home Hướng dẫn LMHT, Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Blitzcrank – Người máy hơi nước (full)

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Blitzcrank – Người máy hơi nước (full)

Cốt truyện Blitzcrank – Người Máy Hơi Nước

Blitzcrank là một người máy hơi nước khổng lồ, gần như không thể bị phá hủy vốn được tạo ra để dọn dẹp rác thải độc hại ở Zaun. Tuy nhiên, nó thấy mục đích ban đầu này quá bó buộc nên đã tự biến đổi bản thân để phục vụ tốt hơn người dân Zaun. Blitzcrank quên mình sử dụng sức mạnh và sức bền của nó để bảo vệ người khác, sẵn sàng chìa tay giúp đỡ hoặc tung điện từ ngăn chặn bất kỳ kẻ gây rối nào.

Bộ kỹ năng của Blitzcrank

Lá Chắn Năng Lượng (P)

khi Blitzcrank còn dưới 20% máu hắn sẽ được một lớp lá chắn năng lượng bằng 50% số năng lượng của hắn. Lá chắn tồn tại 10 giây.

Bàn Tay Hỏa Tiễn (Q)

Blitzcrank bắn tay phải ra chộp lấy kẻ địch trên đường, gây sát thương phép rồi kéo mục tiêu về phía mình. Blitzcrank cần tăng max skill này

Tăng Tốc (W)

Blitzcrank gồng mình lên để tăng tốc độ di chuyển tối đa và tốc độ đánh.

Đấm Móc (E)

Blitzcrank gồng nắm đấm khiến đòn đánh kế gây gấp hai sát thương và hất kẻ địch lên trời.

Trường Điện Từ (R)

Phóng những luồng sét nội tại sát thương một kẻ địch ngẫu nhiên cạnh bên. Ngoài ra, Blitzcrank có thể kích hoạt kĩ năng này để sát thương tất cả kẻ địch xung quanh và làm câm lặng chúng trong 0.5 giây, bù lại khả năng phóng sét nội tại sẽ biến mất đến khi Trường Điện Từ hồi lại.

Hướng dẫn nâng skill Blitzcrank (cấp 1 – cấp 18)

1 4 5 7 9
3 14 15 17 18
2 8 10 12 13
6 11 16

Bảng Ngọc tái tổ hợp của Blitzcrank (hỗ trợ)

Blizcrank hỗ trợ

Hướng dẫn chơi Blitzcrank ở vị trí hỗ trợ mùa 9 (Guide Blitzcrank SP)

Giai đoạn đầu game

Trang bị đầu tiên là khien co vat mat vat to. Trong giai đoạn này, bạn không cần farm lính mà hỗ trợ đồng đội (AD) của bạn bằng cách dùng skill Q Q (Bàn tay hỏa tiễn) kéo tướng địch về phía mình. Lưu ý skill Q này tốn rất nhiều mana nên hãy nhắm thật kỹ rồi mới kéo, thông thường mana của Blitzcrank giai đoạn đầu chỉ kéo được 5-6 lần mà thôi.

Giai đoạn giữa game

Sau khi lên cấp 6,và được trang bị đồ có mana. bạn có thể tự tin kéo mà không cần sợ hết mana giữa chừng. Giai đoạn này, Blitzcrank phải đi theo đồng đội và liên tục nhắm kéo tướng địch. Blitzcrank không nên đi lẻ vì sẽ rất phế và đảm bảo không thể giết được ai. Trong một số trường hợp sau đây, Blitzcrank cần thực hiện combo của mình chuẩn nhất khi đã kéo được tướng địch về phía mình.

Ban đầu, bạn dùng skill Q Q (Bàn tay hỏa tiễn) kéo tướng địch về phía mình. Nếu trúng, bạn nhanh tay dùng skill W W (Tăng tốc) để tăng tốc đánh, và skill E E (Đấm Móc) để đấm tung kẻ địch lên trên, sau cùng, nhanh tay dùng skill R R (Trường điện từ) để gây thêm sát thương cho tướng địch đó. Lưu ý, thời gian của combo này rất nhanh, thông thường chỉ diễn ra trong 1-2 giây nếu bạn có kỹ năng thuần thục.

Skill W (Tăng tốc) khá hữu ích cho việc chạy nhanh kéo tướng địch hoặc bỏ chạy khi bị truy đuổi. Blitzcrank thực sự rất khó chết khi sỡ hữu bộ kỹ năng SP hoàn hảo, cộng với cách lên đồ theo hướng thuần tank (sẽ hướng dẫn ở phần sau).

Giai đoạn cuối game

Lúc này Blitzcrank đã rất trâu bò nên hãy liên tục đi cùng đồng đội và kéo, trong vài trường hợp, bạn cũng cần làm 1 tanker đỡ đòn để đồng đội từ phía sau đánh vào. Với Blitzcrank, không cần phải giết địch nhiều, chỉ cần kéo thật chuẩn và đỡ đòn thật trâu là được.

Cách lên đồ Blitzcrank hỗ trợ mùa 9 chuẩn nhất (Build Blitzcrank SP)

Blitzcrank hỗ trợ
 giay co dong    
 giay co dong   day chuyen ionlary 
 giay co dong    

Top tướng khắc chế Blitzcrank tốt nhất

  • Tướng Hỗ Trợ

  • Tướng AD

Top tướng kết hợp với Blitzcrank tốt nhất

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Blitzcrank – Người máy hơi nước (full)