home Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Alistar – Quái vật đầu bò (full)

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Alistar – Quái vật đầu bò (full)

Cốt truyện Alista – Quái Vật Đầu Bò

Một chiến binh mạnh mẽ nổi danh ghê gớm, Alistar luôn tìm cách báo thù cho cái chết của bộ tộc trong tay đế quốc Noxus. Dù bị bắt làm nô lệ và buộc phải làm võ sĩ giác đấu, ý chí bất khuất là thứ đã khiến anh không biến thành một con thú thực sự. Giờ, khi đã thoát khỏi xiềng xích, anh chiến đấu nhân danh những người bị áp bức lầm than, cơn cuồng nộ của anh là một vũ khí đáng sợ không kém gì cặp sừng, móng guốc, hay nắm đấm.

Bộ skill của Alistar

  • Nội tại (Tiếng Gầm Chiến Thắng): Alista cộng dồn tiếng gầm bằng cách làm choáng hoặc đẩy lùi tướng địch hoặc khi có kẻ địch gần đó chết. Khi nạp đầy cộng dồn, hắn hồi máu cho mình và tất cả đồng minh gần đó
  • Skill Q (Nghiền Nát): Alistar dộng xuống đất, gây sát thương lên tất cả kẻ địch xung quanh và hất chúng lên không trung.
  • Skill W (Bò Húc): Alistar húc mục tiêu, gây sát thương và hất văng nạn nhân đi. (Alistar ưu tiên tăng max kill này)
  • Skill E (Giày Xéo): Alistar giày xéo các đơn vị gần đó, đi xuyên vật thể và nhận một cộng dồn nếu gây sát thương tướng địch. Khi nạp đầy cộng dồn, đòn đánh tiếp theo của Alista lên tướng địch gây thêm sát thương phép và làm choáng chúng.
  • Skill R (Bất Khuất): Alistar gầm lên, tăng sát thương, loại bỏ tất cả trạng thái bất lợi, giảm sát thương vật lí và phép thuật nhận vào trong thời gian tác dụng

Hướng dẫn chơi Alista ở vị trí hỗ trợ mùa 8 (Guide Alista mùa 8)

Bảng Ngọc tái tổ hợp của Alista hỗ trợ

Giai đoạn đầu game

Trang bị ban đầu cho Alistar là khien co vatmat vat to. Giai đoạn này, Alistar chủ yếu hỗ trọ đồng đội là chính. Nếu thấy tướng địch lại gần đồng đội thì lập tức dùng skill W W (Bò Húc) để húc hắn ra xa. Nếu bạn bị vây quanh thì dùng skill Q Q (Nghiền Nát) để hất tung kẻ địch xung quanh lên trên, thừa cơ chạy thoát.

Giai đoạn giữa game

Sau khi có đủ 4 skill ở level 6 cùng trang bị ban đầu thuần tank, Alistar lúc này đã khá cứng và trâu bò. Với 1 SP toàn năng như Alistar, hắn rất có ích cho đồng đội: từ hất tung, hồi máu, tông kẻ địch đến đỡ đòn đều làm rất tốt. Nhưng thực chất, độ trâu bò của Alistar không bằng các tướng tanker khác nên hắn rất dễ chết giữa đám đông. Cách hỗ trợ đồng đội của Alistar như sau:

  • Khi bị truy đuổi: tất nhiên, Alistar dùng skill trấn phái của hắn là skill W W (Bò Húc), hất văng kẻ địch ra xa và làm choáng hắn vài giây.
  • Khi hỗn chiến: vai trò của Alistar trong hỗn chiến là đỡ đòn. Bước đầu, buff skill R R (Bất Khuất) để giảm sát thương vật lý và sát thương phép 70% từ tướng địch, rồi xông vào đám đông. Lưu ý, Alistar chỉ chạy vào đánh tướng địch gần nhất, lúc này bạn sẽ bị đánh hội đồng. Nhanh tay dùng skill Q Q (Nghiền Nát) đập xuống đất, hất tung kẻ địch xung quanh lên trên. Đồng đội của bạn sẽ xông vào đánh khi các tướng địch bị hất tung. Nhiệm vụ của Alistar bây giờ là đánh thường hoặc rút về.

Giai đoạn cuối game

Alistar có tốc đánh chậm, chạy chậm nên không đi lẻ đánh trụ, ăn rồng. Cần tham gia hỗn chiến thật nhiều khi skill R bá đạo hồi lại. Trong quá trình hỗn chiến, skill R đỡ đòn 70% chính là chìa khóa để bạn sống lâu hơn và dùng skill Q hất tung hỗ trợ đồng đội vào đánh.

Cách lên đồ Alista hỗ trợ mùa 8 chuẩn nhất (Build Alista SP)

Alistar sinh ra đã là một SP toàn diện nên các trang bị của hắn tất nhiên phải thuần thủ (tanker). Alistar ưu tiên lượng máu dồi dào, giáp và kháng phép tùy vào trận đấu bên địch lựa chọn tướng như thế nào.

giay co dong

  • Giày Cơ Động (số 1)
  • Di Vật Thượng Nhân (số 2)
  • Lời Thế Hiệp Sĩ (số 3)
  • Giây Chuyền Iron Solary (số 4)
  • Tụ Bão Zeke (số 5)
  • Hòm Bảo Hộ Mikel (số 6)  

Top tướng khắc chế Alistar tốt nhất

  • Tướng hỗ trợ

  • Tướng AD

Top tướng kết hợp tốt nhất với Alistar

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Alistar – Quái vật đầu bò (full)