home Tin giải đấu, Tin tức LMHT (LCK 2017 hè) KT 2-0 Longzhu: Pawn trở lại và lợi hại hơn xưa

(LCK 2017 hè) KT 2-0 Longzhu: Pawn trở lại và lợi hại hơn xưa

Vòng đấu cuối cùng của LCK 2017 mùa hè chứng kiến những trận đấu vô cùng hấp dẫn quyết định thứ hạng của các đội tuyển. Bạn sẽ đứng vị trí số 1 chờ đối thủ tại trận chung kết hay trầy trật vượt qua 3 đối thủ khác trong loạt BO5 (nếu đứng hạng 5) để vào chung kết. Tất cả sẽ biệt sau chặng đua nước rút này.

KT – đội đứng thứ 2 gặp Longzhu Gaming – đội đứng hạng 1 là cuộc so tài không thể bỏ qua. Hai đội đều có hiệu số 13-3 trước khi trận đấu diễn ra, và đội nào thắng xem nhưng cách biệt được gia tăng đến 2 lần vì đây là những đối thủ cạnh tranh trực tiếp vị trí hạng 1 LCK. Longzhu phần nào có lợi thế hơn về tâm lý khi trong trận lượt đi, họ chiến thắng KT với tỷ số 2-0. Nhưng KT bây giờ lại bùng nổ dữ dội trong những trận gần đây nhờ sự xuất sắc của Pawn, người tìm lại được phong độ của mình sau một mùa xuan bết bát. Chính nhờ sự xuất sắc của Pawn ở vị trí đường giữa, sự tự tin trở lại khi Faker không giữ được phong độ, khiến KT thi đấu như lên đồng ở tất cả vị trí.

Trong ván 1, Longzhu đã mắc phải một sai lầm nghiêm trọng khiến họ phải trả giá. Đó là để đối phương có được một đội hình có đến 4 chống chịu để bảo vệ một xạ thủ có sát thương tốt về cuối game như Ashe. Nên nhớ rằng, đây là một meta quỷ lửa và thời của tank, bạn lựa chọn 1 đội hình toàn sát thương chỉ như gãi ngữa vào đối thủ mà thôi. Thực tế, trong suốt game 1, những Khan Jayce, BDD Oriana và Pray Twitch vô cùng khó khăn mới đụng được vào người của Deft Ashe. Họ phải trả giá bằng rất nhiều điểm hạ gục, mục tiêu lớn mới có được mạng của xạ thủ KT. Về cuối game 1, Longzhu câu kéo được một khoảng thời gian nhờ các vị trí chủ chốt như Oriana, Twitch có đủ đồ để bắn trong giao tranh. Họ giành thắng lợi trong một vào lần giao tranh tổng nhưng lượng trụ để mất quá nhiều khiên Longzhu không kịp trở tay với dàn chắn chất lượng của KT, đành chịu thất bại 1-0.

Bước qua ván 2, một lần nữa, Longzhu lại lộ ra điểm yếu chí mạng của mình là vị trí của Cuzz. Dù anh ta được chọn con bài Elise thuận tay nhưng lại bị “đè bẹp” với lối đi rừng kiểm soát đỉnh cao của Score. Cuzz đi đến đâu đều bị phía KT bắt bài và hạ gục ở đó khiến Elise trở thành phế vật của team, không đóng góp bất kỳ điều gì cho team trong cả trận đấu. Thêm nữa, sự xuất sắc của Pawn Oriana cũng là chìa khóa chiến thắng của KT. Trước người chơi đường giữa đang được đánh giá xuất sắc nhất LCK là BDD, Pawn vẫn tự tin farm vượt trội và kìm hãm tốc độ lên đồ của BDD Syndra. Và như thế, sát thương gây ra của Longzhu trong những pha giao tranh gần như không đáng kể. KT vượt qua được Longzhu với tỷ số cách biệt trong ván đấu này.

Xem lại trận đấu KT – Longzhu tại đây

Sau chiến thắng 2-0 trước đội mạnh Longzhu, KT sẽ gặp SKT trong trận đấu cuối cùng của LCK mùa hè. Nếu KT thắng, họ sẽ vào thẳng chung kết và chắc chắn có 1 suất ở Chung Kết Thế Giới 2017. Với Longzhu, vòng đấu cuối họ sẽ gặp Samsung, đây là cơ hội trả thù cho trận thua 0-2 ở lượt đi, chắc chắn sẽ là trận đấu hấp dẫn.

Chém Gió

Bình Luận

Share
Chia sẻ lên Facebook đê!
(LCK 2017 hè) KT 2-0 Longzhu: Pawn trở lại và lợi hại hơn xưa