Đang lúc Nhóc và Yungmuk đang tập luyện những bài học đầu tiên thì bỗng nhiên Nhóc có một lá thư bồ câu đưa đến…

Trong thư có đoạn: “Nhóc à, luyện tập với điều kiện đầy đủ thế này thì cậu càng phải chú ý khi chiến đấu với điều kiện thiếu thốn nhé. Nếu cậu muốn trở thành đệ tử thực thụ của Hồng Môn, hãy đến Hang Thử Thách và chiến thắng nỗi sợ của mình đi nào”.

Yungmuk: Có phải cậu đã được triệu tập đến Hang Thử Thách phải không? Nhóc, hôm nay cậu làm tốt lắm. Chúng ta sẽ tiếp tục luyện tập, cậu quả là một người sáng dạ đó. Khảo nghiệm tiếp theo của cậu sẽ khó khăn hơn. Tất cả mọi đệ tử của Hồng Môn đều phải vào Hang Thử Thách. Bài khảo nghiệm sẽ thử thách nỗi sợ hãi trong bản thân chúng ta. Nếu cậu là một đệ tử thực thụ của Hồng Môn, cậu sẽ phải vượt qua được nỗi sợ hãi đó. Tôi sẽ dẫn cậu đến cửa hang, nhưng cậu sẽ phải vào hang một mình. Không phí thời gian nữa, đi thôi.

Nhóc không hề biết rằng, việc sắp xếp là thư là chủ ý của Yungmuk và Lusung như là một thử thách thực sự với một tân đệ tử Hồng Môn như Nhóc.

“Tôi sẽ làm, lần này tôi sẽ là một sát thủ”. Lusung nói, sự quyết tâm thể hiện rõ trên khuôn mặt của anh ấy. Ngay cả Yungmuk cũng không thể ngăn cản quyết tâm này. Đối mặt với “Sát thủ mặt nạ” bên trong Hang Thử Thách là một truyền thống của Hồng Môn dành cho tất cả các đệ tử, và có vẻ như Lusung rất hào hứng làm điều này với Nhóc. Sát thủ mặt nạ sẽ thử thách các khả năng xoay sở để hồi phục nội năng, một thử thách không hề đơn giản cho bất kỳ chiến binh nào.

Yungmuk nhẹ nhàng hồi đáp yêu cầu của Lusung: “Hong Sư Phụ sẽ chỉ định tôi mới là người đeo cái mặt nạ đó”. Nhưng, Lusung vẫn không từ bỏ ý định, và Yungmuk cũng dần dần xui theo Lusung và hy vọng rằng Lusung sẽ nhẹ tay với Nhóc, dù sao đó cũng chỉ là một bài huấn luyện mà thôi.

Trong lúc Nhóc đang tập luyện với Mộc Nhân trong Hang Thử Thách thì một bóng đen Ẩn Diện Đệ Tử xuất hiện: “Kỹ năng chẳng có ý nghĩa gì khi cậu không còn dũng khí để thi triển chúng”. Nói xong, hắn tung ra một vài chiêu thức nhanh như chớp là nhóc đã bị hạ đo ván, nằm dưới đất không thể nhúc nhích được. Khi nhìn lên, Nhóc chợt nhận ra Kẻ đeo mặt nạ đó chính là sư huynh Lusung.

Lusung nói giọng mỉa mai: “Tôi làm cậu sợ hả nhóc! Tôi chỉ thử cậu chút thôi mà. Chắc hẳn sư phụ Hong có niềm tin vào cậu đấy. Cậu nằm nghỉ ngơi một chút đi và trở lại khi nào cậu sẵn sàng.

Chém Gió

Bình Luận

Share
Chia sẻ lên Facebook đê!
(Cốt truyện BnS) Cảnh mở đầu – Chương 7: Hang thử thách