home Hướng dẫn LMHT (LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Ekko – Cậu bé đảo lộn thời gian (full)

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Ekko – Cậu bé đảo lộn thời gian (full)

Ekko – cậu bé đảo ngược thời gian là một pháp sư có lối chơi cực kỳ hay và đa dạng. Dường như đây là vị tướng đa năng, có thể đi ở mọi lane đều được. Lối đánh ảo diệu của Ekko luôn khiến game thủ thích thú ngay từ khi được nhà phát hành ra mắt mới đây. Nhìn chung, Ekko là sự lựa chọn hoàn hảo cho các game thủ thích khám phá những điều hay nhất của game. Tuy nhiên, để thuần thục vị tướng này, các game thủ cần phải trải nghiệm nhiều mới đạt được tầm một Best Ekko.

Bộ skill của Ekko

  • Nội tại (Động Cơ Z Cộng Hưởng): Đòn thứ ba gây thêm sát thương và hút tốc độ di chuyển của mục tiêu. Nếu đó là một tướng địch, Ekko sẽ được tăng tốc độ tương ứng.
  • Skill Q (Dây Cót Thời Gian): Ekko tung ra một quả lựu đạn, thứ sẽ phát nổ tạo ra một trường thời gian bóp méo khi trúng một tướng địch, làm chậm và gây sát thương lên mọi đơn vị bên trong. Sau đó, nó sẽ quay trở lại với Ekko, gây sát thương trên đường về.
  • Skill W (Lưỡng Giới Đồng Quy)Nội tại: Các đòn đánh cơ bản của Ekko gây thêm sát thương phép lên những kẻ địch dưới 30% tương ứng với 5% lượng máu đã mất của chúng. Kích hoạt: Sau 3 giây trì hoãn, Ekko tạo một vùng cầu thời không ngắn hạn tại địa điểm chỉ định, thứ sẽ làm chậm những kẻ địch dám bước vào đi 40%. Nếu Ekko tiến vào vùng cầu, cậu sẽ kích nổ nó, nhận một lớp khiên hấp thụ tối đa sát thương trong 2 giây. Kẻ địch bị giữ lại bên trong sẽ bị làm choáng trong 2.25 giây.
  • Skill E (Biến Chuyển Pha): Ekko lướt một khoảng cách ngắn theo hướng chỉ định. Đòn đánh tiếp theo sẽ gây thêm sát thương phép và dịch chuyển tức thời đến mục tiêu.
  • Skill R (Đột Phá Thời Gian): Khiến Ekko được miễn nhiễm sát thương và không thể bị chọn làm mục tiêu, rồi dịch chuyển tức thời cậu về vị trí cũ của mình 4 giây trước đấy. Ekko tự hồi máu lại theo % lượng sát thương phải gánh chịu trong suốt 4 giây đó, đồng thời gây sát thương phép lên tất cả những kẻ địch gần bên khi tới nơi.

Bảng bổ trợ Ekko mùa 6

Ekko có thể dùng bảng bổ trợ cho các tướng AP Mid, solo top, SP phép, rừng phép. Tham khảo tại http://thanhgame.com/lmht-cach-tang-bang-bo-tro-mua-6-cho-tat-ca-vi-tri-day-du-nhat/

Hướng dẫn chơi Ekko mùa 7 ở các vị trí AP mid, solo top, rừng, SP (Guide Ekko)

Giai đoạn đầu game

  • Nếu đi rừng: trang bị cần mua là rua-tho-san1 binh mau mat vat to. Ekko đi rừng khá nhàn do sát thương phép ngay từ đầu cao, skill đánh làn và chặn sát thương. Dùng skill Q EkkoQ (Dây Cót thời Gian) và skill E EkkoE (Biến Chuyển Pha) để gây sát thương, dùng skill W EkkoW (Lưỡng Giới Đồng Quy) để chặn sát thương.
  • Nếu đi SP: trang bị cần mua là dong xu co dai binh mau mat vat to. Giai đoạn này, Ekko không cần farm mà chủ yếu hỗ trợ đồng minh bằng cách dùng skill Q EkkoQ để rỉa máu địch cũng như rỉa máu lính đi dường để đồng minh farm nhanh hơn.
  • Nếu đi solo top hoặc AP mid: trang bị cần mua là nhan doran binh mau mat vat to. Giai đoạn này, Ekko cần farm chuẩn để nhanh có tiền lên đồ về sau. Nhìn chung, Ekko farm khá sướng do skill Q EkkoQ gây sát thương lan theo chiều đi lẫn chiều về. Chỉ cần dùng skill Q này để farm lính là đủ.

