home Hướng dẫn LMHT (LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Cho’Gath – Quái vật hư không (full)

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Cho’Gath – Quái vật hư không (full)

Cho’ Gath là vị tướng tương đối khó chơi trong Liên Minh Huyền Thoại, vì bộ skill toàn cận chiến và khá thụ động khi di chuyển. Nhưng, điểm mạnh của vị tướng này chính là chiêu cuối cùng với sát thương trực tiếp, tức là không phụ thuộc vào sát thương có trong trang bị.

Cho’Gath chơi phổ biến ở vị trí solo top, tuy nhiên lúc đầu rất dễ bị hành bởi tướng địch. Ngoài ra, Cho’Gath còn được biết đến là một Sp vì có skill Q hất tung và làm chậm kẻ địch, ngoài ra hắn còn có skill W làm câm lặng tướng địch rất lợi hại khi solo 1-1.

Bộ skill của Cho’Gath

  • Nội tại (Thú Ăn Thịt): tiêu diệt một đơn vị (lính, tướng địch), hắn được hồi lại máu và năng lượng.
  • Skill Q (Rạn Nứt): Tạo một vụ địa chấn tại vị trí mục tiêu đã chọn, tung kẻ địch lên không, gây sát thương và làm chậm.
  • Skill W (Tiếng Gầm Hoang Dã): Cho’Gath phóng thích một luồng sóng âm theo hình nón, gây sát thương phép và làm câm lặng kẻ địch trong vài giây.
  • Skill E (Phóng Gai): Các đòn đánh thường của Cho’gath phóng gai ra gây sát thương lên tất cả kẻ địch phía trước hắn
  • Skill R (Xơi Tái): Tát vào một kẻ địch, gây sát thương trực tiếp cực khủng, nếu kẻ địch bị tiêu diệt bởi Xơi Tái, Cho’Gath hóa khổng lồ, tăng lượng máu đáng kể.

Bảng bổ trợ Cho’Gath mùa 6

Cho’Gath có thể chọn bbangr bổ trợ dành cho Tank, SP tank, SP phép hoặc AP đều được. Tham khảo tại http://thanhgame.com/lmht-cach-tang-bang-bo-tro-mua-6-cho-tat-ca-vi-tri-day-du-nhat/

Hướng dẫn chơi Cho’Gath mùa 7 ở vị trí Solo Top và Đi Rừng

Giai đoạn đầu game

  • Nếu bạn đị solo top: trang bị cần thiết là nhan doran (Nhẫn Doran), binh mau (Bình máu) và mat vat to (Mắt vật tổ). Việc chính lúc này là farm lính thật chuẩn. Bạn yên tâm vì Cho’Gath sẽ được hồi máu và mana khi tiêu được được lính, vậy nên hắn có thể trụ lane rất lâu.
  • Nếu bạn đi rừng: Trang bị đầu game là  

Giai đoạn giữa game

Cho’Gath thường khá yếu đuối ở giai đoạn này, tuy nhiên, với bộ skill của mình, cho’gath hỗ trợ rất tốt trong các trận hỗn chiến. Tuy không phải là tướng tanker chính hiệu hay tướng AP có dame khủng nhưng Cho’Gath lại khá đồng đều ở công và thủ, Khi lên cấp 6, có chiêu cuối lợi hại cũng là lúc Cho’Gath đi chiến đấu mà không cần farm lính nhiều.

  • Khi solo 1-1: dùng skill Q Q (Rạn Nứt) định hướng theo lối di chuyển của tướng địch, nếu trúng chiêu này, kẻ địch sẽ bị hất tung lên và bị sát thương khá mạnh, sau đó, Cho’Gath tiếp tục gầm rú với skill W W (Tiếng gầm hoang dã) để làm câm lặng kẻ địch, xong thì nhanh tay dùng skill R R (Xơi tái) gây sát thương trực tiếp khủng khiếp vào kẻ địch. Nếu kẻ đich còn ít máu mà bị dính skill R của Cho’Gath thì gần như là “về thành dưỡng sức”.
  • Khi hỗn chiến: dùng skill Q Q vào đám đông và lùi lại, chủ yếu để rỉa máu đối phương. Sau khi đồng đội vào đánh, trận hỗn chiến đang diễn ra và địch còn tầm nửa cây máu thì Cho’Gath lúc này nên xông vào dùng Combo như trên. Nếu nhận thấy tướng địch lúc này gần hết cây máu thì nhanh tay dùng skill R R để tiêu diệt đối thủ.

Giai đoạn cuối game

Cho Gath dame không mạnh mà thủ cũng chẳng trâu nên tốt nhất là đi theo hỗn chiến, không cần đi lẻ đẩy trụ, ăn rồng làm gì, việc đó cứ để rừng team bạn lo. Về late game, với cách lên đồ công thủ toàn diện, Cho’Gath thường rất mạnh khi hỗn chiến và các đòn đánh thường khiến đối phương mất nhiều máu.

Cách lên đồ Cho’Gath mùa 6  bá đạo, công thủ toàn diện

Cho’Gath là tướng đánh cạn chiến gây sát thương phép, tuy nhiên, lên đồ theo hướng tốc độ đánh là không phù hợp và rất yếu đuối so với cách lên đồ thuần chiến kết hợp thuần tanker. Các game thủ gạo cội chơi Cho’Gath đều đồng ý rằng, cách lên đồ này thắng nhiều hơn thua.

truong truong sinhgiay cuong noao choang luadong ho catmu phu thuy rabadongay dau lau

  • Trượng Trường Sinh (số 1): tăng máu, năng lượng và sát thương phép, ngoài ra, trang bị này còn tăng phép theo số phút trôi qua, tối đa 10 lần.
  • Giày Cuồng Nộ (số 2): Cho Gath cần một chút tốc độ đánh để farm lính nhanh hơn
  • Áo Choàng Lửa (số 3): Một món dành cho mọi tanker với giáp, máu lớn cộng thêm
  • Đồng Hồ Cát (số 4): vừa tăng sức mạnh phép vừa tăng giáp
  • Mũ phù thủy Rabadon và Gậy Đầu Lâu: có 2 món này, các đòn đánh của Cho Gath thốn tận xương.

Cách lên đồ Cho Gath đi rừng mùa 7 (chuần nhất)

Thông thường

  • (1) Phù Phép Quỷ Lửa
  • (2) Giày Ninja
  • (3) Vinh Quang Chân Chính
  • (4) Thú Tượng Thạch Giáp
  • (5) Giáp Máu Warmog
  • (6) Giáp Gai

Tỷ lệ thắng cao

  • (1) Giày Khai Sáng
  • (2) Phù Phép Quỷ Lửa
  • (3) Vinh Quang Chân Chính
  • (4) Thú Tượng Thạch Giáp
  • (5) Rìu Đại Mãng Xà
  • (6) Dây Chuyền Ion Solari

Top 10 tướng khắc chế Cho Gath tốt nhất

Không có tướng nào khắc chế được Cho’Gath

Video clip Cho Gath pantakill mùa 5

CHo’ Gath tuy khá yêu mới đầu trận nhưng rất mạnh về late game. Hắn chậm chạp, không có chiêu bắt giữ, không có chiêu chạy nhanh có thể hắn sẽ “quẩy” nát team khi được trang bị hợp lý nhất.

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Cho’Gath – Quái vật hư không (full)