home Hướng dẫn LMHT, Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Blitzcrank – Người máy hơi nước (full)

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Blitzcrank – Người máy hơi nước (full)

Blitzcrank được mệnh danh là robocop của Liên Minh Huyền Thoại. Hắn sở hữu khả năng kéo đối phương về phía mình bá đạo làm khiếp sợ biết bao anh hào của thế giới LOL. Team nào chỉ cần có Blizcrank trong đội hình, team đó tự tin chiếm ưu thế về số lượng giết địch. Săn đuổi, kéo và hỗ trợ đồng đội trong hỗn chiến, Blitzcrank sỡ hữu bộ kỹ năng khá hoàn hảo. Hắn sinh ra là để hỗ trợ đồng đội, để làm một tướng SP có hạng nếu có kỹ năng kéo địch thật chuẩn.

Không còn nghi ngờ gì nữa, một Blitzcrank pro phụ thuộc hoàn toàn vào khả năng kéo địch (skill Q). Kéo càng chuẩn cơ hội dành chiến thắng càng cao.

Bộ kỹ năng của Blitzcrank

  • Nội tại (Lá Chắn Năng Lượng): khi Blitzcrank còn dưới 20% máu hắn sẽ được một lớp lá chắn năng lượng bằng 50% số năng lượng của hắn. Lá chắn tồn tại 10 giây.
  • Skill Q (Bàn Tay Hỏa Tiễn): Blitzcrank bắn tay phải ra chộp lấy kẻ địch trên đường, gây sát thương phép rồi kéo mục tiêu về phía mình. Blitzcrank cần tăng max skill này
  • Skill W (Tăng Tốc): Blitzcrank gồng mình lên để tăng tốc độ di chuyển tối đa và tốc độ đánh.
  • Skill E (Đấm Móc): Blitzcrank gồng nắm đấm khiến đòn đánh kế gây gấp hai sát thương và hất kẻ địch lên trời.
  • Skill R (Trường Điện Từ): Phóng những luồng sét nội tại sát thương một kẻ địch ngẫu nhiên cạnh bên. Ngoài ra, Blitzcrank có thể kích hoạt kĩ năng này để sát thương tất cả kẻ địch xung quanh và làm câm lặng chúng trong 0.5 giây, bù lại khả năng phóng sét nội tại sẽ biến mất đến khi Trường Điện Từ hồi lại.

Bảng bổ trợ Blitzcrank mùa 6

Blitzcrank có thể dùng bảng bổ trợ SP tank. Tham khảo tại http://thanhgame.com/lmht-cach-tang-bang-bo-tro-mua-6-cho-tat-ca-vi-tri-day-du-nhat/

Hướng dẫn chơi Blizcrank mùa 7 ở vị trí SP (Hỗ Trợ)

Giai đoạn đầu game

Ngay từ đầu game, bạn chọ phép bổ trợ là toc-bien (Tốc biến) và dich chuyen (Dịch chuyển). Trang bị đầu tiên là khien co vat    mat vat to. Trong giai đoạn này, bạn không cần farm lính mà hỗ trợ đồng đội (AD) của bạn bằng cách dùng skill Q Q (Bàn tay hỏa tiễn) kéo tướng địch về phía mình. Lưu ý skill Q này tốn rất nhiều mana nên hãy nhắm thật kỹ rồi mới kéo, thông thường mana của Blitzcrank giai đoạn đầu chỉ kéo được 5-6 lần mà thôi.

Giai đoạn giữa game

Sau khi lên cấp 6,và được trang bị đồ có mana. bạn có thể tự tin kéo mà không cần sợ hết mana giữa chừng. Giai đoạn này, Blitzcrank phải đi theo đồng đội và liên tục nhắm kéo tướng địch. Blitzcrank không nên đi lẻ vì sẽ rất phế và đảm bảo không thể giết được ai. Trong một số trường hợp sau đây, Blitzcrank cần thực hiện combo của mình chuẩn nhất khi đã kéo được tướng địch về phía mình.

