Hắc Long là một băng cướp nhỏ, một nhánh của Tổ chức Lục Mộc. Trong khi bọn Hắc Long hoành hành ở Rừng Người Chết nhiều năm, Tổ chức Lục Mộc lại là mối đe dọa của toàn vương quốc. Dưới sự chỉ huy của thủ lĩnh đầu tiên là Yungsan, Tổ chức Lục Mộc có một mục tiêu cao quý là cướp của người giàu chia cho người nghèo. Nhưng sau khi Yungsang mất tích trong lần đi tìm con gái của mình, tổ chức Lục Mộc trở thành một nơi ẩn nấp của những tên cướp hèn hạ, không người lãnh đạo và vô kỷ luật.

Cùng với việc bọn Hải tặc đen tràn ngập bờ biển, còn bọn Hắc Long thì kiểm soát các cánh rừng, Bờ biển Lục Lam trở thành một nơi nguy hiểm với người lương thiện. Lính địa phương của Stratus quá bận rộn hoặc rất nhiều bị nhiễm tà khí nên ít quan tâm đến chuyện này. Mọi chuyện tệ nhất là khi Dochun đến Làng Tre. Ông ấy chỉ tính ở lại một thời gian ngắn, nhưng ông ta nhận ra rằng dân làng rất cần sự giúp đỡ của mình. Dochun gần như một mình gầy dựng nên đội Vệ Binh Làng Tre, luyện tập cho dân làng biết tự bảo vệ bản thân và đánh đuổi bọn cướp. Dochun biết rằng dân làng không thể trông chờ vào quân triều đình Stratus để bảo vệ họ. Ông biết rất rõ đế chế này đã quá suy đồi.

Đó là tình hình chiến sự ở Bờ Biển Lục Lam, khi 3 đội quân Hắc Long, Hải tặc đen, Vệ binh Làng Tre ở vào thế chân vạc. Phe nào cũng muốn tiêu diệt 2 phe còn lại. Về phần Nhóc, nhiệm vụ lẻn vào Hang Ổ Hắc Long để tiêu diệt thủ lĩnh Kisim khó hơn vài lần sao với vào Hang Ổ Cướp Bóc lần trước. Nhưng bằng võ công thượng thừa của mình, Nhóc đã tiến đến cuối hang để giáp mặt với Kusim – một sát thủ có thân hình nhỏ nhắn nhưng cực kỳ nhanh nhẹn.

Sau vài hiệp đấu. Kusim bị hạ gục dưới tay của Nhóc. Lục trong người ả, Nhóc phát hiện một bức thư ký tên Wungsam. Nhóc chưa hề biết đến cái tên này nên đã nhanh chóng quay về Trại Kiểm Lâm gặp Gi Bongsa để tỏ tường nghi vấn. Rõ ràng, trong chuyện này, có chuyện gì đó rất kỳ lạ.

Gi Bongsa: “Thật là ngươi đã qua được đó? Chà, ngươi có tìm được thông tin gì về Tiền đồn Hải tặc đen (Mỏ Neo) không?

Nhóc: Ta tìm thấy cái này

Gi Bongsa: Chính xác, đây là thông tin về Tiền đồn Hải tặc đen, khu vực nằm ở bờ biển phía Đông Nam. Thật là tuyệt! Nhưng còn Wungsam thì sao? Ông ta không biết sợ là gì!

Nhóc: Wungsam là ai?

Gi Bongsa: Wungsam là anh của Gwon, hắn là Đại Úy của bọn Hải tặc đen. Nhưng tại sao hắn ta lại…Ồ, hắn đang muốn đến Làng Tre. Không còn thời gian nữa, ta sẽ về Làng Tre báo tin. Ngươi có thể đến Lò Hỏa Táng báo tin với Yigan dùm ta được không? Cảm ơn! Hãy nhanh lên!

Gi Bongsa có vẻ hoi sốc khi đọc bức thư đó, hắn có sẻ sốt sắng lo sẽ có một cuộc đổ máu sắp giáng xuống Làng Tre nên hắn đã lập tức trở về báo tin cho Đội trưởng Dochun chuẩn bị phương án phòng thủ. Thấy vậy, Nhóc cũng tức tốc trở về Lò Hỏa Táng báo tin cho Yigan biết chuyện.

