home Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Annie – Đứa trẻ bóng tối (full)

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Annie – Đứa trẻ bóng tối (full)

Cốt truyện Annie – Đứa Trẻ Bóng Tối

Nguy hiểm, nhưng đáng yêu, Annie là một pháp sư với quyền năng điều khiển lửa. Dù là trong bóng tối của những ngọn núi phía Bắc Noxus, cô bé vẫn là kẻ lập dị. Mối liên hệ tự nhiên với lửa của cô bé được thể hiện từ những năm đầu đời, qua vài lần bột phát cảm xúc bất ngờ, song cuối cùng cô bé đã học được cách kiểm soát các “mánh” này. Chiêu cô ưa dùng nhất là triệu hồi chú gấu bông yêu quý Tibbers dưới dạng một quái vật cuồng nộ hủy diệt tất cả. Đắm chìm trong sự ngây thơ con trẻ, Annie lang thang trong khu rừng tối, không ngừng tìm kiếm một người để chơi cùng.

Bộ skill của Annie

  • Nội tại (Hỏa Cuồng): Mỗi đòn đánh thứ 4 của Annie lên tướng địch, đòn tiếp theo sẽ gây hiệu ứng choáng
  • Skill Q (Hỏa Cầu): Annie phóng một quả cầu lửa gây sát thương, và hồi lại năng lượng tổn thất nếu kết liễu được mục tiêu.
  • Skill W (Thiêu Cháy): Annie chưởng lửa theo hình nón, gây sát thương lên tất cả kẻ địch trong vùng ảnh hưởng
  • Skill E (Khiên Lửa): Gia tăng Giáp và Kháng Phép của Annie đồng thời sát thương những kẻ địch tấn công Annie bằng các đòn đánh thường. Có thể buff skill này khi thả gấu, có tác dụng với gấu
  • Skill R (Triệu Hồi Tibbers): Annie gọi chú gấu Tibber của mình ra, gây sát thương lên vùng ảnh hưởng. Tibber có thể đánh và thiêu đốt kẻ địch quanh nó.

Hướng dẫn chơi Annie ở vị trí đi đường giữa và hỗ trợ mùa 8 (Guide Annie Mid and SP)

Bảng Ngọc tái tổ hợp của Annie đường giữa và hỗ trợ

Trang bị đầu game

Annie đường giữa

nhan doranbinh maubinh maumat vat to

Annie hỗ trợ

binh maubinh maumat vat to

Giai đoạn giữa game

Đây là lúc các tướng bắt đầu đánh nhau nên sẽ có nhiều cuộc hỗn chiến cũng như solo 1-1 diễn ra. Annie giai đoạn này không hề thua kém so vói tướng khác , nhiều khi sát thương cô bé này gây ra còn cao hơn nữa. Đặc biệt, kể từ cấp 6 trở lên, khi Annie đã có chiêu thả gấu thì sức mạnh của cô tăng lên đáng kể. Cũng từ đây, điểm thú vị nhất khi chọn chơi Annie bắt đầu, đó là combo sát thương khủng và trò thả gấu rồi điều khiển gấu đánh địch.

Khi solo 1-1: do không có lợi thế về tốc độ đánh, nên Annie thường trông chờ vào combo sát thương khủng của mình. Đồng thời, tận dụng nồi tại đòn đánh thứ 5 gây choáng làm lợi thế khi solo. Đầu tiên, đánh cù nhầy vào địch bằng 2 đòn đánh thường. Sau đó, dùng thật nhanh 2 skill liên tiếp là skill Q Q (Hỏa Cầu) và skill W W (Thiêu Cháy) để rút máu địch một cách nhanh chóng. Lúc này, địch đã dính 4 đòn đánh của Annie. Và tiếp theo, nhanh tay dùng tiếp skill R R (Triệu Hồi Tibbers) thả gấu vào ngay vị trí địch. Lúc này, địch đã bị choáng, gấu tha gồ gây sat thương khủng khiếp, vừa đánh vừa gây sát thương lan. Cuối cùng, Annie tiếp tục buff skill E E (Khiên Lửa) để tăng sức phòng thủ (giáp và kháng phép) cho Gấu Tibbers.

Khi hỗn chiến: Annie là một trong những vị tướng sinh ra dành cho hỗn chiến. Trong cuộc giao tranh, Annie từ đằng sau dùng skill R R thả gấu vào chính giữa cuộc hõn chiến, đồng thời buff skill E E cho gấu và đứng xa đám đông để điều khiển gấu đánh địch.

Cách điều khiển gấu của Annie như sau: sau khi thả gấu, nhấn phím ALT và kích chuột phải vào tướng địch cần đánh (nên chọn tướng còn ít máu). Annie có thể đứng yên 1 chỗ điều khiển gấu chạy khắp bản đồ. Tuy nhiên, nên nhớ là gấu Tibbers chỉ tồn tại 45 giây mà thôi.

Giai đoạn cuối game

Về late game, Annie đã có sát thương cực khủng và skill thả gấu được hồi nhanh chóng (do cách lên đồ ưu tiên thời gian hồi chiêu) nên cô nàng đóng vai trò quan trọng trong hỗn chiến. Annie tốt nhất tham gia hỗn chiến nhiều, không nên đi lẻ đẩy trụ vì tốc độ đánh gần như không có.

Cách lên đồ Annie mùa 8 chuẩn nhất

Cách lên đồ Annie đường giữa mùa 8 chuẩn nhất (Build Annie Mid)

giay phap sudong ho catmu phu thuy rabadontruong hu vo

  • (1): Vọng Âm Luden
  • (2): Giày Pháp Sư
  • (3): Đồng Hồ Cát
  • (4): Mũ Phù Thủy Rabadon
  • (5): Trượng Hư Vô
  • (6): Trượng Pha Lê Rylai

Cách lên đồ Annie hỗ trợ mùa 8 chuẩn nhất (Build Annie SP)

giay phap sudong ho catmu phu thuy rabadontruong hu vo

  • (1): Giày Pháp Sư
  • (2): Vọng Âm Luden
  • (3): Đồng Hồ Cát
  • (4): Mũ Phù Thủy Rabadon
  • (5): Trượng Hư Vô
  • (6): Dị Vật Ác Thần

Top tướng khắc chế Annie tốt nhất

  • Tướng khắc chế Annie đường giữa

  • Tướng AD khắc chế Annie hỗ trợ

  • Tướng hỗ trợ khắc chế Annie hỗ trợ

Top tướng kết hợp với Annie tốt nhất

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Annie – Đứa trẻ bóng tối (full)