home Hướng dẫn LMHT (LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Anivia – Phượng hoàng băng (full)

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Anivia – Phượng hoàng băng (full)

Anivia – Phượng hoàng băng là tướng AP mid bá đạo với lối chơi hay, các skill không dư thừa, dame to và khả năng khắc chế, làm chậm rất tốt. Trong trận đấu, Anivia vừa là dame chính vừa là một SP khá tốt với khả năng làm chậm, giảm tốc chạy, giảm tốc đánh giúp team khá nhiều trong những trận combat. Anivia lấy sức mạnh phép thuật làm nguồn sống, đúng chất một AP mid thuần khiết.

Bộ skill của Anivia

  • Nội tại (Tái Sinh): Sau khi chết, Anivia hóa thành một quả trứng, cô được hồi đầy Máu đồng thời nhận thêm giáp và kháng phép. Nếu sau 6 giây vẫn sống, Anivia được hồi sinh.
  • Skill Q (Quả Cầu Băng): Phóng ra một quả cầu băng giá bay đến vị trí đã chọn, gây sát thương phép và làm chậm tốc độ di chuyển của mục tiêu. Anivia có thể kích nổ bất cứ khi nào trên đường bay của quả cầu băng.
  • Skill W (Tường Băng): Anivia tạo ra một bức tường băng rộng, tồn tại trong 5 giây rồi tan thành nước, tường băng không thể bị khá hủy
  • Skill E (Tê Cóng): Anivia vỗ cánh chưởng một luồng gió lạnh vào một mục tiêu, gây sát thương phép cực mạnh. Nếu nạn nhân đang chịu tê cóng bởi skill Q thì sát thương từ skill E được tăng gấp đôi.
  • Skill R (Bão Tuyết): Bật/Tắt, Anivia triệu hồi ra một cơn mưa băng giá, gây sát thương phép mỗi giây và làm các đơn vị trúng chiêu bị  chậm Tốc độ Di chuyển và Đánh đi 20%. Tốn mana mỗi giây.

Bảng bổ trợ Anivia mùa 6

Anivia có thể dùng bảng bổ trợ AP mid. Tham khảo tại http://thanhgame.com/lmht-cach-tang-bang-bo-tro-mua-6-cho-tat-ca-vi-tri-day-du-nhat/

Hướng dẫn chơi Anivia mùa 7 ở vị trí AP mid

Giai đoạn đầu game

Trang bị cần thiết là     . Giai đoạn này, Anivia chủ yếu farm chuẩn để nhanh có tiền lên đồ về sau. Vì dame của Anivia khá to và còn có hiệu ứng làm chậm ở skill QQ nên farm khá nhanh và rỉa máu tướng địch tốt.

Giai đoạn giữa game

Anivia trở nên mạnh mẽ từ level 6 với bộ skill khá bá đạo, toàn là những skill hữu ích giúp cho Anivia luôn tự tin về nguồn dame để giết địch. Anivia mạnh cả trong hỗn chiến lẫn solo, ngoài ta, khả năng chạy trốn cũng rất tốt nhờ bức tường băng từ skill W W nên rất ít khi Anivia về thành dưỡng sức trừ khi địch quá nhanh hay bị phục kích.

Trong solo 1-1: Anivia không mạnh lắm những cũng đủ cơ để đối đầu. Đầu tiên, dùng skill Q Q (Quả Cầu Băng) và kích hoạt cho nó phát nổ ngay, địch lúc này bị làm chậm, Anivia dùng nhanh skill E E khi địch còn đang bị làm chậm để sát thương được tăng gấp đôi. Tiếp đó, dùng skill R R ngay chính vị trí địch, skill này sẽ làm giảm tốc đánh, tốc chạy của địch, đồng thời gây sát thương phép mỗi giây siêu khủng. Lúc này Anivia chỉ cần ở lại đánh thường vài giây là địch lên đường. Trong trường hợp địch quá trâu, Anivia có thể bỏ chạy ngay lúc đó, nhớ kích hoạt skill W W tạo ra bức tường băng ngay chính đường chạy của tướng địch để ngăn hắn lại.

Trong hỗn chiến: Anivia khá bá với khả năng rỉa máu và gây dame phép cực mạnh. Đầu tiên, đứng từ xa, thả skill Q Q vào đám đông và kích hoạt cho nổ, xong lựa tướng địch gần nhất đáng bị làm chậm và dùng skill E E vào tướng đó. Lúc này, địch đã bị tụt máu khá nhiều. Công việc tiếp theo của Anivia là dùng skill R R ngay giữa đám đông để gây sát thương khủng lên tất cả tướng địch. Điểm đặc biệt của skill R bá đạo này là không có thời gian hiệu lực, chỉ khi nào Anivia hết mana thì sát thương từ skill này mới ngừng lại.

Giai đoạn cuối game

Với sức sát thương khủng cùng thời gian thi triển lâu của skill R, về late game, Anivia đã là một tướng rất mạnh của trận đấu. Nguồn mana dồi dào từ trang bị trấn phái quyen-truong-dai-thien-su1 (Trượng Trường Sinh) giúp skill R càng mạnh, đồng thời lớp lá chắn năng lượng từ trang bị này giúp Anivia rất trâu khi solo 1-1. Về late game, Anivia có thể lựa chọn đi chung đánh combat cùng đồng minh hoặc đi bắt lẻ đều được.

Cách lên đồ Anivia mùa 6 bá đạo, sát thương khủng

Ngoài trang bị trấn phái là quyen-truong-dai-thien-su1 (Quyền Trượng Đại Thiên Sứ) tăng 1000 mana, Anivia cần một lượng sát thương dồi dào, cùng lượng thủ đủ dùng để solo. Một khi năng lượng đủ dùng cho skill R thì Anivia mới thực sự mạnh mẽ được.

truong truong sinhgiay phap suquyen-truong-dai-thien-su1mat na doa day liandrytruong pha le rylaidong ho cat

  • Với cách lên đồ này, Annivia có đủ mana dùng cho skill R một thời gian khá lâu, đủ để đưa tướng địch lên đường. Các trang bị này vừa tăng sát thương phép rất nhiều, vừa tăng lượng máu, giáp đủ dùng. Nên nhớ, trước khi vào solo hãy kích hoạt lớp lá chắn năng lượng từ Trượng trường sinh (số 3) để Anivia trâu hơn.

Cách lên đồ Anivia mùa 7 (chuẩn nhất)

truong truong sinh giay phap su quyen-truong-dai-thien-su1 mat na doa day liandry  

  • (1): Trượng Trường Sinh
  • (2): Giày Pháp Sư
  • (3): Quyền Trượng Đại Thiên Sứ
  • (4): Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry
  • (5): Trượng Hư Vô
  • (6): Mũ Phù Thủy Rabadon

Top 10 tướng khắc chế Anivia tốt nhất

Video clip Avinia pentakill mùa 5

Anivia – Phượng hoàng băng là tướng có lối chơi hay, ngày càng xuất hiện nhiều trong các trận đánh lớn của các game thủ.

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Anivia – Phượng hoàng băng (full)