Ban đầu, bạn dùng skill Q Q (Bàn tay hỏa tiễn) kéo tướng địch về phía mình. Nếu trúng, bạn nhanh tay dùng skill W W (Tăng tốc) để tăng tốc đánh, và skill E E (Đấm Móc) để đấm tung kẻ địch lên trên, sau cùng, nhanh tay dùng skill R R (Trường điện từ) để gây thêm sát thương cho tướng địch đó. Lưu ý, thời gian của combo này rất nhanh, thông thường chỉ diễn ra trong 1-2 giây nếu bạn có kỹ năng thuần thục.

Skill W (Tăng tốc) khá hữu ích cho việc chạy nhanh kéo tướng địch hoặc bỏ chạy khi bị truy đuổi. Blitzcrank thực sự rất khó chết khi sỡ hữu bộ kỹ năng SP hoàn hảo, cộng với cách lên đồ theo hướng thuần tank (sẽ hướng dẫn ở phần sau).

Giai đoạn cuối game

Lúc này Blitzcrank đã rất trâu bò nên hãy liên tục đi cùng đồng đội và kéo, trong vài trường hợp, bạn cũng cần làm 1 tanker đỡ đòn để đồng đội từ phía sau đánh vào. Với Blitzcrank, không cần phải giết địch nhiều, chỉ cần kéo thật chuẩn và đỡ đòn thật trâu là được.

Cách lên đồ Blitzcrank mùa 6 ở vị trí SP chuẩn nhất

Có nhiều cách lên đồ cho Blitzcrank, người thích thuần tanker, người thích tăng dame. Tuy nhiên, với một Blitzcrank hoàn hảo phải là kẻ có thời gian hồi chiêu nhanh nhất, tận dụng tối đa skill Q kéo địch huyền thoại, làm nên tên tuổi của người máy hơi nước. Trong LOL, thời gian hồi chiêu tối đa là 40% nên cách lên đồ dưới đây có 4 trang bị giảm thời gian hồi chiêu 10% là hợp lý. Cụ thể như sau:

mat na son thachgiay co donggang tay bang giaday chuyen ionlarydi thu cokhien-bang-raduin

  • Mặt nạ sơn thạch (số 1): giảm thời gian hồi chiêu, tăng lượng máu khủng và tốc độ hội máu đến 100% rất cần thiết cho Blitzcrank ban đầu có thể kéo tướng địch mà không sợ chết. Trang bị này còn tạo ra lớp là chắn cho bạn hoặc đồng minh gần đó.
  • Giày cơ động (số 2): tăng tốc chạy đáng kể cho Blitzcrank
  • Găng tay băng giá (số 3) : một trang bị vừa có thời gian hồi chiêu, vừa tăng giáp và sức mạnh phép thuật
  • Dây chuyển Iron Solary (số 4): với tướng chuyên SP như Blitzcrank, tấm lá chắn này vô cùng hữu ích, nó còn có cả thời gian hồi chiêu và lượng máu, kháng phép đáng kể.
  • Di thư cổ (số 5): tăng tốc độ hồi chiêu và lượng sát thương phép cho Blitzcrank
  • Khiên băng Randuin (số 6): trang bị thuần của mọi tanker.

Cách lên đồ Blitzcrank mùa 7 (chuẩn nhất)

giay co dong mat na son thach  day chuyen ionlary  

  • (1) Giày Cơ Động
  • (2) Mặt Nạ Sơn Thạch
  • (3) Dây Chuyền Chuộc Tội
  • (4) Dây Chuyền Ion Solari
  • (5) Hồng Ngọc Tỏa Sáng
  • (6) Lời Thề Hiệp Sĩ

Top 10 tướng khắc chế Blitzcrank tốt nhất

  • Tướng Hỗ Trợ

  • Tướng AD

Top 10 tướng kết hợp tốt nhất với Blitzcrank

Nếu có kỹ năng kéo người thuần thục, chơi Blitzcrank sẽ thực sự rất vui và có thể đồng đội sẽ gọi bạn là “thánh Blitzcrank”. Nếu tâm huyết với vị tướng này, hãy luyện kỹ năng kéo đến tầm bách phát bách trúng, lúc đó, Blitzcrank mới thực sự bá đạo.

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Blitzcrank – Người máy hơi nước (full)