Nói về nguồn gốc của Hải tặc đen cũng như anh em Wungsang, Gwon là một câu chuyện dài. Giống như Tổ chức Lục Mộc trên bờ, Bọn Hải tặc đen là mối hiểm họa ở bên biển. Chúng đang kiểm soát hầu hết các vùng biển của Stratus. Đội quân cướp biển đáng sợ này trước đây chỉ là những tên cướp không ra gì, nhưng kể từ khi triều đại Stratus suy yếu, một đô đốc tên là Chul Mugo vươn lên để thống nhất những nhóm cướp nhỏ lẻ để trở thành một liên minh hùng mạnh. Chul Mugo đặt tên cho nhóm của ông ta theo tên chiếc tàu chiến của mình, chiếc tàu Đen và lịch sử bắt đầu từ đó.

Bọn Hải tặc đen từ liên tục cướp bóc các tàu buôn và các làng ở dọc bờ biển, cho đến cả việc làm gián điệp, buôn lậu và buôn nô lệ. Tệ hơn, bọn chúng còn bắt tay với các nhóm cướp trên đất liền để mở rộng phạm vu hoạt động và ảnh hưởng của mình.

Đô đốc Chul Mugo không phải là một tên ngốc. Khi nói đến việc đánh thuê, ông ta biết rằng nếu giữ một sợi dây quá căng thì nó sẽ đứt. Chỉ cần những nhóm của ông ta nộp tiền đầy đủ thường xuyên, họ sẽ được tự do hoạt động độc lập. Và không giống như những quan chức triều đình, Chul Mugo thăng chức cho cả đàn ông và phụ nữa dựa theo thành tích đạt được của họ chứ không phải dựa vào gia đình và địa vị xã hội. Trong một mảnh đất đầy nhiễm tà khí và những cuộc chiến giữa các phe nổi loạn liên tục diễn ra, Hải tặc đen thu hút được rất nhiều người từ khắp mọi nơi, trong số đó có 2 anh em sống ngoài vòng pháp luật Wungsam và Gwon.

Nhóc lại trở về Lò Hỏa Táng sau khi băng qua những cánh rừng âm u, kinh dị. Thấy Nhóc đến Yigan nhạc nhiên, dường như hắn chưa biết được chuyện kinh khủng sắp xảy đến:

– “Này, ngươi đang làm gì ở đây vậy? Sao ngươi ở đây, ta tưởng ngươi đi rồi?

Nhóc: Wungsam đã có được thuốc súng từ bọn Hắc Long

Yigan: Wungsam sao? Hải tặc đen và Hắc long lại hợp tác với nhau à? Bọn chúng đang có kế hoạch gì đây?

Nhóc: Gi Bongsa đang nghĩ rằng bọn chúng đang hướng đến Làng Tre

Yigan: Ngươi nhìn có vẻ đáng tin nên ta nói thật. Chắc chắn trong bọn ta có một tên gián điệp. Bọn ta đã rất cẩn thận. Bọn ta thậm chí còn vận chuyển số thuốc súng đó một cách bí mật. Khi nào ta bắt được ai dám bán đứng bọn ta …Ta sẽ bẻ cổ hắn. Chắc là người trong làng hoặc một tên Vệ binh. Giờ ta phải ngăn Gi Bongsa trước khi hắn tiết lộ thông tin này cho tên gián điệp. Hắn là người tốt, nhưng mỗi khi hắn lo lắng thì hắn không thể ngậm được mồn lại.

Chưa kịp chào tạm biệt Yigan đã chạy thật nhanh về phía Làng Tre, nhưng ai ta chợt nhớ là điều gì đó vô cùng khẩn cấp

– “Chờ đã, ai đó phải cảnh báo cho Ha Jungwang biết. Ta vừa cử anh ta ra bờ biển. Anh ấy là một hoa tiêu, chúng ta không thể để mất anh ấy được. Hãy tìm anh ấy, anh ấy là chuyên gia chất nổ của chúng ta đấy. Ta không muốn nói nhưng giờ ta rất cần sự giúp đỡ của ngươi.

Chém Gió

Bình Luận

Share
Chia sẻ lên Facebook đê!
(Cốt truyện BnS) Cảnh 1 – Chương 9: Bất ngờ