home Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Aatrox – Quỷ kiếm Darkin (full)

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Aatrox – Quỷ kiếm Darkin (full)

Aatrox – Quỷ kiếm Darkin là một tướng tương đối khó chơi và hơi phức tạp về cách lên đồ để phát huy sức mạnh. Nên, hắn thường bị các game thủ bỏ qua và ít chọn lựa trong các trận đánh của mình. Cũng bơi, so với các vị tướng khác, Aatrox thường tỏ ra yếu đuối về tất cả các mảng, từ solo 1-1, hỗn chiến, đến những skill chạy trốn. Điểm mạnh nhất của Aatrox chỉ có thể là khả năng hút máu và khả năng hồi sinh bằng nội tại. Tuy nhiên, những điểm mạnh này thường chỉ có tác dụng với quái, còn với người thì dường như vô hại.

Aatrox thường được lựa chọn vị trí đi rừng vì hắn có skill hồi máu sau mồi đòn đánh thứ 3. Đặc điểm nữa của vị tướng này là các skill không hao tổn mana mà hao tổn máu. Vậy nên, cách lên đồ của hắn thường theo hướng full máu và hút máu. Càng nhiều máu hắn càng mạnh.

Bộ skill của Aatrox

  • Nội tại (Bể Máu): Khi sử dụng các kĩ năng sử dụng Máu (skill Q và skill E), Aatrox sẽ tích trữ lượng sát thương tự gây ra trên bản thân vào Bể Máu. Khi nhận phải sát thương chết người, Aatrox chiết xuất máu trong bể ra để hồi máu lại trong một thời gian ngắn.
  • Skill Q (Không Kích Hắc Ám): Aatrox bay lên rồi dậm xuống tại vị trí đã chọn, gây sát thương và hất những kẻ địch lên không và bị làm chậm sau khi chạm đất.
  • Skill W (Khát Máu/Nợ Máu): Kích hoạt để đổi trạng thái. Khát máu: mỗi đòn đánh thứ 3 hồi máu lại cho Aatrox. Nợ máu: mỗi đòn đánh thứ 3 gây thêm sát thương vật lý cho Aatrox. Skill cần tăng max.
  • Skill E (Lưới Gươm Đọa Đầy): Aatrox phóng thích sức mạnh từ thanh gươm của hắn, gây sát thương lên tất cả kẻ địch trúng phải và làm chậm chúng.
  • Skill R (Tuyệt Duyệt): Aatrox hút máu từ kẻ địch, sát thương phép tất cả tướng địch cạnh hắn. Trong một khoảng thời gian ngắn, Aatrox được nhận thêm Tốc độ Đánh, và tăng Tầm Đánh.

Hướng dẫn chơi Aatrox ở vị trí đi rừng và đường trên mùa 7 (Guide Aatrox)

Giai đoạn đầu game

  • Đi rừng: trang bị ban đầu là rua-tho-san1 binh mau mat vat to. Skill cần tăng ở level 1 là skill W để có khả năng hồi máu sau đòn đánh thứ 3. Khi farm quái rừng được 450 vàng thì phù về mua vu khi kiem lam (Vũ khí kiểm lâm) để nhanh có vàng lên đồ về sau.
  • Đường trên: trang bị ban đầu là  , hoặc 

Giai đoạn giữa game

Lối chơi của Aatrox không có gì đặc biệt bởi các kỹ năng của hắn không mạnh, không cơ động mà lại mất máu nhiều khi dùng skill. Cách gank hỗ trọ đồng đội của Aatrox như sau: trước tiên, lao về phía địch dùng skill E E (Lưỡi Gươm Đọa Đầy) để làm chậm kẻ địch. Sau đó, khi đã áp sát, dùng ngay skill Q Q vào vị trí địch, hắn sẽ bị hất tung lên không và làm chậm khi chạm đất. Lúc này, đồng đội của bạn có thể đã tiêu diệt được tướng địch.

Khi hỗn chiến: kinh nghiệm chơi Aatrox như sau, trong lúc các tướng xông vào trước đánh nhau, thì từ phía sau, Aatrox dùng skill Q Q vào ngay đám đông và nhanh tay kích hoạt skill R R (Tuyệt Diệt) để gây sát thương phép trên diện rộng. Lúc này, Aatrox đã có thêm tốc độ đánh nên chỉ cần đánh thường vào tướng ít máu nhất trong đám đông đó.

Điều đặc biệt lưu ý khi chơi Aatrox đó là luôn để skill W W ở trạng thái Khát Máu, vì ở trạng thái nợ máu khi đánh thường, Aatrox sẽ bị tụt máu khá nhanh.

Giai đoạn cuối game

Về late game, khi lượng máu của Aatrox tương đối nhiều thì hắn càng mạnh hơn, trâu hơn. Aatrox thích hợp cho việc đi đẩy trụ, ăn rồng hơn là đánh hỗn chiến.

Cách lên đồ Aatrox mùa 7 bá đạo, một bể máu khổng lồ (Build Aatrox)

Aatrox lấy máu làm năng lượng, mỗi lần tung skill là bị mấy % máu, nên cách lên đồ Aatrox theo hướng full máu và hút máu là hợp lý. Đồng thời với nội tại Bể Máu, Aatrox có thể hồi sinh theo % số máu hiện có, nên càng nhiều máu, thì bể máu này càng nhiều, cơ hội sống sót cao hơn.

riu mang xagiay cuong noguom vo danhgiap maukhien-bang-raduin

  • Rìu Mãng Xà (số 1): tăng khả năng hút máu, sát thương vật lý và tốc độ hồi máu. Một trang bị không thể thiếu đối với Aatrox đầu game
  • Giày Cuồng Nộ (số 2): tăng cho Aatrox một ít tốc đánh, cần thiết khi đánh hỗn chiến
  • Gươm Vô Danh (số 3): tăng hút máu, tốc đánh và sát thương vật lý
  • Giáp Máu (số 4): trang bị không thể thiếu cho tướng cần nhiều máu như Aatrox
  • Giáp Tâm Linh (số 5): tăng máu, kháng phép và thời gian hồi chiêu. Đặc biệt trang bị này làm công suất hồi máu và hút máu tăng thêm 20%.
  • Khiên Băng raduin (số 6): trang bị dành cho tanker về late game

Cách lên đồ Aatrox thuần hút máu

guom vo danhgiay cuong noriu mang xahuyet kiemkhien-bang-raduin

  • Với cách lên đồ này, Aatrox được hỗ trở khả năng hút máu cực cao, chỉ cần đánh thường vài nhát là hắn đã phục hồi đầy máu. Thêm vào đó là tốc đánh nhanh và khả năng phòng thủ tốt về late game khi trang bị được Khiên băng Raduin (số 6)

Cách lên đồ Aatrox mùa 7 (chuẩn nhất)

Top 10 tướng khắc chế Aatrox tốt nhất

Video clip Aatrox pentakill mùa 5

Aatrox tuy là tướng khó chơi, yếu đuối và hay bị tướng địch bắt nạt. Tuy nhiên, nếu muốn đổi gió thì vị tướng này cũng là một lựa chọn không tồi.

(LMHT) Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Aatrox – Quỷ kiếm Darkin (full)