home Hướng dẫn LMHT (LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Aurelion Sol – Ác long thượng giới (full)

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Aurelion Sol – Ác long thượng giới (full)

Cốt truyện Aurelion Sol – Ác Long Thượng Giới

Aurelion Sol đã từng ngự ở những khoảng không vô tận của vũ trụ với những kỳ quan thiên hà do chính hắn tạo ra. Giờ đây, hắn buộc phải sử dụng sức mạnh thần thánh của mình theo lệnh của một vương quốc xuyên vũ trụ, đã lừa hắn phải phục vụ họ. Mong muốn được trở về với con đường luyện sao của mình, Aurelion Sol sẽ lôi hết những vì sao xuống khỏi bầu trời, nếu điều đó là cần thiết, để giành lại tự do cho mình.

Bộ skill của Aurelion Sol

  • Nội tại (Trung Tâm Vũ Trụ): Ba ngôi sao liên tục bay quanh Aurelion Sol, gây sát thương phép và đặt hiệu ứng lên kẻ địch chúng va phải.
  • Skill Q (Tinh Vân Cầu): Aurelion Sol bắn ra hạt nhân của một ngôi sao mới sinh ra vào hướng chỉ định. Ngôi sao phát nổ khi tái kích hoạt hoặc đi quá tầm quỹ đạo tối đa của các ngôi sao, gây sát thương và làm choáng tất cả kẻ địch xung quanh. Aurelion Sol có thể bay theo để nuôi dưỡng Tinh Vân Cầu, tăng kích thước của nó giúp gây sát thương và làm choáng trên một vùng rộng hơn.
  • Skill W (Khai Mở Thiên Hà): Aurelion Sol mở rộng vòng sao, tăng sức mạnh của chúng lên một cấp độ mới. Khai Mở Thiên Hà tiêu hao năng lượng để xuất chiêu và rút dần năng lượng theo mỗi giây kỹ năng này được bật. Khi Aurelion Sol tắt kỹ năng hoặc hết năng lượng, vòng sao sẽ thu hẹp lại.
  • Skill E (Du Hành Không Gian): Nội tại: Aurelion Sol tăng dần tốc độ di chuyển khi hắn di chuyển liên tục về cùng một hướng, và sẽ mất lượng tốc độ đó nếu đổi hướng đột ngột. Một phần lượng tốc độ này được dự trữ thành điểm cộng dồn Gia Tốc Ly Tâm; số điểm cộng dồn sẽ tiêu biến hoàn toàn khi Aurelion Sol bị trúng sát thương từ kẻ địch.Kích hoạt: Khi Aurelion Sol đạt tối đa số điểm cộng dồn Gia Tốc Ly Tâm, hắn có thể kích hoạt Du Hành Không Gian để tụ hội các ngôi sao xung quanh và cất cánh bay qua địa hình một khoảng cách lớn. Hắn không thể đổi hướng khi đã thiết lập xong hành trình, và sẽ trở lại mặt đất nếu trúng sát thương từ kẻ địch.
  • Skill R (Sóng Ánh Sáng): Aurelion Sol bắn ra một đợt Sóng Ánh Sáng vào hướng chỉ định, gây sát thương và làm chậm mọi kẻ địch trúng phải. Kẻ địch đứng gần vụ nổ cũng bị đẩy lùi ra vòng sao ngoài.

Hướng dẫn chơi Aurelion Sol ở vị trí đường giữa mùa 8 (Guide Aurelion Sol Mid)

Bảng Ngọc tái tổ hợp của Aurelion Sol (đường giữa)

Pháp thuật Cảm hứng
Tăng tốc pha Máy dọn lính
Quả cầu hư không Thuốc thời gian
Mau lẹ
Thủy thượng phiêu

Giai đoạn đầu game

Trang bị cần thiết là   mat vat to. Giai đoạn này, Aurelion Sol cần farm chuẩn để nhanh có tiền lên đồ về sau. Về khoảng farm lính, đây là vị tướng khá bá đạo với những ngôi sao bay quanh mình gây sát thương phép lớn. Hắn có thể tận dụng vòng trong ngôi sao này để farm lính sao cho lính ở trong tầm bay của ngôi sao.

