home Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Braum – Trái tim của Freljord (full)

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Braum – Trái tim của Freljord (full)

Cốt truyện Braum – Trái Tim Của Freljord

Cơ bắp của Braum thật mạnh mẽ, và trái tim anh còn mạnh mẽ hơn. Anh là người hùng được cả Freljord yêu mến. Sảnh rượu nào ở phía bắc Frostheld cũng bàn tán về sức mạnh huyền thoại của anh, nghe đồn có thể san bằng nguyên cánh rừng sồi chỉ trong một đêm, và đấm cho một ngọn núi tan thành đá vụn. Dùng một cánh cửa kho được phù phép làm khiên, Braum đi khắp phương Bắc giá lạnh với nụ cười rộng mở dưới hàng ria—một người bạn đích thực cho tất cả những ai cần giúp đỡ.

Bộ skill của Braum 

  • Nội tại (Đánh Ngất Ngư): Braum cộng dồn hiệu ứng Đánh Ngất Ngư lên những kẻ địch bằng các đòn đánh thường hoặc kĩ năng Tuyết Tê Tái của hắn. Ngoài ra đồng minh của Braum cũng có thể đánh bồi thêm các điểm cộng dồn, và khi đủ 4, nạn nhân sẽ bị choáng.
  • Skill Q (Tuyết Tê Tái): Braum phóng băng từ chiếc khiên của hắn, gây sát thương phép tỉ lệ thuận với số máu tối đa của hắn và làm chậm 70% trong 2 giây
  • Skill W (Nấp Sau Ta): Braum phóng tới một mục tiêu tướng hoặc lính đồng minh. Khi đến nơi Braum và đơn vị đồng minh đó sẽ được nhận thêm Giáp và Kháng Phép trong vài giây. Giáp với kháng phép được tăng cao khi chỉ số giáp và kháng phép của Braum tăng cao.
  • Skill E (Tối Kiên Cường): Braum giương chiếc khiên của mình lên theo một phương hướng trong vài giây, tất cả các tia đạn đạo bay về phía đấy khi va vào hắn sẽ bị tiêu hủy hoàn toàn. Ngoài ra Braum còn chặn lại toàn bộ sát thương từ đòn đánh đầu tiên đồng thời giảm lại sát thương của toàn bộ các đòn đánh về sau tung ra từ hướng đó.
  • Skill R (Băng Địa Chấn): Braum dậm mạnh xuống mặt đất, hất văng những kẻ địch cạnh bên và theo một đường thẳng phía trước hắn lên không, gây sát thương phép cực mạnh. Một vết nứt sẽ xuất hiện cùng với đường thẳng đó làm chậm kẻ địch.

Hướng dẫn chơi Braum ở vị trí hỗ trợ mùa 8 (Guide Braum SP)

Bảng Ngọc tái tổ hợp của Braum (hỗ trợ)

Giai đoạn đầu game

Trang bị cần thiết là khien co vat. Với vai trò là một SP, giai đoạn này, Braum chủ yếu dùng skill Q BraumQ (Tuyết Tê Tái) gây sát thương và làm chậm tướng địch 70% trong 2 giây, tạo điều kiện để đồng minh vào đánh rỉa máu. Ngoài ra, Braum có thể dùng skill W BraumW (Nấp Sau Tau) tăng giáp và kháng phép cho đồng minh trong 3 giây hoặc skill E BraumE (Tối Kiên Cường) để chặn lại các tia bắn từ tướng địch.

Giai đoạn giữa game

Là tướng SP thuần tank, Braum gánh vai trò đỡ đòn trong các trận hỗn chiến. Ngoài ra, Braum còn gánh thêm vai trò là người mở combat (người dùng skill để mở đầu trận hỗn chiến), rất có lợi cho đồng minh khi xông vào đánh.

Trong hỗn chiến: Braum có thể mở combat bằng skill R BraumRWrapper (Băng Địa Chấn) vào giữa đám đông địch, khi đó, các tướng địch trong vùng ảnh hưởng sẽ bị hất tung lên. Đây là lúc đồng minh của bạn xông vào đánh và hỗn chiến bắt đầu diễn ra. Lúc này, Braum có thể dùng skill W BraumW cho chính mình (vì lúc này Braum đang bị đánh hội đồng nên cần tăng phòng ngự), đồng thời bật skill E BraumE chặn sát thương từ một phía có nhiều địch. Braum rất trâu nên không dễ dàng chết nhanh được, ngay lúc này, hãy chọn những tướng ít máu và dùng skill Q BraumQ để gây sát thương khá mạnh và làm chậm. Nếu như Braum bị đánh gần hết máu, có thể tìm đường chạy bằng cách dùng lại skill E BraumE theo hướng đối nghịch với hướng chạy.

Cách dùng cách skill để hỗ trợ của Braum như sau

  • Skill Q BraumQ: dùng khi truy đuổi, vừa gây sát thương mạnh vừa làm chậm đến 70%
  • Skill W BraumW: trong hỗn chiến thì buff cho chính mình, tuy nhiên, ưu tiên buff cho đồng minh bị đánh hội đồng.
  • Skill E BraumE: dùng khi chạy trốn và hỗn chiến
  • Skill R BraumRWrapper: là skill mở combat nên để dành đánh nhiều mục tiêu cùng lúc.

Giai đoạn cuối game

Về late game, độ trâu của Braum đã được nâng cao nhất là chỉ số máu cao ngất ngưởng. Thêm vào đó, dame từ skill Q rất mạnh nên có thể đây là skill giết người chính của Braum.

Cách lên đồ Braum mùa 8 chuẩn nhất (Build Braum SP)

giay co dong

  • (1) Giày Cơ Động
  • (2) Dị Vật Thượng Nhân
  • (3) Lời Thề Hiệp Sĩ
  • (4) Dây Chuyền Ion Solari
  • (5) Dây Chuyền Chuộc Tội
  • (6) Tụ Bão Zekel

Top tướng khắc chế Braum tốt nhất

  • Tướng Hỗ Trợ

  • Tướng AD

Top tướng kết hợp với Braum tốt nhất

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Braum – Trái tim của Freljord (full)