tích lũy đủ số nhền nhện con tối đa. Khi ở dạng người, dùng skill vào quái (quái rừng hoặc lính). Mỗi skill Q W E trúng đích sẽ tạo ra một con nhện con. Khi đạt đủ số tích lũy nhện thì bắt đầu tiến hành gank rừng.

– Đầu tiên, Elise dùng skill R R để biến thành nhền nhện, sau đó, chạy nhanh đến tướng địch và kích hoạt skill W W tấn công phủ đầu với tốc độ nhanh chóng mặt. Lúc này, nếu địch bỏ chạy thì dùng skill Q Q đuổi theo, đây là skill dùng để truy đuổi khá tốt của Elise hồi lại nhanh và nhảy bổ vào địch. Nếu địch quá mạnh và các sự hỗ trợ từ tướng khác, Elise cần dùng skill E E để trốn chạy, với skill E này, Elise cùng đàn nhện con bay lên không trung khiến các tướng địch không thể chọn làm mục tiêu, và khi đáp xuống cũng ở khoảng cách an toàn. Phần lớn, khi các tướng máu giấy (như AD, AP) khi trúng phải skill W của Elise thường ngót ngét gần hết máu.

Trong solo, Elise khá bá đạo và không hề e sợ tướng nào. Cách solo như sau, khi ở dạng người, Elise dùng skill E  để bắn ra lớp tơ nhện trói chân địch. Trong thời gian trói chân này, Elise cần nhanh chóng dùng skill R R biến thành nhện chúa và lao vào tấn công khi kích hoạt skill W W, nếu địch bỏ chạy thì sùng skill Q Q đuổi theo, nếu địch quá mạnh có thể tẩu thoát bằng skill E E.

Trong hỗn chiến, Elise khá phế do không phải là một tanker chịu đòn cũng như dame mạnh đánh từ xa. Tuy nhiên, khi ở dạng người, cô ả có thể hỗ trợ đồng đội với skill E trói chân, hoặc skill W thả nhện để gây sát thương đám đông từ xa.

Khả năng hoán đổi giữa dạng người và dạng nhện một cách hợp lý cần phải có thời gian tập luyện chơi Elise nhiều hơn.

Giai đoạn cuối game

Elise về late game thực sự bá đạo ở khoản solo 1-1. Với bộ combo skill khi triệu hồi được 5 nhện con, Elise chỉ cần trang bị phòng ngự chuẩn nữa là đủ khả năng solo với bất kỳ tướng nào dù là mạnh nhất.

Cách lên đồ Elise đi rừng mùa 8 chuẩn nhất (Build Elise Jung)

guom truy tung chien binhgiay phap su

  • (1) Gươm Truy Tung: Thần Vọng
  • (2) Giày Pháp Sư
  • (3) Quỷ Thư Morello
  • (4) Đồng Hồ Cát
  • (5) Trượng Hư Vô
  • (6) Mũ Phù Thủy Rabadon

Top tướng khắc chế Elise tốt nhất

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Elise – Nữ hoàng nhền nhện (full)