Trong giai đoạn đi đường, Aurelion Sol có thể đẩy nhanh với sát thương từ nội tại và vòng trong ngôi sao có tầm rộng của mình. Tướng đối phương sẽ buộc lui về thế thủ, né tránh các ngôi sao của Ác Long Thương Giới. Tuy nhiên, nếu đẩy lính lên cao, Sol sẽ bị tường rừng đối phương chú ý. Thay vì cố ăn mạng tướng địch, hãy dùng skill EAurelion Sol E đi gank của lane khác, nấp vào bụi cỏ, dùng skill E bay ngang qua và để lại skill Q Aurelion Sol Q gây choáng. Đó có thể là một cơ hội để ăn mạng hoặc điểm hỗ trợ từ đầu game.

Giai đoạn giữa game

Với một tướng thuần phép và lối đánh dựa vào kỹ năng như Aurelion Sol, cách tốt nhất để giữ mạng và gây sát thương tối đa cho tướng địch là phải biết cách giữ vị trí, tung skill đúng lúc và quan trọng hơn cả là điều khiển các ngôi sao của mình, càng quét đường chạy của tướng địch. Chính vì vậy, cách lên đồ của Aurelion Sol ngay từ đầu vẫn là ưu tiên sát thương phép, năng lượng, tăng tốc độ di chuyển của mình và giảm tốc độ di chuyển của đối phương.

Trong hỗn chiến: Aurelion Sol có thể là tướng phải mở combat với skill R Aurelion Sol R (Sóng Ánh Sáng), tung một đòn ánh sáng về phía trước để làm chậm đến 60% tốc độ di chuyển của tướng địch. Nếu các tướng tanker của địch áp sát, skill R này sẽ đẩy lùi và làm chậm cực đại. Sau đó, Ác Long có thể dùng tiếp skill Q Aurelion Sol Q (Tinh Vần Cầu) vào tướng địch gần nhất để làm choáng hắn trong chốc lát. Lúc này, hỗn chiến đã diễn ra, tướng địch bị Aurelion Sol làm choáng có thể đã lên bảng đếm số. Sau cùng, Aureliol dùng skill W Aurelion Sol W (Khai Mở Thiên Hà), một skill dame bá đạo với tầm đánh rộng và sát thương cao, điều khiển vị trí của mình sao cho tướng địch ở trong tầm bay của các ngôi sao. Có thể chỉ cần vài lần đụng sao của Aurelion Sol, tướng địch sẽ bị tiêu diệt.

Trong solo: Aurelion Sol kỵ nhất là những tướng chuyên áp sát như Xin Zhao, Fizz, Diana…hắn sẽ bị diệt ngay chỉ sau một combo của đối phương. Nhưng bù lại, về độ cơ động, Aurelion Sol không thua kém bất kỳ tướng nào. Tốt nhất, đánh Aurelion Sol không nên hổ báo xông xáo, gặp tướng áp sát mình, tốt nhất là bỏ chạy với skill E Aurelion Sol E (Du Hành Không Gian) “băng rừng vượt suối” với khoảng cách gấp đôi, có thể băng 2 tướng hoặc từ nhà chính băng đến trụ gần nhất. Skill Q Aurelion Sol Q gây choáng, skill R Aurelion Sol R làm chậm cũng có thể là sự lựa chọn để Aurelion Sol thoát khỏi sự truy đuổi của kẻ thù.

Giai đoạn cuối game

Sức sát thương từ những ngôi sao của Aurelion Sol đã thực sự khủng khiếp khi về late game. Trong giao tranh tổng, hãy cố gắng giữ vị trí, tung skill đúng lúc. Hãy nhớ, sức mạnh của Aurelion Sol luôn nằm trong sức mạnh của các ngôi sao bay, làm thế nào đó để các ngôi sao này cấu rỉa máu địch là tốt nhất.

Cách lên đồ Aurelion Sol đường giữa mùa 8 chuẩn nhất (Build Aurelion Sol Mid)

truong truong sinhgiay bactruong pha le rylaimat na doa day liandrydong ho cat

  • (1) Trượng Trường Sinh
  • (2) Giày Bạc
  • (3) Trượng Pha Lê Rylai
  • (4) Mặt Nạ Đọa Đày Lyandry
  • (5) Đồng Hồ Cát
  • (6) Dây Chuyền Chữ Thập

Top tướng khắc chế Aurelion Sol tốt nhất

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Aurelion Sol – Ác long thượng giới (full)