home Hướng dẫn LMHT (LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Azir – Hoàng đế sa mạc (full)

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Azir – Hoàng đế sa mạc (full)

Cốt truyện Azir – Hoàng Đế Sa Mạc

Azir là hoàng đế của Shurima từ một thời đại xa xăm, một kẻ kiêu hãnh đứng trên đỉnh của sự bất tử. Thói ngạo mạn đã khiến ngài bị phản bội và sát hại đúng thời khắc đắc tngàig nhất, nhưng giờ, hàng thiên niên kỷ sau, ngài đã tái sinh thành Thể Thăng Hoa đầy sức mạnh. Khi thành phố bị chôn vùi trỗi dậy từ lòng cát, Azir tìm cách phục hồi Shurima hưng thịnh trước đây.

Bộ skill của Azir 

  • Nội tại (Di Sản Của Surima): Azir có thể triệu hồi chiếc Đĩa Mặt Trời từ đống đổ nát của một trụ địch hoặc đồng minh.
  • Skill Q (Cát Càn Quét): Azir lệnh cho tất cả Binh Sĩ Cát lao về hướng đã chọn. Binh Sĩ Cát gây sát thương phép lên tất cả đơn vị chúng lướt qua, và gây hiệu ứng làm chậm trong 1 giây.
  • Skill W (Trỗi Dậy): Nội tại, tăng tốc độ đánh cho Azir, Kích hoạt, Azir triệu hồi ra một Binh Sĩ Cát trong 9 giây. Khi Azir tấn công một kẻ địch trong tầm của binh sĩ, quân lính đó sẽ là kẻ tung đòn đánh, gây sát thương phép. Azir có thể tích trữ tối đa 2 binh sĩ cùng lúc, di chuyển quá xa binh sĩ cát sẽ ngừng hoạt động.
  • Skill E (Cát Lưu Động): Azir lướt tới một trong những Binh Sĩ Cát của ngài, hất văng lên không và sát thương những kẻ địch. Nếu tông phải một tướng địch, ngài được nhận một lớp lá chắn.
  • Skill R (Phân Chia Thiên Hạ): Azir triệu hồi ra một bức tường những binh sĩ xông tới gây sát thương phép, đẩy lùi kẻ địch.

Hướng dẫn chơi Azir ở vị trí đường giữa mùa 8 (Guide Azir Mid)

Bảng Ngọc tái tổ hợp của Azir (đường giữa)

Áp đảo Chuẩn xác
Sốc điện Huyền thoại tốc độ đánh
Vị máu Nhát chém ân huệ
Thu thập nhãn cầu
Thợ săn tham lam

Giai đoạn đầu game

Trang bị cần thiết từ đầu game là nhan doran mat vat to. Giai đoạn này Azir chủ yếu farm chuẩn để nhanh có tiền lên đồ về sau. Với khả năng gọi lính cùng tốc độ đánh được cộng thêm từ skill W W (Trỗi Dậy), Azir tự tin có thể farm rất nhanh vì dame cùng lúc đến từ Azir và binh sĩ cát. Bên cạnh đó, Azir còn có khả năng rỉa máu đối phương ngay từ rất sớm nhờ combo skill W W và skill Q Q (Cát Càn Quét) sử dụng cùng một lúc. Nôm na là, Azir gọi ra binh sĩ và ra lệnh cho binh sĩ tiến đến vùng đã chọn (vùng có địch), Azir chỉ cần đứng từ xa điều khiển binh sĩ đó rỉa máu đối phương. Các đòn đánh thường của binh sĩ đều có hiệu ứng làm chậm rất khó chịu.

Giai đoạn giữa game

Sự bá đạo của Azir chính là khả năng rỉa máu từ xa bởi những binh sĩ cát của hắn. Với tốc đánh cực nhanh (được hỗ trợ thêm từ trang bị), các đòn đánh của binh sĩ cát sẽ gây dame nhanh và mạnh vào tướng địch khiến hắn không thể tiến lên được nữa. Azir khá yếu trong solo 1-1 do thủ yếu và dame binh sĩ không mạnh để khiến đối phương chết trước. Azir chỉ thực sự bá đạo khi đững đằng sau hỗn chiến, gọi quân lính tiến vào và điều khiển đánh địch từ xa.

Khi hỗn chiến: Azir dùng combo 2 skill cùng lúc là skill W W và skill Q Q, có thể gọi ra 2 binh sĩ cát cùng đánh địch. Nói chung là khi skill W và skill Q hồi lại thì liên tục dùng. Vì Azir đứng ở ngoài điều khiển binh sĩ đánh, nên khi có tướng địch chạy lại tấn công thì lập tức dùng skill R R (Phân Chia Thiên Hạ) để đẩy lùi kẻ địch và bỏ chạy.

Khi bị truy đuổi: Azir không có skill chạy nhanh nhưng cũng có combo skill chạy trốn khá bá đạo. Đầu tiên dùng skill R R đẩy tướng địch lại và tiếp tục chạy, sau đó nếu địch vẫn đuổi theo thì Azir dùng combo skill W W skill Q Q về hướng chạy trốn, sau đó kích hoạt skill E E (Cát Lưu Động) để Azir lướt nhanh về phía binh sĩ cát, tạo khoảng cách an toàn để chạy trốn. Lưu ý, combo này phải thực hiện thật nhanh với có hiệu quả được.

Giai đoạn cuối game

Về late game, Azir càng bá đạo với những ưu điểm của mình. Các binh sĩ cát dame cực to, tốc đánh cực nhanh, sẵn sàng rút máu các tướng tanker trâu nhất. Khi skill W W được tăng lên 5, Azir có thể gọi ra 3 binh sĩ cát cùng đánh 1 lúc, không một ai chịu nổi dame mạnh cỡ này. Giai đoạn này, Azir chủ yếu hỗn chiến là tốt nhất, hoặc ăn rồng một mình mà không cần nhờ đến đồng đội.

Cách lên đồ Azir đường giữa mùa 8 chuẩn nhất (Build Azir Mid)

nanh nasormu phu thuy rabadontruong pha le rylai

  • (1) Nanh Nashor
  • (2) Giày Pháp Sư
  • (3) Quỷ Thư Morello
  • (4) Mũ Phù Thủy Rabadon
  • (5) Đồng Hồ Cát
  • (6) Trượng Pha Lê Rylai

Top tướng khắc chế Azir tốt nhất

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Azir – Hoàng đế sa mạc (full)