home Hướng dẫn LMHT (LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Corki – Phi công quả cảm (full)

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Corki – Phi công quả cảm (full)

Trong số các tướng AD trong LMHT, có lẽ Corki là tướng khó chơi và khó lên đồ nhất. Ngoài ra, Corki còn khá yếu đuối và không cơ động, sát thương tay là sát thương vật lý, nhưng các skill lại gây sát thương phép làm người chơi rất khó lên đồ một cách hợp lý cho Corki. Điểm mạnh nổi bậc của hắn chính là nội tại làm dame thường được gia tăng đáng kể khi sát thương vật lý tăng cao. Rất nhiều game thủ đã thắc mắc không biết choi Corki lên đồ sát thương vật lý hay sát thương phép mạnh hơn khi các skill không có tốc độ đánh như nhiều tướng AD khác.

Bộ skill của Corki

  • Nội tại (Mảnh Đạn Hextech): Đòn đánh thường của Corki gây thêm sát thương chuẩn lên lính, quái, và tướng bằng 10% số sát thương vật lý của hắn.
  • Skill Q (Bom Phốt Pho): Corki bắn một quả bom sáng vào vị trí mục tiêu gây sát thương phép.
  • Skill W (Thảm Lửa): Corki bay đến vị trí mục tiêu, thả bom tạo ra một vệt lửa thiêu đốt sát thương phép lên những kẻ địch đứng trên đó
  • Skill E (Súng Máy): Súng Máy của Corki bắn liên tục theo hình nón phía trước hắn, gây sát thương vật lý và giảm giáp kẻ địch.
  • Skill R (Tên Lửa Định Hướng): Corki bắn một quả hỏa tiễn vào vị trí mục tiêu sẽ nổ tung sau khi khi va chạm, gây sát thương phép lên những kẻ địch quanh vùng ảnh hưởng. Corki tích trữ một hỏa tiễn mỗi 12 giây lên đến tổng cộng 7 quả. Mỗi quả thứ 3 sẽ là quả Cực Đại, gây sát thương cao hơn 50% quả thường.

Bảng bổ trợ Corki mùa 6

bang bo tro AD

Hướng dẫn chơi Corki mùa 7 ở vị trí AD và MID (Guide Corki)

Giai đoạn đầu game

  • Corki đi AD: Trang bị ban đầu là kiem doran binh mau mat vat to. Giai đoạn này, Corki farm chuẩn lấy last hit để nhanh có vàng lên đồ về sau. Farm lính đối cới Corki thường khá dễ dàng do nội tại được tăng sát thương vật lý trong những đòn đánh thường.
  • Corki đi Mid: Trang bị ban đầu là   

Giai đoạn giữa game

So với các tướng xạ thủ khác, Corki thường khá yếu đuối do hệ thống skill không có gia tăng tốc độ đánh nên thường hắn có dame mạnh nhưng tốc đánh quá chậm, khiến khó kết liễu được đối thủ khi solo 1-1 hay hỗn chiến. Trong cách chiêu thức của Corki, có lẽ skill Q Q (Bom Phốt Pho) và skill R R (Tên Lửa Định Hướng) là những skill phế nhất. Sử dụng những skill này chẳng khác nào “gãi ngứa” đối thủ. Với Corki, 2 skill hữu dụng là skill W W (Thảm Lủa) và skill E E (Súng Máy).

Trong solo 1-1: Corki thường không có cửa với hầu hết tướng, vì hắn máu giấy, skill yếu và không cơ động.

Trong hỗn chiến: khi nhận thấy các tướng địch mất máu khá nhiều, từ đằng sau, lập tức dùng skill W W để bay đến đám đông đó, rồi dùng skill E  E để bắn liên hoàn, làm giảm giáp mục tiêu xung quanh. Nếu đối thủ bỏ chạy thì đuổi theo dùng skill R R, tuy dame yếu nhưng được cái bắn cực xa.

Giai đoạn cuối game

Về late game, dame tay của Corki thực sự đã rất mạnh nhưng tốc độ đánh chậm chạp khiến hắn khó lòng kết thúc đối thủ. Cứu cánh của Corki trong giai đoạn cuối game này là luôn đi kèm tướng tanker để hắn đỡ đòn cho Corki từ đằng sau bắn đến. Còn lại, solo 1-1, hỗn chiến hay đẩy trụ, Corki như một phế nhân của team vậy.

Cách lên đồ Corki mùa 6 bá đạo, dame tay khủng khiếp

Nội tại của Corki là tăng sát thương trong những đòn đánh thường lên lính, quái, tướng địch bằng 10% sát thương vật lý hiện có của hắn. Nên cách lên đồ Corki chuẩn nhất có lẽ là càng nhiều sát thương vật lý càng tốt. Tuy nhiên, về late game, cần trang bị cho Corki một ít tốc độ đánh để các đòn đánh thấm hơn và có thể kết liễu được đối phương.

tam hop kiemgiay phap suvo cuc kiemno than dominikguom vo danhdao thuy ngan

Cách lên đồ Corki mùa 7 (chuẩn nhất)

Thông thường

tam hop kiem giay phap su  vo cuc kiem  

  • (1) Tam Hợp Kiếm
  • (2) Giày Pháp Sư
  • (3) Đại Bác Liên Thanh
  • (4) Vô Cực Kiếm
  • (5) Dao Điện
  • (6) Giáp Thiên Thần

Tỷ lệ thắng cao

tam hop kiem giay phap su  vo cuc kiem  

  • (1) Tam Hợp Kiếm
  • (2) Giày Pháp Sư
  • (3) Dao Điện
  • (4) Vô Cực Kiếm
  • (5) Đại Bác Liên Thanh
  • (6) Giáp Thiên Thần

Top 10 tướng khắc chế Corki tốt nhất

Video clip Corki pentakill mùa 5

Corki – Phi công quả cảm đúng như tên hiệu của hắn, hắn quả cảm những rất dễ hy sinh mạng sống khi lao vào đám đông. Corki có thể được chọn chơi cho đỡ chán thì được, chứ còn luyện để trở nên pro với tướng này phải nói là rất khó.

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Corki – Phi công quả cảm (full)