home Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Amumu – Xác ướp u sầu (full)

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Amumu – Xác ướp u sầu (full)

Amumu – xác ướp u sầu với vẻ mặt lúc nào cũng buồn bã, cô đơn và tiếng khóc kéo dài từ ngày này qua ngày khác. Hắn tỏ ra đơn độc, biệt lập với đồng đội, hắn nhỏ bé nhưng không một ai khinh thường khả năng rỉa máu của Amumu.

Amumu thích hợp với vị trí đi rừng do các skill đều có khả năng đánh lan. Tuy nhiên, hắn cũng rất lợi hại vì có đến 2 skill trói và làm choáng đối thủ trong phạm vi rộng. Nên trong các cuộc hỗn chiến, Amumu giúp ích được rất nhiều cho đồng đội.

Bộ skill của Amumu

  • Nội tại (Cú Đập Nguyền Rủa): Các đòn đánh của Amumu giảm kháng phép của mục tiêu trong một thời gian ngắn.
  • Skill Q (Quăng Dải Băng): Amumu quăng một dải băng vào mục tiêu, nếu trúng sẽ làm choáng mục tiêu đồng thời kéo Amumu lại sát mục tiêu.
  • Skill W (Tuyệt Vọng): Kích hoạt gây sát thương phép cho các kẻ địch xung quanh
  • Skill E (Giận Dữ): Kích hoạt làm giảm sát thương vật lý nhận vào, đồng thời gây sát thương phép cho các kẻ địch cạnh bên.
  • Skill R (Lời Nguyền Xác Ướp U Sầu): Amumu làm kẻ địch xung quanh đứng yên không thể di chuyển trong 2 giây, đồng thời gây sát thương phép cực mạnh lên kẻ địch trong vùng ảnh hưởng.

Bảng bổ trợ Amumu mùa 6

Amumu có thể chọn bảng bổ trợ dành cho solo top tank hoặc rừng tank. Tham khảo tại http://thanhgame.com/lmht-cach-tang-bang-bo-tro-mua-6-cho-tat-ca-vi-tri-day-du-nhat/

Hướng dẫn chơi Amumu mùa 7 ở vị trí đi rừng và solo top tank

Giai đoạn đầu game

  • Nếu Amumu ở vị trí solo top tank: cần trang bị cho hắn lam ngoc (Lam Ngọc), binh mau (Bình máu) và mat vat to (Mắt vật tổ). Amumu khá tồn mana giai đoạn đầu nên mua Lam Ngọc là hợp lý. Giai đoạn này, Amumu cần farm lính thật tốt, nếu bị tướng địch hành thì tốt nhất ôm trụ farm để lên đồ, không cần phải hổ báo lúc đầu.
  • Nếu Amumu đi rừng: cần trang bị cho hắn  (Bùa thợ săn),  (Bình thuốc tái sử dụng) và mat vat to (Mắt vật tổ). Amumu tận dụng các skill đánh lan của mình để farm quái rừng nhanh hơn. Khi thấy có đủ 450 vàng thì phù về mua trang bị đi đi rừng hoăc mắt giúp cho việc đi rừng dễ dàng và vàng kiếm được nhiều hơn sau mỗi lần tiêu diệt quái.

Giai đoạn giữa game:

Amumu khá bị động vì hắn không có skill tăng tốc độ chạy. Tuy nhiên, hắn lại có khả năng tung ra dải băng trói đối thủ và ngay lập tức tiến đến bên cạnh để thi triển các skill cận chiến của hắn. Có thể nói, kỹ năng của một người chơi Amumu pro phụ thuộc vào việc sử dụng skill Q Q như thế nào. Bạn phải có khả năng định hướng tốt khi dử dụng skill bá đạo này.

Về combo skill, trong các trường hợp solo 1-1 hay hỗn chiến, Amumu đều sử dụng 01 combo duy nhất là: skill Q

Q quăng dải băng vào kẻ địch, sau khi dính đòn, Amumu lập tức tiến sát tướng địch, lúc đó dùng liên tục 3 skill W W (Tuyệt Vọng), skill E E (Giận Dữ) gây sát thương kẻ địch xung quanh và tiếp đó dùng ngay skill R R (Lời Nguyền Xác Ướp U Sầu) làm kẻ địch dậm chân tại chỗ, bất động để đồng đội xông vào đánh. Đặc biệt, skill R có sức sát thương phép khá lớn.

