home Hướng dẫn LMHT, Tin tức LMHT, Tướng Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Urgot mới – Pháo Đài Di Động (full)

Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Urgot mới – Pháo Đài Di Động (full)

Cốt truyện Urgot – Pháo Đài Di Động

Kể từ khi Liên Minh Huyền Thoại xuất hiện đến nay, Urgot là một trong những vj tướng chưa từng được Riot chỉnh sửa. Vẻ ngoài xấu xí của một kẻ người không ra người, ngợm không ra ngợm, cùng bộ kỹ năng cũ kỹ, lỗi thời…tất cả khiến game thủ ngày càng rời xa vị tướng này. Tỷ lệ xuất hiện trên đấu trường công lý của Urgot gần như bằng không trong một thời gian quá dài. Đã đến lúc Riot cho vị tướng này một vị thế thực sự, một diện mạo mới toanh, một bộ kỹ năng hoàn toàn mới và hợp với cuộc chạy đua meta hiện tại. Urgot mới đã chính thức xuất hiện trong phiên bản 7.15 với cái tên mới, Urgot – Pháo Đài Di Động.

Bộ kỹ năng của Urgot

  • Nội tại (Đại Bác Cộng Hưởng): Urgot có 6 chân và trên mỗi chân của hắn đều gắn 1 khẩu súng ngắn. Mỗi khi tấn công, hắn ta bắn súng trên chân vào thì làn đạn sẽ theo hướng của chân đó. Làn đạn sẽ gây sát thương vật lý theo hình nón phía trước mặt.
  • Skill Q (Lựu Đạn Ăn Mòn): Bắn một bọc chất nổ tới điểm chỉ định, gây sát thương vật lý và làm chậm kẻ địch gần đó.
  • Skill W (Càn Quét): Urgot tạo lá chắn lên bản thân và liên tiếp xả đạn vào kẻ địch gần nhất, ưu tiên những kẻ bị khóa mục tiêu và kích hoạt Đại Bác Cộng Hưởng.
  • Skill E (Khinh Thị): Urgot lao theo hướng chỉ định. Nếu đụng phải tướng địch, hắn sẽ dừng lại, tóm lấy kẻ đó và ném sang phía bên kia – gây sát thương và khóa mục tiêu. Những đơn vị không phải tướng nằm trên đường lao của Urgot chịu sát thương và bị đẩy sang hai bên.
  • Skill R (Mũi Khoan Tử Thần)Urgot bắn một mũi khoan ma kỹ cắm vào tướng địch đầu tiên trúng phải, khóa mục tiêu kẻ đó, gây sát thương vật lý và làm chậm. Khi đang bị mũi khoan cắm trên người, nếu mục tiêu tụt xuống dưới ngưỡng máu quy định, Urgot có thể tái kích hoạt Mũi Khoan Tử Thần để áp chế và từ từ kéo nạn nhân về phía hắn đồng thời kết liễu mục tiêu khi chạm đến.

Hướng dẫn chơi Urgot ở vị trí đường trên mùa 8 (Guide Urgot Top)

Bảng Ngọc tái tổ hợp của Urgot (đường trên)

Cảm hứng Kiên định
Sách phép Giáp cốt
Bước chân nhiệm màu Kén tằm
Máy dọn lính
Thuốc thời gian

Trang bị đầu game

Trang bị ban đầu cần thiết là   . Kỹ năng nên tăng ban đầu là skill Q rồi skill W hoặc ngược lại. Tận dụng nội tại các đòn bắn hình nón từ 6 chân của mình, trong khi farm, Urgot cần di chuyển xung quanh đám lính vừa đánh thường vừa dùng skill để dọn lính nhanh hơn.

Giai đoạn giữa game

Khi có đủ 1-2 trang bị trấn phái, Urgot thực sự rất mạnh ở khu vực đường trên. Đòn đánh thường gây sát thương cao (như Jhin), diện rộng, kỹ năng không chế khó chịu, sát thương cực cao là những điểm mạnh của Urgot trong trận đấu.

Cách combo skill của Urgot như sau: đầu tiên xác định mục tiêu, sau đó, dùng skill E  lao về phía tướng địch hất về phía sau, đừng do lính chặn đường vì skill E này khi lao đến sẽ dạt lính ra 2 bên. Sau khi lao đến hất về bên cạnh mình, Urgot nhanh tay dùng skill Q  bắn một phát làm chậm, kết hợp với skill W  vừa tạo một lớp giáp vừa bắn tỉa với những đòn bắn liên tục một cách tự động. Lưu ý, khi dùng skill W này, hãy di chuyển xung quanh tướng địch (hình vòng trong) để kích hoạt những phát bắn từ nội tại nhằm gia tăng sát thương. Sau khi tướng địch rơi vào trạng thái còn dưới 10% máu (nếu có) thì dùng skill R  dùng 2 lần liên tiếp, lần đầu khóa mục tiêu, lần 2 kéo về phía mình gây một lượng sát thương cực mạnh, đồng thời gây trạng thái hoảng sợ đối với các đơn vị địch xung quanh.

Tóm lại combo chuẩn của Urgot mới là E-Q-W-R, kết hợp với cách di chuyển xung quanh mục tiêu để tận dụng nội tại của mình.

Cách đánh solo đơn của Urgot mới

Urgot mới có bộ kỹ năng không hề thua kém so với cách tướng đường trên cận chiến khác nếu không muốn nói là có thể đè đường. Do các đòn đánh nội tại gây sát thương theo hình nón, skill Q  có thể gây sát thương nhiều mục tiêu, khả năng làm chậm, áp sát và dồn sát thương gần như hoàn hảo. Đây là một vị tướng cực mạnh trong giao tranh nhỏ lẻ 2 đánh 1, 3 đánh 2 và 1-1. Chỉ cần dùng combo chuẩn E-Q-W-R như đã hướng dẫn ở trên là tỉ lệ thắng tướng đối cao.

Cách đánh giao tranh tổng của Urgot mới

Là vị tướng solo mạnh, bắt lẻ tốt nên khả năng giao tranh tổng có phần hạn chế. Urgot có tầm đánh gần, không có skill vừa đánh xa, sát thương mạnh mà nhiều mục tiêu cùng lúc. Để có ích trong giao tranh tổng, Urgot cần dùng bộ combo của mình dồn hết vào chủ lực của đối phương như AD, AP cũng như di chuyển liên tục để kích hoạt hết các đòn đánh thường sát thương cao theo hình nón từ skill nội tại của mình.

Giai đoạn cuối game

Về late game, Urgot thực sự là một hung thần của trận đấu. Sát thương cực cao từ đánh thường và kỹ năng, khả năng sống sót cao nhờ lớp giáp của skill W  và trang bị, Urgot rất khó chịu trong giao tranh. Urgot không cần đẩy đường, cũng không cần đưa thân mình hứng xác tương từ địch. Chỉ cần khả năng giữ vị trí, nhắm đúng mục tiêu, và tung ra bộ combo E-Q-W-R một cách chuẩn xác là được. 

Cách lên đồ Urgot đường trên mùa 8 chuẩn nhất (Build Urgot Top)

  • (1) Rìu Đen
  • (2) Giày Ninja
  • (3) Vinh Quang Chân Chính
  • (4) Búa Băng
  • (5) Giáp Gai
  • (6) Giáp Thiên Thần

Cách khắc chế skill R của Urgot mới

Toàn tập cách khắc chế skill R của Urgot mới tại đây

Top tướng khắc chế Urgot tốt nhất

Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Urgot mới – Pháo Đài Di Động (full)