home Hướng dẫn LMHT (LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Bard – Ông bụt vũ trụ (full)

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Bard – Ông bụt vũ trụ (full)

Cốt truyện Bard – Ông Bụt Vũ Trụ

Người du hành qua những vì sao, Bard, là một nhân tố hòa bình duy trì sự cân bằng ở những nơi sự sống có được sự thờ ơ của hỗn loạn. Nhiều người Runeterra hát những khúc hát về cốt cách lạ kỳ của ông, dù tất cả đều đồng ý rằng lữ khách vũ trụ bị thu hút bởi những món tạo tác có sức mạnh ma thuật to lớn. Vây quanh ông là dàn đồng ca những tinh linh tử tế, thật không thể nhầm lẫn những hành động của ông là có ý xấu gì được, bởi Bard luôn phụng sự lợi ích chung… theo cách của riêng ông.

Bộ skill của Bard

Thế Giới Mầu Nhiệm (P)

Sự hiện diện của Bụt Bard khiến những chiếc chuông ma thuật xuất hiện, thứ giúp Bụt Bard nhận điểm kinh nghiệm, năng lượng, và một lượng tốc độ bùng nổ. Ngoài ra các tinh linh nhỏ nhắn xinh xắn sẽ theo bước chân của Bụt Bard, và viện trợ các đòn đánh của ông – thu thập những chiếc chuông cổ đại sẽ khiến bầy tinh linh meep này được cường hóa theo thời gian.

Mắt Xích Không Gian (Q)

Bard bắn ra một luồng sóng năng lượng gây sát thương phép và làm chậm kẻ địch đầu tiên trúng chiêu, rồi tiếp tục bay đi. Nếu va phải tường, nó sẽ làm choáng mục tiêu khởi điểm; nếu va phải một tướng địch khác, nó sẽ làm choáng cả hai.

Điện An Lạc (W)

Bard tạo ra một ngôi điện giúp lập tức hồi máu cho mình hoặc đồng minh. Ngoài ra ngôi điện này còn giúp tăng 50% Tốc độ Di chuyển giảm dần trong 1.5 giây.

Hành Trình Kỳ Diệu (E)

Bard mở ra một cánh cổng tại vùng địa hình cạnh bên. Tất cả kẻ địch lẫn đồng minh đều có thể tham gia vào chuyến hành trình một chiều xuyên địa hình này. Cảnh cổng sẽ đóng lại sau 10 giây.

Thiên Mệnh Khả Biến (R)

Bard phóng thích năng lượng vào một vị trí khiến tất cả các tướng, lính, quái và trụ trong vùng ảnh hưởng đều phải rơi vào trạng thái tĩnh trong thoáng chốc. Họ trở nên miễn nhiễm với mọi thứ, nhưng đồng thời cũng chẳng thể có hành động gì trong 2.5 giây.

Hướng dẫn nâng skill Bard (cấp 1 – cấp 18)

1 4 5 7 9
2 8 10 12 13
3 14 15 17 18
6 11 16

Bảng Ngọc tái tổ hợp của Bard (hỗ trợ)

Bard hỗ trợ

Hướng dẫn chơi Bard ở vị trí hỗ trợ mùa 9 (Guide Bard SP)

Giai đoạn đầu game

Trang bị cần thiết là binh maubinh maumat vat to. Giai đoạn này, bard cố gắng rỉa máu, gây sát thương vào tướng địch để đánh cắp lượng tiền càng nhiều càng tốt. Bard hỗ trợ bằng cách dung skill Q Q (Mắt Xích Không Gian) vào tướng địch để làm chậm hắn, hoặc dùng skill W W (Điện An Lạc) để buff máu cho đồng minh.

Giai đoạn giữa game

Trong hỗn chiến: Bard đóng vai trò như một SP khá hữu dụng. Hắn có thể làm chậm tướng địch với skill Q Q, hồi máu cho team bằng skill W W. Tuy nhiên, nếu team địch quá mạnh, Bard cũng có thể giúp team mình chạy trốn khá bá đạo bằng skill E E (Hành Trình Kỳ Diệu). Skill E của Bard nên được dùng để đi xuyên qua địa hình, giúp cả team trốn thoát an toàn. Tuy nhiên, để thành thục trong việc sử dụng skill E này một cách hiệu quả, game thủ cần phải tập luyện khá nhiều.

Khi bị truy đuổi: Bard ngoài dùng skill EE để vượt địa hình, còn có khả năng bá đạo đó là dùng skill R R (Thiên Mệnh Khả Biến) để đưa tất cả tướng địch vào trạng thái tĩnh, không thể động đậy cũng như bị sát thương trong 3 giây, giúp Bard (cùng đồng mình) tạo khoản cách an toàn với địch. Lưu ý, skill R này cần đặt đúng vị trí của địch, vô cùng hữu dụng khi bị nhiều tướng địch đuổi theo sau.

Giai đoạn cuối game

Trong suốt cả trận, Bard chủ yếu tham gia hỗn chiến cũng như đi khắp bản đồ thu thập chuông ma thuật. Điều này giúp sát thương phép của Bard tăng lên đáng kể. Về late game, sát thương trên đòn đánh skill Q Q đã khá cao, cộng với thời gian hồi chiêu nhanh và khả năng làm chậm, Bard có thể hỗ trợ team cũng như gây sát thương rất bá đạo với skill này.

Cách lên đồ Bard hỗ trợ mùa 9 chuẩn nhất (Build Bard SP)

Bard hỗ trợ
 giay co dong   day chuyen ionlary 
 giay co dong    
 giay co dong    

Top tướng khắc chế Bard tốt nhất

  • Tướng Hỗ Trợ

  • Tướng AD

Top tướng kết hợp với Bard tốt nhất

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Bard – Ông bụt vũ trụ (full)