home Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Alistar – Quái vật đầu bò (full)

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Alistar – Quái vật đầu bò (full)

Alistar – quái vật đầu bò là hình ảnh của Ngưu Ma Vương trong Liên Minh Huyền Thoại. Hắn sở hữu sự dũng mạnh cùng các kỹ năng đúng chất trâu bò thường thấy, hắn hất tung, tông vào kẻ địch, hắn đỡ đòn và xông pha trận mạc. Alistar thực sự là một SP toàn năng.

Bộ skill của Alistar

  • Nội tại (Giày Xéo): Mỗi khi Alistar dùng phép, hắn Giày Xéo lên trụ và đơn vị cạnh bên trong vài giây, gây sát thương khi hắn băng ngang qua chúng.
  • Skill Q (Nghiền Nát): Alistar dộng xuống đất, gây sát thương lên tất cả kẻ địch xung quanh và hất chúng lên không trung. Khi rơi xuống đất, chúng bị choáng.
  • Skill W (Bò Húc): Alistar húc mục tiêu, gây sát thương và hất văng nạn nhân đi. (Alistar ưu tiên tăng max kill này)
  • Skill E (Tiếng Gầm Chiến Thắng): Alistar gầm lên tiếng thét uy lực, lập tức hồi máu cho bản thân và một nửa số đó cho đồng minh xung quanh. Có thể niệm liên tục nếu kẻ địch xung quanh chết.
  • Skill R (Bất Khuất): Alistar gầm lên, tăng sát thương, loại bỏ tất cả trạng thái bất lợi, giảm sát thương vật lí và phép thuật nhận vào trong thời gian hiệu lực 7 giây.

Bảng bổ trợ Alistar mùa 6

Alistar có thể dùng bảng bổ trợ dành cho SP tank. Tham khảo tại http://thanhgame.com/lmht-cach-tang-bang-bo-tro-mua-6-cho-tat-ca-vi-tri-day-du-nhat/

Hướng dẫn chơi Alistar mùa 7 ở vị trí SP (Hỗ trợ)

Giai đoạn đầu game

Trang bị ban đầu cho Alistar là khien co vat (Khiên Cổ Vật),    và mat vat to. Giai đoạn này, Alistar chủ yếu hỗ trọ đồng đội là chính. Nếu thấy tướng địch lại gần đồng đội thì lập tức dùng skill W W (Bò Húc) để húc hắn ra xa. Nếu bạn bị vây quanh thì dùng skill Q Q (Nghiền Nát) để hất tung kẻ địch xung quanh lên trên, thừa cơ chạy thoát.

Giai đoạn giữa game

Sau khi có đủ 4 skill ở level 6 cùng trang bị ban đầu thuần tank, Alistar lúc này đã khá cứng và trâu bò. Với 1 SP toàn năng như Alistar, hắn rất có ích cho đồng đội: từ hất tung, hồi máu, tông kẻ địch đến đỡ đòn đều làm rất tốt. Nhưng thực chất, độ trâu bò của Alistar không bằng các tướng tanker khác nên hắn rất dễ chết giữa đám đông. Cách hỗ trợ đồng đội của Alistar như sau:

  • Khi bị truy đuổi: tất nhiên, Alistar dùng skill trấn phái của hắn là skill W W (Bò Húc), hất văng kẻ địch ra xa và làm choáng hắn vài giây.
  • Khi hỗn chiến: vai trò của Alistar trong hỗn chiến là đỡ đòn. Bước đầu, buff skill R R (Bất Khuất) để giảm sát thương vật lý và sát thương phép 70% từ tướng địch, rồi xông vào đám đông. Lưu ý, Alistar chỉ chạy vào đánh tướng địch gần nhất, lúc này bạn sẽ bị đánh hội đồng. Nhanh tay dùng skill Q Q (Nghiền Nát) đập xuống đất, hất tung kẻ địch xung quanh lên trên. Đồng đội của bạn sẽ xông vào đánh khi các tướng địch bị hất tung. Nhiệm vụ của Alistar bây giờ là đánh thường hoặc rút về.

Giai đoạn cuối game

Alistar có tốc đánh chậm, chạy chậm nên không đi lẻ đánh trụ, ăn rồng. Cần tham gia hỗn chiến thật nhiều khi skill R bá đạo hồi lại. Trong quá trình hỗn chiến, skill R đỡ đòn 70% chính là chìa khóa để bạn sống lâu hơn và dùng skill Q hất tung hỗ trợ đồng đội vào đánh.

Cách lên đồ Alistar mùa 6 ở vị trí SP hỗ trợ cực tốt

Alistar sinh ra đã là một SP toàn diện nên các trang bị của hắn tất nhiên phải thuần thủ (tanker). Alistar ưu tiên lượng máu dồi dào, giáp và kháng phép tùy vào trận đấu bên địch lựa chọn tướng như thế nào.

mat na son thachgiay co dongtim banggiap tam linhgiap thien thanday chuyen ionlary

  • Mặt Nạ Sơn Thạch (số 1): tăng lượng máu và tốc độ hồi máu đáng kể cho Alistar
  • Giày Cơ Động (số 2): giúp Alistar chạy nhanh hơn vì hắn không có skill tăng tốc chạy
  • Tim Băng (số 3): tăng lượng mana dồi dào, thời gian hồi chiêu và tốc đánh xung quanh Alistar giảm xuống
  • Giáp Tâm Linh (số 4): trang bị tăng máu, kháng phép và thời gian hồi chiêu
  • Giáp Thiên Thần (số 5): tăng giáp và kháng phép
  • Giây Chuyền Iron Solary (số 6): tăng máu, kháng phép và lớp khiên bảo vệ cho Alistar và đồng đội.

Cách lên đồ Alistar mùa 7 ở vị trí Hỗ Trợ (chuẩn nhất)

Top tướng khắc chế Alistar tốt nhất

  • Tướng hỗ trợ

  • Tướng AD

Top tướng kết hợp tốt nhất với Alistar

Video clip Alistar pentakill mùa 5

Alistar là tướng khá khó chơi vì thuộc dạng hỗ trọ tốt nhưng sức phòng thủ hơi yếu. Các skill của Alistar cần sự thuần thục trong cách chơi, đúng thời điểm đúng mục tiêu mới trở nên pro được.

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Alistar – Quái vật đầu bò (full)