Giai đoạn giữa game

Ekko nổi tiếng có lối chơi ảo diệu biến hóa nên rất khó lường trong các tình huống solo cũng như hỗn chiến. Nhiều tướng địch khi solo với Ekko ngỡ như đã chiến thắng nhưng chỉ với một chiêu thức, Ekko đã lật ngược được tình thế và đưa tên mình lên bảng đếm số. Ngoài ra, sự cơ động khó lường còn giúp Ekko rất nhiều trong các tình huống bị truy sát bởi nhiều đối thủ cùng lúc.

Trong hỗn chiến: Ekko không đóng vai trò gì chính thức cả, hắn không phải dame chính, không phải tanker hay SP. Đầu tiên, dùng skill W EkkoW vào đám đông, các tướng địch không nhìn thấy được vòng tròn này ở vị trí nào nên không biết đường tránh (chỉ có Ekko và đồng minh nhìn thấy). Sau 2,25 giây, tất cả tướng địch trong vòng tròn sẽ bị choáng, và đây là lúc Ekko (và đồng minh) tiến vào vòng tròn này. Bản thân Ekko sẽ có lớp lá chắn sát thương khi tiến vào vòng tròn. Dùng nhanh skill Q EkkoQ và skill EkkoE lướt đến bên tướng địch nào đó, liên tục đánh thường vào mục tiêu đó. Đến lúc này, trận combat diễn ra, Ekko cứ đánh thường và dùng skill Q liên tục vào đám đông. Khi Ekko còn 1/3 máu, nhanh tay dùng skill R EkkoR (Đột Phá Thời Gian) để quay trở lại 4 giây trước đó. Tùy theo tình hình, nếu địch yếu thế thì đánh tiếp, nếu địch mạnh thì bỏ chạy.

Trong solo: Ekko không mạnh lắm ở khoảng này. Tuy nhiên, nếu có thể thì phải dùng một cách chính xác liên hoàn skill W EkkoW skill Q EkkoQ skill E EkkoE, và khi gần hết máu dùng skill R EkkoR để kết thúc địch hoặc tìm đường bỏ chạy.

Giai đoạn cuối game

Ekko về late game rất mạnh do sát thương phép được tăng cao ngất ngưởng. Bên cạnh đó, nhờ nội tại tăng sát thương lên những đòn đánh thứ 3 nên càng trụ được lâu, Ekko càng mạnh hơn. Giai đoạn này, Ekko cần tham gia hỗn chiến nhiều hơn, chỉ cần sử dụng thành thục các skill, đúng vị trí, đúng thời điểm thì Ekko sẽ rất bá.

Cách lên đồ Ekko mùa 6 bá đạo, ảo diệu lừa tình (Build Ekko)

Ekko lấy sát thương phép làm chủ đạo nên cách lên đồ Ekko cần chú trọng nhất yếu tố này. Tuy nhiên, vẫn có một số lựa chọn cách lên đồ Ekko hợp lý và theo sở thích như sát thương phép kèm tốc độ đánh (tận dụng nội tại), hoặc sát thương phép kèm giảm thời gian hồi chiêu (tận dùng skill R )

Cách lên đồ Ekko thuần phép (AP)

truong truong sinhgiay phap suvong am cua ludenmu phu thuy rabadondong ho cattruong hu vo

Cách lên đồ Ekko thuần phép + tốc độ đánh

truong truong sinhgiay phap sunanh nasorvong am cua ludenmu phu thuy rabadondong ho cat

Cách lên đồ Ekko thuần phép + max thời gian hồi chiêu

quy thu morelogiay phap sunanh nasorvong am cua ludenmu phu thuy rabadondong ho cat

Cách lên đồ Ekko mùa 7 (chuẩn nhất)

Thông thường

 giay phap su  dong ho cat truong hu vo mu phu thuy rabadon

  • (1) Đai Lưng Hextech)
  • (2) Giày Pháp Sư
  • (3) Ma Vũ Song Kiếm
  • (4) Đồng Hồ Cát

vong am cua luden giay phap su   truong hu vo mu phu thuy rabadon

Top 10 tướng khắc chế Ekko tốt nhất

Video clip Ekko pentakill mùa 6

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Ekko – Cậu bé đảo lộn thời gian (full)