home Hướng dẫn LMHT (LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Ekko – Cậu bé đảo lộn thời gian (full)

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Ekko – Cậu bé đảo lộn thời gian (full)

Cốt truyện Ekko – Cậu Bé Đảo Lộn Thời Gian

Thần đồng đến từ những khu phố nhọc nhằn của Zaun, Ekko thao túng thời gian để chuyển mọi tình huống theo hướng có lợi cho cậu. Sử dụng chính phát minh của mình, Động Cơ Zero, cậu khai phá mọi khả năng thực tế khả dĩ để tạo ra khoảnh khắc hoàn hảo. Dù thích tự do, nhưng mỗi khi bạn bè bị đe dọa, cậu sẽ làm mọi việc để bảo vệ họ. Với người ngoài, Ekko dường như lúc nào cũng đạt được điều không thể, ngay từ lần đầu thử sức.

Bộ skill của Ekko

  • Nội tại (Động Cơ Z Cộng Hưởng): Động cơ Z cuar Ekko cộng dồn năng lượng từ đòn đánh và kỹ năng. Đòn thứ 3 gây thêm sát thương phép và nếu mục tiêu là tướng, Ekko được tăng tốc độ di chuyển.
  • Skill Q (Dây Cót Thời Gian): Ekko tung ra một quả lựu đạn, thứ sẽ phát nổ tạo ra một trường thời gian bóp méo khi trúng một tướng địch, làm chậm và gây sát thương lên mọi đơn vị bên trong. Sau đó, nó sẽ quay trở lại với Ekko, gây sát thương trên đường về.
  • Skill W (Lưỡng Giới Đồng Quy): Ekko phá vỡ dòng thời gian, tạo một vùng dị thường bất ổn sẽ mở rộng sau vài giây, làm chậm những kẻ địch bên trong. Nếu Ekko tiến vào vùng dị thường, cậu sẽ nhận một lớp khiên và gây ra vụ nổ giữ chân kẻ địch trong một từ trường tạm thời, làm choáng chúng.
  • Skill E (Biến Chuyển Pha): Ekko lướt một khoảng cách ngắn theo hướng chỉ định. Đòn đánh tiếp theo sẽ gây thêm sát thương phép và dịch chuyển tức thời đến mục tiêu.
  • Skill R (Đột Phá Thời Gian): Khiến Ekko được miễn nhiễm sát thương và không thể bị chọn làm mục tiêu, rồi dịch chuyển tức thời cậu về vị trí cũ của mình 4 giây trước đấy. Ekko tự hồi máu lại theo % lượng sát thương phải gánh chịu trong suốt 4 giây đó, đồng thời gây sát thương phép lên tất cả những kẻ địch gần bên khi tới nơi.

Hướng dẫn chơi Ekko ở vị trí đường giữa và đi rừng mùa 8 (Guide Ekko Mid and Ekko Jung)

Bảng Ngọc tái tổ hợp của Ekko (đường giữa và đi rừng)

Trang bị đầu game

Ekko đường giữa

nhan doranbinh maubinh maumat vat to

Ekko đi rừng

mat vat to

Giai đoạn giữa game

Ekko nổi tiếng có lối chơi ảo diệu biến hóa nên rất khó lường trong các tình huống solo cũng như hỗn chiến. Nhiều tướng địch khi solo với Ekko ngỡ như đã chiến thắng nhưng chỉ với một chiêu thức, Ekko đã lật ngược được tình thế và đưa tên mình lên bảng đếm số. Ngoài ra, sự cơ động khó lường còn giúp Ekko rất nhiều trong các tình huống bị truy sát bởi nhiều đối thủ cùng lúc.

Trong hỗn chiến: Ekko không đóng vai trò gì chính thức cả, hắn không phải dame chính, không phải tanker hay SP. Đầu tiên, dùng skill W EkkoW vào đám đông, các tướng địch không nhìn thấy được vòng tròn này ở vị trí nào nên không biết đường tránh (chỉ có Ekko và đồng minh nhìn thấy). Sau 2,25 giây, tất cả tướng địch trong vòng tròn sẽ bị choáng, và đây là lúc Ekko (và đồng minh) tiến vào vòng tròn này. Bản thân Ekko sẽ có lớp lá chắn sát thương khi tiến vào vòng tròn. Dùng nhanh skill Q EkkoQ và skill EkkoE lướt đến bên tướng địch nào đó, liên tục đánh thường vào mục tiêu đó. Đến lúc này, trận combat diễn ra, Ekko cứ đánh thường và dùng skill Q liên tục vào đám đông. Khi Ekko còn 1/3 máu, nhanh tay dùng skill R EkkoR (Đột Phá Thời Gian) để quay trở lại 4 giây trước đó. Tùy theo tình hình, nếu địch yếu thế thì đánh tiếp, nếu địch mạnh thì bỏ chạy.

Trong solo: Ekko không mạnh lắm ở khoảng này. Tuy nhiên, nếu có thể thì phải dùng một cách chính xác liên hoàn skill W EkkoW skill Q EkkoQ skill E EkkoE, và khi gần hết máu dùng skill R EkkoR để kết thúc địch hoặc tìm đường bỏ chạy.

Giai đoạn cuối game

Ekko về late game rất mạnh do sát thương phép được tăng cao ngất ngưởng. Bên cạnh đó, nhờ nội tại tăng sát thương lên những đòn đánh thứ 3 nên càng trụ được lâu, Ekko càng mạnh hơn. Giai đoạn này, Ekko cần tham gia hỗn chiến nhiều hơn, chỉ cần sử dụng thành thục các skill, đúng vị trí, đúng thời điểm thì Ekko sẽ rất bá.

Cách lên đồ Ekko mùa 8 chuẩn nhất

Cách lên đồ Ekko đường giữa mùa 8 (Build Ekko Mid)

giay phap sudong ho catmu phu thuy rabadontruong hu vo

  • (1) Đai Lưng Hextech)
  • (2) Giày Pháp Sư
  • (3) Song Kiếm Tai Ương
  • (4) Đồng Hồ Cát
  • (5) Mũ Phù Thủy Rabadon
  • (6) Trượng Hư Vô

Cách lên đồ Ekko đi rừng mùa 8 (Build Ekko Jung)

giay phap sudong ho catmu phu thuy rabadontruong hu vo

  • (1) Gươm Truy Tung: Thần Vọng
  • (2) Giày Pháp Sư
  • (3) Song Kiếm Tai Ương
  • (4) Đồng Hồ Cát
  • (5) Mũ Phù Thủy Rabadon
  • (6) Trượng Hư Vô

Top tướng khắc chế Ekko tốt nhất

  • Tướng đường giữa

  • Tướng đi rừng

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Ekko – Cậu bé đảo lộn thời gian (full)