Combo skill của Amumu sẽ có sức mạnh tuyệt đỉnh nếu bạn trang bị đồ theo hướng thuần chiến, dù có dễ chết nhưng có thể chỉ cần 1 combo này vào đám đông, Amumu có thể dễ dàng đoạt mạng ít nhất 1 tướng địch máu giấy. Tuy nhiên, nếu bạn đi theo hướng trang bị thuần tanker, combo skill của Amumu sẽ đỡ đòn cho đồng đội rất nhiều. Amumu nhỏ bé, nhưng hắn là một tanker có hạng của LMHT. (cách lên đồ thuần chiến hay thuần thủ ở phần sau).

Giai đoạn cuối game

Amumu về cuối game thương khá yếu đuối so với đối thủ nên chỉ ở vai trò hỗ trợ là chính. Và cũng vì dame của Amumu chủ yếu rỉa máu đối phương nên khó có thể là người kết thúc tướng địch được. Giai đoạn này, Amumu không nên đi lẻ đẩy trụ, chỉ cần có mặt trong các trận hỗn chiến và sử dung combo của mình một cách hợp lý là được.

Cách lên đồ Amumu mùa 6 bá đạo, cách build Amumu công thủ toàn diện

Như đã phân tích ở trên, Amumu dù có đi rừng hay solo top đều lên đồ theo hướng thuần chiến hay thuần thủ, điều này tùy thuộc vào sở thích mỗi người. Mỗi hướng đi đều có cái hay riêng. Thuần chiến thì nhanh chết nhưng đoạt mạng tướng địch cũng nhiều vì dame mạnh. Còn thuần thủ thì trâu chó, đỡ đòn và hỗ trợ đồng đội. Nhưng, vẫn còn một cách lên đồ bá đạo khác làm cho Amumu công thủ toàn diện và tận dúng tối đa nội tại của hắn. Cụ thể các cách lên đồ của Amumu như sau

Cách lên đồ Amumu thuần chiến

giay thuy nganmat na doa day liandrytruong pha le rylaigay dau laudong ho cat

  • Quỷ thư Morelo (số 1): cung cấp khả năng hồi năng lượng, giảm thời gian hồi chiêu và sức mạnh phép thuật cho Amumu.
  • Giày Thủy Ngân (số 2): tăng kháng phép và tốc độ chạy
  • Mặt Nạ Đọa Đày (số 3): trang bị tăng dame chính cho Amumu với xuyên kháng phép, sức mạnh phép thuật. Kết hợp với nội tại của Amumu làm giảm kháng phép của mục tiêu xung quanh, khả năng giết địch của Amumu tăng lên thấy rõ.
  • Trượng pha lê Rylai (số 4): với khả năng đánh hỗn chiến là chủ yếu thì trượng pha lê Rylai rất hữu ích vì nó làm chậm kẻ địch xung quanh. Trang bị này còn tăng sức mạnh phép thuật và máu cho Amumu.
  • Gậy đầu lâu (số 5): tăng sức mạnh phép thuật và giảm kháng phép của kẻ địch
  • Đồng Hồ Cát (số 6): tăng sức mạnh phép thuật và chút ít giáp cho Amumu

Cách lên đồ Amumu thuần thủ (tanker)

tim banggiay ninjaao choang luagiap gaigiap tam linhlien-minh-huyen-thoai-15-trang-bi-ba-dao-nhat-phan-cuoi-1

  • Tim Băng (số 1): tăng năng lượng, giáp và thời gian hồi chiêu
  • Giày Ninja (số 2): tăng giáp và tốc chạy
  • Áo Choàng Lửa (số 3): tăng máu, giáp và sát thương thêm cho các mục tiêu xung quanh
  • Giáp Gai (số 4): tăng 100 giáp và phản đòn
  • Giáp Tâm Linh (số 5): tăng máu, kháng phép và thời gian hồi chiêu
  • Giáp Máu (số 6): tăng máu và hồi máu khủng

Cách lên đồ Amumu công thủ toàn diện (bá đạo)

tim banggiay ninjamat na doa day liandrygang tay bang giaao choang luadong ho cat

Cách lên đồ Amumu mùa 7 (chuẩn nhất)

  • (1): Phù phép quye lửa
  • (2): Giày Ninja
  • (3): Mặt Nạ Vực Thẳm
  • (4): Giáp Gai
  • (5): Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry
  • (6): Tim Băng

Top 10 tướng khắc chế Amumu tốt nhất

Video clip Amumu pentakill mùa 5

Khi chơi Amumu tốt nhất không nên đeo tai nghe bởi khi kích hoạt skill W (Tuyệt Vọng), hắn sẽ khóc liên hồi với những tiếng nấc không có hồi kết.

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Amumu – Xác ướp u sầu (full)