home Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Braum – Trái tim của Freljord (full)

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Braum – Trái tim của Freljord (full)

Braum – Trái tim của Freljord là một tanker đỡ đòn khá bá đạo của team, là nhân tố không thể thiếu nếu muốn có một team mạnh. Mang sứ mạng là tanker nên Braum gánh vai trò làm tường cho đồng đội phía sau đánh. Tuy thường bị vùi dập nhiều, bị đánh hội đồng liên tục nhưng đổi lại, chỉ số hỗ trợ của Braum cao ngất ngưởng trong cách trận đánh. Bộ chiêu thức của Braum phần lớn dùng để chặn sát thương và làm chậm, sát thương phép của Braum phụ thuộc vào chỉ số máu tối đa của hắn nên Braum cần phải lên đồ theo hướng thuần máu. Bên cạnh đó, chỉ số giáp và kháng phép cũng sẽ được tăng cao hơn khi trang bị cũng có cộng thêm những chỉ số này.

Bộ skill của Braum 

  • Nội tại (Đánh Ngất Ngư): Braum cộng dồn hiệu ứng Đánh Ngất Ngư lên những kẻ địch bằng các đòn đánh thường hoặc kĩ năng Tuyết Tê Tái của hắn. Ngoài ra đồng minh của Braum cũng có thể đánh bồi thêm các điểm cộng dồn, và khi đủ 4, nạn nhân sẽ bị choáng.
  • Skill Q (Tuyết Tê Tái): Braum phóng băng từ chiếc khiên của hắn, gây sát thương phép tỉ lệ thuận với số máu tối đa của hắn và làm chậm 70% trong 2 giây
  • Skill W (Nấp Sau Ta): Braum phóng tới một mục tiêu tướng hoặc lính đồng minh. Khi đến nơi Braum và đơn vị đồng minh đó sẽ được nhận thêm Giáp và Kháng Phép trong vài giây. Giáp với kháng phép được tăng cao khi chỉ số giáp và kháng phép của Braum tăng cao.
  • Skill E (Tối Kiên Cường): Braum giương chiếc khiên của mình lên theo một phương hướng trong vài giây, tất cả các tia đạn đạo bay về phía đấy khi va vào hắn sẽ bị tiêu hủy hoàn toàn. Ngoài ra Braum còn chặn lại toàn bộ sát thương từ đòn đánh đầu tiên đồng thời giảm lại sát thương của toàn bộ các đòn đánh về sau tung ra từ hướng đó.
  • Skill R (Băng Địa Chấn): Braum dậm mạnh xuống mặt đất, hất văng những kẻ địch cạnh bên và theo một đường thẳng phía trước hắn lên không, gây sát thương phép cực mạnh. Một vết nứt sẽ xuất hiện cùng với đường thẳng đó làm chậm kẻ địch.

Bảng bổ trợ Braum mùa 6

Braum có thể chọn bảng bổ trợ dành cho SP tank hoặc SP phép. Tham khảo tại: http://thanhgame.com/lmht-cach-tang-bang-bo-tro-mua-6-cho-tat-ca-vi-tri-day-du-nhat/

Hướng dẫn chơi Braum mùa 7 ở vị trí SP (Guide Braum)

Giai đoạn đầu game

Trang bị cần thiết là khien co vat   . Với vai trò là một SP, giai đoạn này, Braum chủ yếu dùng skill Q BraumQ (Tuyết Tê Tái) gây sát thương và làm chậm tướng địch 70% trong 2 giây, tạo điều kiện để đồng minh vào đánh rỉa máu. Ngoài ra, Braum có thể dùng skill W BraumW (Nấp Sau Tau) tăng giáp và kháng phép cho đồng minh trong 3 giây hoặc skill E BraumE (Tối Kiên Cường) để chặn lại các tia bắn từ tướng địch.

