home Hướng dẫn LMHT (LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Akali – Nắm đấm bóng đêm (full)

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Akali – Nắm đấm bóng đêm (full)

Akali – Nắm đấm bóng đêm là một sát thủ vô hình cực kỳ lợi hại. Với khả năng ra đòn nhanh cùng tuyệt kỹ tàng hình, Akali có thể giết người nhanh chóng chỉ sau 1 combo.  Điểm yếu của cô nàng sát thủ có lẽ là dame vừa sát thương vật lý vừa sát thương phép nên các đòn đánh thường ít thấm và khả năng cận chiến cũng hay bị hành bởi những tướng đánh xa của team địch.

Bộ skill của Akali

  • Nội tại (Song Nghệ): Các đòn đánh của Akali gây thêm 6% sát thương phép, gia tăng thêm 1% theo mỗi 6 Sức mạnh Phép Thuật. Akali nhận thêm 6% Hút Máu Phép, con số này sẽ được tăng thêm 1% theo mỗi 6 Sát thương Vật lí cộng thêm.
  • Skill Q (Dấu Ấn Sát Thủ): Akali phóng vũ khí vào một mục tiêu kẻ địch, gây sát thương phép và khắc một dấu ấn lên nạn nhân trong 6 giây. Đòn đánh cận chiến tiếp theo của Akali lên nạn nhân đó gây thêm sát thương.
  • Skill W (Bom Khói): Akali tung khói mù. Khi bên trong vùng khói, Akali được tăng tốc độ di chuyển và trở nên tàng hình. Tấn công hay sử dụng kĩ năng sẽ làm cô thoáng hiện hình. Kẻ địch bên trong khói bị giảm Tốc độ di chuyển.
  • Skill E (Múa Liềm): Akali quay vũ khí quanh mình, gây sát thương dựa trên sát thương vật lí và sức mạnh phép thuật
  • Skill R (Vũ Điệu Bóng Đêm): Akali phóng đến tấn công mục tiêu từ khoảng cách khá xa, gây sát thương phép. Tối đa có thể phóng đến 3 lần

Bảng bổ trợ Akali mùa 6

Akali có thể dùng bảng bổ trợ dành cho tướng sát thủ chí mạng cao, AP mid hoặc AD. Tham khảo tại http://thanhgame.com/lmht-cach-tang-bang-bo-tro-mua-6-cho-tat-ca-vi-tri-day-du-nhat/

Hướng dẫn chơi Akali mùa 7 ở vị trí AP mid

Giai đoạn đầu game

Trang bị cần thiết là  binh mau mat vat to. Giai đoạn này, Akali chủ yếu farm lính chuẩn để nhanh có tiền lên đồ về sau. Với skill W W (Bom Khói), Akali có thể làm chậm tướng địch, đồng thời tăng tốc độ chạy cho mình, rất hữu ích để rỉa máu đối phương.

Giai đoạn giữa game

Sau khi lên level 6 có skill R R (Vũ Điệu Bóng Đêm), Akali mới thực sự lột xác trở thành một sát thủ với khả năng ra đòn nhanh, mạnh và thiên biến vạn hóa với combo của mình. Akali chỉ khỏe khi solo 1-1, khi bắt lẻ tướng địch, còn khá yếu đuối khi tham gia hỗn chiến. Người chơi Akali tốt nhất là không cần tham gia hỗn chiến mà cần đi lẻ để solo với tướng khác.

Khi solo 1-1: Akali dùng skill Q Q (Dấu Ấn Sát Thủ) để gây sát thương và khắc dấu ấn vào tướng địch, sau đó dùng nhanh skill R R lướt nhanh tới vị trí địch,lúc này Akali tiếp tục dùng skill W W tạo ra một vùng khói mù làm chậm đáng kể tốc chạy của địch, xong thì dùng skill E E gây sát thương và skill R R liên tục lướt tới địch để gây sát thương (skill R chỉ còn dùng được 2 lần) nếu địch bỏ chạy.

Khi bị truy đuổi hay khi truy đuổi tướng địch, Akali dùng skill W W ngay trước đường chạy của địch để làm chậm chúng, đồng thời mình cũng đi vào vùng bom khói đó để tăng tốc chạy trong khoảng thời gian nhất định, giúp đuồi kịp hoặc thoát thân thành công.

Giai đoạn cuối game

Akali về late game đã thành một sát thủ đáng sợ, nên đi lẻ để đẩy trụ hoặc bắt lẻ tướng địch khác. Nếu có tham gia hỗn chiến thì hãy lựa lúc gần tàn cuộc rồi xông vào bởi Akali không phải là tướng tank, rất dễ chết khi có 1 đến 2 tướng địch nã đạn vào.

Cách lên đồ Akali mùa 6 bá đạo (Build Akali)

Akali sỡ hữu khả năng hút máu phép từ trong nội tại cũng như khả năng nhanh nhạy của một sát thủ nên hút máu phép và tốc độ chạy được ưu tiên. Về dame, có thể lên thuần sát thương vật lý hay thuần sức mạnh phép thuật, Akali đều mạnh

Cách lên đồ Akali thuần phép, sát thương phép cực mạnh

kiem sung hextech.pgngiay phap sutam hop kiemvong am cua ludensong sinh ma quaimu phu thuy rabadon

  • Với cách lên đồ này, Akali được hỗ trợ tối đa sức mạnh phép thuật, giúp các đòn đánh thấm hơ. Sức mạnh phép thuật càng nhiều, sát thương phép trên đòn đánh càng mạnh (nội tại)

Cách lên đồ Akali thuần sát thương vật lý, hút máu phép khủng

kiem sung hextech.pgntam hop kiemvo cuc kiemdao thuy nganriu mang xa

  • Với cách lên đồ này, Akali được hỗ trợ tối đa sát thương vật lý, tốc đánh nhanh và khả năng hút máu phép siêu khủng, Sát thương vật lý cộng thêm càng nhiều, khả năng hút máu phép trong các đòn đánh càng mạnh.

Cách lên đồ Akali mùa 7 (chuẩn nhất)

Top 10 tướng khắc chế Akali tốt nhất

Video clip Akali pentakill mùa 5

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Akali – Nắm đấm bóng đêm (full)