home Hướng dẫn LMHT (LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Diana – Vầng trăng ai oán (full)

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Diana – Vầng trăng ai oán (full)

Cốt truyện Diana – Vầng Trăng Ai Oán

Cầm trên tay thanh nguyệt kiếm lưỡi liềm, Diana là chiến binh của Hội Lunari, một giáo phái bị cấm đoán trong vùng đất quanh Núi Targon. Khoác trên mình bộ giáp lấp lánh màu tuyết lạnh trong đêm, cô là hiện thân cho sức mạnh của mặt trăng bạc. Có trong người tinh hoa của một Thượng Nhân từ trên đỉnh Núi Targon sừng sững, Diana không còn hoàn toàn là nhân loại nữa, cô cố gắng kiểm soát quyền năng và mục đích của mình tại thế giới này.

Bộ skill của Diana

  • Nội tại (Gươm Ánh Trăng): Mỗi cú đánh thứ ba hồi lại năng lượng và gây sát thương phép lan ra những kẻ địch cạnh bên. Mỗi lần tung chiêu tăng tốc độ đánh của 3 đòn kế tiếp
  • Skill Q (Trăng Lưỡi Liềm): Diana vung thanh gươm phóng thích một tia chớp năng lượng mặt trăng gây sát thương theo hình vòng cung trước khi phát nổ. Các đơn vị trúng chiêu sẽ bị trúng phải hiệu ứng Ánh Trăng, bị lộ diện.
  • Skill W (Thác Bạc): Diana tạo ra ba quả cầu bay quanh người, chúng sẽ phát nổ khi tiếp xúc với kẻ địch gây sát thương trên khu vực. Cô cũng được nhận một lớp giáp chặn sát thương tạm thời. Lớp giáp sẽ được gia tăng nếu quả cầu thứ ba phát nổ.
  • Skill E (Trăng Mờ): Diana kéo vào và làm chậm tất cả kẻ địch cạnh bên, nội tại tăng tốc độ đánh cho Diana sau khi tung chiêu
  • SKill R (Trăng Non): Diana dịch chuyển tức thời đến một kẻ địch rồi gây sát thương phép. Trăng Non không cần thời gian hồi chiêu khi được sử dụng để dịch chuyển đến một mục tiêu bị ảnh hưởng bởi Ánh Trăng.

Hướng dẫn chơi Diana ở vị trí đường giữa và đi rừng mùa 8 (Guide Diana Mid and Diana Jung)

Bảng Ngọc tái tổ hợp của Diana (đường giữa và đi rừng)

Áp đảo Pháp thuật
Sốc điện Tập trung tuyệt đối
Tác động bất chợt Cuồng phong tích tụ
Thu thập nhãn cầu
Thợ săn tham lam

Giai đoạn đầu game

Diana đường giữa

binh maubinh maumat vat to

Diana đi rừng

binh maubinh maubinh maumat vat to

Giai đoạn giữa game

Diana là tướng công thủ toàn diện, tuy mỗi mặt không quá mạnh nhưng bổ trợ cho nhau tốt, sát thương đủ lớn để giết địch, phòng thủ đủ trâu để không bị giết một cách dễ dàng. Điểm mạnh của Diana chính là khả năng solo rất tốt với bộ skill của mình. Ngược lại, khả năng tham gia các trận hỗn chiến khá tồi, vì không quá trâu để trụ lâu cũng như không có các skill đánh lan nhiều kẻ địch

Trong solo: đầu tiên, dùng skill Q Q vào tướng địch, nếu trúng địch sẽ có hiệu ứng ánh trăng (người phát sáng), chỉ khi đối phương trúng phải hiệu ứng ánh trăng Diana mới dùng skill tiếp theo, nếu đối thủ chưa dính skill Q có thể dùng lại lần sau. Khi địch bị hiệu ứng ánh trăng, Diana dùng ngay skill R R (Trăng Non) lướt nhanh tới địch, rồi bật ngay skill W W (Thác Bạc) tạo lớp giáp chắn sát thương và skill E E (Trăng Mờ) để kéo địch lại và làm chậm chúng. Trong lúc này, Diana chỉ cần liên tục dùng skill R R thì dù đối thủ có chạy đi đâu cũng không thoát. Skill R của Diana bá đạo ở chỗ không có thời gian hồi nếu kẻ địch bị dính hiệu ứng ánh trăng. Sát thương skill R khá, tầm lướt xa và sử dụng liên tục, chỉ cần sát thương tốt, Diana có thể giết địch chỉ sau 1-2 lần lướt đến.

Giai đoạn cuối game

Về late game, Diana có sức tấn công và phòng thủ khá toàn diện. Với biệt tài solo, Diana có thể chọn đi bắt lẻ hoặc đẩy trụ hơn là tham gia các trận hỗn chiến.

Cách lên đồ Diana mùa 8 chuẩn nhất

Cách lên đồ Diana đường giữa mùa 8 (Build Diana Mid)

dong ho cat

  • (1) Nanh Nashor
  • (2) Giày Pháp Sư
  • (3) Đồng Hồ Cát
  • (4) Mũ Phù Thùy Rabadon
  • (5) Trượng Hư Vô
  • (6) Song Kiếm Tai Ương

Cách lên đồ Diana đi rừng mùa 8 (Build Diana Jung)

dong ho cat

  • (1) Phù Phép: Thần Vọng
  • (2) Giày Pháp Sư
  • (3) Nanh Nashor
  • (4) Song Kiếm Tai Ương
  • (5) Đồng Hồ Cát
  • (6) Mũ Phù Thùy Rabadon

Top tướng khắc chế Diana tốt nhất

  • Tướng đường giữa

  • Tướng đi rừng

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Diana – Vầng trăng ai oán (full)