Giai đoạn giữa game

Là tướng SP thuần tank, Braum gánh vai trò đỡ đòn trong các trận hỗn chiến. Ngoài ra, Braum còn gánh thêm vai trò là người mở combat (người dùng skill để mở đầu trận hỗn chiến), rất có lợi cho đồng minh khi xông vào đánh.

Trong hỗn chiến: Braum có thể mở combat bằng skill R BraumRWrapper (Băng Địa Chấn) vào giữa đám đông địch, khi đó, các tướng địch trong vùng ảnh hưởng sẽ bị hất tung lên. Đây là lúc đồng minh của bạn xông vào đánh và hỗn chiến bắt đầu diễn ra. Lúc này, Braum có thể dùng skill W BraumW cho chính mình (vì lúc này Braum đang bị đánh hội đồng nên cần tăng phòng ngự), đồng thời bật skill E BraumE chặn sát thương từ một phía có nhiều địch. Braum rất trâu nên không dễ dàng chết nhanh được, ngay lúc này, hãy chọn những tướng ít máu và dùng skill Q BraumQ để gây sát thương khá mạnh và làm chậm. Nếu như Braum bị đánh gần hết máu, có thể tìm đường chạy bằng cách dùng lại skill E BraumE theo hướng đối nghịch với hướng chạy.

Cách dùng cách skill để hỗ trợ của Braum như sau

  • Skill Q BraumQ: dùng khi truy đuổi, vừa gây sát thương mạnh vừa làm chậm đến 70%
  • Skill W BraumW: trong hỗn chiến thì buff cho chính mình, tuy nhiên, ưu tiên buff cho đồng minh bị đánh hội đồng.
  • Skill E BraumE: dùng khi chạy trốn và hỗn chiến
  • Skill R BraumRWrapper: là skill mở combat nên để dành đánh nhiều mục tiêu cùng lúc.

Giai đoạn cuối game

Về late game, độ trâu của Braum đã được nâng cao nhất là chỉ số máu cao ngất ngưởng. Thêm vào đó, dame từ skill Q rất mạnh nên có thể đây là skill giết người chính của Braum.

Cách lên đồ Braum mùa 6 bá đạo, thủ trâu, hỗ trợ ngon (Build Braum)

Braum có ưu thế về lượng máu tỉ lệ thuận với dame skill Q BraumQ nên cách lên đồ của hắn càng nhiều máu càng tốt. Bên cạnh đó, chỉ số giáp và kháng phép cũng rất quan trọng khi dùng skill W BraumW. Cách lên đồ Braum chuẩn nhất hiện nay có lẽ là kết hợp các chỉ số phòng ngự một cách hợp lý.

Cách lên đồ Braum thuần máu

mat na son thachgiay co donggiap mauco lenh hieu trieuao choang luagiap tam linh

Cách lên đồ Braum thuần giáp và kháng phép

ao choang luagiay ninjagiap gaigiap tam linh

Cách lên đồ Braum thuần dame chiến

nanh nasorgiay phap suco lenh hieu trieugiap maugiap gaiao choang lua

Cách lên đồ Braum mùa 7 (chuẩn nhất)

Cách 1:

giay co dong     

  • (1) Giày Cơ Động
  • (2) Mắt của Equinux
  • (3) Dây Chuyền Ion Solari
  • (4) Lời Thề Hiệp Sĩ
  • (5) Dây Chuyền Chuộc Tội
  • (6) Tụ Bão Zeke

Cách 2:

  • (1) Giày Khai Sáng
  • (2) Mặt Nạ Sơn Thạch
  • (3) Dây Chuyền Ion Solari
  • (4) Hồng Ngọc Tỏa Sáng
  • (5) Dây Chuyền Chuộc Tội
  • (6) Hòm Bảo Hộ Mikael

Top 10 tướng khắc chế Braum tốt nhất

  • Tướng Hỗ Trợ

  • Tướng AD

Top 10 tướng kết hợp tốt nhất với Braum

Video clip Braum pentakill mùa 6

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Braum – Trái tim của Freljord (full)